DON'T MISS

NEW ISSUE

chevron_right

ISSUE 506 : OCT 2018

บ้านและสวน ฉบับนี้นำเสนอเรื่องราวภายใต้ธีม “Internet of Home” เวลาพูดถึงคำนี้ หลายครั้งดูเป็นเรื่องไกลตัวที่คนทั่วไปไม่สามารถใช้งานได้ หรือรู้สึกตะขิดตะขวงใจ กับการนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน ขณะที่บางครั้งก็อยากจะมีอุปกรณ์ฉลาด ๆ ที่ช่วยให้เราทำงานต่าง ๆ ได้ง่ายและสะดวกขึ้น ทั้งสองอารมณ์นี้มักผสมปนเปกันไปตามโอกาสและเวลา ปัจจุบันเราได้เห็นอุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้ใช้งานง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ในราคาที่คุ้มค่าไม่แพงจนเกินไป เพื่อให้ผู้คนได้เกิดความคุ้นเคยกับเจ้า Smart Device ทั้งหลาย ซึ่งส่งผ่านเชื่อมโยงข้อมูลแก่ผู้ใช้แบบออนไลน์ การใช้งาน Internet of Home จึงไม่ได้เป็นเรื่องเฉพาะของบ้านไฮเทคสุดล้ำในนวนิยายอวกาศอีกต่อไป แต่กำลังกลายเป็นเรื่องปกติที่ผู้คนเลือกใช้อำนวยความสะดวกตามความเหมาะสม ตั้งแต่รั้วบ้าน โรงรถ แสงไฟ ห้องน้ำ ห้องครัว ไปจนถึงความบันเทิงที่เลือกผ่านระบบออนไลน์ ใครที่กำลังหาข้อมูลอยู่ก็มาทำความรู้จักกับอุปกรณ์เหล่านี้ได้ จากเนื้อหาในฉบับนี้ของเราที่สำคัญ อย่าลืมเรื่องประหยัดพลังงานกันด้วยนะ —- ช่องทางการซื้อ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป www.naiin.com https://www.facebook.com/Baanlaesuanbooks/

ISSUE 182 : SEP – OCT 2018

Room Bookazine ฉบับเดือนกันยายน – ตุลาคม 2561 ‘HOTEL ISSUE’ ในยุคสมัยที่ประสบการณ์เป็นสิ่งล้ำค่าอย่างในปัจจุบัน การพาตัวเองออกเดินทางเพื่อหลีกหนีจากบรรยากาศที่คุ้นเคยเพื่อไปสัมผัสสิ่งใหม่ ๆ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ผู้คนปรารถนา ทําให้โรงแรมหรือรีสอร์ตมีบทบาทแตกต่างไปจากเดิม เพราะผู้คนที่มาเยือนไม่ได้คาดหวังเพียงแค่สถานที่สําหรับนอนพักค้างคืนระหว่างทางที่มีสิ่งอํานวยความสะดวกครบครันเท่านั้น แต่กลับกลายเป็นจุดหมายปลายทางรวมถึงเป็นเหตุผลสําคัญที่ผลักดันให้หลาย ๆ คนออกเดินทางอีกด้วย การสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับผู้มาเยือนจึงเป็นหัวใจสําคัญในการสร้างความแตกต่างให้กับแต่ละโรงแรมซึ่งสามารถสร้างสรรค์ได้ด้วยงานออกแบบ • What’s Special!! คอลัมน์ Design Case : 10 BEST DESIGN HOTELS สกู๊ปพิเศษที่รวบรวม 10 โรงแรมจากทั้งในและต่างประเทศที่มีความโดดเด่นในการออกแบบด้วยการดึงปัจจัยด้านทําเลที่ตั้งมาใช้ในการสร้างความพิเศษรวมถึงพูดคุยกับดีไซเนอร์ถึงแนวคิดที่อยู่เบื้องหลัง โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มตามลักษณะของพื้นที่ ดังนี้ 1. Culture Experience โรงแรมที่ดึงเอางานศิลปะวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่อาจจะดูเป็นเรื่องปกติธรรมดาสําหรับคนในท้องถิ่นมาสร้างความพิเศษเม่ือมองผ่านมุมมองของผู้มาเยือน – BUSABA AYUTTHAYA ชุบชีวิตเรือนไทยหลังเก่าริมน้ําอายุร่วม 50 ปี ให้กลายเป็นเรือนไทยร่วมสมัยสีขาวสะอาดตาในรูปแบบ Conceptual Hotel ที่ไม่เพียงนําเสนอความเป็นไทยผ่านสถาปัตยกรรม แต่ยังสะท้อนความสัมพันธ์ของคนกับเรือนไทยได้ครบทุกมิติ เด่นด้วยการดึงเส้นสายของฝาปะกนมาออกแบบเป็นเปลือกอาคารเหล็กดีไซน์โมเดิร์นครอบตัวเรือนเดิมไว้ รวมถึงการคงฟังก์ชันการใช้งานพื้นที่แบบดั้งเดิม ช่วยสร้างประสบการณ์ให้ผู้เข้าพักได้ดื่มด่ํากับเรือนไทยยุคใหม่ที่น่าประทับใจ – […]

นิตยสาร My home เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน

นิตยสาร My home เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน : mini glass house โรงเรือนขนาดเล็กที่ใครๆก็มีได้ (เล่มที่ 99) 💚🏠 . ” ถ้าบ้านเป็นที่ที่อบอุ่นและปลอดภัยของคน ต้นไม้ที่เราเลี้ยงไว้เขาก็คงอยากได้บ้านที่อบอุ่น ที่ที่คอยปกป้องพวกเขาให้ปลอดภัยด้วยเช่นกัน ” . my home ฉบับนี้เราจะพาไปท่องโลกสีเขียว ไปบุกความฝันของใครหลายคนที่อยากมีโรงเรือนขนาดเล็กไว้ที่บ้าน ไม่ว่าจะใช้เพาะต้นไม้ หรือเอาไว้เป็นที่ที่ปกป้องต้นไม้ของเราให้ปลอดภัย หรือจะไว้ใช้นั่งชมสวย จิบกาแฟเก๋ๆ ก็ตาม ในเมื่อของมันต้องมี เราก็ต้องมีอย่างสมเหตุสมผล ก่อนสร้างโรงเรือนต้องคำนึงถึงอะไร ระหว่างทางที่จะไปให้ถึงฝันต้องเจออะไรบ้าง เรารวมทุกคำตอบมาให้ในคอลัมน์ my story เรียบร้อยแล้วจ้า 💚 . ละสายตาจากเรือนกระจก กลับมาเปิดประตูดูคอนโดสีขาว ดิบๆกับคอลัมน์ my home ใครที่รักข้าวของสไตล์วินเทจเป็นทุนเดิมอยู่แล้วต้องกรี๊ดจนเจ็บคอแน่นอน เพราะทุกมุมของคอนโดห้องนี้ล้วนมีเรื่องราวผ่านก้อนอิฐ ผ่านกำแพง ผ่านเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งทุกชิ้น ความสวยงามที่สอดประสานกับสไตล์ความชอบของเจ้าของ เมื่อรวมกันแล้วทำให้คอนโดห้องนี้น่าอยู่จนไม่อยากไปไหนเลย . ยังมีคอลัมน์อื่นๆที่รอให้ทุกคนได้มาฟินกันจนหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะอีกเพียบเลยค่ะ ถ้านั่งรถกลับบ้านเย็นนี้แล้วกลัวเหงา […]

ช่างประจำบ้าน

chevron_right
keyboard_arrow_up