สิ้นสุดการรอคอย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ พร้อมเปิดให้บริการ 27 กันยายน 2567

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ชวนสัมผัสกรอบความทรงจำอันล้ำค่าผ่านทัศนียภาพอันงดงามของสวนลุมพินีและเส้นขอบฟ้าใจกลางกรุงเทพฯ

บริการ รับทาสีบ้าน เปลี่ยนบ้านให้สวยสดใสเหมือนใหม่ โดยช่างมืออาชีพ

การทาสีบ้าน อาคาร หรือคอนโด อาจดูเหมือนเป็นงานง่ายที่ใคร ๆ ก็ทำได้ แต่ความจริงแล้วมีรายละเอียดและเทคนิคต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน การผสมสีให้ได้ตามต้องการ ไปจนถึงการทาสีให้สวยเรียบเนียนสม่ำเสมอ ซึ่งต้องใช้ทักษะและการฝึกฝนจนชำนาญ หากต้องการให้สีบ้านดูสวยงามและมีคุณภาพ การเลือกใช้บริการรับทาสีบ้านถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะจะมีช่างทาสีมืออาชีพเป็นคนคอยจัดการทุกอย่างให้ ช่วยให้สีบ้านออกมาเรียบร้อยสวยงามและได้คุณภาพตามที่ต้องการ มาดูกันว่าการจ้างช่างรับเหมาทาสีบ้านมีข้อดีอย่างไร และมีวิธีเลือกช่างรับทาสีอย่างไรให้ได้คุณภาพสูงสุด ทาสีบ้านทำด้วยตัวเองได้ไหม จำเป็นต้องจ้างหรือเปล่า? การทาสีบ้านด้วยตัวเองนั้นสามารถทำได้ แต่ด้วยความที่งานทาสีเป็นงานที่ต้องอาศัยทักษะและความละเอียด จึงจำเป็นต้องใช้เวลาเรียนรู้นาน และอาจเกิดความผิดพลาดจากความไม่ชำนาญได้ นอกจากนี้ การทาสีต้องใช้เครื่องมือและอุปกรณ์หลายอย่าง อาทิ แปรงทาสี, ลูกกลิ้ง, แม่สีต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งต้องเลือกให้เหมาะสมกับหน้างาน และยังต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ทั้งหมดด้วยตัวเอง ดังนั้น การจ้างช่างรับทาสีบ้านมืออาชีพอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า จ้างช่างรับทาสีบ้านแบบไหน ให้มั่นใจได้ในคุณภาพ ก่อนจ้างช่างรับทาสีบ้าน มีสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องพิจารณาเพื่อให้ได้ช่างที่ดีและได้ผลงานที่มีคุณภาพ ซึ่งช่างรับทาสีที่ดีต้องมีคุณสมบัติดังนี้ ดูแลการทาสีครบวงจร ควรจ้างช่างรับทาสีบ้านที่ดูแลการทาสีอย่างครบวงจรแบบ One Stop Service ตั้งแต่ขั้นตอนก่อนทาสีไปจนถึงการส่งมอบงาน อาทิ ช่วยออกแบบและแนะนำเจ้าของบ้านเกี่ยวกับสีที่จะทา มีการวางแผนการทำงานอย่างเป็นระบบ ซื้อสีและอุปกรณ์ให้ตามที่ระบุในสัญญาจ้าง ไปจนถึงการทาสีบ้านทั้งภายนอกและภายในให้เสร็จตามกำหนด เลือกใช้สีทาบ้านที่มีคุณภาพ ควรจ้างช่างรับทาสีบ้านที่ใช้ผลิตภัณฑ์สีทาบ้านที่มีคุณภาพซึ่งจะช่วยให้สีบ้านออกมาสวยงามและมีความทนทาน สีที่มีคุณภาพจะมีอายุการใช้งานนานหลายปี […]

หลังคา ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้ทุกงานดีไซน์

พื้นที่ร้อนชื้นและฝนชุกของเมืองไทย เป็นเงื่อนไขสำคัญที่นักออกแบบต้องคลี่คลาย พร้อม ๆ กับการทำความรู้จักกับวัสดุ เพื่อนำมาตอบโจทย์การใช้งาน

Mobel Klik ทางเลือกใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ Fit-in กับพื้นที่ ด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ในวันที่โลกร้อนตับแตกจากปัญหาสิ่งแวดล้อม จะดีกว่าไหมถ้าเราเลือกไปใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ลดการตัดไม้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่ปล่อยสารระเหย มีมาตรฐานผลิตจากเครื่องจักรของเยอรมัน และมีดีไซน์สวยงามได้ดังใจอย่าง Mobel Klik  ตามวัฎจักรของการผลิตยางพารา เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งต้นยางจะหยุดผลิตน้ำยาง ทำให้ต้นยางพารานั้นหมดอายุไขและต้องตัดทิ้งเพื่อปลูกใหม่ทดแทน แล้วจะทำอย่างไรให้ต้นยางพาราเหล่านี้เกิดผลประโยชน์ได้สูงสุด  Mobel Klik คือแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตด้วยวัสดุจากต้นยางป่าปลูกที่หมดอายุให้น้ำยาง และต้องตัดทิ้ง โดยแบรนด์ได้นำต้นยางที่หมดคุณค่าเล่านี้ กลับมาทำให้มีคุณค่า สร้างประโยชน์อีกครั้ง และยังช่วยลดการตัดต้นไม้เพื่อทำเฟอร์นิเจอร์ลงได้เป็นจำนวนมากต่อปี จากความตั้งใจของ Mobel Klik ที่มุ่งเน้นการลดอัตราการตัดไม้ทำลายป่า หันมาใช้ไม้ทดแทนที่ผ่านมาตรฐาน FSC ที่รองรับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไม้จากป่าปลูก  นอกจากนี้ยังดีต่อสุขภาพผู้ใช้งาน เพราะใช้วัสดุไม้ปาร์ติเกิลบอร์ดกันชื้น PB HMR E1 และอุปกรณ์ Fitting ที่ผ่านการทดสอบและรับรองมาตรฐานด้านสุขภาพความปลอดภัยและการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของยุโรป และมาตรฐานการตรวจสอบค่าสารระเหยของประเทศสหรัฐอเมริกา  ซึ่งไม้จะมีคุณสมบัติกันชื้นไม่บวม ไม่พอง ไม่มีกลิ่นสารระเหย เสริมความคงทนและความสวยงามด้วยการเคลือบผิวเมลามีน ทนรอยขีดข่วน ซึ่งเราสามารถเลือกสีและลายปิดผิวได้เองตามความชอบ ในสีสันที่ไม่เหมือนใคร  การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการรับรองเหล่านี้จึงลดความเสี่ยงต่อการสูดดมสารฟอมัลดีไฮด์ที่อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งทางเดินหายใจได้ทั้งคนและสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน รวมไปถึงลดมลพิษจากสารเคมีที่จะเข้าสู่ระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมลงไปในคราวเดียวกัน  นอกจากการเลือกสี เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจะสามารถปรับขนาดและฟังก์ชันให้ยืดหยุ่นได้ตามสไตส์ที่เหมาะสมต่อพื้นที่ของผู้ใช้งาน สามารถออกแบบชิ้นงานโดยการทดลองปรับขนาดเฟอร์นิเจอร์ได้เองผ่าน เว็ปไซต์ ให้ออกมาเป็นดีไซน์สะท้อนตัวตนและโดดเด่นกว่าใคร พอดีกับพื้นที่  โดยการผลิตจะ Made By Order […]

เชิญร่วมงาน Chef’s Table ครัวปดิวรัดา” วันที่ 12 – 14 กรกฎาคม 2567

Chef’s Table ครัวปดิวรัดา จัดขึ้นในวันที่ 12 – 14 กรกฎาคม 2567 ณ ตำหนักพระวิมาดาเธอฯ พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

อารียา พรอพเพอร์ตี้ คว้ารางวัล ‘หน่วยงานที่มีการส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนตาบอด’ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จํากัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มุ่งเน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้คน หรือ “Lifestyle Property Developer” ตอกย้ำความเป็นองค์กรที่รับผิดชอบต่อสังคม มุ่งเน้นสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการทางสายตา ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเข้าถึงโอกาส และความเท่าเทียมกัน โดยได้สนับสนุนให้ผู้พิการทางสายตาให้ได้มีอาชีพ มีรายได้ สามารถดำรงชีวิตได้เท่าเทียมกับผู้อื่นในสังคม และสามารถพึ่งพาตนเองได้ โดยจัดลักษณะงานให้เหมาะสมกับความสามารถของผู้พิการ ให้ได้ทำงานเช่นคนทั่วไป นางสาวพัทธมล เลาหพูนรังษี  ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากปัญหาสุขภาพของพนักงาน อย่างอาการ ‘ออฟฟิศซินโดรม’ ที่มักพบได้บ่อยในคนทำงานออฟฟิศ ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมของพนักงานส่วนใหญ่ ที่ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่เป็นเวลานาน เราจึงได้จัดสวัสดิการการนวดเพื่อผ่อนคลาย โดยผู้พิการทางสายตามาประจำที่ออฟฟิศ เพื่อให้พนักงานมาใช้บริการได้ฟรี และสามารถใช้บริการได้ตลอดทั้งวัน โดยได้รับความร่วมมือจากสมาคมศิษย์เก่าศูนย์ฝึกอาชีพ และพัฒนาสมรรถภาพคนตาบอด ที่ดำเนินการจัดหาผู้พิการทางสายตาที่มีความรู้ความสามารถทางสาขาการแพทย์แผนไทยประเภทการนวดไทย โดยกลุ่มผู้พิการทางสายตา มาจากหลากหลายจังหวัด เช่น สุโขทัย, สมุทรปราการ และนนทบุรี เพื่อมาปฏิบัติงานที่บริษัทฯ นับเป็นอีกสวัสดิการที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากพนักงานในทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไปจนถึงพนักงานอาวุโสในองค์กร จากการดำเนินงานดังกล่าว ทำให้บริษัทฯ ได้รับรางวัล ‘หน่วยงานที่มีการส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนตาบอด’ จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย โดยรางวัลนี้เป็นรางวัลที่มอบให้องค์กรที่มีการส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตคนตาบอด อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้องค์กรต่างๆ […]

ไอเดียสร้าง สระว่ายน้ำในบ้าน เติมเต็มอารมณ์หลากหลายสไตล์

สระว่ายน้ำในบ้าน ไม่ได้สร้างแค่ความสวยงามให้กับบ้านของเรา แต่ยังเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ  พื้นที่ที่สามารถสร้างความสุข สนุกสนาน และยังช่วยส่งเสริมการออกกำลังกาย สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวได้อีกด้วย วันนี้เราก็มีไอเดียการสร้าง สระว่ายน้ำในบ้าน หลากหลายรูปแบบ ที่ให้อารมณ์แตกต่างกันไป ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลย! 1. สระว่ายน้ำไร้ขอบ (Infinity Pool)  ใครเป็นสายชอบ สระว่ายน้ำ ที่ให้ความรู้สึกหรูหราและได้ใกล้ชิดบรรยากาศรอบข้างโดยไม่มีขอบสระมากั้น ก็ต้องสระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool ที่ให้อารมณ์สุดหรูเหมือนมีรีสอร์ทอยู่ที่บ้าน โดยการออกแบบเป็นระบบน้ำล้น Over flow ที่ทำให้น้ำไหลล้นออกไปทางรอบๆขอบสระตลอดเวลา ผิวน้ำจึงมีความเต่งตึง สวยอยู่ระดับเดียวกับพื้นขอบสระ สร้างความสวยงามและผ่อนคลายได้แบบสุดๆ 2. สระว่ายน้ำพร้อมน้ำตก (Waterfall Pool) แค่ได้จินตนาการว่าเรากำลังผ่อนคลายอยู่ริมน้ำตกก็ฟินแล้ว ยิ่งถ้ามีน้ำตกอยู่ที่บ้านก็ยิ่งฟินขึ้นไปอีก สระว่ายน้ำน้ำตกไม่เพียงแต่จะเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน แต่ยังสร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้เหมือนอยู่ในป่าธรรมชาติจริงๆ วันไหนที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน แค่ลองมาหลับตาแช่น้ำ ฟังเสียงน้ำตก ความเครียดก็หายไปได้เหมือนดีดนิ้ว 3. สระว่ายน้ำพร้อมสปา (Spa Pool) เป็นสระว่ายน้ำที่มาเอาใจสายรักการนวดผ่อนคลาย ด้วยการผสมผสานกันระหว่างสระว่ายน้ำและสปาที่มีระบบน้ำอุ่น มาพร้อมกับหัวพ่นน้ำสำหรับการนวดคลายเมื่อย ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำและการผ่อนคลายได้ในเวลาเดียวกัน ถือเป็นการรวมเอาความสนุกและความสบายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว 4. สระว่ายน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Swimming Pool) […]

ดีไซน์ห้องน้ำให้สวยและปลอดภัยสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายคงจะเป็นห้องน้ำในฝันของใครหลายคน ซึ่งมักออกแบบให้มีความเรียบง่ายและใช้วัสดุธรรมชาติอย่าง “ไม้” เป็นหลัก แต่เอาเข้าจริงไม้ที่ต้องเจอความชื้นในห้องน้ำบ่อยๆ อาจมีคราบหรือเชื้อราเข้าจนได้ ดังนั้น การออกแบบห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่นนอกจากจะเลือกเพื่อให้ได้ดีไซน์ที่ตรงใจแล้ว ยังต้องเลือกใช้วัสดุและการวางระบบตั้งแต่ฝ้า ผนัง ไปจนถึงพื้นห้องน้ำ จะได้ใช้งานกันได้อย่างยาวนาน และที่สำคัญต้องปลอดภัยต่อผู้ใช้งานด้วย ฝ้าและผนังสำเร็จรูปทดแทนไม้จริง ห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่มีความชื้นสูงเพราะต้องต้องสัมผัสกับน้ำอยู่ทุกวัน โดยเฉพาะบ้านที่ใช้น้ำอุ่น ไอน้ำจะขึ้นไปกระทบกับแผ่นฝ้า หากการระบายอากาศไม่ดีทำให้ความชื้นสะสมและเป็นเชื้อราได้ง่าย แต่หากอยากได้ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่นแล้วล่ะก็สามารถเลือกใช้ฝ้าและผนังที่ผลิตจากวัสดุทดแทนไม้แทนจะดีกว่า โดยที่สามารถเลือกใช้วัสดุจากแบรนด์นำเข้าที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นโดยตรง  ยกตัวอย่าง Bath Panel สำเร็จรูป BTJ  ผลิตจากวัสดุ Ragid PVC และ หุ้มด้วยฉนวนกันความร้อน Polyurethane Foam ด้านหลังแผ่นวัสดุ ทำให้ได้เป็นแผ่นลายไม้ที่มีความบางเบากว่าไม้จริง ขณะที่ด้านหน้าแผ่นวัสดุเป็นนวัตกรรมพื้นผิวที่มีคุณสมบัติยับยั้งแบคทีเรีย Anti-Bacteria และง่ายต่อการทำความสะอาดและบำรุงรักษา มากกว่านั้นยังมีแผ่นลักษณะเดียวกัน แต่ผิวหน้าทำจากอลูมิเนียนทำสีเพาวเดอร์โค้ต ที่มีคุณสมบัติทนสภาวะภายนอก ทนต่อแสงแดด และน้ำ อีกทั้งยังกึ่งเป็นฉนวนกันไฟได้อีกด้วย เรียกว่าแผ่น ผนัง/ฝ้า Junfunen (จุนฟุนเน็น) สามารถนำมาทำเป็นฝ้าหรือผนังตกแต่งภายนอกได้ แผ่นวัสดุสำเร็จรูปแบบนี้ถูกออกแบบมาให้ติดตั้งโดยสกรูน็อตเข้ากับผนังเดิมที่เป็นปูนฉาบเรียบ โครงเหล็ก โครงอลูมิเนียมซีไลน์ หรือสามารถติดตั้งทับกระเบื้องเดิมได้ หรือในกรณีใช้ในงานฝ้าก็สามารถยึดเข้ากับแผ่นยิปซัมหรือโครงฝ้าเดิมได้เลยโดยไม่ต้องเพิ่มโครงสร้าง หรือในกรณีที่ชอบผนังลายเรียบ รอยต่อน้อย […]

บ้านและสวน x Mola Mola Sunshine! กับ เพลง “บ้านและสวน” เวอร์ชันใหม่ในแนว City Pop

เพลง “บ้านและสวน” เวอร์ชันใหม่ที่โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงแห่ง Mola Mola Sunshine! นำมาเรียบเรียงใหม่ให้ในแนว City Pop ฟังสนุกจนอยากโยกตัวตาม

ตึกออฟฟิศบนทางสามแพร่ง ฮวงจุ้ยที่ส่งเสริมธุรกิจระหว่างประเทศ

ตามความเชื่อของคนไทยมักมองว่าทางสามแพร่งเป็นจุดไม่ดีที่ควรหลีกเลี่ยงการก่อสร้างที่อยู่อาศัย แต่สำหรับการทำธุรกิจแล้ว ทางสามแพร่ง กลับเป็นฮวงจุ้ยทำเลที่ดี เพราะมีกระแสพลังงานดีทำให้ธุรกิจเติบโตได้เร็ว บริษัท Siam Pattana Maritime (SPM) จึงตัดสินใจเลือกทำเลแบบที่ว่าเป็นตึกสำนักงานใหม่ พร้อมทั้งปรึกษา ซินแสสมปอง ใช้หลักฮวงจุ้ยเข้ามาช่วยออกแบบพื้นที่ใช้สอยและตกแต่งภายในอาคาร SPM เป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าทางทะเลในเครือบริษัท SIAM ECL ให้บริการเรือสัญชาติไทย (Thai Flag Vessel) และเรือที่มีสิทธิเช่นเดียวกับเรือสัญชาติไทย (Sub Thai Vessel) โดยมีเส้นทางการให้บริการครอบคลุมปลายทางหลักที่สำคัญในเอเชีย ตะวันออกกลาง และอเมริกา ซึ่งการย้ายออฟฟิศในครั้งนี้เกิดจากการที่ธุรกิจเติบโต  คุณธนิต หาญเบญจพงศ์  กรรมการผู้จัดการบริษัท SPM มองพื้นที่ที่เหมาะสมไว้ 2-3 แห่ง ทั้งทำเลที่ใกล้กับรถไฟฟ้าที่พนักงานเดินทางสะดวกและเป็นแหล่งชุมชน รวมถึงอาคาร 5 ชั้นในย่านพระราม 9 แห่งนี้ที่ตั้งอยู่บนทางสามแพร่งพอดี “อาคารตรงนี้ผมติดแค่เรื่องทางสามแพร่ง ไม่อยากได้เพราะมีความเชื่อว่าทางสามแพร่งไม่ดี พอซินแสอธิบายว่าความจริงแล้วดีสำหรับธุรกิจเรา ประเด็นนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตัดสินใจเลือกที่นี่” ตามหลักฮวงจุ้ยเรียกพื้นที่ลักษณะนี้ว่า 3 น้ำรวมพลัง หมายถึงว่าเป็นจุดที่กระแสจาก 3 ทิศทางไหลมารวมกัน เป็นจุดที่มีปลาชุกชุม หากมองจากแผนที่จะเห็นได้ว่าทำเลอาคารแห่งนี้เป็นเส้นทางที่มีรถวิ่งเข้ามาเยอะและวิ่งตรงเข้าหาอาคารพอดี […]

Noble Curve เปิดบ้านตัวอย่างใหม่ แรงบันดาลใจจากแบรนด์แฟชั่นมาแรง AIMER

Noble Development แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ดีไซน์ Unique ร่วมกับ AIMER แบรนด์แฟชั่น Woman Essentials เนรมิตบ้านตัวอย่างโครงการ Noble Curve ให้กลายเป็น Fashion Gallery พร้อมจัดงานเปิดตัวครั้งแรกแบบ Exclusive ต้อนรับเซเลบริตี้ และนักธุรกิจรุ่นใหม่ ในคอนเซปต์ L’AIMER, LA MAISON INSPIRANT บ้านแห่งแรงบันดาลใจสำหรับผู้หญิงสไตล์ AIMERSON INSPIRANT: Discover your Curve of Living โปรเจกต์ L’AIMER, LA MAISON INSPIRANT: Discover your Curve of Living เกิดขึ้นจาก 2 แบรนด์ที่มีคาแรคเตอร์สุด Unique อย่าง Noble Development ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในไทยมานานกว่า 30 ปี ที่เชื่อในเรื่องความแตกต่าง และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้านการออกแบบในทุกโครงการ และ […]

สินเชื่อส่วนบุคคล อยากได้เงินก้อนไปต่อยอดต้องรู้

สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อที่ช่วยให้คุณได้เงินก้อนโดยไม่ต้องมีสินทรัพย์มาค้ำ บทความนี้จะพาไปรู้จักสินเชื่อนี้กัน พร้อมเคล็ดลับในการสมัครที่ไม่มีที่ไหนเคยบอก สินเชื่อส่วนบุคคล ตัวช่วยต่อยอดทางการเงินให้คุณด้วยเงินก้อน ถ้านึกถึงเงินก้อนที่สามารถหาได้เร็วและถูกกฎหมาย ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงสินเชื่อส่วนบุคคล ที่เป็นระบบกู้เงินด่วนจากทางธนาคาร เพราะเป็นการกู้เงินด่วนกับสถาบันทางการเงินที่ปลอดภัย ได้เงินชัวร์ และมีเงื่อนไขที่ชัดเจน แต่ถึงแบบนั้นแล้วก็มักจะมีคำถามตามมาเสมอ เกี่ยวกับการขอสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดี จึงจะมีความคุ้มค่า อัตราดอกเบี้ยต่ำ และอนุมัติได้เร็ว สำหรับวันนี้ผมมีเคล็ดลับดี ๆ จะนำมาแชร์ เกี่ยวกับการค้นหาธนาคารที่มีความน่าสนใจกันครับ มาทำความรู้จักสินเชื่อส่วนบุคคลกัน สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นเงินก้อนที่เราจะหาได้จากการกู้เงินผ่านสถาบันทางการเงินหรือทางธนาคาร โดยที่จะมีอัตราดอกเบี้ย และเงื่อนไขการผ่อนชำระที่ชัดเจน อีกทั้งยังมีความปลอดภัยเพราะเป็นการกู้เงินแบบถูกกฎหมาย และเป็นช่องทางสำหรับคนที่ต้องการเงินกู้ด่วนเพราะใช้เวลาการอนุมัติเพียงไม่กี่วัน ซึ่งสามารถทำธุระกรรมได้ทั้งจากธนาคารและผ่านช่องทางออนไลน์ สินเชื่อส่วนบุคคลเหมาะกับใครบ้าง? รู้จักสินเชื่อส่วนบุคคลกันไปพอสมควรแล้ว แต่ก่อนที่จะมองหาสินเชื่อส่วนบุคคลซักที่ เราลองหันมาเช็กตัวเองดูก่อนว่าตัวเรานั้นมีความจำเป็นหรือเหมาะสมที่จะยืมเงินออนไลน์กันรึเปล่า โดยสินเชื่อส่วนบุคคลมักจะเหมาะกับคนที่ต้องการใช้เงินก้อน หรือต้องการเงินด่วน โดยที่ต้องมั่นใจว่าสามารถผ่อนชำระได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสินเชื่อส่วนบุคคลมักถูกนำไปใช้เพื่อการต่อยอดทางธุรกิจ ค่ารักษาพยาบาล หรือแม้แต่เพิ่มสภาพคล่องทางการเงินนั่นเอง เอกสารที่ใช้ในการขอสินเชื่อส่วนบุคคลมีอะไรบ้าง หากเพื่อน ๆ มีความสนใจต้องการขอสินเชื่อส่วนบุคคล มีความจำเป็นต้องการเงินด่วน และมั่นใจแล้วว่าสามารถมีกำลังพอในการผ่อนชำระได้ แต่เอกสารในการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ต้องใช้อะไรบ้าง บอกเลยว่ามีไม่เยอะและไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดครับ ลองมาดูเอกสารที่เราต้องเตรียมกันได้เลย โดยจะถูกแบ่งออกเป็น 2 อาชีพหลัก ๆ ด้วยกัน พนักงานรายได้ประจำ […]

ครบเรื่องบ้าน วัสดุ อุปกรณ์และบริการ ผลิตภัณฑ์ตราเพชร ชื่อนี้มีมากกว่าหลังคา

หากเอ่ยถึง ตราเพชร สิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่นึกถึงคงเป็นคำว่า หลังคาตราเพชร เพราะเป็นชื่อแบรนด์คู่กับผลิตภัณฑ์หลังคาคุณภาพดีที่มีมายาวนานถึง 39 ปี และแน่นอนว่าในวันนี้ ผลิตภัณฑ์ตราเพชร ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการสร้างสรรค์วัสดุก่อสร้างมาอย่างมากมาย และมีดีไซน์ดี ๆ มาอัปเดตเสมอ  room Design Update พามาชม ‘ผลิตภัณฑ์ตราเพชร’ ที่เพิ่มขึ้นจากหลังคา มาเป็นสินค้าและบริการในคอนเซ็ปต์ สวยครบเซ็ต ตราเพชรทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็น Roof Solutions, SPC Solutions ไปจนถึง Modular House  Diamond Roof Solutions สินค้าและบริการติดตั้งหลังคาทั้งระบบจาก ผลิตภัณฑ์ตราเพชร  จากเพียงแค่กระเบื้องหลังคา ผลิตภัณฑ์ตราเพชร ขยายบริการให้ครบวงจร ด้วยการนำเสนอวัสดุหลังคาและอุปกรณ์ติดตั้งหลังคาต่างๆ รวมไปถึงบริการติดตั้งหลังคาทั้งระบบ  และพัฒนาสินค้าใหม่ๆให้ตอบโจทย์ควบคู่ไปกับดีไซน์ต่าง ๆ ผ่านการนำเสนอออกมาหลากหลายรูปแบบและสีสัน  เช่น กระเบื้อง CT เพชร : กระเบื้องคอนกรีตยอดนิยม รูปลอนกาบกล้วย กระเบื้อง CT เวนิส : กระเบื้องคอนกรีตสไตล์อิตาลี […]

Unleash Your Inner Designer ให้การแต่งบ้านเป็นเรื่องง่าย by SCG

ใครว่าการ แต่งบ้าน เป็นเรื่องยาก มาร่วมกิจกรรมกับเรา Unleash Your Inner Designer ให้การ แต่งบ้าน เป็นเรื่องง่าย พบกับกิจกรรมพิเศษที่ทาง Spacemaker และ SCG Home Experience นำมาให้คุณ พร้อมลุ้นรับของรางวัลพิเศษสำหรับ 10 ท่านแรกที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม หรือมาร่วมกิจกรรมกับเราที่งาน และเชิญพบกับวิทยากรพิเศษ คุณแพร และคุณนนท์ จากเพจ Peary is happy ผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งบ้าน สไตล์มินิมอล มีทริคดี ๆ มาแชร์ให้ฟังที่งาน พบกันวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2567เวลา 12.00 – 14.30 น.ที่ SCG Home Experience ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา ลิงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมงานhttps://forms.gle/4zyBxttz7aHw3xLa8 สนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ทักเลย 💬Inbox: m.me/SpaceMaker.Thailand Creative metal […]

รีไฟแนนซ์บ้าน ตัวช่วยคนมีบ้าน ให้ประหยัดเงินหลักล้าน

รีไฟแนนซ์บ้าน สินเชื่อที่คนมีบ้านต้องรู้ เรามาดูกันครับว่ารีไฟแนนซ์บ้านคืออะไรและช่วยให้เราประหยัดเงินได้หลักล้านบาทได้อย่างไร ผมรวบรวมสิ่งสำคัญไว้ให้แล้วครับ รีไฟแนนซ์บ้าน ดีอย่างไร ทำไมต้องทำ อธิบายครบในที่เดียว สิ่งหนึ่งที่คนมีบ้านต้องทำ และสำคัญมาก ๆ ในการวางแผนทางการเงินสำหรับการมีบ้านสัก 1 หลังก็คือ การรีไฟแนนซ์บ้าน เพราะถ้าหากเราลองดูในสัญญาการผ่อนบ้านเราจะพบว่า ในสัญญาเมื่อผ่านช่วงที่กำหนดไปแล้ว เช่น 3 ปี 5 ปี หรือ 7 ปี ดอกเบี้ยจะปรับตัวสูงขึ้น เช่น เปลี่ยนจากดอกเบี้ยแบบคงที่เป็นดอกเบี้ยลอยตัว ซึ่งการรีไฟแนนซ์บ้านจะสามารถเลือกโปรโมชันใหม่ได้เนื่องจากเราไปขอสินเชื่อกับธนาคารใหม่ ธนาคารใหม่เขาก็อยากได้เราเป็นลูกค้าจึงดึงดูดเราด้วยโปรโมชันต่างๆ นานา เช่น ดอกเบี้ยบ้านที่ลดลง ซึ่งอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านในแต่ละธนาคารนั้นแตกต่างกัน บทความนี้ผมจึงจะพามาแนะนำ Refinn เว็บไซต์ที่รวบรวมอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านทุกธนาคารไว้ในที่เดียว รีไฟแนนซ์บ้านคืออะไร คนมีบ้านต้องรู้จัก รีไฟแนนซ์บ้านเปรียบเสมือนการย้ายค่ายมือถือครับ ก็คือเมื่อเราผ่อนบ้านไปสักระยะหนึ่ง ดอกเบี้ยบ้านจะแพงขึ้น เปลี่ยนจากคงที่เป็นแบบลอยตัว หรือเปลี่ยนจากลอยตัว เป็นลอยตัวสูงขึ้น เราจึงต้องหาธนาคารใหม่เพื่อทำให้ดอกเบี้ยลดลงด้วยการไปขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่ ซึ่งการรีไฟแนนซ์บ้านก็คือการที่เราไปขอสินเชื่อกับธนาคารใหม่เพื่อมาปิดหนี้บ้านที่เหลืออยู่กับธนาคารเก่าแล้วเปลี่ยนไปผ่อนกับธนาคารใหม่แทน มีข้อดีตรงที่เราสามารถเลือกโปรโมชันใหม่ได้ และในปัจจุบันการรีไฟแนนซ์บ้านก็ง่ายขึ้นด้วยกับเว็บไซต์ Refinn เว็บไซต์ที่รวบรวมโปรโมชันรีไฟแนนซ์บ้านไว้ในที่เดียว ให้เราได้เลือกเปรียบเทียบและสมัครฟรี รีไฟแนนซ์บ้าน มีข้อดีอย่างไร อย่างที่ผมได้กล่าวไปครับว่าการรีไฟแนนซ์บ้านจะช่วยทำให้ดอกเบี้ยลดลง […]

โซลูชันเรื่องบ้าน จากตราเพชร ที่วันนี้ครอบคลุมทั้งวัสดุและบริการ

จากกลุ่มสินค้ากระเบื้องหลังคา ในวันนี้แบรนด์ตราเพชรได้ขยายขอบเขตไปสู่ โซลูชันเรื่องบ้าน ที่หลากหลาย ตลอดจนบริการจากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

White Wood Green Spa & Wellness สปากลางเอกมัยที่ให้คุณเข้าใกล้ธรรมชาติ

White Wood Green Spa & Wellness สปากลางเอกมัยที่ให้คุณเข้าใกล้ธรรมชาติ และได้ความรู้สึกโฮมมี่เหมือนนอนนวดอยู่บ้าน

พิมล ศรีวิกรม์ กับการปั้น Alexander & James Flagship Store ใจกลางกรุง

6 ปีที่แล้ว อเล็กซานเดอร์ แอนด์ เจมส์ (Alexander & James) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากอังกฤษภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TCMC ได้เข้ามาตั้งฐาน เปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในเมืองไทย กระทั่งปีนี้ได้ปักหมุดทำเลเอกมัย ซอยสุขุมวิท 63 ยกระดับแฟลกชิปสโตร์ของแบรนด์ให้ใหญ่ขึ้น เติมเต็มไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนด้วยโซฟาคุณภาพระดับพรีเมียมกว่า 48 โมเดล พร้อมกับสินค้าประดับตกแต่งและพรมทอมือจากดีไซน์เนอร์ รวม 28 ผืน  ซึ่งทั้งหมดที่เกิดขึ้น ณ ที่แห่งนี้ คุณพิมล ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการ บริษัท ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บอกเหตุผลว่า เพื่อจะดันแฟลกชิปสโตร์แห่งนี้ให้เป็นศูนย์กลางส่งออกเฟอร์นิเจอร์ในเอเชียภายในปี 2568  TCMC มีแบรนด์เฟอร์นิเจอร์อยู่ในมือถึง 3 แบรนด์ คือ Alstons, Ashley Manor และ Alexander & James […]