คุยกับ UYEN : “เรื่องต้องรู้เมื่อบ้านร้อนจนอยู่ไม่ไหว แก้อย่างไรดี”

อากาศที่ร้อนอบอ้าว เป็นอีกหนึ่งเรื่องกวนใจของใครหลายคน ยิ่งเมื่อได้โอกาสหลบไอร้อนจากภายนอกแล้ว กลับยังต้องมาเจอกับ บ้านร้อน ซ้ำอีก

10 สัญญาณปลวกบุกบ้าน ที่เจ้าของบ้านต้องระวัง

ปัญหา ปลวกขึ้นบ้าน ที่ลุกลามเป็นปัญหาหนักใจของเจ้าบ้านทุกหลัง เริ่มต้นจากการมองข้ามจุดสังเกตเล็ก ๆ จนทำให้ไม่รู้ว่าปลวกได้เข้ามาทำลายบ้านแล้ว

แสนสิริ เปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ล่าสุดจากอย่าง “ เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์-พรานนก ”บ้านระดับลักซูรี่ที่พร้อมมอบเอกสิทธิ์เพียง 35 หลังเท่านั้น

แสนสิริ เปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ล่าสุดจากอย่าง “ เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์-พรานนก ”บ้านระดับลักซูรี่ที่พร้อมมอบเอกสิทธิ์เพียง 35 หลังเท่านั้น

เลอโนโว ปลุก Spider-Senses ร่วมกับ ‘Madame Web พร้อมด้วยแล็ปท็อปอัจฉริยะปลดล็อกพลังดิจิทัล

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 14 กุมภาพันธ์ 2567 –  เตรียมพบกับภาพยนตร์แอ็คชันซูเปอร์ฮีโร่หญิงเรื่องใหม่จาก Columbia Pictures “มาดามเว็บ (Madame Web)” ที่เหล่าสาวกจักรวาล Sony’s Spider-Man Universe รอคอย ร่วมกับ เลอโนโว แจกเซอไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับแฟน ๆ มาร์เวลและเลอโนโวโดยเฉพาะ สัมผัสประสบการณ์อันตื่นเต้นและติดตามเรื่องราวอันน่าพิศวงพร้อมกันได้แล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์ เรื่องราวระทึกขวัญที่เต็มไปด้วยความลึกลับน่าค้นหาของหญิงสาวผู้มีพลังหยั่งรู้เหนือสรรพสิ่ง โดยมีนักแสดงนำอย่าง ดาโกต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) มารับบท คาสซานดร้า เว็บบ์ (Cassandra Webb) แพทย์ฉุกเฉินแห่งแมนฮัตตันที่มีนิมิตพิเศษมองเห็นอนาคตได้หลังจากประสบอุบัติเหตุ ทำให้เธอต้องเผชิญหน้ากับเรื่องราวในอดีต และการพยายามเอาชีวิตรอดจากวายร้ายพร้อมกับหญิงสาวอีก 3 คน ที่โชคชะตาได้โยงใยพวกเขาเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อเป็นการต้อนรับการเข้าฉาย “มาดามเว็บ (Madame Web)” ในโรงภาพยนตร์ ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปเกมมิ่งที่ร่วมรายการของเลอโนโว จะมีสิทธิ์รับเสื้อยืด Madame Web รุ่น Limited Edition เป็นของขวัญสมนาคุณพิเศษทันที เมื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เกมมิ่งในซีรีส์ […]

ปูกระเบื้องใหม่ ทับกระเบื้องเก่า ทำง่าย งานเนี้ยบ ด้วย กาวซีเมนต์จระเข้ทอง

เมื่อใช้ กระเบื้องปูพื้น หรือผนังในบ้าน ไปนานๆ หลายบ้านอาจเจอปัญหาหลุดล่อน สีซีด มีร่องรอยใช้งานที่ทำให้กระเบื้องหมองไม่น่ามอง ลวดลายเก่าแก่ตกรุ่น หรือแม้แต่อยากเปลี่ยนฟีลลิ่งในบ้านให้สดชื่นขึ้นด้วยสไตล์และเทคโนโลยีใหม่ๆ แต่ถ้าจะรื้อกระเบื้องเดิมออก แล้ว ปูกระเบื้องใหม่ ก็ดูจะเป็นเรื่องยุ่งยากไม่น้อย ไหนจะย้ายของออกเพื่อเคลียร์พื้นที่ กว่าช่างจะทำงานเสร็จจนใช้งานได้เหมือนเดิมก็อาจนานหลายสัปดาห์ ไหนจะปัญหาระหว่างทำงานที่ต้องทุบรื้อ สกัดกระเบื้องเดิมทิ้ง ทำให้เกิดฝุ่นฟุ้ง และขยะที่ต้องขนย้ายไปทิ้งอีก หลายคนพอคิดถึงขั้นตอนเหล่านี้ ก็พาให้ถอดใจ หรือหากจะ ปูกระเบื้องใหม่ ทับกระเบื้องเดิมไปเลย จะทำได้มั้ย? และต้องทำอย่างไร? บ้านและสวน มีคำตอบ เบื้องต้นควรเช็คสภาพกระเบื้องภายในบ้านก่อน ก่อน ปูกระเบื้องใหม่ ทับของเดิม เบื้องต้นควรเช็คสภาพกระเบื้องภายในบ้านว่ามีความเรียบเนียน ระดับเสมอกันทุกแผ่น หากกระเบื้องเดิมมีรอยแตก กระเทาะ หลุดล่อน ควรสกัดออกก่อน หากจะให้ชัวร์ควรปรึกษาวิศวกรก่อน เพื่อเช็คโครงสร้างเดิมว่าสามารถรับน้ำหนักได้มากน้อยแค่ไหน เพื่อป้องกันปัญหาภายหลัง หลังเช็ครายละเอียดข้างต้นเรียบร้อย สิ่งสำคัญที่ช่วยให้การปูกระเบื้องเป็นไปอย่างราบรื่น คงทน ไม่หลุดล่อน และใช้งานได้ยาวนานหลายสิบปี ก็คือ ปูนสำหรับปูกระเบื้อง ซึ่งแต่ก่อนช่างมักจะใช้ปูนซีเมนต์ เนื่องจากราคาถูก แต่ในปัจจุบันมีนวัตกรรม ปูนกาว หรือ กาวซีเมนต์ ออกมาตอบโจทย์งานปูกระเบื้องโดยเฉพาะ […]

เปลี่ยนที่ว่างเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์บนศาสตร์ฮวงจุ้ย

การตรวจฮวงจุ้ยก่อนสร้างมักจะดีกว่าหลังสร้างเสมอเพราะจะทำให้รู้ว่าอะไรควรอยู่ตรงไหนจึงจะส่งผลดี จึงจะเหมาะสม โดยเฉพาะการทำธุรกิจที่เมื่อลงทุนไปแล้วย่อมต้องการผลกำไร ซึ่งหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีที่ดินว่างหรืออยากรีโนเวตอาคาร คือการเปลี่ยนที่ว่างให้กลายเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ครั้งนี้บ้านและสวนมีหลักการวางฮวงจุ้ยคอมมูนิตี้มอลล์จากซินแสสมปองมาฝาก พร้อมกับการพาชม EKM6 คอมมูนิตี้สเปซสำหรับคนรักสุขภาพใจกลางเอกมัยที่ออกแบบทุกองค์ประกอบในพื้นที่ให้มีพลังงานดีไหลเวียนทั่วทั้งโครงการ ส่งผลดีกับเจ้าของ ร้านค้าที่มาเช่าพื้นที่ ไปจนถึงลูกค้าได้มาทานอาหารอร่อยๆ ดีต่อสุขภาพและกลับไปด้วยความสุข ให้สมกับชื่อเต็มๆ ของโครงการคือ “Every Kind Moment” ไม่ต้องมีที่ดินผืนใหญ่ก็สร้างคอมมูนิตี้มอลล์ได้ EKM6 เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ คุณแพม-เปรมมิกา ศรีชวาลา ที่อยากให้มีคอมมูนิตี้มอลล์ที่ทำเรื่องแพลนต์เบสโดยเฉพาะ เมื่อได้มาเห็นพื้นที่ในซอยเอกมัย 6 ที่ร่มรื่นไปด้วยพื้นที่สีเขียวก็ชอบมาก ซึ่งพื้นที่เดิมเคยเป็นโรงเรียนนานาชาติซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยไม่เยอะ และเจ้าของที่ดินให้เช่าโดยมีเงื่อนไขว่าไม่อยากให้ขึ้นตึกสูง  ในสายตาของคนทั่วไปอาจคุ้นเคยกับคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่จึงอาจมองว่าที่ดินขนาด 1 ไร่ในซอยเอกมัยอาจเล็กไปสำหรับการทำธุรกิจนี้ แต่ความเป็นจริงแล้วเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมมากเมื่อมองในศาสตร์ฮวงจุ้ย เรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญอย่างซินแสสมปองให้เหตุผลว่า เป็นเพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้ ‘ชี่’ หรือ ‘พลังงานดี’ กระจายตัวและไหลออกได้ง่าย การทำคอมมูนิตี้มอลล์แบบโล่งโปร่งจะทำให้กระแสกระจายตัว แม้จะมองว่าทุกห้องมีการกระบายอากาศที่ดีแต่เก็บกระแสพลังและความโชคดีเอาไว้ไม่อยู่ ดังนั้น สำหรับในเมืองไทยควรทำคอมมูนิตี้มอลล์บนที่ดินขนาดไม่เกิน 4 ไร่ และการสร้างอาคารขนาดพอเหมาะสามารถเก็บพลัง ‘ชี่’ ได้ดี เราจึงเห็น EKM6 มีรั้วโดยรอบ และดีไซน์อาคารอย่างเป็นสัดส่วนเพื่อให้พลังงานดีไหลเวียนอยู่ภายในโครงการ ต้องมี ‘หมิงถัง’ […]

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างชั้นนำกว่า 600 บริษัท ตบเท้าร่วมงานสถาปนิก’67 พร้อมโชว์นวัตกรรมสุดล้ำ

งานสถาปนิก’67 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน ภายใต้แนวคิด “Collective Language: สัมผัส สถาปัตย์”

ชี้เป้า 3 ที่เที่ยวแบบสุขภาพดีบนเส้นทางเพชรบุรี

ถ้าอยากพักผ่อนสัก 1-2 วันเพื่อรีเฟรชร่างกายและหัวใจ ลองไปทิ้งตัวในเมืองเพชรบุรีที่กำลังโดดเด่นด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพครบทุกมิติ ทั้งได้กินอาหารอร่อย นอนดีในห้องพักแสนสบาย และผ่อนคลายยืดเส้นยืดสาย เล่นโยคะ หรือบำบัดผ่อนคลายด้วยนวดแผนไทย ทำสปา ซึ่งครั้งนี้เรามี 3 โรงแรมที่โดดเด่นด้านบริการเพื่อสุขภาพ พร้อมโปรแกรมพักผ่อนและดูแลกายใจให้กลับมาสดใส พร้อมกลับไปใช้ชีวิตอย่างสมดุลมากขึ้น Baba Beach Club พักผ่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ บาบา บีช คลับ โรงแรมติดหาดและพูลวิลล่าสุดหรู มีหน้าหาดกว้าง สะอาด บรรยากาศดี เพียงแค่เห็นสถานที่สร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจได้แล้ว ทางโรงแรมได้จัดโปรแกรมพิเศษเป็นแพ็คเกจที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพกายและจิตใจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม  Amazing Harmony and Serenity ห้องพัก 2 คืน+อาหารเช้า, สปา 60 นาที และอาหารค่ำ 1 มื้อ สามารถเลือกนวดไทย นวดน้ำมัน หรือ foot reflexology เพื่อเพิ่มความสดชื่นและผ่อนคลายร่างกาย หรือใช้บริการฟิตเนสเพื่อออกกำลังกาย วิ่งริมหาดหรือแค่นั่งพักผ่อนกับเครื่องดื่มที่บาร์ริมชายหาดก็ฟินไม่น้อย  โปรแกรม Thai Wellness Odysse ที่นำเสนอแพคเกจห้องพัก […]

เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้ามีดีไซน์ให้กลายเป็นของแต่งบ้าน

ของตกแต่งในบ้านบ่งบอกสไตล์ของเราได้ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ผืนพรม หรือกระทั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หากเลือกแบบที่มีดีไซน์ก็เหมือนเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่ง ปัจจุบันมีแบรนด์ที่ออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้เป็นมากกว่าแค่ของใช้งาน แต่มีความเป็นไลฟ์สไตล์ เหมาะจะเป็นไอเท็มสำหรับใช้ในการจัดหรือตกแต่งบ้านไปด้วย ซึ่งครั้งนี้เราอยากชวนไปดูไอเดียตกแต่งและไอเท็มเด็ดจากแบรนด์ MEX เครื่องใช้ไฟฟ้าดีไซน์เก๋ ที่มีครบฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ที่สำคัญดีไซน์สวยจะทำให้ทุกห้องในบ้านสวยได้สไตล์มินิมัล Kitchen inspire  ไอเดียแรก การตกแต่งครัวที่เรียกได้ว่าเป็นห้องที่มีของเยอะที่สุด สามารถเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าสีครีมที่ทำให้ห้องครัวดูอบอุ่นและสะอาดตา ซึ่งแบรนด์ MEX ได้ออกคอลเลกชันใหม่ล่าสุดอย่าง Creamy Kitchen Collection เป็น Mini Kitchen Appliance มาให้ตามเก็บหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็น เตาอบ หม้อทอด เตาแก๊ส หรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ไม่ว่าจะเป็นสายกินจุ กินเป็นแก๊งค์ หรือสายกินเพื่อสุขภาพก็มีเครื่องครัวที่สะดวกและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ แถมยังสวยพร้อมให้ถ่ายรูปอวดคนในโซเชียลได้เลย เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องครัวด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่มีดีไซน์เก๋ เป็นแรงบันดาลใจอีกอย่างนึงที่ให้เราได้สนุกในการทำอาหารในทุกๆ วัน ไอเท็มเด่นในคอลเลกชันนี้ มีตั้งแต่เตาอบตั้งโต๊ะสีครีม รุ่น MIDI456ES ที่มีดีไซน์ที่สะดุดตา ประสิทธิภาพการใช้งานได้ดีไม่แพ้รุ่นพี่ๆ ตัวใหญ่ หรือจะเลือกเป็นเตาอบ MIDI Mini Oven ที่มีถึง 5 โปรแกรมการทำงาน […]

ทาสีลดค่าไฟ ลดคาร์บอน ลดโลกร้อน เป็นไปได้จริงด้วยสีเบเยอร์คูล

ปัจจุบันนอกจากประเด็นเรื่องความคงทนแล้ว คุณสมบัติสีทาบ้านที่ต้องมีนวัตกรรมที่ช่วยให้บ้านเย็น อยู่สบาย ทาสีลดค่าไฟ อยู่สบาย

โซลาร์เซลล์ ระบบ Micro Inverter คืออะไร ? ดีไหม ? เหมาะกับใคร ?

ไมโครอินเวอร์เตอร์ (Micro Inverter) คือ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่แปลงไฟฟ้ากระแสตรงที่ผลิตจากแผงโซล่าร์เป็นไฟฟ้ากระแสสลับหรือพูดง่าย ๆ ว่าเป็นการแปลงให้เป็นไฟฟ้าสำหรับใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไปตามบ้านพักอาศัย และโรงงานอุตสาหกรรม  โซลาร์เซลล์ระบบไมโครอินเวอร์เตอร์เป็นระบบที่มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากมีการต่อแผงโซล่าร์แบบขนาน แรงดันไฟฟ้าต่ำกว่า 40 โวลต์ และด้วยโรงงานผู้ผลิตออกแบบให้อุปกรณ์ชนิดนี้มีขนาดเล็ก ทนทาน และกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 จึงสามารถติดตั้งใต้แผงโซล่าร์ซึ่งวางบนหลังคาได้เลย การติดตั้งแบบนี้สามารถลดพลังงานสูญเสียในสาย DC ได้อีกด้วย ข้อดีของระบบ Micro Inverter  ต่อแบบขนาน ทำให้กระแสไฟในวงจรต่ำ ปลอดภัยสูง ประสิทธิภาพสูง บำรุงรักษาน้อย ขนาดเล็ก ทนทาน ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ Monitor การทำงานและซ่อมแซมได้แบบแยกแผง ตรงจุด ติดตั้งแบบยืดหยุ่น ต่อเติมภายหลังสะดวก ข้อเสียของระบบ Micro Inverter  ราคาสูงกว่าระบบ String Inverter (กรณีที่ไม่ติดตั้ง optimizer หรือ rapid shutdown) บ้านควรมีความเสถียรของระบบ Internet โซลาร์เซลล์ ระบบ Micro Inverter เหมาะกับใคร ? […]

NORDEN SNAPLOCK ทางเลือกใหม่ในการมุงหลังคาสวยเนี้ยบไร้รอยต่อ

NORDEN SNAPLOCK หลังคาเซรามิกจาก CMR กับรุ่นที่ไร้รอยต่อด้วยเทคโนโลยีสแนปล็อก ทำให้มุงแล้วสวยเรียบดูเป็นผืนเดียวกัน

น้องหมาเกา บ่งบอกถึงอะไรได้บ้าง

ผู้ปกครองของน้องหมาคงได้พบเห็นพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่น้องมักแสดงออกอยู่เป็นประจำ เช่น การเลียหรือแทะตามลำตัว น้องหมาเกา ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย หรือบางครั้งพบว่า น้องหมาใช้หน้า หรือลำตัวถูไถไปตามพื้นและกำแพงบ้าน พฤติกรรมที่ น้องหมาเกา และเอาลำตัวไปถูไถกับวัตถุต่างๆ อาจบ่งบอกว่าน้องกำลังเกิดความคันตามผิวหนัง ซึ่งอาจมีสาเหตุจจากบาดแผลที่ผิวหนัง หรือเกิดการแพ้และระคายเคืองต่อสิ่งเร้าตามธรรมชาติ รวมไปถึงปัจจัยอื่นๆ ที่กระตุ้นการคัน ในบทความนี้ เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปรู้จักกับสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการคันของน้องหมา และวิธีดูแลรักษาอย่างเหมาะสม สาเหตุของอาการคันในน้องหมา 1. เกิดจากความเครียด เมื่อเกิดความวิตกกังวล หรือความเครียด น้องหมาจะแสดงพฤติกรรมเปลี่ยนไปจากเดิม เช่น กินอาหารน้อยลง หรือแทบไม่กินอาหารเลย มีพฤติกรรมแยกตัวไปอยู่ตามลำพัง เซื่องซึม เล่นน้อยลง รวมไปถึงใช้ขาเกา และใช้ปากกัดแทะตามร่างกายตัวเองจนเป็นแผล หากคุณพ่อคุณแม่พบอาการที่กล่าวมาข้างต้น ให้เริ่มต้นจากการหาสาเหตุว่า อะไรเป็นตัวกระตุ้นความเครียดของน้อง หรือลองใช้เวลากับน้องหมาให้มากขึ้น ชวนเล่นหรือทำกิจกรรมร่วมกัน และจัดเตรียมพื้นที่สงบ ๆ ในบ้านให้น้องได้พักผ่อนเต็มที่ เมื่อน้องหมาเริ่มคลายกังวลพฤติกรรมการกัดแทะตัวเองก็จะลดลงตามไปด้วย 2. เกิดจากแมลงปรสิตภายนอก ปรสิตภายนอกที่เป็นสาเหตุของอาการคันอาจเป็นกลุ่มแมลง เช่น เห็บ หมัด และยุง ซึ่งส่งผลให้เป็นตุ่ม และเป็นสะเก็ดแผลตามลำตัว นอกจากนี้ […]

เพลินจริต เฟสติวัล 2023 เทศกาลความสุขที่ไม่จบแค่สังสรรค์

เมื่อพูดถึงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เราคงนึกถึงภาพบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง ต้นคริสต์มาส และอีเวนต์น่าสนุกมากมายที่อยากจะชักชวนเพื่อนไปกิน ดื่ม เที่ยวกันให้หนำใจ ซึ่งน่าเสียดายที่ภาพในหัวของเราจะจบลงเท่านั้น โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จึงเปิดพื้นที่ noble PLAY ใจกลางเพลินจิต จัดงาน ‘เพลินจริต เฟสติวัล 2023’ (PLOENCHARIT FESTIVAL) งานคริสต์มาสต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยที่ปลายทางความสุขไม่ได้จบลงที่หน้างานแต่ยังส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับสังคมต่อไปด้วย คนที่ผ่านไปผ่านมาอาจเห็นว่าหน้าอาคารสำนักงานโนเบิล เพลินจิต จัดอีเว้นต์คริสต์มาสที่ตกแต่งอย่างยิ่งใหญ่ให้คนมาสังสรรค์กันส่งท้ายปี ซึ่งนั่นเป็นเรื่องจริงเพราะไอเดียการจัดงาน เพลินจริต เฟสติวัล คือต้องการให้พวกเราได้เพลิดเพลินไปกับศิลปะ อาหาร และดนตรี ผ่าน 4 ประสาทสัมผัส คือ เพลินตา เพลินหู เพลินปาก โดยร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง ปันกัน Recycle Day Thailand และ Udomkati Brewing Academy สอดแทรกมิติความยั่งยืนทั้งด้านสังคม สิ่งแวดล้อม ที่จะสร้าง ‘ความเพลินใจ’ เอาไว้ในทุกกิจกรรม ซึ่งคอนเทนต์นี้เราจะพาไปเจาะลึกทุกมุมของงานว่าความเพลิดเพลินที่เกิดขึ้นนั้นจะเดินทางต่อไปถึงจุดไหน ความเพลิดเพลินแรกปรากฏแก่สายตา […]

นวัตกรรมใหม่ของวัสดุปิดผิวฟู้ดเกรด STARMARK ยกระดับความปลอดภัยด้วยดีไซน์สวยหรูให้การอยู่อาศัยในบ้าน

บ้าน คือสถานที่ที่เราอยู่อาศัยทุกวัน การตกแต่งบ้านให้มีความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องสำคัญ จะดีแค่ไหนหากมีวัสดุตกแต่งภายในบ้านให้สวยงาม ตอบโจทย์การอยู่อาศัย แล้วยังปลอดภัยกับทุกคนในบ้าน หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อของ STARMARK ในเรื่องของชุดครัวที่โดดเด่น วันนี้บ้านและสวนจะพามาชมว่า นอกจากเรื่องครัวที่นี่ยังโดดเด่นเรื่องบริการครบระบบของการตกแต่งภายใน ไม่ว่าจะเป็น ห้องแต่งตัว Walk-in Closet หรือ ชุดเฟอร์นิเจอร์ Built-in ทุกสไตล์  มาพร้อมกับไฮไลต์สำคัญอย่างนวัตกรรมใหม่ของวัสดุปิดผิว PET-ECO Surfaces นำเข้าจากเกาหลีที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยให้กับการอยู่อาศัยด้วยมาตรฐาน Food Grade ปลอดสารพิษและสารก่อภูมิแพ้ ตกแต่งได้หลากหลายดีไซน์ สวยเนี้ยบ ผิวสัมผัสนุ่มมือแอนตี้แบคทีเรียและทำความสะอาดง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้อยู่อาศัย ตามมาดูห้องต่าง ๆ ที่รังสรรค์จากวัสดุพรีเมียมแบบครบครันในโชว์รูมโฉมใหม่ของ STARMARK สาขา Crystal Design Center (CDC) ที่เราคัดมาให้ชมในบทความนี้กันได้เลย หลากชุดครัวดีไซน์สวยจากนวัตกรรมวัสดุปิดผิว Food Grade  ในโซนห้องครัวที่ STARMARK โดดเด่นมายาวนาน แน่นอนว่ายิ่งในห้องครัว ที่เป็นสถานที่ปรุงอาหารที่จะเข้าไปสู่ร่างกายต้องยิ่งปลอดภัยเป็นพิเศษ สตาร์มาร์คคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันเพื่อผู้บริโภคเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทย ด้วยวัสดุปิดผิว PET-ECO Surfaces ระดับ Food Grade […]

ไอเดียบ้านตากอากาศสร้างได้ในงบประมาณที่เอื้อมถึงและประหยัดเวลา

ไอเดียสร้าง บ้านตากอากาศ หรือบ้านหลังที่สอง ที่มีปัจจัยสำคัญอยู่ที่งบประมาณและระยะเวลาในการสร้าง SCG SMART BOARD จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์

ให้การต่อเติมบ้านเป็นเรื่องง่าย ด้วยสินค้าจาก SCG SMART BOARD

ให้งานต่อเติมเป็นเรื่องง่ายด้วย แผ่น SCG SMART BOARD ที่สามารถต่อเติมได้ทั้งพื้น ผนัง ฝ้า จะกั้นห้องภายนอกหรือภายในก็สามารถทำได้