ปิดฉากอย่างสวยงามกระหึ่มบูธ “WDC”อวดโฉมนวัตกรรมกระเบื้องแห่งอนาคตในงานสถาปนิก’24

ผ่านไปแล้วอย่างสวยงาม กับบริษัท เวสเทิร์น เดคอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดับบลิวดีซี ( WDC ) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์วัสดุตกแต่งพื้นและผนังระดับพรีเมียมที่ได้อวดโฉมนวัตกรรมกระเบื้องแห่งอนาคตในงานสถาปนิก’24 งานนี้นำโดย นายบัณฑิต หิรัญญนิธิวัฒนา (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฯ ได้นำคณะผู้บริหารและทีมงาน ร่วมออกบูธ ในงานสถาปนิก’24 ซึ่งปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ The Futuristic Touch “สัมผัสของกระเบื้องแห่งอนาคต” ตอกย้ำความเป็นผู้นำเรื่องกระเบื้องในตลาดมากว่า 20 ปี พร้อมอัพเดตเทคโนโลยี Microtec กับ Capri Collection นวัตกรรมกระเบื้องอัจฉริยะ โดยงานในได้นำสถาปนิกชื่อดังของยุค “อาร์ท – อยุทธ์ มหาโสม” แห่ง Aad มาร่วมเปิดมุมมองและไอเดียในการเลือกใช้กระเบื้องอีกด้วย เมื่อวันที่ 30 เม.ย. – 5 พ.ค. ที่ผ่านมา สำหรับผู้สนใจนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์กระเบื้อง WDC ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง […]

หลังคา ฝาฝ้า ฉนวนและวัสดุก่อสร้าง เอสซีจี<br>ต่อยอดตลาดสินค้าและนวัตกรรมกรีนเพื่อที่อยู่อาศัย<br>เสริมออฟชันสร้างทางเลือกวัสดุ เพื่อชีวิตปลอดภัย ไร้ฝุ่นใยหิน พร้อมดูแลโลก

SCG ต่อยอดการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ให้ใช้ชีวิตสะดวก คุ้มค่า ปลอดภัยและรักษ์โลก เร่งเดินหน้าร่วมสร้างสังคมคาร์บอนต่ำ ยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

พบกับบูธ “WDC” มาพร้อมนวัตกรรมกระเบื้องแห่งอนาคต ในงานสถาปนิก’67

สัมผัสกระเบื้องแห่งอนาคต “MICRO-STRUCTURED” อัพเดตเทคโนโลยี Microtec กับ Capri Collectionนวัตกรรมกระเบื้องอัจฉริยะ ที่บูธ WDC ในงานสถาปนิก’67

ร่วมด้วยช่วยปลูก ปรากฎการณ์คนกรุงปลูกผักได้เริ่มขึ้น

“ร่วมด้วยช่วยปลูก Plantable Bangkok” เรียนรู้ขั้นตอนการปลูกผักพื้นฐาน เกษตรในเมือง 101 ซึ่งเป็น workshop ที่สร้างความรู้พื้นฐานในการปลูกผัก

GULFxGDH Family Power หลานม่า พาความคิดถึงกลับบ้าน

GULF จับมือ GDH จัดแคมเปญพิเศษ “Family Power หลานม่า พาความคิดถึงกลับบ้าน” เพราะเล็งเห็นว่าทุกครอบครัวเวลาคือสิ่งที่มีค่าและสำคัญเสมอ จึงจัดรถบัส EV พลังงานไฟฟ้าให้เข้ากับธุรกิจพลังงานของ GULF ที่เล็งเห็นพลังงานความรักของครอบครัว เพื่อส่งต่อผู้โดยสารกลับบ้านไปหาครอบครัวฟรี โดยมี MRT ร่วมสนับสนุน จุดปล่อยรถ กัลฟ์ จับมือ GDH จัดแคมเปญ “Family Power หลานม่า พาความคิดถึงกลับบ้าน”  เพราะสำหรับทุกครอบครัว เวลาคือสิ่งมีค่าและสำคัญเสมอ GULF ในฐานะผู้ผลิตพลังงานชั้นนำของประเทศ จึงจัดรถบัส EV พลังงานไฟฟ้า เพื่อส่งต่อพลังงานสู่พลังครอบครัว ให้รถรับ-ส่ง ผู้โดยสารกลับบ้านไปหาครอบครัวฟรี โดยมี MRT ร่วมสนับสนุน จุดปล่อยรถ รถบัส EV “Family Power” ให้บริการในระหว่างวันที่ 5,6,7 และ 10,11,12 เม.ย. 2567 ณ จุดรับบริเวณลานจอดรถ MRT สามย่าน […]

“Glimpse of Nostalgia” เปลี่ยนห้องเรียนเก่าให้เป็นสวน แล้วชวนมาย้อนวันวาน

ทีม Weekend Garden เป็นกลุ่มดีไซน์เนอร์ อยากจะสร้างพื้นที่สีเขียวให้แก่ย่านและผู้คน โดยที่ผ่านมาได้มีโปรเจคที่ได้ไป Pop-up สวนเล็ก ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น Office Terrarium (Bangkok Design Week 2020), The Terrarium : Redressing the Im/balance at The Shophouse 1527 (2021), Co-With Garden (Bangkok Design Week 2022), Park Pot (Bangkok Design Week 2023), สวนวิน-วิน (2023)  สวนคนเมืองในวิถีสมัยใหม่ (New Normal) ในงาน Bangkok Design Week 2022 โดยปีนี้ทางทีม WG ได้ริเริ่มโครงการใหม่ที่มีชื่อว่า “Healing […]

ชีวิตนี้ชะตาลิขิต ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล

ชีวิตนี้ชะตาลิขิต หนังสือชีวประวัติของ ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ผู้ถวายงานสนองเบื้องพระยุคลบาท พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จวบจนถึงปัจจุบัน  ตลอดช่วงชีวิตกว่า 36 ปี ในประสบการณ์ทำงาน อาจารย์พูดเสมอว่าตนเองมีแต่“ได้รับ” สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงให้ทุกอย่าง ทั้งพระเมตตา ความใส่ใจดูแลในข้าราชบริพาน แบบอย่างในการเป็นหัวหน้า นายคน จนถึงสรรพวิชาความรู้ในเรื่องต่างๆ ที่พระองค์ทรงทำให้ชายผู้หนึ่งซึ่งไม่เคยมีความรู้เรื่องดิน น้ำ ลมฟ้า อากาศ ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญได้โดยละมุนละม่อม ชีวิตนี้ชะตาลิขิต เมื่อคุณฐาปน สิริวัฒนภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานรุ่น ผู้เข้าอบรมหลักสูตรผู้นำการพัฒนาอย่างยั่งยืน หรือ นพย. เรียนอาจารย์สุเมธว่า อยากทำหนังสือชีวประวัติของอาจารย์ ผู้เป็นครูใหญ่ของ นพย. อาจารย์สุเมธ จึงขอพระราชทานพระราชานุญาต สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นายกกิตติมศักดิ์และประธานกรรมการมูลนิธิชัยพัฒนา […]

เอพี ไทยแลนด์ เปิดตัว บ้านเดี่ยว 2 โครงการใหม่ ทำเลบรมราชชนนีและรามอินทรา

เอพี ไทยแลนด์ สานต่อความเป็นหนึ่งภายใต้กลยุทธ์ EMPOWER TOGETHER กับแผนขยายพอร์ตสินค้าทั่วไทย เพื่อส่งมอบนวัตกรรมพื้นที่เพื่อชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ เพื่อให้ ‘ทุกพื้นที่ในบ้านเอพี’ โตไปพร้อมกับทุกคน  กลุ่มธุรกิจสินค้าบ้านเดี่ยวย้ำจุดยืนตัวจริงบ้านที่สวยที่สุดคือบ้านที่เข้าใจชีวิต เตรียมเปิดตัว บ้านเดี่ยว 2 โครงการใหม่กับ THE CITY ปิ่นเกล้า-พรานนก และ MODEN รามอินทรา-หทัยราษฎร์ THE CITY ปิ่นเกล้า – พรานนกที่สุดของการออกแบบที่เหนือกาลเวลา กลิ่นอาย Neo Classic บนอาณาจักรส่วนตัวกว้างใหญ่ 430 – 580 ตร.ม. เริ่ม 25 – 40 ล้านบาท MODEN รามอินทรา – หทัยราษฎร์ บ้านเดี่ยว Modern Japanese Style ฟังก์ชันใหญ่ 235 ตร.ม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำที่จอดรถ 3 คันเริ่ม 7.59 […]

อารียา พรอพเพอร์ตี้ ชวนติ๊กต๊อกเกอร์ ร่วมประกวดทำคลิปวีดีโอชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท

บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มุ่งเน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้คน หรือ “Lifestyle Property Developer” ชวนติ๊กต๊อกเกอร์ Gen Z ที่มีแพชชันด้านการรีวิวมาร่วมทำคลิปสั้นแบบง่ายๆ แต่สร้างสรรค์ สนับสนุนไอเดียที่เปิดกว้างในการสร้างคอนเทนต์ โดยเริ่มต้นด้วยคอนเทนต์รีวิวโครงการบ้านของอารียาฯ ในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเต้น ร้องเพลง แสดง หรือนำเสนอแบบไหนก็ได้ ใน Tiktok ภายใต้แคมเปญ “Areeya Hitz Home Run อารียา ฮิต โฮมรัน วิ่งสู่ฝัน การเป็นครีเอเตอร์” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท* โดยสามารถลงทะเบียนสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2567 นี้เท่านั้น และสามารถส่งผลงานได้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 กติกาง่ายๆ สำหรับนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ สมัครได้ทั้งแบบเดี่ยว และแบบกลุ่มไม่เกิน 3 คน ส่งผลงานได้ทั้งรูปแบบภาพถ่าย หรือวิดีโอ โดยสามารถนัดหมายเข้าไปถ่ายภาพ […]

เอสซีจี แจกหนัก ส่งโปรจัดเต็ม “111 ปี เอสซีจี จับแจกแตกทุกเดือน” อัดโปรโมชันแรง ตอบแทนผู้บริโภค

เดินหน้าส่งแคมเปญใหญ่แห่งปี ฉลองครบรอบ 111 ปี จับแจกทั่วไทยแจกใหญ่ทุกภาคทั่วประเทศ เริ่ม! 14 กุมภาพันธ์ 2567 – 15 สิงหาคม 2567 ของรางวัลมากกว่า 111 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

30 ปี ที่วางใจ ShowerKing ฉากกั้นอาบน้ำ อันดับ 1 ในประเทศไทย กับคุณภาพสุดพรีเมียม ตลอดมาและตลอดไป

หลายคนเคยกังวลกับการติดตั้ง ฉากกั้นอาบน้ำ ทั้งเรื่องความปลอดภัยและอายุการใช้งานแต่กับ ShowerKingคุณภาพและบริการมาเป็นอันดับ1ด้วยประสบการณ์30ปี

เที่ยวใจฟูที่งาน Bangkok Design Week 2024

Bangkok Design Week 2024 (BKKDW2024) หรือ “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567” งานสร้างสรรค์ที่ผนึกกำลังทุกภาคส่วนเพื่อเมืองที่ดีขึ้น เปิดเมืองให้ชมกรุงกว่า 15 ย่าน สร้างสรรค์ ทั่วกรุงเทพ นำเสนอผลงานทั้ง Art , Craft และการพัฒนาเมือง พัฒนาชุมชน เพื่อเมืองที่น่าเที่ยว น่าอยู่ และน่ารักสำหรับทุกคน ที่สำคัญยังมีเป้าหมายในการเป็น  “แพลตฟอร์ม” ที่จะสื่อสารเรื่อง “คน ธุรกิจ ย่าน และเมืองสร้างสรรค์” มิใช่เพียง “อีเวนต์” ที่จัดขึ้นแล้วจบไป งานนี้จึงเป็นการรวมตัวของหลายภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน ชุมชน เพื่อ “สร้าง” และ “สรรค์” แนวทางทำให้กรุงเทพฯ เป็นมากกว่าเมือง ทว่าเป็นเมืองหลวงสำหรับทุกชีวิตอย่างแท้จริง  Bangkok Design Week 2024 มีธีมว่า ‘Livable Scape คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี’ ตลอดการจัดงาน 9 วัน […]

ตลาดหลอดไฟ 2 หมื่นล้าน ระอุรอบใหม่ แบรนด์ใหญ่ ซีลวาเนีย ฉลอง 30 ปี ประกาศทวงบัลลังก์ เปิดสวิตช์รุกตลาดทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ส่งทีมขายเจาะร้านค้าทั่วประเทศ วางเป้าปี 67 โตก้าวกระโดด 20%

Sylvania ประกาศชิงตลาดหลอดไฟและอุปกรณ์แสงสว่าง 2 หมื่นล้านเปิดแผนการตลาดแนวรุกทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ พร้อมสร้างทีมขายเจาะร้านค้าปลีกทั่วไทย

นับถอยหลังเตรียมชมงาน สถาปนิก’67 Collective Language : สัมผัส สถาปัตย์

อีกเพียง 6 วันเท่านั้น งาน สถาปนิก’67 จะเริ่มขึ้นแล้ว ในธีม “Collective Language : สัมผัส สถาปัตย์” เพื่อสื่อสารถึงการเชื่อมโยงงานสถาปัตยกรรมที่เข้าถึงทุกคนได้ในหลายรูปแบบ ตั้งแต่เรื่องอาหารการกิน ไปจนถึงเป็นภาษาการออกแบบที่เป็นสากล ไม่ว่าคุณจะเป็นสถาปนิกหรือไม่ก็ตาม งานนี้ทั้งสนุกและได้ประโยชน์อย่างแน่นอน ภายในงานจะมีอะไรบ้างไปดูไฮไลต์กัน ส่วนนิทรรศการหลักของงาน สถาปนิก’67 แบ่งออกเป็น 5 ส่วนพื้นที่จัดแสดง ได้แก่ นิทรรศการธีมงาน Collective Language : สัมผัส สถาปัตย์ “สัมผัส” คือ ส่วนหนึ่งของการรับรู้ของมนุษย์ผ่านความรู้สึกและเป็นวิธีการสื่อสารอีกวิธีหนึ่งของงานสถาปัตยกรรมที่มี ต่อผู้คนทั่วโลก โดยสถาปนิกสามารถสร้างความรู้สึกทางรูปธรรมอันหลากหลายผ่านการใช้วัสดุและกระตุ้นความรู้สึกของผู้คนผ่านองค์ประกอบต่างๆ แบบนามธรรมในการรับรู้ถึงสถาปัตยกรรม โดยแสดงผลงานสถาปัตยกรรม จาก 12 สถาปนิกในเอเชีย นำเสนอกลุ่มภาษาที่ภัณฑารักษ์ถอดองค์ประกอบสถาปัตยกรรมเพื่อบอกเล่าถึงลักษณะสำคัญของสถาปัตยกรรมในภูมิภาคเอเชีย และตั้งคำถามถึงภาษาอื่นๆ ในสถาปัตยกรรมที่จะกลายเป็นภาษากลางใช้ร่วมกันในอนาคต พร้อมทั้งการจัดแสดงผลงานที่ได้รับการคัดเลือกจากสมาคมพันธมิตร 22 ชาติ ใน The Architects Regional Council Asia (ARCASIA) รวมกันเป็นกลุ่มภาษาที่ถอดจากองค์ประกอบของสถาปัตยกรรมเพื่อสื่อสารถึงทิศทางของภูมิภาคในอนาคต นิทรรศการ […]

ขายหัวเราะ x IKEA

ขายหัวเราะ x IKEA แบรนด์การ์ตูนไทยแบรนด์แรก ที่ได้ Collaborate ร่วมกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์นานาชาติ ในชื่อแคมเปญว่า “ขำแบ็คโฮม”

โมเดอร์นฟอร์ม เปิดตัวคอลเลคชันใหม่ “Textures in Styles” ตอกย้ำ Living & Working Design Solution ความลงตัวของศิลปะและฟังก์ชันในทุกสเปซ

บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ จับมือ เจนสุดา ปานโต นักออกแบบแฟชั่น เจ้าของแบรนด์ Janesuda จัดงาน The Blossom Holidays เปิดตัว Collection ใหม่ “Textures in Styles” เพื่อสนับสนุนแคมเปญ “เปลี่ยนทุกสเปซให้ Make Sense” และตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการ Living & Working Design Solution แบบครบวงจร มนัสวี อุดมมงคล ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายการตลาดและค้าปลีก บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงงาน The Blossom Holidays ว่า ” โมเดอร์นฟอร์มจัดงานนี้เพื่อสนับสนุนแคมเปญ “เปลี่ยนทุกสเปซให้ Make Sense” ที่โมเดอร์นฟอร์มเราเชื่อมั่นว่าทุกคนมีสไตล์เฉพาะตัว ด้วยคอลเลคชัน “Textures in Styles” เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ลูกค้าสร้างสรรค์พื้นที่ที่สะท้อนบุคลิกภาพและความชอบของตนเองอย่างแท้จริง […]

MAKE YOUR HOME YOUR CANVAS บ้านคือผืนผ้าใบของคุณ

Jotun’s Global Colour Card 2024 เปิดตัวเครื่องมือแห่งสีสันเพื่อการตกแต่งภายใน งาน Global Colour Card ประจ าปี 2024 “CANVAS Colour Design by Jotun,” เปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จ ณ EmQuartier Helix Garden ชั้น 5 เมื่อวันที่ 10 – 12 พฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา โจตันเชื่อว่าทุกคนมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัว และต้องการที่จะช่วยปลดปล่อยความเป็นศิลปินนั้นด้วย CANVAS – the brand’s new Global Colour Card for 2024   ที่ออกแบบมาเพื่อมอบแรงบันดาลใจและส่งเสริมให้ทุกคนสามารถแสดงออกถึงความเป็นศิลปินในบ้านของตนได้อย่างเต็มที่ ผ่านการนำเสนอสีสันกว่า 23 เฉดสีจากโจตัน ที่รวมไปถึง 10 เฉดสีใหม่ล่าสุดที่พัฒนาข้ึนเป็นพิเศษในปีน้ีภายใต้การร่วมมืออย่างใกล้ชิดของ Lisbeth Larsen – Global Colour  […]

“SHERA Outdoor Solution” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การต่อเติมพื้นที่แบบครบวงจร  

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดีย อยากต่อเติมพื้นที่ใช้สอย เพื่อจะได้ดีไซน์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด เฌอร่า มีบริการต่อเติมติดตั้งครบวงจร ตั้งแต่ออกแบบให้ลงตัวตามขนาดพื้นที่การใช้งานจริง จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำปรึกษาให้บริการดูแลครบจบในที่เดียว   ✔ ติดตั้ง – ไม้พื้นภายนอก และไม้พื้นภายใน SPC​ ✔ ต่อเติมผนัง – ไม้ระแนงผนังบังตา สนใจเลือกใช้บริการจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ เฌอร่า  ✔ ออกแบบฟรี!! โดยดีไซน์เนอร์มืออาชีพ ออกแบบให้สวยลงตัวกับพื้นที่ใช้งานจริง  ✔ ไร้กังวลเรื่องการบริการหลังการขายและการรับประกันคุณภาพตรงจากบริษัท เฌอร่า  ✔ ติดตั้งพร้อมโครงตงเหล็ก (ไม่รวมเสาเข็ม)  ✔ วัสดุคุณภาพได้มาตรฐานจาก เฌอร่า  ผิวสัมผัสเหมือนไม้ธรรมชาติ แข็งแรง ทนทานทุกสภาพอากาศ       เก็บรายละเอียดงานเนี้ยบทุกพื้นที่   โปรโมชั่นพิเศษ!! วันนี้-29 ก.พ.2567  ✔ ฟรี!! ค่าสำรวจและประเมินหน้างาน มูลค่า 1,500 บาท  ✔ ผ่อน 0% นาน 3-6 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ (ธ.กรุงเทพ)  สอบถามเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อบริการต่อเติมและติดตั้งจาก เฌอร่า   […]