SAM ออกโปรรักษ์สิ่งแวดล้อม “SAM-Solar-Save” ซื้อบ้านแถมแผงโซลาร์เซลล์

SAM ออกโปรรักษ์สิ่งแวดล้อม “SAM-Solar-Save” ซื้อบ้านวันนี้ แถมแผงโซลาร์เซลล์ สร้างกระแส New Normal ช่วยประหยัดพลังงานและค่าไฟฟ้า

SACICT CONCEPT SHOWCASE โชว์ 40 คอลเล็กชั่น พลิกมุมมองงานคราฟต์ไทย

SACICT CONCEPT SHOWCASE โชว์ 40 คอลเล็กชั่น พลิกมุมมองงานคราฟต์ไทยให้ทันกระแสโลกธุรกิจ ในโครงการ SACICT CONCEPT 2020 เมื่อวันที่ 26 – 30 สิงหาคม ณ สามย่านมิตรทาวน์ ใครยังคิดว่างานศิลปหัตถกรรมไทยไม่ทันยุคจะต้องเปลี่ยนความคิดเมื่อมาชม 40 คอลเล็กชั่นใหม่ จากครูช่างศิลปหัตถกรรม และผู้ผลิตงานศิลปหัตถกรรมจากทั่วประเทศ 40 ราย ซึ่งได้รับคัดเลือกมาพัฒนาในโครงการ SACICT CONCEPT 2020 ริเริ่มโดย ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT โดยมุ่งพัฒนางานศิลปหัตถกรรมไทยให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตปัจจุบัน และตอบสนองความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศในระยะยาว เพื่อสร้างอาชีพและรายได้ที่มั่นคงให้แก่ประชาชนได้อย่างยั่งยืน กว่าจะเป็น 40 ผลงานอย่างที่เห็น ได้มีการคัดเลือกผู้สมัครจากทั่วประเทศ ประกอบด้วยผู้ผลิตงานศิลปหัตถกรรมจากหลากหลายสาขาความเชี่ยวชาญ อาทิ งานสิ่งทอ งานจักสาน งานไม้ งานเซรามิก งานโลหะ ฯลฯ มาร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบใหม่ ภายใต้การแนะนำจากที่ปรึกษาด้านการออกแบบจาก Mobella Design Team, Ease […]

LAMITAK เนรมิตแผ่นลามิเนตเป็นงานศิลปะครั้งแรกในไทย

LAMITAK เนรมิตแผ่นลามิเนตเป็นงานศิลปะครั้งแรกในไทย นำผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านสร้างสรรค์นิทรรศการด้วยศิลปินระดับโลก กรุงเทพฯ สิงหาคม 2563 – บริษัท ทีเอเค โพรดักส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ ทีเอเค (TAK Products & Services – TAK) บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายแผ่นลามิเนตแบรนด์ “ลามิแทค” (Lamitak) ผู้นำในอุตสาหกรรมวัสดุปิดพื้นผิวตกแต่งภายในแห่งเอเชีย ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานนิทรรศการทางศิลปะที่ยิ่งใหญ่ในประเทศไทย “Andy Warhol: Pop Art” ที่จัดขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคม ถึง 24 พฤศจิกายน 2563 ณ RCB Galleria ชั้น 2 River City Bangkok ซึ่งLamitak โดย TAK จะจัดพื้นที่แสดงผลงานศิลปะป๊อปอาร์ตบนแผ่นลามิเนตที่ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเชิดชูแก่ศิลปินชื่อก้อง Andy Warhol ที่เป็นที่ยอมรับในชื่อเสียงและความนิยมตลอดกาล โดยเพิ่มเติมผนังด้วยสีสันที่มีความสด สนุก […]

ซื้อเหล็กอย่างไร? ไม่ให้เจอแต่เรื่องปวดหัว

ผู้ที่อยู่ในแวดวงงานก่อสร้าง น่าจะเคยเจอกับปัญหาชวนปวดหัวสุดคลาสสิคเหล่านี้มาแล้ว ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง – VRSteel

เชิญชวนร่วมงาน Opening Day 26 สิงหาคม 2563

SACICT CONCEPT2020 เชิญร่วมสัมผัสประสบการณ์งานศิลปหัตถกรรมในงาน SACICT CONCEPT OPENING DAY วันที่ 26 สิงหาคม 2563 เวลา 13.00 น. ณ สามย่านมิตรทาวน์ ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมเสวนาฟรี Loading…

สานต่อประสบการณ์ฝีมือในการผลิต เฟอร์นิเจอร์สุดประณีตระดับโลกที่ถูกสั่งสมจากรุ่นสู่รุ่น

ฌ เฌอ | Chaw Cher เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ไทย ที่นำเสนอสินค้าคุณภาพเดียวกับที่คนญี่ปุ่นได้ใช้ ในราคาที่คนไทยจับต้องได้ มาพร้อมกับคุณภาพและความไว้วางใจผ่านเฟอร์นิเจอร์โทนอบอุ่น ที่สั่งสมความประณีตจากรุ่นสู่รุ่น บริษัท ฌ เฌอ คู่กัน จำกัด  ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ นำเสนอความเป็นมาของแบรนด์ เผยแรงบันดาลใจในการออกแบบและผลิตสินค้า พร้อมเปิดโชว์รูมใหม่ใจกลางเมืองย่านเจริญนคร  ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มครอบครัว และลูกค้าโครงการ ให้เข้าถึงสินค้าคุณภาพระดับพรีเมี่ยมได้ง่ายขึ้น “ เฌอ แปลว่า ต้นไม้ โดยเริ่มจากที่อยากให้ผู้คนได้กลับไปหาธรรมชาติมากขึ้น เมื่อนึกถึงธรรมชาติก็จะนึกถึงต้นไม้ ซึ่งต้นไม้เป็นจุดเริ่มต้นจากหลายๆอย่าง ทั้งผลิตออกซิเจนที่ได้ ออกดอกออกผลให้เก็บกินเป็นอาหารได้ ลำต้นสามารถนำมาสร้างบ้าน สร้างเฟอร์นิเจอร์ และเป็นเชื้อเพลิงในการดำรงชีวิตได้ ” คุณธันน์ธนัถ สิรีกนกรัตน์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์ ฌ เฌอ | Chaw Cher บอกเล่าถึงความเป็นมาของชื่อที่ฟังแล้วสบาย ๆ แถมยังสะท้อนผ่านเฟอร์นิเจอร์ และโชว์รูมที่รีโนเวตจากตึกแถวเก่าย่านเจิรญนคร ให้กลายเป็นสตูดิโอที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนได้นั่งอยู่ใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ ” เบื้องหลังการทำแบรนด์นั้นเกิดมาจาการต่อยอดทางธุรกิจของครอบครัว ซึ่งเป็นโรงงานทำโซฟาหนังคุณภาพสูง ส่งออกไปทั่วโลกมากว่า 30 […]

SACICT Craft Experience Day พลิกมุมมองศิลปหัตถกรรมไปกับโครงการ SACICT CONCEPT 2020

เปิดมุมมองใหม่ของงานศิลปหัตถกรรมไทยเปิดตัว 40 คอลเล็กชั่นผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมหลากหลายประเภท ที่ได้รับการพัฒนาให้ตอบโจทย์วิถีชีวิตปัจจุบันและเสริมศักยภาพในการต่อยอดเชิงพาณิชย์ ท่ามกลางบรรยากาศร่วมสมัยในงาน SACICT Craft Experience Day SACICT Craft Experience Day ครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ณ บ้านสุริยาศัย ถนนสุรวงศ์ จัดแสดงผลิตภัณฑ์จากโครงการ SACICT Concept ซึ่งมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตปัจจุบัน และตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภค งานทั้งหมดนี้ริเริ่มโดย ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) แต่ละคอลเล็กชั่นเกิดจากความร่วมมือระหว่างผู้ผลิตงานหัตถกรรมและนักออกแบบรุ่นใหม่ไฟแรงที่พยายามค้นหาศักยภาพใหม่ของหัตถกรรมท้องถิ่น ผู้ผลิตงานหัตถกรรม 40 ราย จากหลากหลายสาขาความเชี่ยวชาญ อาทิ งานสิ่งทอ งานจักสาน งานไม้ งานเซรามิก งานโลหะ ฯลฯ ที่ได้รับการคัดเลือกจากทั่วประเทศ ได้ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยมีที่ปรึกษาด้านการออกแบบช่วยดูแลตลอดระยะเวลาในกระบวนการพัฒนาชิ้นงาน จึงเป็นการทำงานสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่างช่างฝีมือกับที่ปรึกษาด้านการออกแบบ เพื่อค้นหาศักยภาพและคุณค่าจากวัตถุดิบในท้องถิ่น และภูมิปัญญาดั้งเดิมของไทย ในงานนี้ SACICT ได้ส่งเทียบเชิญถึงเครือข่ายพันธมิตรทางการค้า กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ จากทั้งภาครัฐและเอกชน มาร่วมชมคอลเล็กชั่นผลิตภัณฑ์ เพื่อร่วมแสดงความคิดเห็น และเสนอแนะความเป็นไปได้ใหม่ในการต่อยอดเชิงพาณิชย์รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจใหม่ให้กับกลุ่มผู้ผลิตงานศิลปหัตถกรรม SACICT Craft […]

PLENO PREMIUM TOWNHOME ทำเลใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วน

PLENO PREMIUM TOWNHOME ทำเลใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วน* เริ่ม 1.99 – 4.69 ล้าน* สิงหาคมนี้ เปิดจอง 5 ทำเลใหม่ จองเลย สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าบ้านหลังแรก

คอตโต้ จัดทำถุงกอล์ฟรุ่นพิเศษ Signature Collection พร้อมลายเซ็นโปรเม-โปรโม

SCG จัดทำถุงกอล์ฟและอุปกรณ์กอล์ฟ รุ่น Signature Collection  พร้อมปักลายเซ็นของโปรเม– เอรียา จุฑานุกาล ดีไซน์สวยเก๋มีให้เลือกถึง 4 ชนิด  

Divina Cucina ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัวซีรีย์ใหม่ล่าสุดจาก Smeg x Dolce & Gabbana

เติมสีสันและสร้างนิยามใหม่ให้กับบ้านคุณด้วยเครื่องครัวจาก Smeg (สเมก) ที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Dolce & Gabbana (โดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า) สร้างสรรค์ชิ้นงานที่ไม่เป็นเพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน แต่เสมือนเป็นอีกหนึ่งผลงานทางศิลปะให้กับบ้าน พร้อมพาคุณสัมผัสความสวยงามและสีสีนของหมู่เกาะ Sicily (ซิซิลี) หนึ่งในแรงบันดาลใจหลัก โดยถ่ายทอดออกมาภายใต้การออกแบบของการนำเสนอความเป็นอิตาลีกับคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด “Divina Cucina (ดิวิน่า คูซีน่า)” นำเสนอเรื่องราวของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมการใช้ชีวิต และความสวยงามผ่านมุมมองของชาวซิซิเลียน ถูกนำมารวบรวมและย่อส่วนลงไปบนชิ้นงานอย่างเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวไม่ว่าจะเป็นเตาปรุงอาหาร เครื่องดูดควัน และตู้เย็น โดยนำจิตวิญญาณของความเป็นอิตาลีมาสร้างสรรค์ได้อย่างมีดีไซน์และไร้กาลเวลา ด้วยผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชั่น Divina Cucina ได้ถูกออกแบบมาด้วยกันทั้งหมด 2 ลวดลาย โดยผลงานการออกแบบชิ้นแรกมีชื่อว่า Carretto (คาเร็ตโต) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงละครหุ่นกระบอกของชาวซิซิเลียนและลวดลายเพ้นท์มือบนรถเข็น ซึ่งเป็นการใช้สีโทนร้อนอย่างสีแดงเพลิงและสีส้มที่สร้างความโดดเด่นและดึงดูดสายตา ต่อมาด้วยผลงานการออกแบบอีกหนึ่งชิ้นมีชื่อว่า Majolica (มาจอลิก้า) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการวาดตกแต่งลวดลายเครื่องเซรามิกตามประเพณีดั้งเดิมของชาวซิซิเลียน โดยใช้การตกแต่งเพียงสองสีเท่านั้นได้แก่สีฟ้าและสีขาว คงความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่แพ้ลวดลาย Carretto โดยทั้งหมดนี้ถูกพัฒนา สร้างสรรค์ และผลิตโดย Smeg และแบรนด์ Dolce & Gabbana   […]

“โครงการขวดนี้ไม่ใช้…เราขอนะ” รวบรวมขวดพลาสติกใส มาแปลงเป็นเสื้อพนักงาน S&P

‘เอส แอนด์ พี’ สานต่อโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมตามวิถีแห่งความยั่งยืนแปลงขวดพลาสติกเป็นเสื้อพนักงานกว่า 7,000 ตัว  บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจอย่างมุ่งมั่น ใส่ใจ ด้วยความคำนึงถึงผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ตามนโยบายเพื่อความยั่งยืนของบริษัทฯ ล่าสุดได้ผุดโครงการด้านสิ่งแวดล้อม “โครงการขวดนี้ไม่ใช้…เราขอนะ” รวบรวมขวดพลาสติกใส มาแปลงเป็นเสื้อพนักงานS&P ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน นำทรัพยากรที่ไม่ใช้แล้วมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งยังตั้งเป้าส่งต่อเรื่องราวดีๆ สู่สังคมด้วย มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร เผยถึงโครงการขวดนี้ไม่ใช้ เราขอนะ ว่า “เอส แอนด์ พี ดำเนินโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมด้วยการนำขวดพลาสติกใส (PET) ที่ไม่ใช้แล้ว จากการตั้งกล่องรับบริจาค 10 จุด ทั้งสำนักงาน โรงงาน และหน้าร้านS&P ซึ่งเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมกราคม2563 เพื่อนำขวดส่งเข้าโรงงานรีไซเคิล นำไปคัดแยก ทำความสะอาด และบีบอัดเป็นเม็ดพลาสติก นำไปแปลงเป็นเสื้อพนักงานS&P จำนวน 7,000 ตัว โครงการนี้เกิดขึ้นเพื่อรณรงค์ส่งเสริมพนักงานและลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านS&P […]

Jorakay Green Product นวัตกรรมอาคารที่เป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัย

Jorakay Green Product ได้การรับรองตามมาตรฐานสากลเพื่อสร้างความมั่นใจ และเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนานวัตกรรมอาคารที่เป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัย

American Standard ตอบรับวิถี New normal ด้วยเทคโนโลยี Hygiene Clean

ลดการสัมผัสเชื้อโรค ปกป้องคนที่คุณรัก  อเมริกันสแตนดาร์ด จับเทรนด์ลูกค้ายุค New Normal ตอกย้ำผู้นำวงการสุขภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยี Hygiene Clean

COTTO คว้ารางวัล สุดยอดแบรนด์อันดับหนึ่งในใจลูกค้า ติดต่อกัน 9 ปีซ้อน

คอตโต้ คว้ารางวัล “สุดยอดแบรนด์อันดับหนึ่งในใจลูกค้า” ติดต่อกัน 9 ปีซ้อน จากเวที “ Thailand’s Most Admired Brand 2020 สุดยอดแบรนด์ครองใจมหาชน”

Amarin Group ตอกย้ำอันดับ 1 Omni Effect ด้านงานแฟร์ ผุดงานแฟร์สายพันธุ์ใหม่ Amarin Total Hybrid Fair

Amarin Group ตอกย้ำอันดับ 1 Omni Effect ด้านงานแฟร์
ผุดงานแฟร์สายพันธุ์ใหม่ Amarin Total Hybrid Fair
ผสานงานแฟร์รูปแบบ On Ground – Online สอดรับวิถี New Normal

แนวทางการรักษา นิ่วในถุงน้ำดี และนิ่วในท่อน้ำดีในครั้งเดียว ช่วยให้ฟื้นตัวเร็ว

แนวทางการรักษานิ่วในถุงน้ำดี และนิ่วในท่อน้ำดีในครั้งเดียว โดยเทคโนโลยีการส่องกล้อง (ERCP) และผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็ก (LC) 

กาแฟไทย AKHA AMA COFFEE สาขาใหม่ที่โตเกียว

กาแฟไทย Akha Ama Coffee สาขาใหม่ ที่โตเกียว กาแฟอาข่าอาม่ากับการเดินทางครั้งใหม่ของการเปิดร้านที่โตเกียวร่วมกับหุ้นส่วนชาวญี่ปุ่น

วิชชาลัยลูกโลกสีเขียว: ชุมชนแห่งการเรียนรู้วิถีพอเพียง ผูกพัน แบ่งปัน ดิน น้ำ ป่า

สถาบันลูกโลกสีเขียว เชื่อมั่นว่า การอยู่ร่วมกันของคนกับป่าที่เรียกว่า “คนอยู่-ป่ายัง” จะเป็นแนวทางการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน จากชุมชน บุคคล และกลุ่มเยาวชนที่ได้รับ “รางวัลลูกโลกสีเขียว” รวมแล้วเกือบ 800 ผลงาน ได้แสดงให้เห็นถึงความพยายามที่จะรักษา คุ้มครอง ฟื้นฟู และมีส่วนร่วมในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ ด้วยความตระหนักถึงคุณค่าทางนิเวศ ความหลากหลายทางชีวภาพ ความมั่นคงทางอาหาร และการแก้ไขปัญหาความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น เพื่อหาทางจัดสรรประโยชน์ที่เป็นธรรมแก่ทุกชีวิต   การดำเนินการอย่างเป็นกระบวนการนี้เอง สร้างความรู้ หรือ “บทเรียน” ที่ควรแก่การถ่ายทอด ขยายผลไปยังชุมชนและสังคมที่กำลังเผชิญกับปัญหาวิกฤติด้านสิ่งแวดล้อม หรือกำลังมองหาวิธีการเครื่องมือที่เหมาะสม มีประสิทธิภาพเพื่อรักษาทรัพยากรธรรมชาติ บทบาทสำคัญหนึ่งของสถาบันลูกโลกสีเขียวคือการส่งต่อ “บทเรียน” เหล่านี้ออกไป เพื่อสนับสนุนงานอนุรักษ์ ซึ่งนำมาสู่การผลักดันให้เกิด “วิชชาลัยลูกโลกสีเขียว” ที่จะรวบรวมวิเคราะห์ สังเคราะห์ความรู้ในผลงานรางวัลลูกโลกสีเขียว จัดกระบวนการเรียนรู้ เผยแพร่และถ่ายทอดองค์ความรู้อย่างเป็นระบบ รวมถึงพัฒนาให้เกิดชุมชนแห่งการเรียนรู้ด้านการอนุรักษ์ต่อเนื่อง คำว่า “วิชชาลัย” ได้รับอิทธิพลจากพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร เรื่อง “พระมหาชนก” ซึ่งเป็นการสนธิกันระหว่าง “วิชชา” และ “อาลัย” โดย “วิชชา” คือ วิทยาการ ความรู้ […]