กลิ่นอายบ้านไทยในโครงสร้างเหล็กสมัยใหม่

บ้านไม้โครงสร้างเหล็ก ในกลิ่นอายแบบไทยๆ ผสมวัสดุสมัยใหม่แข็งแรง ทนทาน และดูแลรักษาง่าย ผสมด้วยไม้จากบ้านเดิมมาเป็นส่วนของพื้นและผนังตัวบ้านเป็นแนวยาวเพื่อขวางรับทางลมและไล่เรียงฟังก์ชันไปตามพื้นที่แบบง่ายๆ

รวม แบบบ้านน็อกดาวน์ สวย สร้างไว ราคาเอื้อมถึง

แบบบ้านน็อกดาวน์ กำลังได้รับความนิยม เพราะสามารถสร้างเสร็จเร็ว หน้างานไม่เลอะเทอะมาก และมีให้เลือกหลายราคาตามขนาดพื้นที่ใช้สอยและแบบดีไซน์

บ้านโมเดิร์นสีขาว มีผนังระนาบเป็นช่องเปิดด้านข้าง

นโมเดิร์นสีขาว สำหรับคน 3 ช่วงวัย มีทั้งการเชื่อมต่อในพื้นที่ส่วนรวมและแยกสู่พื้นที่ส่วนตัว ผนังด้านข้างเปิดออกเป็นแผ่นระนาบวางเหลื่อมซ้อนกันให้เกิดเป็นช่องว่างรับแสงและลม

10 แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น อยู่สบายในดีไซน์เรียบเท่

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ทั้ง 10 หลังนี้ ออกแบบได้สวยเรียบเท่ ตอบโจทย์บ้านคนเมืองที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่ไม่ทิ้งลายความมีดีไซน์

บ้านปูน ผสมไม้เก่า เฮือนพื้นถิ่นร่วมสมัย

บ้านปูน พื้นถิ่นร่วมสมัย รองรับการใช้ชีวิตวัยเกษียณ ที่เตรียมพื้นที่ชั้นล่างเป็นคาเฟ่ในอนาคตได้ ออกแบบให้มีกลิ่นอาย “เฮือนแป”

บ้านโมเดิร์นรีโนเวต ในสเปซแห่งความทรงจำ

บ้านโมเดิร์นรีโนเวต เพื่อสุขภาพของผู้สูงอายุ และครอบครัวที่มีไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป พร้อมระบบสมาร์ทโฮมที่ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายและปลอดภัยขึ้น Design Directory : Day Develop Co.,Ltd. ความห่วงใยคุณแม่ คือจุดเริ่มต้นของ บ้านโมเดิร์นรีโนเวต หลังนี้ คุณจั๊ก – กรกนก เชาว์ปรีชา และ คุณโอ๊ต-วุฒิชัย นันทิวาวัฒน์ ต้องการทำสระว่ายน้ำให้คุณแม่ออกกำลังกายเพื่อกายภาพตามที่คุณหมอแนะนำ และนำมาสู่การรีโนเวตบ้านทั้งหลังที่แทบทำใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ตอบโจทย์วิถีชีวิตของสมาชิกทั้ง 6 คนในครอบครัว โดยเฉพาะลูกชาย 2 คน คุณตฤณ – คุณกฤษฏิ์ นันทิวาวัฒน์ ที่เติบโตสู่วัยรุ่น และ คุณพ่อสุวัฒน์ – คุณแม่รัตนา เชาว์ปรีชา ที่เข้าสู่วัยเกษียณ จึงมีความต้องการใช้พื้นที่เปลี่ยนไป เรือนหอเก่าที่ปรับเป็นบ้านเพื่อคนทุกวัย บ้านเดิมเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก 2 ชั้น อายุประมาณ 17 ปี เป็นเรือนหอและมีบ้านคุณพ่อคุณแม่ของคุณจั๊กอยู่ในพื้นที่เดียวกัน แปลนบ้านแรกเริ่มเป็นตัวแอล (L) แล้วมีการซื้อที่ดินด้านข้างเพิ่มจึงสร้างบ้านรูปตัวไอ (I) ต่อขยายออกไป ทำให้แปลนบ้านรวมกลายเป็นรูปตัวยู […]

15 บ้านสวนสวยๆ ที่โอบกอดด้วยธรรมชาติแสนผ่อนคลาย

บ้านสวนสวยๆ ที่ออกแบบได้อย่างสวยงามและอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่มีความเป็นธรรมชาติ เป็นไอเดียสำหรับคนที่มองหาบ้านที่ทำให้รู้สึกสงบทั้งกายและใจ

บ้านชั้นเดียวสไตล์บาร์นเฮ้าส์ กลางสวนดอกไม้และสมุนไพร

บ้านชั้นเดียวสไตล์บาร์นเฮ้าส์ ซึ่งเลือกใช้วัสดุที่สามารถหาซื้อได้ง่าย แต่ได้กลิ่นอายบ้านในต่างประเทศที่ทั้งสวยและน่าอยู่

บ้านสีขาวสไตล์ญี่ปุ่น อุ่นด้วยงานไม้ ทันสมัยด้วยเทคโนโลยี

บ้านสีขาวสไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้หลังคาทรงจั่ว ภายในตกแต่งให้อบอุ่นโปร่งสบาย ซ่อนด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในแบบของ Smart Home

“บ้านเรา” บ้านชนบทสมัยใหม่ ที่ตอบรับจังหวะชีวิตเรียบง่าย

บ้านชนบทสมัยใหม่ ที่หยิบยกความเป็นพื้นถิ่นมาใช้กับองค์ประกอบสำคัญของบ้าน อย่างรูปทรงอาคารที่มีหลังคาเป็นทรงจั่ว เพื่อให้บ้านดูถ่อมตัว

บ้านรีโนเวตเพื่อแมว กับบรรยากาศภายในที่สื่อสารถึงเพลงในยุค 70-90

บ้านรีโนเวตเพื่อแมว หลังนี้มีโจทย์เพื่อให้คนและแมวอยู่กันอย่างมีความสุข น้องเหมียวมีพื้นที่ทั้งในบ้านและพื้นที่กึ่งเอาต์ดอร์ที่ดูแลได้ง่าย

บ้านไม้กลางทุ่งนา ที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างเข้าใจ

บ้านไม้กลางทุ่งนา ที่มีความเป็นอีสานผสมล้านนา โดยประยุกต์ฟังก์ชันและองค์ประกอบให้ทันสมัยขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนาที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล

บ้านชั้นเดียวสไตล์โปรวองซ์ ที่เปี่ยมด้วยความทรงจำจากการเดินทาง

บ้านชั้นเดียวสไตล์โปรวองซ์ ซึ่งมีกลิ่นอายแบบชนบทฝรั่งเศส ภายในเต็มไปด้วยรายละเอียดและสิ่งละอันพันละน้อยที่เจ้าของบ้านช่วยกันเลือกสรร

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น อบอุ่นด้วยโทนสีธรรมชาติ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ดูจากด้านหน้าจะคล้ายอาคารรูปตัวยู (U) เพราะเว้าตรงกลางให้เป็นสวน กั้นแยกด้วยผนังก่อสองชั้นที่ยื่นออกไปตามแนวขวางของบ้าน ผสมผสานด้วยฟาซาดระแนงไม้สีธรรมชาติ

บ้านปูนโปร่งโล่ง ของคน แมว ปลา และเต่า

บ้านปูนโปร่งโล่ง ที่เลือกใช้วัสดุเรียบง่าย ราคาประหยัด เป็นบ้านที่คน แมว ปลา และเต่า อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข

บ้านโรงนาสไตล์โมเดิร์น กลางทุ่งสีเขียวที่เชียงใหม่

บ้านโรงนาสไตล์โมเดิร์น ที่สูงโปร่งและห่อหุ้มด้วยเมทัลชีตหลังนี้ ออกแบบมาเพื่อต้อนรับญาติมิตรของครอบครัวขยายที่มารวมตัวกันอย่างมีความสุข

รวม แบบบ้านคอร์ต ที่มีสวนเขียวสร้างบรรยากาศน่าอยู่อย่างมีเสน่ห์

แบบบ้านคอร์ต ซึ่งแสดงให้เห็นถึงปฏิสัมพันธ์ที่มีร่วมกันระหว่างบ้าน ธรรมชาติ และการใช้ชีวิตอยู่กับแสงแดดและสายลม

บ้านริมนา อยู่สบายท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านริมนา ที่ค่อยๆพัฒนาจากทุ่งหญ้ารกร้าง ขุดบ่อเก็บน้ำ ทำนา จนอยากใช้เวลาอยู่ที่ตรงนี้ให้นานขึ้น จึงมาปลูกบ้านหลังนี้