เปิดตัว บ้านและสวน Experiences จัดทริปท่องอิตาลี ชมงานศิลป์ และเที่ยวแบบ Unseen Local

บ้านและสวน Experiences พาเที่ยวอิตาลี ชวนคุณไปชมงานศิลป์ระดับโลก เวนิส อาร์ต เบียนนาเล่ กับ คุณป๊อด-ธนชัย อุชชิน ท่องอิตาลีเหนือ 5 เมือง

Crybaby Molly ผู้ให้กำเนิดอาร์ตทอยสุดฮิตอย่างเจ้าหนูขี้แย Crybaby

ทำความรู้จักเบื้องหลัง “ Crybaby ” ตัวแทนของหยดน้ำตาที่มาในรูปแบบของความเศร้าเสียใจ ความปิติยินดี ความเหงา หรือความอ่อนแอ

บ้านและสวนคอนเสิร์ตซีรีส์ X บอย โกสิยพงษ์ และธีร์ ไชยเดช ในคอนเสิร์ต The Other Side of the Door 

บ้านและสวนคอนเสิร์ตซีรีส์ x บอย โกสิยพงษ์ คัดสรรเพลงรักเพราะๆ นำมาเรียบเรียงใหม่ขับร้องด้วยเสียงอันลุ่มลึกของ ธีร์ ไชยเดช

โล่รางวัล 10 บ้านน่าอยู่ 10 สวนสวย และบ้านและสวน Awards ประจำปี 2565

10 บ้านน่าอยู่ 10 สวนสวย ประจำปี 2565 ที่นิตยสารบ้านและสวน ร่วมงานกับทีมออกแบบจาก ดอยตุง โดยใช้เศษฝ้ายเป็นวัสดุประกอบในการทำโล่ด้วยการหล่อปูนหลายหินขัด(Terrazzo)

ปกพิเศษ บ้านและสวนฉบับครบรอบ 46 ปี โดยศิลปินออทิสติกไทย

ภาพวาดปกพิเศษบ้านและสวนฉบับครบรอบ 46 ปี ผลงานของศิลปินออทิสติกไทย

เปิดตัว 73 ศิลปินชั้นนำระดับโลก ที่ร่วมแสดงผลงานในงาน BAB 2022 CHAOS : CALM  โกลาหล : สงบสุข

แถลงข่าวการเปิดตัว 73 ศิลปินชั้นนำระดับโลกที่ร่วมแสดงผลงานในงาน Bangkok Art Biennale 2022 หรือที่เรียกกันติดปากว่า BAB 2022 

จรินทร์ทิพย์ ชูหมื่นไวย ภัณฑารักษ์ที่นำเสนอเมืองผ่านนิทรรศการ

ก่อนหน้านี้ room พาไปชมนิทรรศการ URBAN IN PROGRESS : ONE BANGKOK’S EDITION ซึ่งจัดแสดงที่ The Prelude One Bangkok กันมาแล้ว ทั้งส่วนของนิทรรศการและแนวคิดเบื้องหลังของนักสร้างสรรค์ทั้ง 3 ท่าน แต่ยังมีอีกหนึ่งเบื้องหลังก่อนจะมาเป็นนิทรรศการครั้งนี้ นั่นคือผู้ทำหน้าที่คัดเลือกผลงานมารวมไว้ในที่เดียวอย่าง “ภัณฑารักษ์” คุณจรินทร์ทิพย์ ชูหมื่นไวย หัวหน้าภัณฑารักษ์และผู้บริหารฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรมโครงการ วัน แบ็งค็อก เธอคือผู้รับหน้าที่ดูแลภาพรวมของงาน รวมไปถึงคัดเลือกผลงานจากนักสร้างสรรค์ที่มีแนวคิดโดดเด่นน่าสนใจ สอดคล้องกับแนวทางของโครงการ วัน แบงค็อก เช่นเดียวกับการจัดแสดงนิทรรศการครั้งนี้ ลองมาฟังแนวคิดในฐานะภัณฑารักษ์ กับความเห็นที่ว่า ศิลปะมีส่วนช่วยส่งเสริมเมืองให้น่าอยู่ได้อย่างไรพร้อมกัน  มากกว่าสุนทรี แต่คือข้อความไปยังผู้คน “ภาพรวมของฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรมมีหน้าที่เชิงกายภาพง่าย ๆ คือเราจะทำงานศิลปะเพื่อที่จะสร้างความสวยงามตกแต่งพื้นที่ของโครงการวัน แบงค็อก แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือศิลปะเป็นเครื่องมือสำคัญในการสื่อสารข้อความต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปะจะพูดถึงประเด็นสำคัญ ๆ ของสังคมได้ หรือพูดวิสัยทัศน์และแนวคิดต่าง ๆ ได้มากมาย  “โดยประเด็นที่พวกเราทุกคนให้ความสนใจ คือ เรื่องของพื้นที่ เรื่องของย่าน เรื่องของเมือง […]

Room พาทัวร์นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย “Urban in Progress : One Bangkok’s  Edition”

นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย “Urban in Progress : One Bangkok’s  Edition” ที่นำเสนอความเปลี่ยนแปลงของเมืองตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคตผ่านผลงานของ 3 นักสร้างสรรค์

เที่ยวชม 3 วังที่ซ่อนอยู่

ครั้งนี้ขอพาไปเที่ยวชม พระราชวังไทย ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็น 3 วังที่เรียกได้ว่าซ่อนตัวอยู่ คุณผู้อ่านหลายท่านคงสงสัยว่าวังทั้งวังจะซ่อนอยู่ได้อย่างไร แห่งแรกและแห่งที่สอง คือ“วังบางขุนพรหม” และ “วังเทวะเวสม์” ตั้งอยู่ในพื้นที่ของธนาคารแห่งประเทศไทย ส่วนแห่งที่สาม “พระราชวังเดิม” ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองทัพเรือ คนทั่วไปจึงไม่ค่อยมีโอกาสได้เข้าไปชื่นชมสักเท่าใดนัก บ้านและสวน ขอพาทุกท่านไปสัมผัสความงดงามอลังการแห่งงานศิลปสถาปัตย์และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจกันครับ วังบางขุนพรหมและวังเทวะเวสม์ หนึ่งใน พระราชวังไทย อยู่ภายในพื้นที่ของธนาคารแห่งประเทศไทยนั้นเป็นที่ตั้งของวังที่มีความงดงามถึงสองวัง ได้แก่ วังบางขุนพรหมและวังเทวะเวสม์  โดย วังบางขุนพรหม เดิมเป็นที่ประทับของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองในปี พ.ศ. 2475 รัฐบาลได้โอนวังบางขุนพรหมเป็นของกระทรวงกลาโหม และในปี พ.ศ. 2488 ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ย้ายเข้าไปตั้งในบริเวณวังบางขุนพรหม และเป็นที่ตั้งของสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 ในปี พ.ศ.2497 งานศิลปะและสถาปัตยกรรมของวังแห่งนี้เป็นแบบยุโรป เพราะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯให้พระราชโอรสไปทรงศึกษาที่ต่างประเทศ เพื่อนำความรู้กลับมาพัฒนาบ้านเมือง ในยุคนั้นจึงได้รับวัฒนธรรมจากชาติตะวันตกเข้ามาค่อนข้างมาก เนื่องจากธนาคารแห่งประเทศไทยได้บูรณะและทาสีวังบางขุนพรหมใหม่ทุก 5 ปี วังแห่งนี้จึงยังคงความสมบูรณ์และงดงามอยู่มาก ปัจจุบันจัดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงเงินตราไทย มีห้องประวัติและการทำงานของธนาคารแห่งประเทศไทย รวมทั้งห้องต่างๆ อาทิ ห้องสีชมพู […]

วัดบวรฯจัดนิทรรศการพระมหาสมณานุสรณ์ บุคคลสำคัญของโลก

พาชมนิทรรศการ พระมหาสมณานุสรณ์ ที่วัดบวรฯ เนื่องในวาระครบ 100 ปีแห่งการสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส บุคคลสำคัญของโลก โดย องค์การยูเนสโก พร้อมชมวัด พระตำหนัก และ มหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งแรกในประเทศไทย ชมเนื้อหาเพิ่มเติม และ Virtual tour  ได้ที่ www.mahasamana-virtualwat.com รัฐบาลไทยและองค์การยูเนสโกร่วมเฉลิมและจัดพิธีประกาศพระเกียรติคุณสมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส ผู้ทรงเป็นบุคคลสำคัญของโลก ในชื่อ นิทรรศการพระมหาสมณานุสรณ์ อีกทั้งยังจัดพิธีบำเพ็ญกุศลเนื่องวาระครบ ๑๐๐ ปีแห่งการสิ้นพระชนม์ ในปีพุทธศักราช ๒๕๖๔ ณ พระตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร ในปีพุทธศักราช ๒๕๖๔ สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส ทรงเป็นผู้ริเริ่มให้มีการเรียนการสอนระดับชั้นประถมศึกษาครั้งแรกในประเทศไทย โดยจัดการรวมวัดเล็กเข้ากับวัดใหญ่ให้มีการเรียนการสอนภายในวัดทั้งยังจัดให้มีการเรียนวิชาพุทธศาสนาเพื่อกล่อมเกลาจิตใจเยาวชนเป็นครั้งแรกด้วย โดยมุ่งหวังให้ประชาชนมีความรู้สามารถประกอบสัมมาอาชีพได้พร้อมกับมีจรรยาหลักธรรมคำสอน ทั้งนี้ทางวัดบวรนิเวศวิหาร ได้จัดแสดงนิทรรศการ “ตามรอยพระบาท” โดยนำเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Virtual tour ซึ่งสะดวกมากสำหรับการชมวัดและนิทรรศการออนไลน์  หรือ ใครจะใช้ศึกษาก่อนเข้าไปชมที่วัดด้วยตัวเองก็จะทำให้การเดินชมง่ายขึ้น กลุ่มพระตำหนักต่างๆ ที่ถูกสร้างต่างวาระและรัชสมัย เมื่อครั้งสมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส ยังทรงมีพระชนม์ชีพ […]

นิทรรศการศิลปะ Elegant and Enchanting

นิทรรศการใหม่ที่ The Shirley Sherwood Gallery of Botanical Art, Royal Botanic Gardens Kew, London,UK. The Royal Botanic Gardens, Kew and Dr.Shirley Sherwood OBE ได้จัดงานนิทรรศการใหม่ในชื่อ Elegant and Enchanting และ Zadok Ben-David: Natural Reserve  ขึ้นที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2564 – 27 มีนาคม 2565 โดยนิทรรศการนี้จะพาไปพบกับความงามอันละเมียดละไมจากโลกธรรมชาติ รวมถึงผลงานที่ได้รับการยกย่องในชื่อ  “Blackfield”  ซึ่งเป็นผลงานการเพ้นต์ภาพทางพฤกษศาสตร์ด้วยมือมากกว่า 17,000 ชิ้น นิทรรศการ Elegant and Enchating  ที่ Dr.Shirley Sherwood จัดขี้นนี้เพื่อเฉลิมฉลองให้กับเหล่าดอกไม้นานาพรรณที่มีอยู่ในประเทศญี่ปุ่น […]

infinite riot ใช้ศาสตร์ทางด้านสถาปัตย์สร้างความโดดเด่นในงานศิลปะ

infinite riot หรือ ปราม-หฤษฎ์ ธรรมประชา ศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานจากเพลงที่ชอบประกอบกับอนิเมะ ก่อนจะถ่ายทอดเส้นสายลงสู่พื้นผิวและรูปแบบต่าง ๆ

Bangkok Art Biennale 2022 ปรากฏการณ์งานอาร์ตสุดยิ่งใหญ่ที่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง

เมืองไทยต้องกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังครั้งสำคัญกับทั้งภาครัฐและเอกชน ประกาศเปิดตัวเตรียมความพร้อมในการจัดงานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2022 ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ภายใต้แนวคิด “CHAOS : CALM  โกลาหล : สงบสุข” งานจะเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 ถึง กุมภาพันธ์ 2566  ด้วยความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมจากการจัดเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ (Bangkok Art Biennale) หรือคนไทยจะคุ้นในชื่องาน BAB ที่จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2018 และได้สร้างปรากฎการณ์ความยิ่งใหญ่ภายใต้แนวคิด “สุขสะพรั่ง พลังอาร์ต” (Beyond Bliss) และจัดต่อเนื่องในปี 2020 เป็นครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด “ศิลป์สร้าง ทางสุข” (Escape Routes) โดยมีหัวเรือใหญ่อย่างบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่ผสานความร่วมมือครั้งสำคัญกับทั้งภาครัฐและเอกชน โดยการจัดงานมีกำหนดจัดขึ้นทุก 2 […]

BAB2022 เทศกาลศิลปะที่กลับมาภายใต้แนวคิด CHAOS : CALM

เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ (Bangkok Art Bienne) หรือ BAB2022 ภายใต้แนวคิด CHAOS : CALM โกลาหล : สงบสุข

สีสัน เส้นสาย และความหมายที่ซ่อนอยู่ ของ Naisu.chirat

Naisu.chirat นักวาดภาพประกอบและศิลปินที่มีลายเส้นเฉพาะตัว ลายเส้นที่เป็นอิสระจากรูปแบบ และกรอบความคิดใดๆ เพราะเธอเชื่อว่า ศิลปะที่แท้คืออิสระภาพที่บุคคลหนึ่งๆนั้นจะได้แสดงออก ศิลปะคือเรื่องของภายในที่เกิดขึ้นจากอารมณ์ ความรู้สึก จินตนาการ และประสบการณ์ทั้งจากตัวเองและการที่ได้แลกเปลี่ยนกัน ซึ่งนั่นเป็นที่มาของเส้นสายและสีสันแบบ Impressionism ที่น่าสนใจอย่างที่เห็น ซึ่งวันนี้ room ได้รับเกียรติจาก Naisu.Chirat หรือ คุณไนซ์ ปริยนาถ จิรัฐฐิติกาล มาพูดคุยถึงแนวคิด และที่มาของสไตล์งาน รวมถึงเกร็ดการทำงานอันน่าสนใจ ที่จะเป็นอย่างไรนั้น ก็ต้องขอให้ทุกคนลองไปอ่านดูพร้อมๆกัน กว่าจะมาเป็น Naisu.chirat “เราวาดรูปมาตลอดเลย” คุณไนซ์เริ่มต้นเล่าให้เราฟัง “ตั้งแต่จับดินสอได้ก็วาดรูปมาตลอด เราชอบการ์ตูนญี่ปุ่นและโชคดีที่ทางบ้านก็ไม่ได้ว่าอะไร เค้าไม่ได้มีกรอบมาว่าต้องทำอย่างนั้น หรืออย่างนี้ และเพราะอย่างนี้ ทุกๆเวลาว่างตลอดมาของเราก็จะกลายเป็นเวลาของการวาดรูปไปซะหมดเลย” “แต่ในทางตรงกันข้าม เราก็มีคำถามเหมือนกันเมื่อเป็นผลงานที่มีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างเรื่องนึงในความทรงจำก็คือการที่ไนซ์วาดชุดนักเรียนสีดำไปส่งงานคุณครูตอนเด็กๆ คุณครูก็บอกว่าจะให้ดาวเพิ่มนะ ถ้าลบสีดำออกจากชุดนักเรียน เราก็ไม่เข้าใจ เกิดเป็นคำถามว่า ทำไมชุดนักเรียนมันจะเป็นสีดำไม่ได้ล่ะ? มันอาจเปื้อนดิน? อาจเป็นโรงเรียนที่ไม่เหมือนที่อื่น? หรือจริงๆแล้วมันจะเป็นอะไรก็ได้หรือเปล่า?” บางครั้งเวลาเราเศร้า เส้นมันก็จะออกมาเศร้า เวลาเรามีความสุข เส้นมันก็จะดูสดใสขึ้น ปล่อยให้งานเผยสิ่งที่อยู่ข้างใน “จากจุดนี้เองที่ทำให้ไนซ์เริ่มต้นค้นหาคำตอบ เรียนรู้ และทดลองเกี่ยวกับการวาดภาพ […]

บอกเล่าประวัติศาสตร์กว่า 150 ปีของคลองเปรมประชากรผ่านงานวาดบนผนัง

บอกเล่าประวัติศาสตร์กว่า 150 ปีของ คลองเปรมประชากร ผ่านงานวาดบนผนังด้วยศิลปินจากทั่วประเทศผู้ผ่านเข้ารอบด้วยเทคนิคที่หลากหลาย

ปกพิเศษ บ้านและสวน ฉบับครบรอบ 45 ปีโดย BHBH

ภาพบ้าน ‘Jigsaw House’ เป็นการนำ ‘กาลเวลา’ มาเสนอในรูปแบบของการต่อจิ๊กซอว์แทนรูปแบบของบ้านในแต่ละยุคสมัย ผ่านรูปฟอร์มต่างๆ ที่ประกอบขึ้นมาเป็นฟอร์มของบ้านหลังใหม่ในโทนอบอุ่นจากช่วงฤดูร้อน ปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายจากสถานการณ์โรคระบาดร้ายแรงรอบใหม่ ทำให้เราต้องใช้ชีวิตในบ้านกันมากขึ้นและต้องปรับ เปลี่ยนวิถีชีวิตกันใหม่หมด แต่สิ่งที่ยังเป็นธรรมเนียมของบ้านและสวนเสมอมาก็คือ การสรรหาภาพพิเศษสำหรับเป็นปกในฉบับครบรอบเดือนเกิดซึ่งตรง กับเดือนกันยายนของทุกปี เพื่อเป็นของขวัญให้ผู้อ่าน ได้เก็บสะสมเป็นคอลเล็กชั่นประจำบ้านกัน ในบรรดานักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ๆ ของ ไทย ชื่อของคุณเบนซ์-ธนวัต  ศักดาวิษรักษ์ ถือว่า เป็นศิลปินที่มีงานโดดเด่นและน่าจับตามองคนหนึ่ง ด้วยลายเส้นที่เรียบเนี้ยบประกอบกันเป็นรูปทรงแบบ เรขาคณิตซึ่งดูเหมือนวัตถุทางสถาปัตยกรรม แต่ให้ความรู้สึกสดใสผ่านโทนสีพาสเทลที่นุ่มนวล ทำให้ผลงานของเขาเป็นที่สนใจในหมู่คนทำงานศิลปะทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างรวดเร็ว ปกพิเศษ คุณเบนซ์เล่าว่า เขาชอบวาดรูปมาตั้งแต่เด็ก จึงเลือกเรียนด้านนิเทศศิลป์ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และมีโอกาสได้ทำงานเกี่ยวกับ Lettering หรือออกแบบตัวอักษรมาตั้งแต่จบใหม่ๆ “ผมว่างานในช่วงแรกให้ อิสระทางความคิดกับเรามาก  ก็เลยเกิดการทดลอง และพัฒนาไปเรื่อยๆ  ทำให้เราสนุกกับการนำรูปร่าง และรูปทรงมาผสมกัน  พอทำได้สักพักก็อยากเล่าเรื่องมากกว่ารูปทรงเรขาคณิตทั่วไป  จนเกิดเป็นสเปซและการจัดวางองค์ประกอบแบบ Isometric มากขึ้น” แล้วความสนุกในเส้นสายและรูปทรงก็นำพา เขามาสู่งานวาดภาพประกอบ ซึ่งเมื่อนำผลงานเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียลก็เริ่มเป็นที่สนใจและได้รับการติดต่อให้สร้างผลงานตามมาอีกหลายชิ้น ทั้งงาน นิตยสาร พ็อกเก็ตบุ๊ก แคตตาล็อก หรือลายกราฟิกบนสินค้าต่างๆ ผ่านชื่อที่เขาตั้งขึ้นมาว่า “Bloody Hell Big […]

ปกพิเศษ บ้านและสวนฉบับครบรอบ 44 ปี โดย Pstaryu

ภาพปกที่เล่าเรื่องราวความอบอุ่นของสมาชิกในครอบครัว ทำกิจกรรมประจำวันหยุดร่วมกันภายในบ้านเหมือนเป็นภาพชีวิตบ้านๆ ที่เรียบง่ายแต่อุ่นอวลไปด้วยความประทับใจ นอกจากภาพบ้านสวยๆ ที่เราเลือกสรรขึ้นเป็นปกนิตยสาร บ้านและสวน มาตลอดทุกเดือนแล้วใครเป็นแฟน บ้านและสวน ตัวจริงจะรู้ว่าในฉบับเดือนกันยายนที่ครบรอบเดือนเกิดนั้น มักมีภาพวาด ปกพิเศษ เป็นของขวัญให้คุณผู้อ่านอยู่เสมอและในปีนี้เราได้ คุณปอ – ศตายุ แสนคำสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิตป้ายแดงจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้วาดภาพประกอบน่ารักๆ ให้คอลัมน์ “คน จัด สิ่งของ” ตั้งแต่ฉบับตุลาคมปีที่แล้ว มาช่วยถ่ายทอดเรื่องราวความอบอุ่นของสมาชิกในครอบครัวที่ใช้เวลาทำกิจกรรมประจำวันหยุดร่วมกันภายในบ้านเหมือนเป็นภาพชีวิตบ้านๆ ที่เรียบง่ายแต่อุ่นอวลไปด้วยความประทับใจ คุณปอบอกว่าเขาชอบวาดรูปมาตั้งแต่เรียนอยู่คณะสถาปัตย์ ส่วนใหญ่วาดเป็นภาพลายเส้นการ์ตูนง่ายๆ ที่แฝงความเหมือนจริงของชีวิตไว้จนกระทั่งเพื่อนๆ และรุ่นพี่มาเห็นก็แนะนำให้ลองนำรูปทั้งหมดนี้ไปสร้างเพจของตัวเองดู ปกพิเศษ “ตอนนั้นเรียนอยู่ปี 3 และก็เลยลองทำเพจชื่อว่าPstaryu ที่มาจากชื่อเล่นผสมกับชื่อจริงของผมเพื่อวาดรูปเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตธรรมดาบ้านๆ ประจำวันที่พบเจอมา ทั้งที่เกิดขึ้นในบ้านและนอกบ้าน เช่น นั่งตัดเล็บอยู่หน้าบ้าน เลี้ยงสัตว์ซักผ้าตากผ้า ไปเที่ยวห้างกับเพื่อน ผ่านคาแร็กเตอร์คนที่เป็นลายเส้นง่ายๆ อยู่ในอายุช่วงประมาณวัยรุ่นและวัยทำงาน ไม่ดูการ์ตูนจ๋าและไม่ใช่ภาพเหมือนจริงมากเกินไป แต่เป็นลายเส้นที่คนเข้าถึงและเข้าใจได้ง่ายๆ” ด้วยเสน่ห์ลายเส้นง่ายๆ แบบนี้เองที่ทำให้ ผลงานของคุณปอได้รับการติดต่อจากทาง Netflix ให้วาดรูปเกี่ยวกับกิจกรรมเวลาผู้คนนั่งดูรายการ ต่างๆ ของ Netflix อยู่ที่บ้าน และได้วาดรูป ประกอบคอนเทนต์ทางออนไลน์ต่างๆ รวมถึง […]