สำเร็จ เสร็จ รวย ตัวช่วย ลงทุนบ้านเก่า

ลงทุนบ้านเก่า ให้ทำเงินในแบบที่เป็นตัวเองแม้ไม่มีประสบการณ์ด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ กับ Business Talk by Spotlight ว่าด้วยเรื่อง “วิกฤติ หรือ โอกาส ลงทุนอสังหาฯ ยุคนี้ ให้มีกำไร” ซึ่งได้จัดไปเมื่อวันวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุม MR214 – 216 ชั้น 2 ไบเทค บางนา ลงทุนบ้านเก่า เป็นหนึ่งหัวข้อที่หลายคนให้ความสนใจ ซึ่งทาง Amarin Academy ภายใต้ Amarin Media and Event ร่วมกับ Business Talk by Spotlight โดย บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยในเมืองมายาวนานกว่า 30 ปี เป็นผู้สนับสนุนหลักในงานนี้ กับหัวข้อ กลยุทธ์รวยด้วยอสังหาฯ Session […]

ทำเงินจากอสังหาฯ ด้วยการ รีโนเวตบ้านปล่อยเช่า

เก็บไอเดียและเทคนิคดีๆ ในการ รีโนเวตบ้านปล่อยเช่า ให้ได้กำไร กับ Business Talk by Spotlight หัวข้อ “วิกฤติ หรือ โอกาส ลงทุนอสังหาฯ ยุคนี้ ให้มีกำไร” ซึ่งได้จัดไปเมื่อวันวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุม MR214 – 216 ชั้น 2 ไบเทค บางนา เก็บตกเทคนิคดีๆ ในการ รีโนเวตบ้านปล่อยเช่า ให้สร้างกำไรระยะยาว ในสัมนาที่แชร์เคล็ดลับดีๆ จากนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ตัวจริงที่ Amarin Academy จัดขึ้นภายใต้ Amarin Media and Event ร่วมกับ Business Talk by Spotlight โดย บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยในเมืองมายาวนานกว่า 30 […]

Mitsubishi Heavy Duty ปรับอากาศให้เป็นความสุขของทุกคนในบ้าน

ถึงประเทศไทยมี 3 ฤดูแต่เรากลับรู้สึกว่าฤดูร้อนช่างยาวนานนัก และดูเหมือนว่าสภาพอากาศจะโหดร้ายมากขึ้นทุกปีเสียด้วย เราจึงต้องการเครื่องปรับอากาศดีๆ ที่จะช่วยให้เราหลีกหนีจากความร้อนได้ และปรับให้มีแต่ความสุขในอากาศ บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้นำด้านบริการ โซลูชั่น และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสำหรับมืออาชีพของประเทศไทยถึง 53 ปี รวมถึงได้ร่วมทุนกับบริษัท มิตซูบิชิเฮฟวี่อินดัสทรี่ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น  (MHI)  ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น โดยมีสินค้าหลากหลายมากกว่า 700 ประเภท ครอบคลุมตั้งแต่ภาคพื้นดิน ทะเล อากาศ และอวกาศจัดตั้ง บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ส์-มหาจักร แอร์ คอนดิชั่นเนอร์ส จำกัด หรือ MACO  เพื่อผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty ซึ่งเป็นเครื่องปรับอากาศชั้นนำที่มีมาตรฐานและยังประสบความสำเร็จอย่างมากในระดับโลก นอกจากจะจำหน่ายในประเทศไทยมาอย่างยาวนานแล้วยังได้ส่งออกเครื่องปรับอากาศไปมากกว่า 65 ประเทศทั่วโลก ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเรื่องแอร์ที่พบว่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาเครื่องปรับอากาศประเภทอินเวอร์เตอร์มีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ สะท้อนถึงความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการเครื่องปรับอากาศที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดไฟ Mitsubishi Heavy Duty จึงแนะนำเครื่องปรับอากาศที่เหมาะสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ ทั้งบ้าน คอนโดมิเนียม […]

จุลินทรีย์ในดินสำคัญอย่างไร

จุลินทรีย์ในดิน ทำหน้าที่ย่อยสลายอินทรีย์สารให้กลายเป็นอินทรีย์วัตถุในดิน ดินที่พบอินทรียวัตถุสูงจะมีความอุดมสมบูรณ์สูงด้วย

อารียา พรอพเพอร์ตี้ ชวนติ๊กต๊อกเกอร์ ร่วมประกวดทำคลิปวีดีโอชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท

บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มุ่งเน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้คน หรือ “Lifestyle Property Developer” ชวนติ๊กต๊อกเกอร์ Gen Z ที่มีแพชชันด้านการรีวิวมาร่วมทำคลิปสั้นแบบง่ายๆ แต่สร้างสรรค์ สนับสนุนไอเดียที่เปิดกว้างในการสร้างคอนเทนต์ โดยเริ่มต้นด้วยคอนเทนต์รีวิวโครงการบ้านของอารียาฯ ในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเต้น ร้องเพลง แสดง หรือนำเสนอแบบไหนก็ได้ ใน Tiktok ภายใต้แคมเปญ “Areeya Hitz Home Run อารียา ฮิต โฮมรัน วิ่งสู่ฝัน การเป็นครีเอเตอร์” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท* โดยสามารถลงทะเบียนสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2567 นี้เท่านั้น และสามารถส่งผลงานได้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 กติกาง่ายๆ สำหรับนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ สมัครได้ทั้งแบบเดี่ยว และแบบกลุ่มไม่เกิน 3 คน ส่งผลงานได้ทั้งรูปแบบภาพถ่าย หรือวิดีโอ โดยสามารถนัดหมายเข้าไปถ่ายภาพ […]

ไอเดียบ้านสวน อยู่สบายอย่างบ้านเขตร้อน

ชีวิตบ้านสวนก็สามารถอยู่อย่างสะดวกสบายได้ โดยเติมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ออกแบบอย่างเข้าใจในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ การออกแบบบ้านสำหรับอยู่อาศัยนอกเมือง นอกจากการจัดการสาธารณูปโภคให้ใช้ในบ้านได้อย่างสะดวกแล้ว ควรเสริม ไอเดียบ้านสวน ที่มีความสอดคล้องกับสภาพลมฟ้าอากาศที่ไม่เหมือนกับในเมือง เพื่อให้อาศัย ซึ่งบ้านและสวนมีไอเดียการออกแบบบ้านสวนให้อยู่สบาย ดังนี้ ช่องเปิดที่สามารถปรับการเปิด – ปิดได้ เพื่อให้ลมพัดผ่านได้อย่างทั่วถึง และลดความรุนแรงของลมพายุได้ในเวลาจำเป็น อย่างการทำผนังเป็นประตูบานเฟี้ยมที่เปิดให้โล่งเหมือนไต้ถุนบ้าน แต่ก็ปิดให้มิดชิดได้ อ่านต่อ >> บ้านไม้ สไตล์ปักษ์ใต้ร่วมสมัย แห่งพัทลุง ชายคายืดยาวทำหน้าที่ป้องกันแดด ออกแบบชายคายื่นยาว สร้างร่มเงาให้ผนังบ้านฝั่งที่ได้รับแดดมาก เช่น ทิศใต้และทิศตะวันตก ซึ่งหากชายคายาวมากกว่า 1 เมตร ควรเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างเพื่อช่วยในการรับน้ำหนักด้วย บ้านสวนที่เน้นการระบายอากาศด้วยลมธรรมชาติ ผนังบ้านฝั่งทิศใต้ที่รับแดดมากที่สุดของวันออกแบบให้มีชายคายืดยาว เสริมความแข็งแรงของหลังคาด้วยแนวเสาเรียงกันเป็นแถว ช่วยบังแดดไม่ให้ส่องถึงผนังบ้านโดยตรงและยังสามารถเปิดช่องให้ลมผ่านเพื่อระบายอากาศในเวลาเดียวกันได้ ทำให้ในระหว่างวันที่ร้อนจัด ตัวอาคารก็ไม่ร้อนจนเกินไปนัก อ่านต่อ >> สมถะ-สถาน บ้านสวนล้อมแปลงผัก ดูแลง่าย ของสถาปนิก สร้างความเย็นสบายด้วยอ่างเก็บน้ำ ความชื้นในระดับที่เหมาะสมจะช่วยให้คนในบ้านรู้สึกหายใจคล่อง และสบายตัว ซึ่งควรขุดบ่อให้มีความลึกมากกว่า 1 เมตรขึ้นไป เพื่อให้น้ำช่วยลดอุณภูมิของลมที่พัดผ่าน และนำความเย็นเข้าสู่บ้านสร้างความรู้สึกสบายตัวได้ บ้านไม้ขนาดสองชั้นที่หันด้านยาวของตัวบ้านให้ขนานไปกับบ่อนํ้าและแนวภูเขา  พร้อมออกแบบให้ผนังสามารถเปิดโล่งเพื่อรับลมและชมวิวธรรมชาติได้จากทุกมุมภายในบ้าน […]

กิ่งก้านใบ จัดโชว์ครั้งแรกในไทย! เปิดเทรนด์การจัดสวนสไตล์ Urban Living 2024

กิ่งก้านใบ พาสู่โลกของธรรมชาติใจกลางเมือง ผ่านนิทรรศการขนาดย่อม และ Performing Runway ครั้งแรกของประเทศไทย

ไอเดีย พื้นที่กึ่งภายนอก ขนาดจำกัด

ะดับหนึ่ง ทำหน้าที่รองรับการใช้งานที่ต้องการมองเห็นและสัมผัสธรรมชาติ ในบางกรณีก็ใช้เป็นส่วนเชื่อมต่อระหว่างอาคาร ซึ่งสามารถแทรกอยู่ตามจุดต่างๆ ในบ้านโดยไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่มาก มาดูกันว่า เราสามารถสร้างพื้นที่กึ่งภายนอกได้ในรูปแบบใดบ้าง

ออกแบบ การระบายอากาศ เพื่อให้บ้านหายใจได้

ในวันที่อากาศดี เราจะมีพลังในการทำกิจกรรมต่างๆ  มากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะออกกำลัง ทำอาหาร สะสางงานที่คั่งค้าง หรือแม้แต่งีบหลับเมื่อตื่นขึ้นก็รู้สึกสดชื่นกว่าปกติ เพราะอากาศที่หมุนเวียนอยู่รอบตัวเรานั้นเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญให้กับร่างกาย มาดูกันว่าเราสามารถออกแบบบ้านให้ “หายใจ” เพื่อสร้างสุขภาวะที่ดี และลดความร้อนได้อย่างไรบ้าง การระบายอากาศ จะนำอากาศภายนอกเข้ามาหมุนเวียน และนำความชื้น ฝุ่น สารเคมีที่สะสมออกไปจากตัวบ้าน นอกจากจะทำให้อากาศภายในบ้านสดชื่น ปลอดโปร่งแล้ว ยังลดผลกระทบต่อสุขภาพของคนในบ้านจากมลภาวะในอาคารได้ในระยะยาว และช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวบ้านได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งสามารถออกแบบให้สอดคล้องกับธรรมชาติการเคลื่อนตัวของอากาศในรูปแบบต่างๆ ดังนี้ การระบายอากาศ ผ่านช่องเปิดด้านเดียว (Single Sided Ventilation) อาศัยความแตกต่างของอุณหภูมิ ความดัน หรือความชื้นของอากาศระหว่างภายนอก – ภายในอาคาร ซึ่งจะต้องมีความต่างมากพอจึงจะทำให้เกิดการระบายอากาศได้ เช่น ภายในห้องที่ร้อน อากาศจะลอยตัวขึ้นสูง ทำให้เกิดช่องว่างอากาศในส่วนล่างของห้อง อากาศเย็นภายนอกที่มีความดันสูงกว่าจึงไหลเข้ามาแทนที่ ดันอากาศร้อนที่ค้างอยู่ส่วนบนของห้องออกไป ซึ่งรูปแบบนี้จะไม่มีแรงลมช่วยในการไหล หรือถ้ามีก็น้อยมากจนคนในบ้านแทบไม่รู้สึก เหมาะกับห้องที่ต้องการระบายอากาศแต่ไม่ต้องการให้ลมพัดผ่าน เช่น ห้องเก็บของ ความลึกจากช่องเปิดไม่ควรเกิน 2.5 เท่าของความสูงห้อง เพื่อให้ระบายอากาศได้ทั่วถึง การระบายอากาศ ผ่านช่องเปิดที่อยู่ตรงข้าม (Cross Ventilation) อาศัยแรงลมพัดเอาความร้อนและความชื้นออกไปจากห้องและหมุนเวียนอากาศจากภายนอกเข้ามาแทนที่ โดยลมจะไหลเข้าทางช่องเปิดด้านหนึ่ง […]

เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้ามีดีไซน์ให้กลายเป็นของแต่งบ้าน

ของตกแต่งในบ้านบ่งบอกสไตล์ของเราได้ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ผืนพรม หรือกระทั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หากเลือกแบบที่มีดีไซน์ก็เหมือนเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่ง ปัจจุบันมีแบรนด์ที่ออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้เป็นมากกว่าแค่ของใช้งาน แต่มีความเป็นไลฟ์สไตล์ เหมาะจะเป็นไอเท็มสำหรับใช้ในการจัดหรือตกแต่งบ้านไปด้วย ซึ่งครั้งนี้เราอยากชวนไปดูไอเดียตกแต่งและไอเท็มเด็ดจากแบรนด์ MEX เครื่องใช้ไฟฟ้าดีไซน์เก๋ ที่มีครบฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ที่สำคัญดีไซน์สวยจะทำให้ทุกห้องในบ้านสวยได้สไตล์มินิมัล Kitchen inspire  ไอเดียแรก การตกแต่งครัวที่เรียกได้ว่าเป็นห้องที่มีของเยอะที่สุด สามารถเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าสีครีมที่ทำให้ห้องครัวดูอบอุ่นและสะอาดตา ซึ่งแบรนด์ MEX ได้ออกคอลเลกชันใหม่ล่าสุดอย่าง Creamy Kitchen Collection เป็น Mini Kitchen Appliance มาให้ตามเก็บหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็น เตาอบ หม้อทอด เตาแก๊ส หรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ไม่ว่าจะเป็นสายกินจุ กินเป็นแก๊งค์ หรือสายกินเพื่อสุขภาพก็มีเครื่องครัวที่สะดวกและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ แถมยังสวยพร้อมให้ถ่ายรูปอวดคนในโซเชียลได้เลย เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องครัวด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่มีดีไซน์เก๋ เป็นแรงบันดาลใจอีกอย่างนึงที่ให้เราได้สนุกในการทำอาหารในทุกๆ วัน ไอเท็มเด่นในคอลเลกชันนี้ มีตั้งแต่เตาอบตั้งโต๊ะสีครีม รุ่น MIDI456ES ที่มีดีไซน์ที่สะดุดตา ประสิทธิภาพการใช้งานได้ดีไม่แพ้รุ่นพี่ๆ ตัวใหญ่ หรือจะเลือกเป็นเตาอบ MIDI Mini Oven ที่มีถึง 5 โปรแกรมการทำงาน […]

โซลาร์เซลล์ ระบบ Micro Inverter คืออะไร ? ดีไหม ? เหมาะกับใคร ?

ไมโครอินเวอร์เตอร์ (Micro Inverter) คือ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่แปลงไฟฟ้ากระแสตรงที่ผลิตจากแผงโซล่าร์เป็นไฟฟ้ากระแสสลับหรือพูดง่าย ๆ ว่าเป็นการแปลงให้เป็นไฟฟ้าสำหรับใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไปตามบ้านพักอาศัย และโรงงานอุตสาหกรรม  โซลาร์เซลล์ระบบไมโครอินเวอร์เตอร์เป็นระบบที่มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากมีการต่อแผงโซล่าร์แบบขนาน แรงดันไฟฟ้าต่ำกว่า 40 โวลต์ และด้วยโรงงานผู้ผลิตออกแบบให้อุปกรณ์ชนิดนี้มีขนาดเล็ก ทนทาน และกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 จึงสามารถติดตั้งใต้แผงโซล่าร์ซึ่งวางบนหลังคาได้เลย การติดตั้งแบบนี้สามารถลดพลังงานสูญเสียในสาย DC ได้อีกด้วย ข้อดีของระบบ Micro Inverter  ต่อแบบขนาน ทำให้กระแสไฟในวงจรต่ำ ปลอดภัยสูง ประสิทธิภาพสูง บำรุงรักษาน้อย ขนาดเล็ก ทนทาน ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ Monitor การทำงานและซ่อมแซมได้แบบแยกแผง ตรงจุด ติดตั้งแบบยืดหยุ่น ต่อเติมภายหลังสะดวก ข้อเสียของระบบ Micro Inverter  ราคาสูงกว่าระบบ String Inverter (กรณีที่ไม่ติดตั้ง optimizer หรือ rapid shutdown) บ้านควรมีความเสถียรของระบบ Internet โซลาร์เซลล์ ระบบ Micro Inverter เหมาะกับใคร ? […]

Half House บ้านที่ รีโนเวท พื้นที่ครึ่งหลัง เป็นพื้นที่กึ่งเอาต์ดอร์ของครอบครัว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านจัดสรรอายุกว่า 30 ปีที่ถูก รีโนเวท เพื่อสร้างพื้นที่ร่วมระหว่างเจ้าของบ้าน น้องชาย พ่อแม่ และน้องหมาอีก 2 ตัว การออกแบบให้มีพื้นทีสำหรับทุกคน(และทุกตัว)ในครอบครัวจึงเป็นหัวข้อสำคัญ รวมทั้งการลดภาระการดูแลรักษา และทำความสะอาด เพื่อให้พ่อแม่สามารถอยู่ในบ้านหลังนี้ได้โดยสะดวก ก็เป็นอีกโจทย์ใหญ่ของบ้านหลังนี้ ออกแบบ: Out & About Architects #พื้นที่กึ่งภายนอกและอากาศที่ถ่ายเท ด้วยความที่มะลิ หมาน้อยตัวใหญ่ของบ้านหลังนี้เคยเกิดอาการขนร่วงจนโดนบ่น เมื่อถึงเวลาปรับพื้นที่บ้าน การออกแบบพื้นที่ให้มะลิได้มีอิสระที่มากขึ้นจึงทำให้เกิดเป็นพื้นที่กึ่งภายนอกของบ้านหลังนี้ พื้นที่ที่ออกแบบใหม่นี้ เป็นทั้งห้องนั่งเล่น และห้องทานข้าวของสมาชิกทุกคนในบ้าน ถือได้ว่าเป็นพื้นที่ใช้ชีวิตหลักของบ้านก็ว่าได้ มะลิ และโชค สามารถวิ่งเล่นในพื้นที่นี้ได้โดยไม่มีใครบอกว่าทำเลอะ หรือขนร่วง ทั้งการเลือกบ้านที่แดดไม่สาดกระทบโดยตรงยังเปิดโอกาสให้ได้มีพื้นที่อยู่อาศัยในสภาวะที่ไม่ได้ปรับอากาศ ประหยัดค่าไฟ และดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วย เมื่อพื้นที่พร้อมมากขึ้น กิจกรรมสุขภาพของพ่อแม่จึงตามมา เพราะไม่ใช่แค่เป็นพื้นที่พักผ่อนนั่งเล่นเท่านั้น แต่ในบางเวลาพื้นที่ส่วนนี้ยังกลายเป็นลานโยคะ และพื้นที่ไดร์ฟกอล์ฟของคุณพ่ออีกด้วย สร้างเสริมสุขภาพให้กับวัยเกษียณได้อย่างดี #ใช้วัสดุอย่างเข้าใจงบไม่บานเจ้าของบ้านอยู่สบายเริ่มจากการกำหนดว่าส่วนใดเก็บไว้ และส่วนใดจะรีโนเวท การออกแบบบ้านหลังนี้ส่วนหนึ่งมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆให้แก่การปรับปรุงบ้านจัดสรรในไทยให้เหมาะกับภูมิอากาศมากขึ้น การเลือกใช้ลอนใสเพื่อเปลี่ยนมุมรับแสงธรรมชาติให้ไม่นำพาความร้อน หรือ การเลือกใช้บล็อกช่องลมที่ยอมให้ลมธรรมชาติผ่านได้ตามทิศทางที่เหมาะสม จึงไม่เพียงสร้างความสอดคล้องต่อบริบทให้กับบ้าน แต่ยังเป็นวัสดุที่หาได้ไม่ยาก และใช้งานได้ดีอีกด้วย #พื้นที่ปิดล้อมส่วนตัวแต่เปิดรับสภาพอากาศที่ดีสุดท้ายแล้วความน่าสนใจของบ้านหลังนี้คือการสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับเจ้าของบ้าน แต่ในขณะเดียวกันก็เปิดให้เจ้าของบ้านนั้นได้ดื่มด่ำและใช้ชีวิตในสภาพอากาศแบบ Tropical อย่างไทย […]

นวัตกรรม เซลลูโลส จากเศษเหลือทางอุตสาหกรรมเกษตร

เซลลูโลส มีประโยชน์มีส่วนช่วยในการลดปัญหามลภาวะ อีกทางหนึ่งสร้างธุรกิจสร้างสรรค์จากการออกแบบเพื่อเพิ่มมูลค่าได้อย่างหลากหลาย

รู้จัก Cricut แบรนด์เครื่องตัดอัจฉริยะสำหรับคนชอบ DIY

สำหรับคนที่ชอบ DIY ลงมือสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง งานบางอย่าง เช่น การตัด การรีด ที่มีรายละเอียดและต้องการความประณีตมากๆ จนต้องใช้เวลาไปกับขั้นตอนนี้ไม่น้อยเลย RTB Technology จึงหาตัวช่วยมาให้ นำเข้าผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์ “Cricut (คริเค็ด)” ทั้งเครื่องตัดอัจฉริยะ เครื่องรีดร้อน และอุปกรณ์แบบครบครัน บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย จับมือกับทาง B2S ร้านหนังสือและเครื่องเขียนที่เป็นชุมชนของการสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ เพื่อเปิดตัวแบรนด์ Cricut  ที่เป็น Ecosystem ของการสร้างสรรค์ผลงานแบบ DIY ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการทำงานฝีมือในสไตล์ DIY โดยเน้นการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างง่ายดายผ่านแอปพลิเคชั่น Cricut Design Space ที่มีชิ้นงานให้เลือกมากมาย รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้กับเครื่องตัดอีกหลากหลายรูปแบบ โดยมุ่งเน้นกลุ่ม SME ที่ต้องการต่อยอดธุรกิจ และกลุ่มคนที่ชอบงานสร้างสรรค์ ไม่ซ้ำแบบใคร ดร. บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี […]

มอบความรักและสุขภาพที่ดีด้วยขนมสัตว์เลี้ยง

สร้างช่วงเวลาแห่งความสุขและการดูแลสุขภาพของสัตว์เลี้ยงแสนรัก ด้วยขนมสัตว์เลี้ยงที่มีทั้งความอร่อย และโภชนาการที่เหมาะสม ขนมสำหรับสัตว์เลี้ยงเป็นหนึ่งในรูปแบบอาหารสัตว์เลี้ยง ที่ให้ความสุข ช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยงให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจาก ขนมสำหรับสัตว์เลี้ยงมีกลิ่นรสที่ดึงดูด น่ากินกว่าอาหารสัตว์เลี้ยงทั่วไป และยังช่วยกระตุ้นความรู้สึกเพลิดเพลินให้กับสัตว์เลี้ยงได้ด้วย ในช่วงเวลาที่เจ้าของให้ขนมแก่สัตว์เลี้ยง น้อง ๆ มักแสดงออกด้วยท่าทางกระตือรือร้น มีความสุข และออดอ้อนเป็นพิเศษ การให้ขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ จึงกลายเป็นช่วงเวลาที่โปรดปรานของสัตว์เลี้ยงและเจ้าของหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อน้อง ๆ เดินเข้ามาคลอเคลียและกินขนมจากมือ ทำให้หลายท่านรู้สึกว่าการให้ขนมเป็นกิจกรรมที่ได้แสดงความรักต่อกันและกัน แม้ว่าขนมสำหรับสัตว์เลี้ยงจะช่วยให้เกิดช่วงเวลาที่ดีร่วมกันระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนรัก อย่างไรก็ตามสัตวแพทย์มักให้คำแนะนำว่าควรให้ขนมในปริมาณที่เหมาะสม ไม่บ่อยครั้งจนเกินไป เพื่อควรรักษาความสมดุลทางโภชนาการของพวกเขา เนื่องจากขนมสำหรับสัตว์เลี้ยงมีมักแคลอรี่สูง ไขมันสูง และมีสารปรุงแต่งรสสูงกว่าอาหารสัตว์ทั่วไป จึงอาจทำให้สัตว์เลี้ยงกินอาหารมื้อหลักได้น้อยลง และมีผลกระทบต่อสุขภาพของเขาในระยะยาวได้ ดังนั้น สัตว์แพทย์ส่วนใหญ่จึงได้แนะนำการเลือกขนมให้กับสัตว์เลี้ยง ดังนี้ 1. เลือกวัตถุดิบ ส่วนผสม และสารอาหารของขนมที่มีคุณภาพ การเลือกขนมสำหรับสัตว์เลี้ยง ควรเลือกขนมที่ผลิตจากแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพและปลอดภัย โดยวัตถุดิบที่สำคัญคือแหล่งโปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยง แหล่งโปรตีนที่นำมาผลิตควรเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพที่มาจากเนื้อสัตว์แท้ ๆ มีความสะอาด มีมาตรฐานเดียวกันกับแหล่งโปรตีนของอาหารคน (human grade) ควรหลีกเลี่ยงขนมที่มีแหล่งโปรตีนมาจากผลพลอยได้ของสัตว์ (by-product) เช่น […]

พรมปูพื้น Express Carpet รุ่น Canyon

“นวัตกรรมล่าสุดจากยุโรป ด้วยการทอเล่นระดับสูงต่ำ สร้างมิติให้กับพรมได้อย่างสวยงาม ความหนากำลังดีที่ 11 มม. ทอแน่นถึง 1,000,000 พอยท์ต่อ ตร.ม. ให้สัมผัสเนียนนุ่มด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์คุณภาพสูง ดูแลง่าย มีหลายขนาด หลายเฉดสีให้เลือก เพิ่มความหรูหรามีระดับให้กับมุมโปรดของบ้าน” – ชลิตา ธีระอนุวัฒน์ บรรณาธิการแผนกสถาปัตยกรรมภายใน พรมนำเข้าจากยุโรปรุ่น Canyon ด้วยลวดลาย Abstract หลากสีสัน ชวนให้นึกถึงภาพวิวของแกรนด์แคนยอน ดินแดนแห่งหินผาและหุบเขา ด้วยความหนา 11 มม. ทอแน่นถึง 1,000,000 ฝีเข็มต่อ ตร.ม. เล่นระดับสูงต่ำ สร้างมิติแตกต่างกันเมื่อมองจากต่างมุม และสร้างความน่าสนใจมากขึ้นเมื่อเกิดการตกกระทบของแสง ทอด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์คุณภาพสูง จึงให้สัมผัสนุ่มแน่น จะนอนก็สบาย นั่งก็นุ่ม ดูแลง่าย ทั้งยังช่วยดูดซับเสียงและปกป้องพื้นผิว ด้วยลวดลายวิจิตรดุจงานศิลป์ช่วยเสริมให้ห้องดูมีมิติ สวยไม่ซ้ำใครในแบบของคุณ สนใจ พรมปูพื้น รุ่น Canyon จาก Express Carpet ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://expresscarpet.co.th/

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ SMEG รุ่น BCC02TPMEU

“เป็นเครื่องชงกาแฟที่น่าหลงรักตั้งแต่แรกเห็น ดีไซน์โมเดิร์นที่เข้ากับบ้านได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นมินิมัล เรโทร หรือแบบร่วมสมัย งานสีและวัสดุดี มีฟังก์ชั่นบดในตัวเครื่อง สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก ชงกาแฟได้หลายเมนูในขนาดตัวเครื่องพอเหมาะ” – สมัชชา วิราพร บรรณาธิการบริหารบ้านและสวน เติมสีสันใหม่ๆ ให้กับช่วงเวลาพักผ่อนของคุณ ด้วย เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ SMEG รุ่น BCC02TPMEU ดีไซน์สวยทันสมัย มาพร้อมเทคโนโลยีที่รวมเอาฟังก์ชั่นบดเมล็ดกาแฟมาไว้ในเครื่องชงกาแฟ ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ไม่ต้องเสียเวลาใช้เครื่องบดแยก แค่ใส่เมล็ดกาแฟก็ทำให้คุณได้สดชื่นกับกาแฟหอมกรุ่นได้ทันที ทั้งยังมีฟังก์ชั่นอัตโนมัติที่สามารถทำเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Ristretto, Americano, Latte หรือ Long Coffee รวมทั้งมีหัวสำหรับตีฟองนม (Steam) แทงก์ใส่น้ำความจุ 1.4 ลิตร สามารถจุเมล็ดกาแฟได้ 150 กรัม  แรงดัน 19 บาร์ ปรับความละเอียดของการบดได้ ปรับความกระด้างของน้ำได้ 3 ระดับ (Light / Medium / Hard) สามารถปรับระดับปริมาณกาแฟ […]

room Design District พบ 4 โชว์รูมดีไซน์ใน บ้านและสวนแฟร์ Living Festival 2023

room Design District จำลองย่านดีไซน์ขนาดย่อม ในบรรยากาศเปี่ยมชีวิตชีวาของงานเทศกาลกลิ่นอายร่วมสมัย ปรับประยุกต์วัสดุเรียบง่ายใกล้ตัวมาใช้งานในแบบเรียบเท่ ตามธีมหลัก Techno-Local ของงานบ้านและสวนแฟร์ Living Festival ปีนี้ พร้อมพบกับหลากหลายโชว์รูมจากแบรนด์ดัง ชวนทุกคนมาค้นหาความเป็นไปได้ และไอเดียสดใหม่ในการออกแบบบ้านพักอาศัย และพื้นที่ธุรกิจต่างๆ ไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็น Stonesurface วัสดุ Stone Veneer ตอบโจทย์ทุกสไตล์การตกแต่ง Smeg Thailand และ MEX Appliance แบรนด์เครื่องใช้ในครัว และเครื่องใช้ไฟฟ้าจากอิตาลี พร้อมด้วย Tetra Pak Thailand ที่พา 3 พันธมิตรรักษ์โลก มาจัดแสดงนวัตกรรมวัสดุและผลิตภัณฑ์จากขยะกล่องนม แวะนั่งพักพร้อมจิบกาแฟหอมกรุ่นที่ room Book Café เช่นเคย งานนี้ SON BY GODFATHER แบรนด์ลูกของ God Father Cafe ร้านกาแฟ และ Roaster เจ้าดังจากภาคอีสาน […]