“บ้านนอนเล่น HOSTEL” หนึ่งในผลงาน เพิ่มมูลค่าอสังหาฯ โดยวิทยากรของเรา คุณคิริน ชัยชนะ Founder & Design Director Kirin Design & Living ที่จะมาร่วมพูดคุยกันในวันเสาร์นี้

บ้านนอนเล่น Hostel มากับคอนเซปต์ Newyork Industrial loft with color ที่เปลี่ยนอาคารพาณิชย์ 3 คูหาของครอบครัวที่ไม่ได้ใช้งานในย่านสาทร 11 ให้กลายเป็นพื้นที่ธุรกิจที่สามารถทำเงินได้อย่างโฮสเทล ซึ่งโครงสร้างเหล็กจากผู้รับเหมาก่อนหน้าได้ทิ้งเอาไว้ ทำให้ต้องมีการคิดโจทย์เพิ่มเติมเพื่อสร้างให้ปลายทางของงานออกแบบ สมบูรณ์ และลงตัว ในแบบ Industrial loft ดังที่เห็น ลงทะเบียน : https://cooll.ink/Home_Investment_BS/ “บ้านนอนเล่น HOSTEL” หนึ่งในผลงาน เพิ่มมูลค่าอสังหาฯ โดยวิทยากรของเรา คุณคิริน ชัยชนะ Founder & Design Director Kirin Design & Living ที่จะมาร่วมพูดคุยกันในวันเสาร์นี้ กับงาน 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧 𝐓𝐚𝐥𝐤 By บ้านและสวน & room เพิ่มมูลค่า บ้าน “พัง” ให้ “ปัง” ด้วยงานดีไซน์ วันเสาร์ที่ 30 […]

Cher Hostel Bangkok เปลี่ยนโฉมร้านเหล็กเก่า สู่โฮสเทลย่านสุทธิสาร

ย่านสุทธิสารเป็นย่านขยายตัวของเมืองของฝั่งรัชดา – พระราม 9 อีกทั้งยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวย่านห้วยขวางที่เติบโตจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จึงทำให้ย่านมีธุรกิจโรงแรม ร้านอาหารใหม่ ๆ เกิดขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มากขึ้นในยุคปัจจุบัน ตึกแถว 2 คูหานี้จึงเปลี่ยนโฉมจากร้านเหล็กธุรกิจในทาวน์โฮมเก่ากว่า 20 สู่โรงแรมขนาดเล็ก โดยขยายขนาดเป็น 4 ห้องคูหาโดยพื้นที่ทุกชั้นจัดสรรฟังก์ชันการใช้สอยอย่างคุ้มค่าใน Cher Hostel Bangkok ที่ตกแต่งด้วยสไตล์ Modern Luxury และเป็นที่โดดเด่นในย่านนี้เลยทีเดียว DESIGNER DIRECTORY: ตกแต่ง : Kirin Design & Living  “เฌอ” ชื่อโรงแรมซึ่งเป็นชื่อที่มาจากชื่อลูกสาว แปลว่าต้นไม้ที่นำมาใช้เป็นแนวคิดหลักของโรงแรม ใช้สีหลัก คือ สีเขียว และสีทอง โดยสีทองนั้นยังเป็นสีพื้นผิวอเนกประสงค์ที่จับคู่สีใด ๆ ก็ยังให้ความรู้สึกที่หรูหรา สง่างาม เมื่อนำสีทองมาจับคู่กับสีเขียวที่สื่อถึงความสดชื่น ร่มรื่น ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่มากขึ้น อีกทั้งขับสีทองให้ดูเด่นขึ้น นอกจากนี้ สีเขียว และทองก็เป็นสีที่ดูแลรักษาง่ายอีกด้วย โดยความต้องการของเจ้านั้น คือการรีโนเวตที่เป็น Luxury Hostel #แนวคิดการออกแบบ เมื่อเป็นการรีโนเวตในงบประมาณที่จำกัด […]

รีโนเวตตึกแถว สู่ 7 โรงแรมขนาดเล็ก

รีโนเวตตึกแถว ให้เป็น “โรงแรมขนาดเล็ก” นับเป็นอีกแนวทางช่วยสร้างมูลค่าทางธุรกิจ และปลุกชีวิตให้ตึกแถวเก่ากลับมามีลมหายใจอีกครั้ง โดยใช้คอนเซ็ปต์ดีไซน์มาช่วยสร้างสรรค์ เพื่อสร้างทั้งแรงดึงดูดใจ และมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยว เรียกว่าใครที่กำลังสนใจทำธรุกิจ โรงแรมขนาดเล็ก การ รีโนเวตตึกแถว หรืออาคารพาณิชย์เก่า ไม่ว่าจะเป็นบ้านเก่าของครอบครัว หรือเป็นการเช่าอาคารในย่านที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานีรถไฟฟ้ากลางใจเมือง ฯลฯ ถือเป็นการเริ่มต้นธุรกิจที่น่าสนใจ พร้อมกันนั้นยังสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินทรัพย์ที่มีอยู่ได้อีกทางหนึ่ง ดีกว่าปล่อยทิ้งร้าง หรือทุบทิ้ง โดยการรีโนเวตควรมาพร้อมคอนเซ็ปต์สร้างสรรค์เพื่อมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยว “7 โรงแรมขนาดเล็ก” ที่ room นำมาฝาก คือตัวอย่างแนวทางการรีโนเวตที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นอาคารที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จำกัด หรืออาคารที่มีโครงสร้างเก่าแก่มาก ๆ แต่กลับสร้างสรรค์พื้นที่ออกมาได้อย่างน่าสนใจ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจดี ๆ แก่ผู้อ่าน ก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจโรงแรม หากสำรวจพื้นที่ และงบประมาณพร้อมแล้ว ไปชมตัวอย่างโรงแรม และแนวคิดที่น่าสนใจนี้ต่อได้เลย riion chiang maiโรงแรมขนาดเล็กริมคูเมืองเชียงใหม่ที่เกิดจากการรีโนเวตตึกแถวเก่า 1 คูหา ให้กลายเป็นคาเฟ่ที่ชั้น 1 และห้องพักน่ารัก ๆ 4 ไทป์ กับคอนเซ็ปต์การออกแบบที่คลี่คลายความเป็นเมืองเชียงใหม่สู่งานดีไซน์ร่วมสมัยที่ตั้งถนนมูลเมือง ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงใหม่พิกัด […]

รีโนเวท ทาวน์โฮมสู่ The Lair Bangkok ห้องพักลึกลับย่านเจริญนคร

รีโนเวท อาคารให้เป็นห้องพักสุดลึกลับ บรรยากาศที่พักฟีลบ้านเพื่อน ที่ท้าทายทั้งเรื่องของโครงสร้างอาคารเก่า และงบประมาณ

G NIMMAN CHAING MAI เปิดรับการพักผ่อนจากธรรมชาติ แม้ในพื้นที่จำกัด

โรงแรมบรรยากาศผ่อนคลายเปิดรับธรรมชาติ G NIMMAN โรงแรมใหม่ย่านถนนมินมานเหมินท์ที่ให้ความสำคัญกับการพักผ่อนเป็นแนวคิดหลักในการออกแบบ

GalileOasis Boutique Hotel บูทีคโฮเทลในตึกเก่า เล่าบรรยากาศใหม่ผ่านวัสดุหมุนเวียน

GalileOasis Boutique Hotel เก็บโครงสร้างเก่ามาเล่าใหม่ กับบูทีคโฮเทลในพื้นที่ของคนรักศิลปะ ภายในโครงการ GalileOasis สถานที่ที่เป็นเสมือนโอเอซิส เต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ และเป็นชุมชนแห่งการสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบ ซ่อนตัวอยู่ในตรอกเล็ก ๆ ย่านบรรทัดทองของชุมชนบ้านครัว ชุมชนเก่าแก่ในกรุงเทพฯ ย้อนไปที่ตั้งของโครงการ GalileOasis นี้ เคยเป็นเวิ้งตึกแถวจำนวน 20 คูหา อายุ 50 ปี ซึ่งมีผู้อยู่อาศัยจริงมาก่อน ก่อนหมดสัญญาเช่า และมีสภาพเสื่อมโทรมอย่างหนัก กระทั่งอาจารย์รัศมี เผ่าเหลืองทอง อาจารย์สอนด้านการละคร และครอบครัว ได้เปิดโอกาสให้ลูกศิษย์กลุ่มคณะละครสองแปด เข้ามาเปลี่ยนพื้นที่ให้กลายเป็นคอมมูนิตี้สเปซแหล่งรวมคนรักงานศิลปะ และพื้นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่นี่จึงกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยยังคงโครงสร้างและสภาพเดิมของตึกแถวไว้บางส่วนเพื่อบอกที่มาที่ไปของสถานที่ ภายใต้บทบาทใหม่ เปลี่ยนที่นี่ให้เป็นโอเอซิสล้อมรอบด้วยต้นไม้ และความเคลื่อนไหวอันมีสีสันไปกับงานศิลปะ วัฒนธรรม และไลฟต์สไตล์สุดสร้างสรรค์ ซึ่งมีทั้งพื้นที่คาเฟ่ โรงละคร ร้านแผ่นเสียง ร้านอาหารอิตาลี ร้านฟิชแอนด์ชิปส์ ฯลฯ เพื่อให้ทุกคนลืมความวุ่นวายภายนอก ชักชวนทั้งคนในชุมชนและนอกชุมชนให้ได้มาใช้พื้นที่พักผ่อนร่วมกันอย่างเป็นมิตร ขณะที่ชั้นบน 2 และ3 ของตึกแถวทั้งสองฝั่ง ได้รับการแบ่งพื้นที่เพื่อเปิดเป็นบูทีคโฮเทลจำนวน 19 ห้อง […]

ASAI BANGKOK CHINATOWN อาศัยท่ามกลางประสบการณ์ใหม่ใจกลางไชน่าทาวน์

ASAI สาขาแรกใจกลางเยาวราช ย่านที่เปี่ยมชีวิตชีวาและรุ่มรวยด้วยเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ASAI BANGKOK CHINATOWN ตั้งอยู่ในโครงการมิกซ์ยูสสไตล์จีนยุคใหม่อย่าง I’m Chinatown ที่มีทั้งศูนย์การค้าและคอนโดมิเนียม โดยรีโนเวตพื้นที่เดิมของอาคารด้านหลังศูนย์การค้าให้กลายเป็นโรงแรม 224 ห้องพัก

PROUD PHU FAH MUANG CHIANGMAI โรงแรมเชียงใหม่ แนบชิดธรรมชาติ แนวโมเดิร์นคราฟต์

หลังจาก Proud Phu Fah Mae Rim Chiang mai เป็นที่รู้จักมานานกว่า 15 ปี ครั้งนี้ขอขยายสาขามายังตัวเมืองเชียงใหม่ กับชื่อ Proud Phu Fah Muang Chiang Mai ในบรรยากาศโมเดิร์นคราฟต์ กับทำเลที่สามารถเดินทางมาถึงได้สะดวก แต่ยังคงให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์การพักผ่อนของกลุ่มลูกค้าได้อย่างหลากหลาย ตามคอนเซ็ปต์ “Relax with Natural Design Style Hip and Green Resort” DESIGNER DIRECTORYออกแบบ: Full Scale Studio บนทำเลที่เหมือนหลุดเข้าไปยังผืนป่าอันเงียบสงบ ไกลจากย่านพลุกพล่าน มีลำธารธรรมชาติ และวิวดอยสุเทพเป็นฉากหลัง Full Scale Studio จึงขอเชื่อมโยงกับบริบทธรรมชาติในพื้นที่เข้ากับการออกแบบสถาปัตยกรรม โดยแบ่งอาคารที่พักหลัก ๆ เป็น 2 อาคาร มีความสูงเพียง 3 ชั้น เพื่อไม่ให้บดบังทัศนียภาพ […]

THE SAYLA HOTEL โรงแรมเชียงใหม่ ย่านนิมมานฯ โดดเด่นด้วยอาคารอิฐตัวแทนดังขุนเขา

The Sayla Hotel “บ้านเส-ลา” โรงแรมเชียงใหม่ ย่านนิมมานเหมินท์ ที่อยู่ในความทรงจำของหลายคนเมื่อมาเยือนเชียงใหม่ วันนี้ที่นี่ได้รับการรีโนเวทผ่านงานดีไซน์ให้เปลี่ยนโฉมไปอย่างสิ้นเชิง ออกแบบโดย EKAR ซึ่งมีคอนเซ็ปต์การนำจิตวิญญาณดั้งเดิมของนิมมานเหมินท์อย่างในวันวานกลับคืนมา DESIGNER DIRECTORYออกแบบ: EKAR โดดเด่นด้วยฟาซาดอิฐสูงตระหง่าน ช่วยอำพรางความเป็นส่วนตัวที่เงียบสงบไว้ภายใน และปิดบังมลภาวะทางเสียงที่วุ่นวายภายนอก โดยไม่ทิ้งเสน่ห์อันน่ารัก และความเป็นกันเองของบ้านเส-ลาไว้ โดยการออกแบบ The Sayla Hotel ครั้งนี้ สถาปนิกได้ตีความจากชื่อ และบริบทแวดล้อมอันบ่งบอกถึงความเป็นบ้านเส-ลา ย่าน และเมือง ฟาซาดอิฐตัวแทนทิวเขาและกำแพงเมืองโอบล้อม โดดเด่นด้วยฟาซาดอิฐสูงตระหง่าน ช่วยอำพรางความเป็นส่วนตัวที่เงียบสงบไว้ภายใน และปิดบังมลภาวะทางเสียงที่วุ่นวายภายนอก โดยไม่ทิ้งเสน่ห์อันน่ารักและความเป็นกันเองของบ้านเส-ลาไว้ โดยการออกแบบครั้งนี้สถาปนิกได้ตีความจากชื่อ และบริบทแวดล้อมอันบ่งบอกถึงความเป็นบ้านเส-ลา ย่าน และเมือง จากความหมายของคำว่า เส-ลา ซึ่งแปลว่า ภูเขาหิน อีกทั้งจุดที่ตั้งของโรงแรมยังมองเห็นดอยสุเทพ การออกแบบฟาซาดของอาคาร จึงเปรียบได้ดังขุนเขาสูงตระหง่านมองเห็นชัดแม้ในระยะไกล สร้างสรรค์ขึ้นจากอิฐดินเผาหลากสีจากหลายแหล่งที่มาทั้งจากเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง อีกนัยหนึ่งยังสื่อสารถึงกำแพงเมืองเชียงใหม่ที่โอบล้อมเมืองไว้ ดังเช่นปราการของขุนเขา ดึงจิตวิญญาณของนิมมานเหมินท์ให้กลับมา จากวันวานของการเป็นที่พักแห่งแรก ๆ ของย่าน ก่อนซอยนิมมานเหมินห์จะคึกคักถึงขีดสุด เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ จนถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การท่องเที่ยวเชียงใหม่เงียบเหงา […]

NORMAL STAY OLD TOWN CHIANG MAI ที่พักเชียงใหม่ ฟีลอบอุ่น ฮีลใจ บนความเรียบง่าย

Normal Stay Old Town Chiang Mai ที่พักในย่านคูเมืองเชียงใหม่ อีกหนึ่งสถานที่ที่เราสามารถมาใช้ชีวิตได้แบบสโลว์ไลฟ์ ท่องเที่ยวและชื่นชมความงดงามของวัดวาอาราม คาเฟ่ และร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียงได้ง่าย ๆ แค่ใช้เวลาเดินเท้าชิล ๆ ไม่นานก็ไปถึง นี่คือเสน่ห์ด้านโลเคชั่นที่ Normal Stay Old Town Chiang Mai อยากมอบให้ เช่นเดียวกับงานดีไซน์ที่ยังคงยึดแนวทาง และบรรยากาศเพื่อช่วยเติมเต็มประสบการณ์การพักผ่อน ซึ่งเป็นการต่อยอดมาจาก Normal Cafe and Stay คาเฟ่และที่พักริมแม่น้ำในอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี สำหรับที่พักสาขาที่ 2 ในจังหวัดเชียงใหม่นี้ จึงต้องขอบอกว่าชิลไม่แพ้ที่ราชบุรีเลย โดยยังคงคอนเซ็ปต์หลัก ๆ ซึ่งเป็นเสมือนดีเอ็นเอของแบรนด์ นั่นคือนิยามการพักผ่อนที่เน้นความเรียบง่าย และความธรรมดา เริ่มตั้งแต่รูปทรงของอาคารที่พักที่ได้รับการออกแบบเป็นอาคารสีขาวนวลหลังคาทรงจั่ว โดยถูกจัดวางให้ตั้งอยู่ชิดกับที่ดินฝั่งขวา (เมื่อหันหน้าเข้า) เพื่อเปิดพื้นที่โล่งอีกฝั่งหนึ่งสำหรับทำเป็นสวน และสนามหญ้าสีเขียวที่น่าพักผ่อนหย่อนใจ โดยผู้เข้าพักจะต้องเดินเข้าจากด้านข้างของอาคาร ที่จำเป็นจะต้องมีชายคายื่นยาวออกมา สำหรับช่วยบังแดด-ฝน ออกแบบให้รองรับโครงสร้างดังกล่าวด้วยเสาไม้เก่า เอกลักษณ์หนึ่งของ Normal ที่พบเห็นได้ทั้งพื้นที่คาเฟ่และโรงแรม ขณะที่อาคารด้านที่อยู่ติดกับเพื่อนบ้าน ได้ออกแบบเป็นผนังทึบทั้งหมด ตามข้อกฎหมายการสร้างอาคารในเขตเมืองเก่า […]

บุรีรัตนา โฮเทล ยกวิถีล้านนาสู่การพักผ่อนแบบมินิมัลร่วมสมัย

อาคารเก่าแบบครึ่งปูนครึ่งไม้ติด คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ จากที่เก็บรถได้ริเริ่มอยากพัฒนาที่ดินและสถานที่พักผ่อน จึงเป็นที่มาของ บุรีรัตนา โฮเทล

riion chiang mai โรงแรมเชียงใหม่ ตีโจทย์ความเป็นล้านนาสู่งานดีไซน์ร่วมสมัย

riion chiang mai โรงแรมเชียงใหม่ ย่านแจ่งศรีภูมิ อำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงใหม่ กับการรีโนเวทเพื่อเปลี่ยนอาคารพาณิชย์ 1 คูหา ให้มีบรรยากาศอบอุ่นเจือกลิ่นอายล้านนา ที่ได้รับการคลี่คลายให้ทันสมัย คนรุ่นใหม่เข้าถึงง่าย DESIGNER DIRECTORYออกแบบ: pommballstudio ซึ่งมีโลเกชั่นสุดว้าว! ที่เปิดรับทั้งวิวคูเมืองและดอยสุเทพได้พร้อมกัน พร้อมชื่อห้องพักน่ารัก ๆ อย่าง raming (ระมิงค์), intha (อินฐา), ongtong (อองตอง) และnamping (น้ำปิง) ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโรงแรม riion chiang mai อีกหนึ่งที่พักน้องใหม่น่าไปเยือน อบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น ผลงานการรีโนเวทอาคารพาณิชย์เก่าที่เคยเป็นบริษัททัวร์ ให้กลายเป็นทั้งโรงแรมและคาเฟ่ ตามความต้องการของคุณนนท์-รัชชานนท์ วงศ์อภิชาติ เจ้าของโรงแรมและเจ้าของเพจท่องเที่ยว Nonfinite_ ที่อยากนำความผูกพันและความชื่นชอบที่มีต่อเมืองเชียงใหม่มาถ่ายทอดลงสู่พื้นที่ต่าง ๆ มี pommballstudio มาช่วยออกแบบ โดยมีโจทย์มาจากสุนทรียภาพของเมืองเชียงใหม่ที่รุ่มรวยไปด้วยแง่งามของศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ศิลปะ ดนตรี ภาพถ่าย และธรรมชาติเป็นตัวตั้ง ก่อนคลี่คลายเรื่องราวลงสู่พื้นที่ของโรงแรมเพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสผ่านประสบการณ์การพักผ่อน หน้าโรงแรมออกแบบให้มีหลังคาไม้เล็ก ๆ ใช้วัสดุพื้นถิ่นอย่างแป้นเกล็ดล้านนาโบราณ […]

BAAN TUK DIN HOTEL รีโนเวทบ้านโบราณ 125 ปี สู่โรงแรมสไตล์โคโลเนียลเจือกลิ่นอายเอกซอติก

baan tuk din hotel บูทีคโฮเท็ลสุดคลาสสิกกลางย่านเก่า “ถนนดินสอ” กับบรรยากาศการรีโนเวท และการอนุรักษ์อาคารเก่าซึ่งเป็นบ้านของตระกูลแสง-ชูโต ที่ประกอบด้วยเรือนคุณย่า เรือนโบราณสไตล์โคโลเนียล อายุกว่า 125 ปี และอาคารพาณิชย์ให้เช่าด้านหน้าอายุ 60 ปี 5 คูหา สู่การเปิดเป็นโรงแรมที่เป็นเสมือนสถานที่บันทึกเรื่องราวแห่งความทรงจำ รุ่มรวยไปด้วยเกร็ดประวัติศาสตร์ และเสน่ห์ของรูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่หาชมยาก การรีโนเวทโรงแรม baan tuk din hotel ครั้งนี้ มาจากความต้องการฟื้นความทรงจำ หลังจากที่อาคารโบราณมรดกของตระกูลแสง-ชูโต ได้เคยปล่อยให้เช่าเพื่อเปิดเป็นโรงแรมไทยวารี ทำให้ตัวอาคารมีสภาพทรุดโทรม และเปลี่ยนสภาพไปจากเดิมอย่างมาก จนเกรงว่าคุณค่าทางสถาปัตยกรรม และความทรงจำของสถานที่จะเลือนหายไป การบูรณะอาคารและรีโนเวทพื้นที่ใหม่จึงเกิดขึ้น โดยมีคุณราจิต แสง-ชูโต ร่วมกับสตูดิโอออกแบบอย่าง TAVA architects ช่วยกันนำพาสิ่งที่เชื่อมโยงกับความทรงจำ และประวัติศาสตร์ของอาคารกลับคืนมาในรูปแบบของโรงแรมบ้านตึกดิน โดยขั้นตอนการทำงานมี 2 ประเด็นหลัก ๆ คือ 1. การ Restoration บูรณะซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด 2. การ Renovation ปรับปรุงอาคาร […]

MYS KHAOYAI สถาปัตยกรรมที่สะท้อนการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ

รับบรรยากาศดีช่วงปลายฝนต้นหนาวกับโรงแรม MYS KHAOYAI โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่เปรียบเสมือนเป็นตัวเชื่อมสู่ธรรมชาติให้แขกผู้เข้าพักในคอนเซ็ปต์ Into the wood คนจะอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างไร แม้ว่าที่ดินจะไม่ใช่ขนาดใหญ่ที่จะทำหลายห้องหลายอาคารได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการออกแบบคือ ประสบการณ์ใหม่เพื่อให้แขกผู้เข้าพักคนสำคัญเข้ามาสัมผัสและเป็นภาพจำธรรมชาติป่าสีเขียวที่อุดสมบูรณ์ของเขาใหญ่ที่เหมาะแก่การเปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนหย่อนใจ

ดุสิตธานี เกียวโต พักผ่อนท่ามกล่างเสน่ห์มนตรา เมืองหลวงเก่าเกียวโต – อยุธยา

ดุสิตธานี เกียวโต อยู่ใจกลางเกียวโตที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว มรดก วัฒนธรรมที่เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวมากมายให้มาสัมผัส ทั้งความเป็นอยู่ อาหาร ผู้คนที่ยังคงเสน่ห์เมืองหลวงเก่าที่ยังพบเห็นได้ที่ย่าน ฮังกันจิ มอนเซ็น-มาจิ (Hanganji Monzen-machi) กลางเมืองเกียวโต เด่นด้วยการหยิบเอกลักษณ์เมืองหลวงเก่าทั้งเกียวโต และอยุธยามาใช้ในการออกแบบไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์สถาปัตยกรรมและการตกแต่งจนไปถึงการบริการ เพื่อสร้างบรรยากาศสุดรีแล็กซ์สำหรับทริปสำคัญของแขกผู้มาเยือนคนพิเศษ

SAP’ON HEARTFULNESS CENTRE บูติกโฮเทลเวียดนาม กับการเอาชนะพื้นที่แคบลึกแบบสะใจ

Sep’on Heartfulness Centre บูติกโฮเทลเวียดนาม ในพื้นที่แคบลึก กับโจทย์การสร้างสุนทรียภาพด้านมุมมองและการพักผ่อนที่เต็มอิ่ม บูติกโฮเทลเวียดนาม ขนาด 600 ตารางเมตร กับอาคารโชว์โครงสร้างสัจวัสดุที่เรียงตัวไปตามแนวที่ดินนี้ เลือกเชื่อมต่อมุมมองเข้ากับวิวทิวทัศน์ และวิถีชีวิตของผู้คนของเมืองญาจาง เมืองท่องเที่ยวสำคัญริมชายฝั่งทางใต้ของประเทศเวียดนาม ผ่านการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมให้มีทั้งความเรียบง่าย และกลมกลืนไปกับบริบทของเมือง แม้จะอยู่ในพื้นที่ที่จำกัดก็ตาม สตูดิโอออแบบ 324Praxis architects จึงเอาชนะความท้าทายนั้นด้วยการดึงข้อด้อยด้านพื้นที่ให้กลายเป็นจุดเด่น สร้างภาพจำผ่านเปลือกอาคารให้แก่ผู้ได้พบเห็น อย่างระเบียงขนาดเล็กตรงมุมอาคาร รวมถึงการเน้นใช้วัสดุที่เอื้อต่อการเปิดกว้างด้านพื้นที่ เพื่อเปิดมุมมองไปยังฝั่งที่ไร้ซึ่งอาคารใด ๆ มาบดบังสายตาให้กลายเป็นจุดเด่น และนำพาแสงธรรมชาติ และลมให้เข้ามาภายในอาคารมากที่สุด พื้นที่ใช้งานจึงสว่างปลอดโปร่ง ทั้งยังมอบประสบการณ์การพักผ่อนผ่านมุมมองเพื่อผู้ใช้งานภายในอาคารได้มีปฏิสัมพันธ์ และเชื่อมต่อถึงกันได้ผ่านพื้นที่เปิดโล่ง โดยสามารถมองเห็นทิวทัศน์จากด้านล่างจรดด้านบน หรือจากสวนด้านล่างแล้วมองขึ้นไปเห็นมวลเมฆบนท้องฟ้า พื้นที่เปิดโล่งนี้ประกอบด้วยฟังก์ชันที่กระจายตัวในแนวตั้ง อันเป็นการจัดการพื้นที่อย่างชาญฉลาดภายใต้ข้อจำกัดของรูปทรงที่ดิน ตัวอาคารโครงสร้างคอนกรีต 5 ชั้น ชั้นล่างออกแบบให้มีพื้นที่นั่งเล่นแบบคาเฟ่ และบาร์ 6 ที่นั่ง ยินดีต้อนรับทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวให้เข้ามาใช้เวลาร่วมกัน ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ในวงล้อมของแมกไม้สีเขียว ไหลขึ้นไปยังพื้นที่ชั้นลอย ผ่านบันไดเหล็กที่ช่วยให้พื้นที่ดูโปร่ง สำหรับขึ้นไปอ่านหนังสือ และพักผ่อน ช่วยให้แขกได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเปิดโล่ง และเชื่อมต่อกับสภาพแวดล้อมในมุมสูง ขณะที่ชั้น 3 […]

ASAI KYOTO SHIJO พักใจในบรรยากาศญี่ปุ่นร่วมสมัย ท่ามกลางเสน่ห์เมืองเก่าเกียวโต

ASAI TOKYO SHIJO โรงแรมอาศัยแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น มีความโดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งในย่านชิโจ – คาราสุมะ ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองเกียวโตที่พร้อมให้นักท่องเที่ยว ผู้เข้าพักได้มาสำรวจวิถีชีวิตแบบคนเกียวโตแท้ๆ นอกจากการพักผ่อนที่มอบความสะดวกสบายแล้ว ยังได้ประสบการณ์ที่ร่วมสมัยที่ทางโรงแรมออกแบบพิเศษเพื่อให้แตกต่างจากที่พักอื่นในย่านเดียวกัน

neera retreat hotel โรงแรมดีต่อโลกและดีต่อใจ นิยามการพักผ่อนใหม่ริมแม่น้ำท่าจีน

neera retreat hotel ทอดใจไปกับวิวริมแม่น้ำท่าจีน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม กับโรงแรมที่ให้ความสำคัญกับกาย ใจ และโลกไปพร้อมกัน neera retreat hotel โรงแรมที่มีแนวทางการสร้างสถานที่พักผ่อนให้เป็นมากกว่าแค่โรงแรม แต่เป็นเสมือนสถานที่สร้างแรงบันดาลใจแห่งการใช้ชีวิต คู่กับแนวคิด Eco-conscious เพื่อสร้างความเป็นไปได้ใหม่ให้แก่ธุรกิจโรงแรม ลดการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง และลดขยะเหลือทิ้งจากงานภาคบริการต่าง ๆ ให้น้อยที่สุด กับภารกิจสำคัญที่อยากส่งต่อและแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ให้ผู้เข้าพักได้รับกลับไป จากชื่อ neera ซึ่งแปลว่า หยดน้ำ ที่นี่จึงเชื่อเรื่องการส่งต่อเปรียบดังหยดน้ำที่กระทบลงบนผิวน้ำ ก่อนกระเพื่อมเป็นวงกลมขนาดใหญ่แผ่กว้างออกไป จากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้นี้จึงสมกับสโลแกนของโรงแรมที่ว่า “be the start of the ripple.” โดยเฉพาะด้านการตระหนักรู้ที่มีต่อโลกและจิตใจของตนเอง แนวคิดดังกล่าวมาจาก 3 พี่น้อง ผู้ร่วมก่อตั้ง neera retreat hotel อย่างคุณซอย – วริวรรณ์ วิทยฐานกรณ์ คุณซาน – วิชฌ์ วิทยฐานกรณ์ […]