บ้านและสวนแฟร์ Select

W’s RESIDENCE – พื้นที่ของคน 3 วัย เพราะหัวใจคือครอบครัว

บ้านก้อย-รัชวิน พื้นที่ลงตัวของสมาชิกในบ้าน 3 ช่วงวัย ที่ลูกๆทั้ง 3 ตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญแด่คุณพ่อ-คุณแม่ และหลานๆในบ้านได้มีพื้นที่ใช้เวลาอยู่ร่วมกันให้มากที่สุดในทุกๆวัน

เก่าอย่างกลมกล่อมในบ้านอิฐสไตล์อินดัสเทรียลคลาสสิก

เจ้าของบ้านใช้เวลาว่างมาตามฝันของตัวเองด้วยการสะสมของแต่งบ้านโบราณไปจนถึงรถโบราณ และล่าสุดคือการได้ตกแต่ง บ้านสไตล์อินดัสเทรียลคลาสสิก ซึ่งเป็นหนึ่งในดีไซน์ที่เขาชอบเป็นพิเศษ

ทาวน์เฮ้าส์รีโนเวท “ปรับให้เรียบ เปิดให้โล่ง โปร่งสบาย”

บ้านเก่ารีโนเวท หลังที่ 2 ครั้งนี้จะพาไปชม ทาวน์เฮ้าส์รีโนเวท ทาวน์เฮ้าส์ที่มีอายุเกือบ 20 ปี กับการเปลี่ยนแปลงให้เป็นที่อยู่อาศัยและเป็นออฟฟิศเล็กๆในคราวเดียวกัน

บ้านเก่ารีโนเวท 1 “บ้าน พอ ใจ”

บ้านเก่ารีโนเวท เหตุผลของการปรับปรุงบ้านหลีงนี้คงมีไม่กี่อย่าง หนึ่งในนั้นคือ ต้องการเปลี่ยนแปลงบ้านหลังเดิมซึ่งทรุดโทรมให้สามารถใช้งานได้ดี

เพราะที่แห่งนี้มีความรัก ในบ้านหลังเล็กแสนอบอุ่น

บ้านสำหรับครอบครัว ขนาด 2 ชั้นหลังนี้เป็นสไตล์โคโลเนียล ทาสีเหลืองสดตัดกับสีน้ำเงินเข้ม และกรอบหน้าต่างสีขาว พร้อมเฉลียงไม้ในสวนไว้ทำกิจกรรมต่างๆของครอบครัว

“เติมความสุขให้เต็มบ้าน” ด้วยไอเดียและการตกแต่งบ้านแบบจัดเต็ม

บ้าน 2 ชั้นที่เต็มไปด้วย ไอเดียและการตกแต่งบ้าน ที่จัดเต็มแบบล้นบ้านของ คุณเล็ก-คุณเหน่ง คู่สามีภรรยา ที่รักการแต่งบ้านเป็นชีวิตจิตใจ my home ได้เห็นภาพบ้านหลังใหม่ของทั้งคู่ จึงไม่รอช้าที่จะไปเก็บภาพมาฝากว่าแต่บ้านหลังใหม่นี้จะสวยน่าอยู่แค่ไหน ตามมาดูเลยค่ะ

ผสมผสานอย่างลงตัวแบบฉบับ บ้านโมเดิร์นกลิ่นอายไทย

บ้านครอบครัวใหญ่ที่สมาชิกมีอายุตั้งแต่ 8 ขวบถึง 84 ปี มีเรื่องราวมากมายถ่ายทอดผ่านข้าวของเครื่องใช้ เกิดเป็นการผสมผสานเป็น บ้านโมเดิร์นกลิ่นอายไทย แทรกอยู่

สงบร่มรื่นในบ้านไทยอีสาน

บรรยากาศอันร่มรื่นของแมกไม้และสไตล์บ้านที่ดูสงบและสวยงามเป็นอย่างมาก นี่คือบ้านไทยอีสาน ประยุกต์ที่ดูร่วมสมัย ผสมกลิ่นอายเรือนไทยและจังหวะสนุกๆของครอบครัว

Tiny House, Big Dreams : รีโนเวทห้องนอนเก่าเป็นเรือนหอขนาดพอดี

จะเรียก ‘รีโนเวทห้องนอน’ ของน้องสาวให้เปลี่ยนมาเป็นเรือนหอขนาดพอดี หรือเรียก บ้านหลังเล็กที่แทรกตัวอยู่บนชั้นสองของบ้านหลังใหญ่ ไม่ว่าจะแทนค่าพื้นที่ใช้สอยราว 90 ตารางเมตร ของคุณเอ็กซ์-สิทธิเดช จีรพันธุ และคุณเบ็ตตี้-นิชา พงศ์สถาพร ว่าอย่างไรก็ตามแต่ ผลงานออกแบบภายในชิ้นล่าสุดที่ FATTSTUDIO ฝากเอาไว้นั้นก็เปรียบได้ดั่งบ้านหลังแรกสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่หลังแต่งงาน ที่ตอบโจทย์ความต้องการของพวกเขาทั้งสองคนอย่างไม่ขาดไม่เกิน “ตอนนั้นเรามีแพลนจะแต่งงาน ประจวบเหมาะกับน้องสาวของพี่เอ็กซ์เขาแต่งงานและกำลังจะย้ายออกไปพอดี ห้องนี้ก็เลยว่างลง จนพอเราแต่งงานกันแล้วเบ็ตตี้ต้องย้ายเข้ามาที่นี่ เราก็เลยคิดกันว่าจะรีโนเวทห้องนอนนี้เพราะเราก็ต้องการห้องที่มีสเปซมากขึ้น ซึ่งห้องนี้จะกว้างกว่าห้องเดิมที่พี่เอ็กซ์เคยอยู่มาก” สะใภ้คนงามเล่าถึงที่มาและเหตุผลหลังแง้มประตูบ้านหลังใหญ่บนที่ดินผืนกว้างย่านวิภาวดีต้อนรับเราในเช้าวันหนึ่งที่ท้องฟ้าสีหม่น พื้นที่จากเดิมตรงนี้เคยเป็นห้องนอนเก่าของน้องสาวฝ่ายชายมาก่อน ทีมออกแบบได้รับโจทย์ในการรีโนเวทจากคู่รักรวยรุ่มอัธยาศัยให้ประกอบไปด้วยพื้นที่ใช้สอยหลักราว 70 ตารางเมตร แบ่งเป็นส่วนห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับส่วนห้องนอนบนชั้น 2 ของบ้าน รวมเข้ากับพื้นที่ใช้สอยรองอีก 20 ตารางเมตร บนชั้นลอยซึ่งมีลักษณะเป็นโถงอาคาร 8 เหลี่ยม เป็นฟังก์ชันของแกลเลอรีเก็บสะสมงานศิลปะส่วนตัวสำหรับคุณเบ็ตตี้และคุณเอ็กซ์ “สิ่งที่เราให้โจทย์กับทีมออกแบบไปคืออยากได้สเปซ มันก็เลยมีความคล้ายกับว่าเราอยู่บ้านก็จริง แต่พอเข้ามาในห้องนี้แล้วรู้สึกเหมือนอยู่คอนโดมากกว่า ซึ่งใจเราชอบโทนขาวล้วนแบบสแกนดิเนเวีย แต่เอาเข้าจริงพอมาอยู่บ้านเรามันไม่ได้รู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศที่อากาศดี เพราะบ้านเราอากาศร้อน แล้วพอได้คุยเรื่องออกแบบกับคุณแฟต เขาก็กลัวว่าถ้าทุกอย่างขาวมันจะโล้นเกินไป” คุณเบ็ตตี้เล่าความต้องการและการหาจุดร่วมที่พอดีกันระหว่างสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบกับสิ่งที่ผู้ออกแบบให้คำอธิบาย คุณแฟต-วัทธิกร โกศลกิตย์ หัวเรือผู้รับหน้าที่ออกแบบซึ่งได้รับการแนะนำมาอีกทอดจากคุณต้น วจนพานิช เจ้าของแบรนด์ IndaHouse เพื่อนของฝ่ายหญิง (ซึ่งคุณต้นก็เป็นเพื่อนกับคุณแฟตเช่นเดียวกัน) เล่ากระบวนการทำงานของเขาให้ฟังว่า […]

บ้านไม้ใต้ถุนสูง เสน่ห์แบบบ้านไทยสร้างด้วยมือทุกขั้นตอน

บ้านไม้ แบบไทยๆในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วยบ้านขนาดย่อมสองหลังเชื่อมต่อกัน มีใต้ถุนสูงเปิดโล่งที่ตกแต่งให้เป็นทั้งโต๊ะอาหารขนาดยาวและมุมนั่งเล่นรับแขก

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่าให้กลายเป็นบ้านลอฟท์สุดเท่

จากสภาพเดิมของทาวน์เฮ้าส์เก่าจนกลายมาเป็นบ้านปูนเสริมโครงสร้างเหล็กสไตล์ดิบเท่ เต็มไปด้วยรายละเอียดของงานช่าง เป็นโครงการ รีโนเวตทาวน์เฮ้าส์ ที่ลงตัว

Homey Home เท่านี้ก็เพียงพอ – บ้านของ คุณ หมี จิรณรงค์ วงษ์สุนทร

บ้านหลังเล็กที่ภายในบ้านแอบเก็บซ่อนไอเดียดีๆ เอาไว้จนเราต้องขอมาทักทายทำความรู้จัก คุณ หมี จิรณรงค์ วงษ์สุนทร Art Director / Life Style Editor แห่ง The Cloud

รวม 3 แบบ บ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงน

สำหรับครั้งนี้บ้านและสวนจึงได้รวบรวมแบบ บ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงน มาฝากกัน เผื่อใครที่กำลังอยากจะสร้างบ้านเล็กๆ จะได้เอาไว้ดูเป็นไอเดียกัน

I HOUSE : บ้านที่เกิดจากการแตกทอนของ MASS

บ้านโมเดิร์นที่เป็นการผสมผสานระหว่าง FORM และ FUNCTION ได้อย่างลงตัว บนข้อจำกัดของที่ดินแคบและลึก

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อครอบครัวขนาดใหญ่

สำหรับใครที่คิดจะซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน หรืออยากจะสร้างบ้าน และกำลังมองหาบริษัท รับออกแบบบ้าน อยู่ วันนี้บ้านและสวนได้รวบรวมผลงานบ้านสวย…

5 บ้านสไตล์รีสอร์ท ในบรรยากาศแสนผ่อนคลาย

คงจะดีไม่น้อยหากบ้านของคุณเต็มไปด้วยบรรยากาศแสนผ่อนคลาย ที่ช่วยให้คุณชาร์ตพลังได้อย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับ บ้านสไตล์รีสอร์ท ทั้ง 5 หลังนี้ที่เราคัดมาให้ชม

ชีวิตริมน้ำใน บ้านใต้ถุนสูง

บ้านใต้ถุนสูง พักอยู่ริมแม่น้ำที่สวยแบบไทยร่วมสมัยนับเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคนที่ต้องการเอาไว้พักผ่อนในวันว่าง เหมือนเช่นบ้านสวยหลังนี้

อยู่ร่วมกับธรรมชาติใน บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

การมีบ้านที่โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวน่าจะเป็นความฝันใครหลายคน เช่นเดียวกับ ครอบครัวนรธีร์ดิลก ที่เลือกสร้าง บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ในป่ายางเขียวชอุ่ม

keyboard_arrow_up