เหตุผลดีๆ ที่คุณต้องใช้โครงสร้างเหล็ก : เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ประเด็นหนึ่งที่มักเป็นปัญหาเสมอในไซต์ก่อสร้าง คือเรื่องของขยะจากการก่อสร้าง นอกจากจะทำให้พื้นที่งานสกปรก ขยะเศษเหลือจากวัสดุก่อสร้างยังทำให้เกิดปัญหาเรื่องการจัดการการทิ้ง ด้วยความที่เศษเหลือจากวัสดุก่อสร้างต่างๆ นั้นมักนำไปใช้ประโยชน์ใดๆ ต่อไปไม่ได้จึงอาจนำไปสู่ปัญหาสิ่งแวดล้อมต่อไปในอนาคตอีกทั้งการขาดการจัดการหน้างานก่อสร้างที่ดี หรือวัสดุก่อสร้างเป็นอุปสรรคต่อการจัดการเสียเอง ก็จะทำให้งานก่อสร้างนั้นส่งผลกระทบทั้งด้านขยะและวัสดุก่อสร้างที่วางเกะกะหน้างาน ซึ่งไม่เพียงแต่จะส่งผลภายในไซต์ แต่จะยังส่งผลกระทบต่อรอบข้างหรือพื้นที่เพื่อนบ้านด้วยในขณะเดียวกัน วัสดุเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน เป็นทางเลือกของระบบโครงสร้างงานออกแบบและก่อสร้างที่เป็นที่ยอมรับและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการเป็นวัสดุโครงสร้างที่ติดตั้งง่าย ส่งผลกระทบต่อหน้างานน้อย ประหยัดระยะเวลา และประหยัดการใช้ทรัพยากรวัสดุก่อสร้างเพราะคำนวณและควบคุมปริมาณได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กทั่วไปที่ต้องมีการผสมกันระหว่างหิน เหล็ก ปูน ทราย ซึ่งล้วนแล้วแต่ควบคุมและจัดการได้ยาก ต้องใช้พื้นที่หน้างานปริมาณมากในการกองวัสดุในที่ตั้งรวมถึงการก่อสร้างที่เป็นระบบเปียกก็ย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะทำให้พื้นที่เกิดขยะในระหว่างการก่อสร้าง และระยะเวลาในระหว่างกระบวนการก่อสร้างก็ยาวนานการใช้เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนที่เป็นวัสดุสำเร็จรูปใช้วิธีการยกขึ้นติดตั้งชิ้นต่อชิ้น จึงใช้เวลาในการทำงานน้อยกว่า ใช้พื้นที่ในการกองชิ้นส่วนวัสดุน้อยกว่า นำมาซึ่งการส่งผลกระทบต่อที่ตั้งโดยรอบ ทั้งเรื่องระยะเวลาและการใช้พื้นที่น้อยกว่า และด้วยการเป็นวัสดุสำเร็จรูป ขยะที่จะเกิดขึ้นจากการก่อสร้างจึงน้อยตามไปด้วย หากกระบวนทั้งหมดถูกออกแบบและวางแผนมาเป็นอย่างดี นอกจากนั้น ด้วยความสำเร็จรูปและผลิตอย่างเป็นมาตรฐานเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนยังเป็นวัสดุที่สามารถถอดและยกย้ายไปใช้ในโครงการอื่นต่อไปได้หากเกิดการเปลี่ยนแปลงในอนาคตรวมถึงตัววัสดุเอง ก็ยังสามารถนำกลับมาหลอมและผลิตใหม่ได้จึงกล่าวได้ว่าเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนนั้นเป็นวัสดุที่รีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้แทบจะ 100 เปอร์เซ็นต์ ต่างจากการก่อสร้างด้วยโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กทั่วไปที่หากอาคารถูกทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งาน ก็จะกลายเป็นเศษขยะจากการก่อสร้างขนาดใหญ่ซึ่งรอการทุบทิ้งสถานเดียว Yelo House โกดังที่ถูกปรับปรุงให้เป็น Creative Space แหล่งรวมตัวของคนทำงานสร้างสรรค์ออกแบบโดยAtelier Of Architectsคือหนึ่งในโครงการที่ใช้เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนได้อย่างน่าสนใจการรีโนเวทโกดังเก็บอุปกรณ์การพิมพ์ที่เก่าแก่กว่า 40 ปีให้เกิดการใช้งานใหม่ๆ นั้นย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย โครงการเลือกใช้เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนเป็นโครงสร้างหลักเสริมการใช้งานใหม่ เช่น แกลอรี พื้นที่จัดเวิร์คช็อป เข้าไปในโกดังโปร่งโล่ง ซึ่งการใช้เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนย่อมช่วยให้การก่อสร้างในที่ที่คับแคบ ส่งผลกระทบต่อสภาพดั้งเดิมของพื้นที่น้อยที่สุด […]

สัมผัสประสบการณ์การแต่งบ้านมิติใหม่ที่ โมเดอร์นฟอร์ม เฟอร์นิเจอร์ ช้อปปิ้ง แกลเลอรี่ ศรีนครินทร์ โชว์รูมที่จะเปลี่ยนชีวิตให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น

โชว์รูมสีขาวสุดลักซูรี่พร้อมเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบรองรับการใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ หากนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ทันสมัยตอบรับกับทุกรูปแบบการใช้ชีวิตยุคปัจจุบัน ชื่อของ โมเดอร์นฟอร์ม คือลำดับต้นๆ ที่คนรักบ้านไม่ควรพลาด ตลอดระยะเวลาร่วม 4 ทศวรรษ โมเดอร์นฟอร์มเดินหน้าพัฒนาสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ล่าสุดกับโชว์รูม โมเดอร์นฟอร์ม เฟอร์นิเจอร์ ช้อปปิ้ง แกลเลอรี่ ศรีนครินทร์ ภายใต้แนวคิด Metro Living Sensation นำเสนอแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านที่เปลี่ยนรูปแบบไปจากที่เคย เพราะเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีรสนิยมมีส่วนช่วยเติมเต็มการอยู่อาศัยได้ สินค้าของโมเดอร์นฟอร์มจึงเน้นทั้งประโยชน์ใช้สอย และความสวยงาม ในรูปแบบ Eclectic ผสมผสานความแตกต่างอย่างลงตัว มีเอกลักษณ์ ประณีต และพิถีพิถัน แบบ New Luxury Lifestyle  ภายในโชว์รูมแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ ไม่เหมือนกันในแต่ละชั้น ดังนั้นคุณอาจจะเพลิดเพลินกับการเลือกชมสินค้าทั้งหมด หรือจะเลือกเฉพาะสไตล์ที่ใช่ หรือสินค้าที่มองหาแยกแต่ละชั้นก็สะดวก เริ่มจาก บริเวณชั้นหนึ่งจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบมิกซ์แอนด์แมตซ์ให้เป็นตัวอย่างที่สามารถนำไปใช้ได้จริง พื้นที่ชั้นหนึ่ง Heritage Living เน้นงานดีไซน์ทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา ผ่านรูปแบบสินค้าสไตล์ Modern Classic ที่ทั้งประณีตและสง่างาม ด้วยการเลือกวัสดุที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ควบคู่ไปกับงานฝีมือที่พิถีพิถัน พื้นที่ส่วนหนึ่งจัดเป็น My Kitchen […]

เพิ่มช่วงเวลาแห่งความสนุก สร้างไลฟ์สไตล์สุดสมาร์ทด้วย QLED TV รุ่น Q6F

ลองนึกดูสิว่ามีสถานที่ไหนในบ้านที่จะรวมทุกคนมาอยู่ด้วยกัน นอกจากโต๊ะกินข้าวแล้วก็เห็นจะมีแต่โซฟาหน้าโทรทัศน์ในห้องนั่งเล่นนี่แหละที่จะรวมทุกคนไว้ด้วยกันได้ แม้ว่าปัจจุบันจะมีสมาร์ทโฟนที่สามารถดูรายการโทรทัศน์ออนไลน์ได้ แต่แยกกันดูอย่างไรก็ไม่อบอุ่นเท่ากับนั่งดูด้วยกัน โทรทัศน์จึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญประจำบ้านที่แทบทุกบ้านต้องมี และห้องนั่งเล่นที่มีโทรทัศน์อยู่กลางห้องจึงกลายเป็นศูนย์กลางของบ้าน และกิจกรรมการดูโทรทัศน์ก็เป็นกิจกรรมยอดนิยมที่เชื่อมโยงทุกคนในครอบครัวเป็นหนึ่งเดียวกัน สร้างช่วงเวลาดีๆ ของทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการดูภาพยนตร์ ดูซีรีส์ ท้าประลองสุดมันไปกับการเล่นเกมคอนโซลให้สนุกสุดเหวี่ยง หรือร้องคาราโอเกะให้สุดเสียงก็สนุกไม่แพ้กัน โทรทัศน์ในปัจจุบันยังมีนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันทันสมัยที่จะมาเพิ่มช่วงเวลาแห่งความสนุกให้บ้านอันแสนอบอุ่นของเรา อย่าง QLED TV รุ่น Q6F ที่เป็น Smart TV ที่นำคอนเทนต์ต่างๆ มารวมไว้บนหน้าจอเพื่อประสบการณ์รับชมโทรทัศน์เหนือขีดจำกัด ตอบสนองทุกความต้องการของทุกคนในบ้านได้อย่างลื่นไหล หน้าจอ QLED TV ช่วยให้เราชมรายการและภาพยนตร์โปรดได้อย่างสมจริง เต็มอิ่มไปกับสีสันนับพันล้านเฉดจากเทคโนโลยี Quantum Dot สัมผัสรายละเอียดสีที่สร้างสรรค์ความมีชีวิตชีวา พร้อม Q HDR Elite (HDR 10+) ที่เพิ่มความคมชัดให้กับทุกรายละเอียด ราวกับกำลังเข้าไปอยู่ในฉากที่รับชมอยู่จริงๆ Q6F ยังใช้งานง่ายด้วย One Remote ที่ให้เราควบคุมและเลือกใช้ทุกฟังก์ชันได้ด้วย Remote Control อันเดียว ที่ทำให้การใช้งานสะดวกสบาย ทั้งยังมีระบบประหยัดพลังงาน Eco Sensor ที่ช่วยประหยัดไฟได้มากถึง 40% […]

CONWOOD Design Space ตอบโจทย์ทุกงานดีไซน์ให้กับทุกพื้นที่รอบตัว

CONWOOD Design Spaceโชว์รูมแห่งใหม่ภายใน CDC สวยสะดุดตาด้วยการนำผลิตภัณฑ์ตกแต่งทดแทนไม้มาสร้างสรรค์ไอเดียการใช้งานแบบใหม่ๆที่น่าสนใจมากกว่าเดิม การนำไม้มาใช้ในการตกแต่งบ้านทำให้หลายคนกังวลใจกับปัญหาการดูแลรักษา แต่ปัจจุบันมีวัสดุทางเลือกทดแทนไม้ออกมาให้เลือกใช้มากมายซึ่งให้ความสวยงามไม่แพ้ไม้จริงแต่มีความคงทนและแข็งแรงยิ่งกว่า อีกทั้งยังมีดีไซน์ใหม่ๆ ออกมาให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบเช่นเดียวกันกับคอนวูด ที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ตกแต่งทดแทนไม้ที่มาพร้อมนวัตกรรมอันหลากหลาย แถมยังให้ผิวสัมผัสที่เหมือนไม้จริงมาก ๆ มาตลอดเป็นเวลากว่า 15 ปี โดยปีนี้คอนวูดเปิดพื้นที่กว่า 120 ตารางเมตร ให้ผู้ชื่นชอบไม้แต่ไม่อยากทำร้ายธรรมชาติได้เข้ามาเยี่ยมชมแนวคิดการใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทดแทนไม้ ภายใต้ชื่อ คอนวูด ดีไซน์ สเปซ (CONWOOD Design Space) ภายในศูนย์การค้า Crystal Design Center หรือ CDC บนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ที่พร้อมให้สถาปนิก เจ้าของบ้าน หรือ ช่างได้มาลองสัมผัสและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทดแทนไม้ระหว่างกัน บรรยากาศสบาย ๆเป็นกันเองภายในโชว์รูม พร้อมไอเดียที่มีอยู่ทุกมุมทำให้สามารถเดินเลือกสินค้าแบบเห็นการใช้งานจริง ทำให้เรานึกภาพตามได้ง่าย วิธีการตกแต่งโชว์รูมที่นำสินค้าแต่ละรุ่นมาจับคู่กันไม่เพียงแต่ทำให้เห็นภาพเท่านั้นแต่ยังหยิบยืมไอเดียไปใช้ได้ง่ายอีกด้วย คอนวูด ดีไซน์ สเปซ คือโชว์รูมแห่งใหม่ของ บริษัท คอนวูด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตกแต่งทดแทนไม้ชั้นนำของประเทศ หนึ่งในกลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง ด้วยทำเลที่เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ใจกลางย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องงานดีไซน์แหล่งสำคัญในการมาเลือกสรรสินค้าสำหรับคนรักบ้านแบบครบวงจร คอนวูด ดีไซน์ […]

อสังหาฯ แบบไหน เห็นปุ๊บต้องรีบคว้ามาลงทุน

อสังหาริมทรัพย์เป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามเวลา จึงเป็นอีกการลงทุนที่น่าจับตามอง อสังหาฯ สำหรับการลงทุนมีหลายประเภท เช่น ที่ดินเปล่า อาคารพักอาศัย ได้แก่ บ้าน ห้องในคอนโดมิเนียม และอาคารเชิงพาณิชย์ ได้แก่ สำนักงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ โดยกฎทองของการเลือกคือ ทำเล ทำเลและทำเล แต่ทำเลของอสังหาฯ แบบไหนที่เห็นปุ๊บแล้วต้องรีบคว้ามาลงทุนก่อนจะมีใครตัดหน้า 1. เข้าถึงง่าย การคมนาคมเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้นๆ ในการเลือกลงทุน โดยพื้นฐานต้องมีถนนเข้าถึง แล้วพิจารณาขนาดความกว้างถนน ประเภทถนนและกรรมสิทธิ์ของถนนว่าเป็นของหลวงหรือส่วนบุคคล และจะน่าสนใจยิ่งขึ้นอีกถ้าอยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนหรือทางพิเศษ แต่ถ้าอยู่ในเส้นทางรถไฟฟ้าและใกล้สถานีรถไฟฟ้าในระยะที่เดินไม่เหนื่อยประมาณ 500 เมตร จะเป็นทำเลทองที่นักลงทุนต้องรีบจับจอง 2. ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก อสังหาฯ ที่อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เช่น ใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ตลาดสด มหาวิทยาลัย หรือแม้แต่มินิมาร์ท ก็ทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะนอกจากจะสะดวกในการใช้ชีวิตแล้ว ยังหมายถึงว่าย่านนั้นจะมีคนหมุนเวียนกันมาก ซึ่งสามารถนำอสังหาฯ ไปต่อยอดได้ทั้งพักอาศัยหรือทำธุรกิจได้หลากหลาย 3. อยู่ในย่านธุรกิจ ย่านธุรกิจสำคัญๆ เป็นอีกจุดที่ต้องปักหมุดไว้ เพราะแม้ราคาซื้อจะสูง แต่ก็มักเป็นที่หมายตาของเหล่านักธุรกิจที่มีเม็ดเงินลงทุนสูง จึงสามารถปล่อยเช่าหรือขายต่อได้ง่าย […]

St. Gabriel Hall อาคารโครงสร้างเหล็กที่ลดมลภาวะ สร้างเร็ว น้ำหนักเบาและอนุรักษ์พลังงาน

“เลือกใช้โครงสร้างเหล็กรูปพรรณที่ผลิตมาจากโรงงาน และนำมาประกอบหน้างาน ลดปัญหามลภาวะจากการก่อสร้าง ก่อสร้างรวดเร็ว และใช้เหล็กรูปพรรณกำลังสูงซึ่งช่วยลดปริมาณการใช้เหล็ก ทำให้สถาปัตยกรรมดูบางเบาและน้ำหนักอาคารน้อยลง” อาคารหอประชุมและโรงอาหารหลังใหม่ของโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย แผนกประถมหลังนี้ ถูกสร้างด้วยโครงสร้างเหล็กรูปพรรณรีดร้อน ที่เห็นแล้วต้องร้อง WoW! เพราะนอกจากสวยงามด้วยสัจจะวัสดุโชว์โครงสร้างเหล็ก และก่อสร้างภายใต้ข้อจำกัดหลายอย่างแล้ว ยังคูลทั้งการออกแบบที่เฉียบคม และสภาวะอากาศภายในอาคารที่ให้ความรู้สึกสบายด้วยระบบทำความเย็นจากใต้ดิน เรามาดูความน่าสนใจของอาคารนี้กัน โจทย์และการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ อาคารอเนกประสงค์นี้เป็นอาคาร 4 ชั้น พื้นที่ประมาณ 8,500 ตารางเมตร เป็นการรื้อถอนอาคารเก่าแล้วสร้างใหม่ท่ามกลางกลุ่มอาคารเดิมที่เป็นอาคารเรียน ซึ่งมีโจทย์สำคัญคือ สร้างด้วยความปลอดภัย ไม่เกิดมลภาวะ มีความรวดเร็ว และอนุรักษ์พลังงาน จึงเลือกระบบก่อสร้างแบบแห้ง (Dry Process Construction) โดยใช้โครงสร้างเหล็กรูปพรรณที่ผลิตมาจากโรงงาน แล้วนำมาประกอบหน้างานด้วย Nut และ Bolt ไม่มีการเชื่อมเหล็กหน้างาน เพื่อลดมลภาวะจากฝุ่น เสียงและสารเคมี ส่งผลให้ก่อสร้างได้เร็วขึ้น 30 % ซึ่งปกติต้องใช้เวลาก่อสร้างอย่างน้อย 18 เดือน เหลือเพียง 11 เดือน เพื่อให้กระทบกับการเรียนน้อยที่สุด พร้อมทั้งออกแบบให้ลดการใช้พลังงานโดยใช้หลักการพึ่งพาธรรมชาติ ด้วยระบบระบายอากาศและนำความเย็นเข้าสู่อาคาร มีการออกแบบผนังโดยรอบเป็นผนังหายใจได้ คือระบายอากาศได้ตลอดเวลา […]

หายใจสะดวกและปลอดภัย ทั้งคนทั้งบ้าน ด้วยสีดูดซับก๊าซ CO2

ผลิตภัณฑ์ Jorakay eColor by Graphenstone มีคุณสมบัติที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพราะเป็นสีที่สามารถดูดซับ CO2 ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมี

“ARTALE” LIFE ART MODERN บ้านหรูที่ผสมผสานจินตนาการและแรงบันดาลใจให้คุณไว้อย่างลงตัว

ถ้า “บ้าน” คือสมุดบันทึกของชีวิตที่มีเรื่องราวมากมายถูกขีดเขียนอย่างงดงาม ผสมผสานกับภาพศิลปะที่สะท้อนจินตนาการอย่างงดงาม คุณจะได้สัมผัสสิ่งนี้ได้จากบ้านสไตล์   Hybrid concept ในโครงการ ARTALE เกษตรนวมินทร์ บนทำเลทองใจกลางเมือง ที่เนรมิตให้ทุกอย่างรอบตัวด้วยความงามแห่งศิลปะ สอดแทรกความทันสมัยทั้ง Function และ Space อย่างสมดุล แวดล้อมด้วยแหล่งรวบรวมความรู้ บรรยากาศของการคิดสร้างสรรค์ และใกล้ย่านธุรกิจบันเทิงทั้ง  CDC , The crystal park และห้างเซ็นทรัล อีสวิลล์ แถมยังเดินทางสะดวกใกล้ทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เพียง 3 กม. จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทั้งสองด้านได้อย่างลงตัว สัมผัสอารมณ์และบรรยากาศของงานศิลปะใน ARTALE ได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง โครงการได้เนรมิตให้ ARTALE เป็นเมืองอบอวลไปด้วยกลิ่นไอของศิลปะตะวันตกสุดคลาสสิก ที่คุณสัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกรอดซุ้มประตูทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ รั้วสีทองแดงฉลุลายสวยงาม ราวกับว่าคุณกำลังเดินทางเข้าสู่ภาพศิลปะในแกลอรีหรู บรรยากาศรอบห้อมล้อมด้วยบ้านทรงสูงตามสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ขนานกับไปถนนหมู่บ้านคดเคี้ยว ไร้สายไฟรกตา ตกแต่งด้วยไม้ยืนตรงและไม้สนโดยรอบ บ้านเดี่ยว Verano ดูโดดเด่นด้วยรูปทรงสูงตระหง่าน โชว์ความหรูหรามีสไตล์ด้วยหน้าต่าง 6 บาน และประตูใหญ่ไม้สักบ้านโตอยู่ในกรอบสีขาว ตกแต่งพื้วผิวด้วยอิฐมอญสีเทาและสีอิฐ เชื่อมต่อด้านข้างด้วยอาคารทรงเลขาคณิตสไตล์โมเดิร์น ตัดด้วยเส้นสายของเหล็กซี่ […]

รถยนต์คู่ใจ สำหรับนักเดินทางมีสไตล์แบบคุณ

เพราะเรารู้ว่าหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของแฟนบ้านและสวนก็คือการเดินทางไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นย่านน่าช้อปที่ซ่อนไอเท่มเด็ดเอาไว้

คุณเป็นคนแบบไหน? สไตล์การตกแต่งห้องนอน สะท้อนตัวตนได้ มาออกแบบให้เป็น original U กับ SB Design Square

รู้หรือไม่ว่าการออกแบบตกแต่งบ้าน หรือมุมห้องต่างๆนั้น ส่วนใหญ่เจ้าของบ้านก็มักจะเลือกตกแต่งในสไตล์ที่ตัวเองชอบ และแน่นอนว่าแต่ละคนก็มีสไตล์ที่แตกต่างกัน ที่ไม่จำเป็นต้องซ้ำแบบใคร เพราะฉะนั้นมาออกแบบให้เป็น  original U ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง กับ SB Design Square กันดีกว่าค่ะ คุณเป็นคนแบบไหน? ทายนิสัยจาก “สไตล์การแต่งห้อง” ของคุณ วันนี้เรามีตัวอย่างไอเดียการออกแบบห้องนอน และ walk in closet ในแบบต่างๆมาให้ดูกันค่ะ แล้วมาดูกันว่าคุณชอบแต่งห้องสไตล์ไหน? แล้วแต่ละสไตล์สะท้อนความเป็นตัวตนของคุณอย่างไรบ้าง? 1. ตกแต่งห้องแบบเรียบง่าย Minimalist การแต่งห้องแบบ Minimalist สำคัญคือ การแต่งห้องแบบนี้จะเป็นการเน้นอุปกรณ์ใช้สอยที่จำเป็นเท่านั้น และจะเน้นแบบเรียบง่าย แต่ยังคงความดูดี ส่วนรูปทรงเฟอร์นิเจอร์จะไม่หลากหลาย และนิยมเน้นสีธรรมชาติเป็นหลัก เช่น สีโทนขาว หรือโทนเย็น เน้นวัตถุ ลวดลายและสีสันต่างๆ ในการตกแต่งให้น้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อให้พื้นที่ว่างในห้องดูกว้างขวาง สำหรับสไตล์นี้ มักจะสะท้อนนิสัยเจ้าของห้องว่า เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น เป็นระเบียบ และก่อนจะทำอะไรมักเป็นคนที่ชอบวางแผนเตรียมไว้เสมอ เพื่อให้ทุกอย่างราบรื่นและเป็นไปตามแผนที่วางไว้ หรือบางครั้งอาจจะเรียกได้ว่าเป็น  perfectionist ก็ว่าได้ค่ะ แต่ก็มีความขี้อาย และไม่ชอบสุงสิงกับใครมากนัก […]

THE NEIGHBOURHOOD บางกะดี

“บ้าน” สถานที่ที่เราใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตอยู่ในนั้นแน่นอนว่าการจะเลือกซื้อบ้านสักหลังให้กับตัวเองจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเรื่องพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านทิศทางลมและแดดสถานที่ใกล้เคียงอย่าง โรงพยาบาล โรงเรียน ที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น อีกทั้งความพร้อมด้านสาธารณูปโภคและสาธารณูปการขั้นพื้นฐานเช่น ถนน ท่อระบายน้ำ ระบบไฟฟ้า ระบบประปา โทรศัพท์ ที่ได้มาตรฐาน รวมถึงยังต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก ต่าง ๆ ในโครงการ เช่น สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ หรือสปอร์ตคลับครบถ้วนตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย เอสซี แอสเสทหนึ่งในยักษ์ใหญ่แห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ ได้ปรับเปลี่ยนแนวทางการธุรกิจพัฒนาสู่การเป็น Living Solutions ที่ไม่เป็นเพียงผู้พัฒนาที่ดินเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว นำไปสู่โปรเจกต์The Neighbourhood by SC Assetโมเดลที่อยู่อาศัยที่ตอบรับการพัฒนาของชุมชนเมืองที่จะเติบโตขึ้นในอนาคตเกิดเป็นพื้นที่สาธารณะหรืองานออกแบบอันเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่อยู่อาศัยทั้งในโครงการและชุมชนละแวกนั้น “Neighbourhoodบางกะดี”โครงการต้นแบบของโมเดลนี้ถือเป็นการพัฒนาLiving Solutions แห่งแรกบนที่ดินกว่า 200 ไร่โดยร่วมกับภาคการศึกษาอย่าง Redek หรือศูนย์บริการวิจัยและออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีศึกษาความต้องการของมนุษย์เกี่ยวกับการใช้งานพื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการบ้านจัดสรร และศึกษาความต้องการใช้งานของพื้นที่สาธารณะที่ผู้คนในชุมชนสามารถใช้ร่วมกันได้ เพื่อให้พื้นที่สามารถตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์คนในพื้นที่ให้ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสมและสร้างสรรค์ไปกับชุมชนของตัวเอง หลายคนอาจสับสนระหว่าง ”บางกะดี” กับ “บางกระดี่” ที่ตั้งอยู่ในเขตบางขุนเทียนของกรุงเทพฯ แต่สำหรับที่นี่…ที่ “บางกะดี” เป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่บนเส้นทางเชื่อมต่อถนนติวานนท์และอำเภอเมืองปทุมธานี–รังสิต ถือเป็นชานเมืองฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเทพฯ “บางกระดี” ถือเป็นพื้นที่ที่มีความน่าสนใจแห่งหนึ่ง มีศักยภาพพร้อมที่จะเติบโตเป็นเมืองเพื่อการอยู่อาศัยในอนาคต รองรับด้วยโครงการพัฒนาหลากหลาย […]

ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ รถยนต์สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ในแบบคุณ

เจาะลึกความน่าสนใจ กับรถยนต์ที่พร้อมเดินทางไปกับคุณทุกเส้นทางอย่าง ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ที่ปีนี้ยังคงมาร่วมออกงานให้แฟนบ้านและสวนสัมผัมกันอย่างใกล้ชิดเช่นเคย

รู้ใช่ไหม! หลังคาเพิ่มความสวยงามให้บ้านได้มากกว่าครึ่ง

การเลือกกระเบื้องหลังคาให้ลงตัวกับบ้านจึงถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญ ที่เจ้าของบ้านต้องให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษเพราะส่งผลต่อความสบายของผู้อยู่อาศัยไปอีกนาน

รถที่พร้อมเดินทางไปกับคุณทุกเส้นทาง

เพราะกิจกรรมของครอบครัว คือความสุขของทุกคน โดยเฉพาะคนไทย ที่ทุกบ้านให้ความสำคัญกับครอบครัวใหญ่หรือที่หลายคนเรียกว่าครอบครัวขยาย ที่กลายเป็นศูนย์กลางความสุขของทุกเจนเนอเรชั่น

ทางออกของบ้านที่มี มด แมลงสาบ หนู กวนใจ ปรึกษาฟรี! ที่บูธ ไบเออร์ ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2018

การกำจัดสัตว์เหล่านี้ให้หายไปเห็นจะเป็นเรื่องยากเกินกำลัง แต่หากป้องกันอย่างถูกวิธีก็สามารถกั้นอาณาเขตไม่ให้พวกมันเข้ามายังพื้นที่หวงข้ามอย่างในบ้าน

เปลี่ยนบ้านให้สะอาด ปลอดภัย กับสี Duraclean A Plus

นวัตกรรมสีทาบ้านที่ก้าวหน้าอย่างไม่หยุดนิ่ง สีที่ดียังต้องมีคุณสมบัติครบรอบด้าน ซึ่ง Duraclean A Plus รับประกันความมั่นใจทุกการใช้งาน

บ้าน L – Shape ดีไซน์ต่าง ออกแบบความสุขของครอบครัวอย่างลงตัวได้จริง แอริ พระราม 5–ราชพฤกษ์

รูปทรงของบ้านถูกออกแบบในสไตล์บ้านเดี่ยวดีไซน์ L -Shape ให้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการอยู่อาศัยบนความลงตัวของชีวิต พื้นที่ทุกส่วนมีการเชื่อมโยงกัน ทำให้มองเห็นคนในครอบครัวได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้าน โดยมีสวนเป็นจุดเชื่อมต่อความอบอุ่นแบบ indoor – outdoor และยังสร้างมุมมองให้บ้านดูกว้างขึ้น

Daily Routine with Scotch® เทปกาวสองหน้าอะคริลิคแรงยึดติดสูงทำให้พื้นผิวติดยากกลายเป็นเรื่องง่ายๆ โดยไม่ต้องตอก ทุบ เจาะผนัง

ไอเดียการตกแต่งบ้านง่ายๆ ที่ทั้งสะดวกและประหยัดเวลาด้วยเทปกาวสองหน้าอะคริลิคแรงยึดติดสูง ผลิตภัณฑ์สก๊อตช์® จาก 3 เอ็ม นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

keyboard_arrow_up