บ้านที่ออกแบบและสร้างอย่างเข้าใจผู้อยู่

3BS Landy Grand

คงจะดีไม่น้อย หากได้ปล่อยวางความเหน็ดเหนื่อย กลับบ้านมาเจอความอบอุ่นจากสายใยรักของครอบครัว และอยู่ในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความเป็นตัวเองมากที่สุด การออกแบบบ้านจึงเปรียบเสมือนการดีไซน์พื้นที่ใช้ลื่นไหลในจังหวะเดียวกับการใช้ชีวิต เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากคำว่า “ครอบครัว” พร้อมกับนิยามสั้น ๆ ว่าเป็น “พื้นที่ของความสุข” ที่สะท้อนตัวตนของผู้อยู่มากที่สุด

3BS Landy Grand

บ้านหลังนี้ผสมผสานสไตล์การออกแบบทั้งภายในและภายนอก ด้วยพื้นที่สีเขียวของต้นไม้และสวนสวยรอบบ้าน พร้อมจุดเด่นที่นำความชอบของเจ้าบ้านมาเป็นโจทย์หลัก อย่างการใช้ไม้จริงเป็นวัสดุตกแต่งหลัก ภายใต้ความร่วมมือของทีมผู้เชี่ยวชาญและมีความชำนาญเฉพาะทาง ระหว่าง แลนดี้แกรนด์ Landy Grand รับสร้างบ้านหรู ในเครือ แลนดี้โฮม Landy Home ศูนย์รับสร้างบ้านอันดับ 1 และ 3BS บริษัทรับเหมาออกแบบและตกแต่งภายใน มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานให้บ้านสวยโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์

3BS Landy Grand

โดยมีสถาปนิกเข้ามารับโจทย์และออกแบบอย่างเข้าใจตัวตน ให้ความสำคัญไลฟ์สไตล์ และความต้องการเจ้าของบ้านเป็นหลัก กระทั่งรังสรรค์ให้ทุกรายละเอียดของบ้านมีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมสไตล์ไทยพื้นบ้านร่วมสมัย ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมตะวันออกสไตล์จีน ญี่ปุ่น อย่างลงตัว รวมไปถึงการออกแบบและวางแปลนบ้านอย่างถูกหลักศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย บนพื้นที่กว่า 1 ไร่ และมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 600 ตารางเมตร

3BS Landy Grand

แต่กว่าบ้านหลังนี้จะออกมาสวยงาม ช่วงเริ่มต้นสร้างบ้าน เจ้าของมีประสบการณ์ไม่ดีจากผู้รับเหมารายย่อยมาก่อน ทั้งช่างทำงานไม่ได้คุณภาพ วัสดุต่ำกว่ามาตรฐาน งานงอกไปเรื่อยๆ จนงบประมาณบานปลาย จึงได้ยุติสัญญา และมองหาบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพเข้ามาดูแลแทน กระทั่งมาพบกับศูนย์รับสร้างบ้านหรู แลนดี้แกรนด์ ในเครือของแลนดี้ โฮม ที่ก่อตั้งมานานกว่า 35 ปี การันตีด้วยผลงานก่อสร้างมากกว่า 6,000 หลัง รวมถึงทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท จึงทำให้มั่นใจ และตัดสินใจให้ แลนดี้แกรนด์ เข้ามาช่วยสร้างบ้านจนเสร็จสมบูรณ์

ด้วยบริการที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นที่ปรึกษาฝ่ายแบบ และ Personal Consultant ดูแลการก่อสร้างจนเสร็จสิ้น กระทั่งส่งมอบบ้าน พร้อมด้วยบริการแบบ One Stop Service รวมถึงการออกแบบและตกแต่งภายใน ซึ่งร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดูแลให้ครบจบที่เดียว หมดกังวลกับปัญหาปวดหัวในการสร้างบ้านหรู

3BS Landy Grand

วางใจในความปลอดภัยของผู้สูงอายุด้วยระบบ Elder Care

บ้านหลังนี้วางโจทย์ไว้ว่าต้องการให้เป็น “ความอบอุ่นในครอบครัว” ดังนั้นแลนดี้แกรนด์จึงออกแบบชั้นล่างให้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุ และเพิ่ม Elder Care ซึ่งเป็นนวัตกรรมบ้านเพื่อผู้สูงอายุเข้ามาเสริมในทุกจุดของบ้าน โดยเน้นความปลอดภัยในการใช้ชีวิตเป็นหลัก โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีข้อจำกัดด้านสุขภาพและร่างกายที่ต้องเอาใจใส่และดูแลเป็นพิเศษ

สำหรับ Elder Care นั้นจะเป็นนวัตกรรมที่ให้เฉพาะผู้สั่งสร้างบ้านของแลนดี้แกรนด์ เช่น การยกระดับความสูงของตัวบ้าน เพื่อเหมาะสมแก่การทำทางลาดสำหรับรถเข็น Wheelchair ให้เข้าสู่ตัวบ้านอย่างสะดวก รวมถึงการออกแบบให้พื้นที่ภายในห้องน้ำให้มีความปลอดภัยในกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด หรือแม้กระทั่งจัดสรรห้องนอนของผู้สูงอายุให้อยู่ใกล้กับห้องรับแขก เพื่อใกล้ชิดกับสมาชิกในครอบครัว

3BS Landy Grand

หายใจอย่างเต็มปอดด้วยอากาศบริสุทธิ์จากระบบ CAP+  

นอกจากการสร้างบ้านที่ได้มาตรฐานและตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ที่มีผู้สูงอายุแล้ว ยังมีการเพิ่มการติดตั้งระบบเติมอากาศบริสุทธิ์ CAP+  ที่จะสร้าง Positive Pressure หรือแรงดันอากาศบวก เพื่อช่วยป้องกันฝุ่นจากภายนอกตัวบ้าน และช่วยลดฝุ่น PM 2.5 ที่สะสมในห้องได้ถึง 96%* อีกทั้งยังมี Carbon Filter ช่วยลดกลิ่นก่อนเข้าบ้าน ระบบนี้ยังมีแผ่นกรองไอออนที่ปล่อยประจุลบออกมาดักจับฝุ่น ผง เชื้อโรค เชื้อรา และแบคทีเรีย ให้ความปลอดภัยใกล้เคียงห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาล

3BS Landy Grand

หลากหลายความชอบแต่ออกแบบอย่างลงตัว

สำหรับแนวคิดการออกแบบภายใน เจ้าของบ้านมีความต้องการชัดเจนอยู่แล้วว่าอยากได้การตกแต่งสไตล์ Modern Oriental ดังนั้น 3BS จึงเข้ามาช่วยทำให้ภาพชัดเจนขึ้น เริ่มตั้งแต่การลงรายละเอียดฟังก์ชั่นการใช้งาน ไปจนถึงหยิบยกความชื่นชอบของเจ้าบ้านมาใช้เป็นโจทย์หลัก

3BS Landy Grand

ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Oriental Vintage ที่มีความคลาสสิกในตัวอยู่แล้ว การตกแต่งบ้านสไตล์นี้จึงไม่เรียบจนเกินไป แต่ยังมีดีเทลที่น่าสนใจ เมื่อนำมาประกอบกับความชื่นชอบวัสดุไม้ของเจ้าของบ้าน และการใส่ลวดลายแนวตะวันออกเข้ามาในงานตกแต่งด้วย จึงเกิดเป็นการผสมผสานให้บ้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีเรื่องราวที่ไม่เหมือนใคร

3BS Landy Grand

บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีความพิเศษจากบ้านทั่วไป โดยแยกพื้นที่ภายในบ้านออกเป็น 2 ส่วน อย่างชัดเจน เพื่อเปิดทางให้ลมพัดเข้ามาในบ้านอย่างเต็มที่ แต่ยังเชื่อมโยงพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านให้ไปมาหากันสะดวก ขณะเดียวกันยังรักษาความเป็นส่วนตัวของสมาชิกในบ้าน ด้วยเหตุผลนี้ทาง 3BS จึงออกแบบลักษณะของบานประตูและหน้าต่าง ให้มีความซับซ้อนและรูปแบบที่หลากหลาย เมื่อนำมาผสมผสานกันแล้ว จะช่วยทั้งการจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านให้ลงตัว และมีการออกแบบที่สอดคล้องกัน

3BS Landy Grand

อย่างการเลือกใช้พื้นผิวของงานไม้อย่างเหมาะสมกับแต่ละพื้นที่ในบ้าน การนำคิ้วบัวมาตกแต่งในบางจุด รวมทั้งเพิ่มฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง ทั้งงานบิวต์อิน และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว จนออกมาเป็นบ้านหลังนี้ ที่มีทั้งกลิ่นอายโมเดิร์น แต่ยังคงความหรูหรา และให้บรรยากาศคลาสสิก

3BS Landy Grand

รวมทั้งการเลือกใช้ไม้ฉลุลาย Oriental Modern เข้ามาเป็นจุดเชื่อมต่อภายในบ้าน สร้างบรรยากาศอบอุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นพื้นที่ในความทรงจำที่มีเรื่องราวให้นึกถึงอยู่เสมอ เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและสร้างขึ้นมาอย่างประณีตในทุกรายละเอียด ใช้งานวัสดุหลักอย่างไม้ได้พอเหมาะ และมีรูปแบบน่าสนใจ ทั้งยังเพิ่มความเย็นสบายให้บ้าน แม้จะใช้สีไม้โทนอบอุ่นก็ตาม

3BS Landy Grand

การ “ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่ ผูกอู่ตามใจผู้นอน” จึงเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบบ้านทุกหลัง ของ Interior Designer ที่ 3BS แม้จะมีไอเดียหรือใส่ลูกเล่นเข้าไปในการตกแต่งมากแค่ไหน แต่ยังต้องให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก เพื่อให้บ้านหลังนั้นอยู่สบายและสะท้อนตัวตนของของผู้อาศัย

3BS Landy Grand

เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ผู้ออกแบบและบริษัทรับก่อสร้าง นำความชอบในแง่มุมต่าง ๆ ของเจ้าของบ้านมาเป็นตัวตั้งต้น ไม่ว่าจะเป็นวัสดุสุดคลาสสิกอย่างไม้ เฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นวินเทจ และของสะสม เมื่อผสานกับฟังก์ชั่นการใช้งาน และไลฟ์สไตล์ส่วนตัว จึงออกมาเป็นบ้านที่ทั้งถูกใจผู้อยู่ และให้ความลงตัวสวยงามเหนือความคาดหมาย

3BS Landy Grand

ใครที่กำลังอยากสร้างบ้าน  ถ้าอยากจบปัญหาปวดหัวเกี่ยวกับงานก่อสร้างและออกแบบภายใน ได้บ้านสวยตรงใจ ตกแต่งภายในเหมือนอย่างที่ฝัน บริการของ 3BS และ Landy Grand โดย Landy Home ช่วยตอบโจทย์เหล่านี้ให้คุณได้ ด้วยบริการที่ครบวงจรแบบ One Stop Service ตั้งแต่ออกแบบ ก่อสร้าง ไปจนถึงช่วยตกแต่งภายใน จบปัญหาช่างหนีงาน ควบคุมเวลาได้ และอยู่ในงบประมาณที่กำหนด  

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Landy Grand รับสร้างบ้านหรู : เว็บไซต์ www.Landyhome.co.th/th/Landy-grand  
LINE OFFICIAL: @Landygrand


3BS รับออกแบบและตกแต่งภายใน : เว็บไซต์ https://3bscompany.com/
หากต้องการให้ 3BS Interior Planer เป็นผู้ช่วยวางแผนตกแต่งภายในเว็บไซต์ https://3bs-qyufh.involve.me/3bs-interior-planner?channel=homeandgarden_referral
LINE OFFICIAL: @3bsinterior