บ้านที่ตกแต่งอย่างเข้าใจ สวยพร้อมอยู่แบบประหยัดเวลา จับเข่าคุยกับมืออาชีพด้านการตกแต่งภายใน คุณเอิร์ธ Interior Designer จากแสนสิริ

บ้านที่ตกแต่งอย่างเข้าใจ สวยพร้อมอยู่แบบประหยัดเวลา จับเข่าคุยกับมืออาชีพด้านการตกแต่งภายใน คุณเอิร์ธ Interior Designer จาก แสนสิริ

3 สิ่งที่สีทาบ้านที่ยุคนี้ต้องมี!! แค่ทนทานไม่พอ ต้องแก้ปัญหาสีบนผนังได้ด้วย

ในสภาวะที่อากาศในเมืองไทยเอาแน่เอานอนไม่ได้ ทั้งแดดแรง ทั้งฝนหนัก ในบางช่วงต้องรับกับมรสุมพายุฝน ซึ่งความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ผนังบ้านทรุดโทรม โดยเฉพาะสีบนผนังบ้านที่ทำหน้าที่ปกป้องกันแดดกันฝนไม่ให้ทำลายเนื้อคอนกรีต การเลือกสีทาบ้านจึงต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและความทนทานเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสีติดทนนาน สีไม่ซีดจางทำความสะอาดง่าย และไม่หลุดลอกล่อน แต่คุณสมบัติของสีเพียงเท่านั้นอาจจะไม่เพียงพอ เมื่อปัจจัยอื่นๆ ที่เกิดจากสภาพอากาศมีส่วนทำลายผนัง ไม่ว่าจะเกิดเชื้อรา คราบตะไคร่น้ำ คราบเกลือ หรือแม้กระทั่งรอยแตกลายงาอันเกิดจากขั้นตอนการก่อสร้างที่ส่งผลให้เกิดปัญหาผนังรั่วมีน้ำซึมในภายหลัง สีทาบ้านแห่งอนาคตจึงจำเป็นต้องมีคุณสมบัติที่แก้ปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยคุณสมบัติเด่นที่จำเป็นต้องมี ได้แก่ 1 สีที่ดีต้องช่วยสะท้อนความร้อนได้ บ้านที่น่าอยู่คือบ้านที่มีอากาศปลอดโปร่ง เย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว ที่แม้จะเป็นเรื่องยากสำหรับเมืองไทยที่อยู่ในแถบเส้นศูนย์สูตรซึ่งต้องเจอสภาพอากาศร้อนชื้นมีฝนชุกแต่ก็มีหลายวิธีช่วยลดปัญหาความร้อนสะสมภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การปลูกต้นไม้ การเลือกใช้วัสดุ ซึ่งสีทาภายนอกก็ช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้ ด้วยคุณสมบัติของฟิล์มสีที่มีคุณภาพผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ช่วยสะท้อนความร้อนและป้องกันรังสีจากยูวีจากดวงอาทิตย์ ไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน ลดปัญหาบ้านสะสมความร้อนได้ ทำให้ช่วยลดอุณหภูมิในบ้าน และช่วยประหยัดค่าไฟได้ 2 แก้ปัญหาคราบต่างๆ บนผนัง แน่นอนว่าสภาพอากาศที่รุนแรง เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผนังเสื่อมสภาพเกิดคราบสกปรกได้ง่าย โดยเฉพาะคราบเกลือแต่รู้หรือไม่สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดคราบเกลือนั้นคือขั้นตอนการเตรียมผนังคอนกรีตที่ไม่ได้คุณภาพ รีบเร่งทาสีทั้งๆ ที่ผนังคอนกรีตยังไม่คายความชื้น เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาคราบเกลือตามมาภายหลังและทำให้เกิดปัญหาสีซีดจางตามมา ผนังบ้านก็จะเป็นด่างไม่สม่ำเสมอสวยงามเหมือนตอนทาเสร็จใหม่ๆ หรือจะเป็นปัญหาคราบน้ำท่วมขังในช่วงหน้าฝนในขณะที่ความชื้นจากชั้นดินนั้นยังเป็นสาเหตุทำให้ความชื้นสะสมจนเกิดเชื้อรา ตะไคร่น้ำ และเกิดผนังลอกล่อนอีกด้วยสีที่ดีจึงต้องมีคุณสมบัติในการป้องกันปัญหาเหล่านี้ เพื่อให้บ้านสวยนานไร้คราบสกปรกกวนสายตา 3 ปกปิดรอยแตกลายงาซ่อมผนังไปในตัว แม้ว่าปัญหารอยแตกลายงาบนผนังคอนกรีตเพียงเล็กน้อยจะไม่ส่งผลต่องานโครงสร้างอาคาร แต่ก็ไม่ใช่เรื่องดีที่จะต้องมีร่องรอยเหล่านั้น ปัญหารอยแตกลายงาเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของอุณภูมิที่ส่งผลต่อการขยายและหดตัวของคอนกรีต ซึ่งสาเหตุมาจากขั้นตอนการก่อสร้างที่เกิดจากช่างไม่มีทักษะการฉาบ ผสมปูนกับน้ำไม่ถูกสัดส่วน […]

หมดห่วงเมื่อภัยมา ด้วยบัตรเดบิตของคนห่วงบ้าน

บัตรเดบิต กรุงไทยโฮมพลัส บัตรเดบิตใบแรกที่มีขึ้นสำหรับคนห่วงบ้าน พลัสความคุ้มครองที่หลากหลาย และความสบายใจ…เมื่อภัยมา

‘เดอะ ฟอเรสเทียส์’ เมืองแห่งป่าใหญ่ ชีวิตดีมีสุข ทุกช่วงวัย

เดอะ ฟอเรสเทียส์ ถนนบางนาตราด กม. 7 นวัตกรรมที่พักอาศัยแห่งแรกในโลก ที่ทุกอณูมิติรังสรรค์ขึ้นเพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี

สร้าง vibe ให้บ้านอบอวลไปด้วยความหอมละมุน กรุ่นกลิ่นความสุขแบบโฮมคาเฟ่

สร้าง vibe ให้บ้านอบอวลไปด้วยความหอมละมุน กรุ่นกลิ่นความสุขแบบโฮมคาเฟ่ Bath&Bloom Chef’s Creation : Scented Natural Wax Candle

วิธีการปลูก ฟักทองบัตเตอร์นัท ในกระถาง ปลูกอย่างไรให้ติดผลกินตลอดปี

ผักที่บ้านและสวนจะมาแนะนำการปลูกวันนี้นั่นก็คือ ฟักทองบัตเตอร์นัท “ซันไลท์” ทางเลือกใหม่ของผักที่อุดมไปด้วยประโยชน์นานาชนิด

บ้านที่สะอาดและปลอดภัยเริ่มได้ตั้งแต่การเลือกกระเบื้องปูพื้นและผนังจาก DURAGRES และ CERGRES

พบกับกระเบื้องเพื่อสุขภาพและปลอดภัยจาก UMI GROUP ในงาน ACT FORUM’20 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “BALANCE” ซึ่งเป็นเทรนด์หลักของแบรนด์ดูราเกรสและเซอเกรสในปี 2020

วิถีชีวิตใหม่ของการใช้ชีวิต ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่บ้าน ชวนชื่น พาร์ค ปิ่นเกล้า-กาญจนา

วิธีชีวิตใหม่ของการใช้ชีวิต ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่บ้าน ชวนชื่น พาร์ค ปิ่นเกล้า-กาญจนา Classic Botanical Inspiration บ้านแฝดโครงการใหม่ บนสังคมคุณภาพ

Super Deal โปรสุดปังจาก Homepro Online ที่แจกส่วนลดสูงสุดถึง 70%

ใครที่กำลังแต่งบ้าน สร้างบ้าน ซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้านอยู่ละก็ เตรียมเฮกับโปรเด็ด ส่งท้ายปีกับ Hompro Online แจกส่วนลดสูงสุดถึง 70%

สูดหายใจได้เต็มปอดกับ เทคนิคดับกลิ่น ไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน

บ้านควรเป็นสถานที่ที่ทำให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ด้วยบรรยากาศดี ๆ แต่สิ่งที่เป็นตัวป่วนการพักผ่อน ก็คือปัญหาเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์แหละค่ะ

เทคนิคการเลือก น้ำหอมปรับอากาศ ให้บ้านอย่างมีสไตล์

กลิ่นหอมๆ ในบ้าน เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น น้ำหอมปรับอากาศ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มกลิ่นละมุนชวนฝันให้บ้าน

แชร์ประสบการณ์จริงเมื่อใช้ K PLUS shop จากผู้ขายในโซน Craft ที่งานบ้านและสวนแฟร์2020

ในทุกๆ งานบ้านและสวนแฟร์ โซน Art & Craft Market คือหนึ่งในโซนยอดฮิตที่รวมร้านค้าจำหน่ายสินค้าแฮนด์คราฟต์ หรือสินค้าทำมือ ที่ฮอตฮิตติดลมบนเสมอ ลูกค้าต่อคิวจับจ่ายกันเนืองแน่น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่ผลิตจากกรรมวิธีธรรมชาติ งานเซรามิกแฮนด์เมดที่มีเพียงชิ้นเดียว หรืองานหนังเย็บมือที่เป็นทั้งกระเป๋า รองเท้า ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ทั้งสิ้น แต่ปีนี้บรรยากาศเปลี่ยนไปจากเดิม เมื่อพ่อค้าแม่ค้าในโซน Art & Craft Market ต่างเลือกใช้ K PLUS shop แอปพลิเคชั่นจากธนาคารกสิกรไทยเป็นตัวช่วยให้การรับเงิน ไม่ว่าจะขายสินค้ามากมายกี่รายการแอปฯ K PLUS shop ก็ช่วยจัดการได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจากประสบการณ์ใช้จริงของผู้ใช้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือตัวช่วยในการจัดการยอดขายได้ง่ายขึ้น คุณกีวี่ กวิตา ศรีสันต์ เจ้าของแบรนด์ TA.THA.TA ร้านประจำที่เป็นเสมือน Iconic ของโซน Art & Craft Market ในทุกๆ งานบ้านและสวนแฟร์ ด้วยรูปแบบสินค้าที่เป็นกระเป๋ากันน้ำทำจากวัสดุรีไซเคิลจากพลาสติก และความโดดเด่นในแง่ของดีไซน์ที่มีความสดใส เข้ากับทุกวัย ทำให้ TA.THA.TA มีลูกค้าประจำที่เป็นแฟนคลับตามเก็บในทุกคอลเล็กชั่น คุณกีวีเลือกใช้ K […]

เลือกสีทาบ้าน ของคนสไตล์ Minimal เรียบน้อยแต่สวยนาน

เทรนด์ใหม่ยอดฮิตที่กลายเป็นกระแสตกแต่งบ้านในยุคนี้คงหนีไม่พ้นสไตล์มินิมอล (Minimal) ความเรียบน้อย แต่มากด้วยความหมาย

ออกไปชิลในแบบ Café Hopper กับ Honda HR-V สไตล์สปอร์ตพรีเมียม

น้องนก Honda Smart Idol ที่จะพาไปสัมผัสความชิลในแบบฉบับ Café Hopper ด้วยรถ Honda HR-V กับดีไซน์สปอร์ตพรีเมียม –

มาเติมบรรยากาศดีๆ ในบ้านด้วยกลิ่นหอมเฉพาะตัว ให้รู้สึกผ่อนคลายในทุกวัน

บ้านที่อยู่สบาย ประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่างซึ่งส่งผลโดยตรงต่อการรับรู้ทางร่างกายหรือที่เรียกว่าประสาทสัมผัสทั้ง 5  บ้านที่เย็นสบายที่ผิวกายรับรู้ อากาศปลอดโปร่งถ่ายเทให้สูดหายใจได้เต็มปอด แสงเป็นมิตรกับสายตา เสียงที่เงียบสงบลดการถูกรบกวน และกลิ่นหอมๆ ที่เป็นมาตรวัดความน่าอยู่ของบ้านได้เป็นอย่างดี หลายคนอาจจะไม่เคยสังเกตว่า “บ้าน” แต่ละหลังมีกลิ่นเฉพาะตัว เพราะความคุ้นชิน ซึ่งกลิ่นเหล่านี้ล้วนสื่อถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้ด้วย ฉะนั้นอย่าแปลกใจถ้าหากเข้าไปในบ้านของนักดริปกาแฟแล้วจะได้กลิ่นหอมไหม้ของเมล็ดกาแฟคั่วหลงเหลือ หรืออาจจะได้กลิ่นหอมกรุ่นของชีสและเนยในบ้านที่มีนักทำขนมหวานเป็นเจ้าของ กลิ่นเนื้อไม้ที่เกิดจากพื้นไม้สัมผัสกับความชื้น กลิ่นหอมของดอกมะลิที่ลอยตามลมมาในห้องนั่งเล่นหรือกลิ่นอับกระดาษในห้องหนังสือแต่ก็มีหลายคนหลงใหล เอกลักษณ์เฉพาะตัวของกลิ่นต่างๆ ในบ้านเหล่านี้ทำหน้าที่เชื่อมความสัมผัสของช่วงเวลาของคนกับสถานที่ หากจังหวะที่เปิดประตูเข้าบ้านแล้วได้สัมผัสกับกลิ่นที่คุ้นเคยทำให้รู้สึกนึกย้อนถึงความทรงจำครั้งเก่า นั่นคือ กลิ่นของบ้าน ได้หน้าที่ของมันอย่างสมบูรณ์แล้ว นอกจากทำหน้าที่เก็บความทรงจำ “กลิ่นของบ้าน” ยังทำหน้าที่เป็นไมตรีจิต ต้อนรับเชื้อเชิญแขกผู้มาเยือนอีกด้วย ในสมัยอียิปต์โบราณแม่บ้านชาวฮีบรูจะเก็บใบมิ้นต์จากสวนมาโปรยลงพื้นบ้านซึ่งเป็นดินอัดแข็ง จากนั้นใช้ส้นเท้าบดขยี้เพื่อให้เกิดกลิ่นหอมเย็น เมื่อมีแขกมาเยือนจะสัมผัสกลิ่นหอมของมิ้นต์เป็นคำต้อนรับในขั้นแรก ซึ่งวิธีนี้เป็นการทำให้บ้านหอมในยุคแรกๆ ก่อนโลกจะรู้จักการนำเครื่องหอมมาอบร่ำห้องและรู้วิธีสะกัดกลิ่นหอมต่างๆ จากพรรณไม้ พร้อมรับรู้ว่าแต่ละกลิ่นล้วนแต่กระตุ้นประสาทสัมผัสให้ร่างกายเกิดความรู้สึกแตกต่างกัน เช่น กลิ่นให้ความสดใสตื่นตัว: หากได้กลิ่นของเลม่อน มะนาว มิ้นต์ หรือกลิ่นหอมของโรสแมรี่ จะสร้างความรู้ตื่นตัว สดใส ขึ้นมาทันที กลิ่นสร้างความผ่อนคลาย : กลิ่นหอมนุ่มๆ ของดอกลาเวนเดอร์ ดอกมะลิ ดอกซากุระ หรือไม้ดอกหอมอื่นๆ อย่างดอกซ่อนกลิ่น ดอกปีป ดอกลีลาวดี ล้วนแต่สร้างความผ่อนคลาย […]

ต่อเติมฝันกับบ้านแฝดโครงการบ้านกลางเมือง THE EDITION พระราม 9 – กรุงเทพกรีฑา

ต่อเติมฝันกับบ้านแฝดโครงการ บ้านกลางเมือง THE EDITION พระราม9-กรุงเทพกรีฑา บนที่ดินขนาด 36.8 ตารางวา มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางกว่า 218 ตารางเมตร

ไลฟ์สไตล์สนุกในลุค Sweet & Sport ไปกับ Honda HR-V รถยนต์คู่ใจ

แอคทิวิตี้ที่หลากหลายตามไลฟ์สไตล์ที่ไม่มีขีดจำกัดของคุณแพรว ธณัฐดา สุวิทยาพรอนันต์  MEDIA Consultant สาวสวยคนเก่งที่ในหนึ่งวันอัดแน่นด้วยกิจกรรมสนุกๆ เป็นทั้งสายลุยและสายหวานในลุค Sweet & Sport ถึงแม้จะอยู่ในโหมดที่แตกต่างเหมือนคนละขั่วแต่ก็เชื่อมถึงกันอย่างเป็นหนึ่งได้ด้วยรถยนต์คู่ใจที่พาเธอไปทุกที่ “ปกติแพรวชอบเที่ยวชอบทำกิจกรรมนอกบ้านค่ะ มีไลฟ์สไตล์หลากหลายมาก แต่ละอย่างก็ไม่ได้ไปด้วยกันเลยนะคะ (หัวเราะ) แตกต่างจนคิดไม่ถึงว่าคนๆ เดียวจะชอบทำอะไรที่ต่างกันสุดขั่วได้ขนาดนี้ อย่างช่วงนี้จะชอบปลูกต้นไม้ มันมาจากตอนที่ Lock Down ก็เริ่มรู้จักกับต้นไม้ตอนนั้นออกไปไหนไม่ได้ก็ปลูกแค่ต้นสองต้น แต่พอคลาย Lock Down ก็รีบขับรถไปซื้อต้นไม้มาเพิ่มเลยค่ะ ถ้ามีเวลาว่างหรือมีวันหยุดไม่ต้องทำงาน ตลาดต้นไม้คือจุดหมายของแพรวเลยค่ะ ไกลแค่ไหนก็จะไป แค่ได้เดินชมเดินซื้อต้นไม้ที่ชอบ พาขึ้นรถกลับบ้านก็มีความสุขแล้ว” “ตอนนี้ที่ขาดไม่ได้เลยคือออกไปออกกำลังกายค่ะ กำลังสนุกกับการเล่น SUP ต่อให้งานยุ่งไม่มีเวลาแค่ไหน ก็จะต้องจัดแจงข้าวของอุปกรณ์อย่างบอร์ดและไม้พายขึ้นรถแล้วออกไปเล่น SUP ให้ได้ ” SUP หรือ Stand Up Paddle Board กีฬาสุดเท่ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใช้อุปกรณ์แค่ 2 อย่างคือบอร์ดและไม้พาย ถึงแม้อุปกรณ์ในการเล่นจะมีขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาในการขนย้ายเมื่อคุณแพรวเลือกใช้รถยนต์คู่ใจ Honda HR–V รุ่น RS ที่มีห้องโดยสารที่กว้างขวาง มีฟังก์ชั่นการพับเบาะที่หลากหลาย รองรับการบรรทุกสัมภาระที่มีขนาดต่างๆ […]

NEW MG ZS รถบ้าน SUV ลุคเท่ พร้อมสมาร์ทฟังก์ชั่น ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง

NEW MG ZS เป็นรถ SUV ที่มีความโดดเด่นในสไตล์สปอร์ต ลุคเท่ โฉบเฉี่ยว ทันสมัย มาพร้อมเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นที่ชาญฉลาด ในราคาเบาๆ เริ่มต้นเพียง 689,000 บาท