สร้างสรรค์พื้นที่สไตล์ลอฟต์ดิบเท่ได้ง่ายๆ ด้วย TOA Loft มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี

ใครอยากมีผนังสวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ด้วย TOA Loft เครื่องมือที่จะช่วยคุณรังสรรค์ผนังสไตล์ลอฟท์ ได้เอง

ทำความรู้จัก Kitchen Living จัดครัวอย่างไรให้รับแขกได้แบบไม่อาย

ไม่ใช่แค่ห้องรับแขกอย่างเดียวเท่านั้นที่เป็นส่วนต้อนรับเวลามีเพื่อนฝูงมาเยือนที่บ้าน “ห้องครัว” ก็เป็นพื้นที่รับรองได้เช่นกัน แม้ว่าตามหลักแล้วห้องครัวจะเป็นพื้นที่ที่ถูกวางให้อยู่มุมในสุด ลับตาสุด จนบ้างครั้งถูกเรียกติดปากว่าครัวหลังบ้าน เนื่องด้วยรูปแบบของการปรุงอาหารไทยจะต้องมีกลิ่นควันลอยคลุ้ง หรือมีการโขลกสับรุนแรง พื้นที่ประกอบอาหารอย่างครัวจึงต้องอยู่ในมุมลับตา อย่างเรือนไทยในอดีตเรือนครัวก็ถูกวางไว้ด้านหลังเช่นกัน พอยุคสมัยเปลี่ยน การใช้งานของคนเปลี่ยนไป ครัวในบ้านถูกแบ่งเป็น 2 แบบชัดๆ คือครัวไทยและครัวฝรั่ง ครัวไทยทำหน้าที่เช่นเดิมคือปรุงอาหารหนัก ส่วนอาหารเบาที่ปรุงง่ายๆ ใช้ครัวฝรั่งก็เอาอยู่ ครัวฝรั่งจึงเป็นเหมือนอภิสิทธิ์ชนที่เข้ามาอยู่ในบ้านและได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามให้เข้ากับพื้นที่อื่นๆ จนถึงทำหน้าที่รับแขกในแบบที่เรียกว่า Kitchen Living Kitchen Living คือครัวเบาหรือครัวฝรั่งที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เชื่อมต่อกับมุมนั่งเล่น มุมทานอาหาร หรือมุมรับแขก ทำหน้าที่เพิ่มความสะดวกให้กับไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้าน อย่างเช่นในโอกาสปาร์ตี้สังสรรค์ที่ต้องใช้มุมนั่งเล่นรองรับแขก มุมทานอาหารสำหรับกินดื่ม Kitchen Living จะทำหน้าที่เป็นส่วนเตรียมเสิร์ฟอาหาร เครื่องดื่ม ไปจนถึงปรุงอาหารอย่างง่าย เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งานไม่ต้องเดินย้อนไปจนถึงมุมครัวหลังบ้าน เช่นเดียวกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน Kitchen Living จะทำหน้าที่เป็น Family Corner ที่ทุกคนในครอบครัวได้ใช้ร่วมกัน บ้านสมัยใหม่หรือคอนโดมิเนียมที่มีขนาดกว้าง ส่วนใหญ่จะมีพื้นที่อเนกประสงค์นี้คอยทำหน้าที่แบบครบทุกการใช้งานในพื้นที่เดียว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Kitchen Living จะเป็นเสมือนหน้าตาของบ้าน และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญทั้งในเรื่องการใช้งานและความสวยงามไปพร้อมๆ กัน แต่จะทำอย่าไรให้มุมนี้สวยมากพอที่จะสร้างความประทับใจให้แขกได้  GIO มีคำแนะนำดีๆ […]

เอาใจสายบันเทิงแบบครบครันกับ SAMSUNG UHD TV RU7200

Samsung UHD TV RU7200 พร้อมมอบความบันเทิงในทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าคุณจะเป็นจะสายบันเทิงเกาหลี ทั้งซีรี่ย์เรื่องดัง เกมโชว์ยอดฮิต สายเล่นเกมกับภาพสวย จอใหญ่สะใจ

ทำความสะอาดให้ตรงจุด หยุดทุกปัญหาเชื้อราภายในบ้าน

เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่า ทำไมบางพื้นที่ในบ้าน แม้ไม่ได้โดนความชื้น หรือถูกน้ำแบบตรง ๆ แต่กลับเกิดปัญหา เชื้อราในบ้าน รอยดำ ทั้งที่มองเห็นได้อย่างเด่นชัด และที่ซ่อนตัวอยู่ แต่จะปรากฎผ่านอาการระคายเคืองตามผิวหนัง เมื่อไปสัมผัส มาทำความสะอาดคราบรา หยุดทุกปัญหาให้ตรงจุดตั้งแต่สาเหตุการเกิด เชื้อราในบ้าน จนถึงวิธีการทำความสะอาด ให้ทุกมุมในบ้าน สะอาด และ ปลอดภัยด้วย BPA. Kin Care น้ำส้มสายชูควันไม้ไผ่    ปัญหาเชื้อราในห้องครัว พื้นที่เปียกที่อุดมไปด้วยเศษอาหาร คราบไขมันอย่างห้องครัว ถ้าเปรียบก็เหมือนกับสวรรค์ของเหล่าเชื้อรา เพราะทุก ๆ กิจกรรมที่เกิดขึ้นในห้องครัว ล้วนแล้วแต่ส่งเสริมให้เกิดเชื้อราได้ทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อราบริเวณอ่างล้างจาน ตามขอบก๊อกน้ำ หรือแม้กระทั่ง บริเวณใต้ซิงค์ ที่หลาย ๆ บ้านใช้เป็นที่เก็บของที่ซื้อมาตุน ๆ เอาไว้ ซอกมุมเหล่านี้เป็นเหมือนบ้านที่ตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์ เปิดประตูต้อนรับเชื้อราเข้าอยู่ได้ทันที ละอองจากการทำอาหาร ความชื้นจากการชำระล้าง เมื่อรวมตัวกับฝุ่น สะสมนานวันเข้าก็เกิดเป็นเชื้อรา ดูไม่น่ามอง แถมยังส่งกลิ่นรบกวนพื้นที่การทำอาหารอีกด้วยค่ะ    วิธีแก้ไข หลังประกอบอาหารเสร็จเรียบร้อย ควรทำความสะอาดบริเวณเตา เก็บเศษอาหาร […]

สำรวจพื้นที่สีเขียวของ “เดอะ ฟอเรสเทียส์” โครงการเมืองที่ออกแบบเพื่อสุขภาพที่ดี

เดอะ ฟอเรสเทียส์ โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยที่เชื่อว่า สุขภาพดีเกิดจากความสุขที่ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและอยู่กับคนที่เรารัก”

ฤดูหนาวนี้ ฝุ่น PM2.5 กลับมาอีกแล้ว แนะนำวิธีจัดการบ้านให้ปราศจากฝุ่นและเชื้อโรค

การป้องกันฝุ่น pm 2.5 เริ่มต้นจากหน่วยเล็กๆ ในบ้านเป็นอันดับแรก เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัว วันนี้เรามีวิธีจัดการบ้านให้ปราศจากฝุ่นมาแนะนำ

7 วัสดุที่ทำให้ครัวของ GIO กันน้ำปราศจากความชื้น

ปัญหาครัวอับชื้นยังคงเป็นเรื่องที่พบเจอได้เสมอ โดยเฉพาะบ้านที่เลือกวางตำแหน่งของห้องครัวในจุดที่อับแสง ไม่มีช่องระบายอากาศ ทั้งที่การใช้งานสามัญประจำครัวต้องสัมผัสทั้งความร้อน กลิ่น ควัน จากการปรุงอาหารแล้ว ยังต้องเจอปัญหาเรื่องความชื้นที่เกิดจากการล้างทำความสะอาดอุปกรณ์หรือวัตถุดิบในการปรุงอาหารด้วย วิธีป้องกันไม่ให้ห้องครัวอับชื้นจนเกิดปัญหากลิ่น ไม่ให้เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียจนส่งผลเสียต่อสุขภาพ เริ่มได้ตั้งแต่ขั้นตอนการวางผังบ้าน ซึ่งทิศที่เหมาะสมสำหรับห้องครัวคือทิศตะวันตก และตะวันตกเฉียงใต้ ที่มีแสงแดดส่องถึงทั้งวันเพื่อให้แสงธรรมชาติฆ่าเชื้อโรคและช่วยขจัดกลิ่นอับหลังการปรุงอาหาร แต่หากมีข้อจำกัดเรื่องทิศห้องครัว อย่างเช่นครัวในคอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านจัดสรรที่ถูกกำหนดตำแหน่งไว้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การเลือกวัสดุชุดครัวจึงเป็นทางออกที่ช่วยลดปัญหาความอับชื้นได้อีกทาง นอกจากเรื่องสุขอนามัยแล้ว  ความชื้นยังเป็นปัญหาหลักที่ทำให้อายุของชุดครัวสั้นขึ้น เนื่องจากชุดครัวส่วนใหญ่จะใช้ไม้พาร์ติเคิลบอร์ดเป็นวัสดุหลักเพราะมีน้ำหนักเบา ราคาถูก แต่ก็มีข้อจำกัดเรื่องการทนความชื้น เมื่อเจอหนักๆ เข้าไม้จะบวมและผุผังจนวัสดุปิดผิวเสียรูป  ซึ่ง GIO Home Kitchen ได้ให้ความใส่ใจในเรื่องนี้ วัสดุที่ใช้ในการผลิตครัวที่นอกจากจะได้มาตรฐานในแง่ของความแข็งแรง ทนทาน ยังเป็นวัสดุที่คิดค้นให้สามารถกันน้ำกันความชื้นได้ โดยมีวัสดุที่ทนความชื้นได้ดีให้เลือกกันถึง 7 ชนิดด้วยกันคือ 1.สเตนเลสเกรด 304 เป็นที่ทราบกันดีว่าสเตนเลสตีลมีหลายเกรดตามส่วนผสมทางเคมี ซึ่งเกรด 304 ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพไม่เกิดสนิม และอายุการใช้งานยาวนาน ชุดครัวของ  GIO เลือกใช้สเตนเลสเกรด 304 ผลิตตู้ล่าง โดยใช้เครื่องจักรพับเป็นตัวตู้ มีวัสดุรับด้านล่างและด้านข้างเป็นพลาสติก ABS ไม่มีส่วนประกอบของไม้ จึงมั่นใจได้ว่าตู้ล่างในห้องครัวจะมีความแข็งแกร่ง กันน้ำ […]

กาง Pantone 2020 เทรนด์สีผ้าม่าน สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ผ้าม่านเป็นองค์ประกอบที่ทำหน้าที่บังตาจากภายนอก ป้องกันความร้อนเข้าสู่ภายในบ้าน และยังเป็นสิ่งที่สะท้อนรสนิยมของเจ้าของบ้านได้ด้วย

WALDEN THONGLOR 8 & 13 เมื่อการออกแบบช่วยเติมเต็มทุกพื้นที่ในชีวิตให้คุ้มค่า

WALDEN THONGLOR 8 & 13 สองโครงการอสังหาฯในกรุงเทพฯ จาก Habitat Group ที่ความหรูหราเกิดจากการจัดระเบียบพื้นที่ภูมิทัศน์เป็นส่วนหนึ่งในงานสถาปัตยกรรม

แต่งบ้านรับเทศกาลคริสต์มาส ด้วยต้นคริสต์มาสสายพันธุ์ที่หอมมมที่สุดจากแคนนาดา

เติมสีสันและกลิ่นอายของเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองในช่วงปลายปี ให้บ้านอบอวลไปด้วยบรรยากาศของความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ด้วยไอเดียการตกแต่งบ้านด้วยต้นคริสต์มาสสายพันธุ์ที่หอมที่สุด ที่บ้านแอนด์บียอนด์ ส่งตรงจากแคนนาดา ถึงหน้าบ้านคุณ ต้นคริสต์มาสสด ก่อนจะเริ่มแต่งบ้านรับเทศกาลอันดับแรกต้องคำนวณพื้นที่ว่างภายในบ้านเสียก่อนค่ะ ว่ามีที่เหลือเพียงพอสำหรับต้นคริสต์มาสน้อยเพียงไหน ถ้าหากบ้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก การวางต้นคริสต์มาสที่มีความสูงทีมากจนเกินไปจะทำให้บ้านดูทึบและอึดอัด ควรใช้ต้นคริสต์มาสที่มีความสูงไม่สุดฝ้า เว้นสเปชให้เหลือจากฝ้าลงมาอย่างน้อย 20 เซ็นติเมตร และนอกจากเรื่องขนาดแล้ว ยังมีเรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้พื้นที่ อย่างบ้านที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง ส่วนประกอบของต้นคริสต์มาสปลอมนั้นจะมีลวดพลาสติกส่วนปลายกิ่งที่ยื่นออกมา อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้หากไม่ระวัง ปลดทุกปัญหาจากต้นคริสต์มาสปลอม ให้การตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขนั้นเป็นเรื่องง่าย ๆ ด้วยการเลือกใช้ต้นคริสต์มาสสด ส่งตรงจากประเทศแคนนาดา ที่มาพร้อมกับความสวยแบบ 4 มิติ ทั้งสวย สมจริง แถมมีกลิ่นหอม ที่จะช่วยเสริมบรรยากาศในบ้านให้สดชื่นรับปีใหม่  ต้นคริสต์มาสสด ตำแหน่งและการวางต้นคริสต์มาสในบ้านนั้น ควรวางให้เข้ามุมใดมุมหนึ่งของบ้าน อาจจะเป็นมุมข้าง ๆ โซฟาตัวโปรด มีอากาศถ่ายเทได้ดี เพราะลมจะพัดเอากลิ่นหอม ๆ ของต้นคริสต์มาสไปกับลม ให้ทั้งบ้านหอมสดชื่น  วางตำแหน่งต้นไว้ใกล้กับตำแหน่งของปลั๊กไฟ เพื่อความสะดวกในการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่ง จำพวกไฟ LED สำหรับบ้านไหนที่เป็นสายของตกแต่ง การตกแต่งตุ๊กตาประดับ หรือลูกบอลสีต่าง ๆ ควรจับกลุ่มสี และประเภทให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ของตกแต่งตีมสัตว์ […]

SCG Experience โฉมใหม่เพื่อประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดีขึ้น

ปรับโฉม สร้างประสบการณ์ใหม่ ตอบรับเทรนด์การอยู่อาศัยที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายขึ้น กับ ศูนย์รวมสินค้าและบริการเรื่องบ้านแบบครบวงจร SCG Experience

สำรวจผลงาน TakaharuTezuka ในงานเข้าสู่ปีที่ 25 คณะสถาปัตย์ฯ เชียงใหม่

ทาคาฮารุ เทะซึกะ สถาปนิกผู้เป็นที่ยอมรับทั้งในญี่ปุ่นและระดับสากล บรรยายพิเศษ ในวาระก้าวสู่ปีที่ 25 ของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เน็ตไม่เสถียรความเร็วตกและหลุดบ่อยแก้อย่างไรดีครับ ?

ครอบครัวที่มีผู้อยู่อาศัยหลายคน มีอุปกรณ์ที่ใช้ต่ออินเทอร์เน็ตหลายเครื่อง มักเจอกับปัญหาWIFI ไม่เสถียร หลุดบ่อย ความเร็วตก แก้ไขอย่างไร

เลือกเน็ตบ้านอย่างไร ให้เร็วแรงครบทุกห้อง บ้านใหญ่หลายชั้นก็เล่นเน็ตสบาย

การเลือกเน็ตบ้าน นอกจากต้องคำนึงถึงเรื่องความเร็ว แรงและความเสถียรแล้ว ยังต้องคิดถึงข้อจำกัดเรื่องพื้นที่การติดตั้ง ว่ามีจุดอับสัญญาณหรือไม่ด้วย

ในบ้านมีมุมอับสัญญานสัญญานไปไม่ถึงชั้นบนของบ้านทำอย่างไรดี

บ้านและสวนตอบกระทู้ เรามาช่วยคลายปัญหาสัญญาน WIFI อินเทอร์เน็ตไม่ครอบคลุมทั่วพื้นที่ในบ้าน ก่อนอื่นเรามาดูที่ปัญหากันก่อนเลยว่ามันเกิดขึ้นจากอะไร

เลือกใช้อิฐมวลเบาหนา 10 cm คุ้มกว่า 7.5 cm และถูกกว่าในระยะยาว

ในปัจจุบัน อิฐมวลเบา เป็นที่นิยมใช้ในงานก่อ ทั้งนำไปใช้ร่วมกับบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์หรือแม้แต่ตึกโครงการใหญ่ ๆ เนื่องจากคุณสมบัติที่ดีในการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเรื่องความเบา ความแข็งแรง และความรวดเร็วในการก่อ แต่ภายใต้คุณสมบัติเหล่านี้ยังต้องพิจารณาต่อไปถึงความคุ้มค่า เนื่องจากมีหลายความหนาให้เลือกใช้ ไล่ตั้งแต่ความหนา 7.5 – 25 เซนติเมตร ซึ่งส่วนใหญ่มักเลือกใช้ความหนาที่ 7.5 เซนติเมตร เพราะช่วยประหยัดราคาต้นทุนในช่วงก่อสร้างแต่เมื่อเทียบความคุ้มค่าอื่น ๆ แล้ว อิฐมวลเบาขนาด 10 เซนติเมตรอาจถูกกว่าและคุ้มกว่าในระยะยาว เรามี 5 เหตุผลที่จะมาบอกคุณว่าอิฐมวลเบา หนา 10 เซนติเมตร คุ้มกว่า 7.5 เซนติเมตรอย่างไรบ้าง 1.อิฐมวลเบาหนา 10 cm. กันความร้อนได้ดีกว่า โดยปกติอิฐมวลเบาจะขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติกันความร้อนอยู่แล้วเมื่อเทียบกับอิฐมอญทั่วไป แต่หากมีความหนามากกว่าก็ย่อมกันความร้อนได้ดีกว่า ซึ่งส่งผลต่อการประหยัดค่าไฟ เมื่อคำนวณในระยะยาวแล้ว บ้านที่เลือกใช้อิฐมวลเบาหนา 10 เซนติเมตรนั้นมีความคุ้มค่ากว่า 2.อิฐมวลเบา 10 cm. กันเสียงได้ดีกว่า ปัญหาเสียงรบกวนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คอยกวนใจ ยิ่งบ้านที่ตั้งอยู่นอกโครงการจัดสรร บ้านที่อยู่ใกล้สนามบิน หรือบ้านติดถนนใหญ่ […]

ไอเดียการเลือกผ้าม่านสำหรับห้องคอนโด ให้ครอบคลุมทั้งคุณสมบัติของม่านที่ดี ฟังก์ชันที่ได้ และสไตล์ที่ตอบโจทย์

การเลือกผ้าม่านในห้องพักในคอนโดมิเนียมที่จะตอบโจทย์การอยู่อาศัย ต้องเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ทั้งด้านฟังก์ชันการเลือกใช้งาน แต่ในด้านความสวยงาม

BPA. Kin Care กับการดูแลความสะอาดของสัตว์เลี้ยง

เมื่อบ้านสะอาดปราศจากเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย จากพลังสะอาดของสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติของ Kin Care แล้ว ยังมีอีกส่วนที่ต้องการ การดูแลความสะอาดไม่แพ้คนในครอบครัวเลยก็คือสัตว์เลี้ยง BPA. Kin Care ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าปัจจุบัน คนส่วนใหญ่มักวางตำแหน่งของสัตว์เลี้ยง ให้มีความสำคัญไม่แพ้สมาชิกในครอบครัว เพราะฉะนั้น เรื่องเกี่ยวกับการดูแลใส่ใจทั้งด้านสุขภาพ ความสะอาด และความเป็นอยู่ที่ดีนั้น ต้องมาพร้อม ๆ กับความรัก ความเอาใจใส่ไม่แพ้คน คนหนึ่งเลยค่ะ BPA. Kin Care นอกจากเรื่องของอาหารการกินแล้ว สัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ๆ ก็มักจะมีปัญหาที่เจ้าของต้องดูแลเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับผิวหนัง อย่างเช่นปัญหาเห็บ หมัด อาการคันจากเชื้อรา รวมถึงความสะอาดตามซอกเล็ก ๆ ที่สายตาอาจจะเข้าไปดูแลไม่ถึง ดูแลและป้องกันปัญหาที่เกิดจากการคันเนื่องจากเชื้อราด้วย สารสกัดจากธรรมชาติ Kin care เพียงผสมเข้ากับน้ำสะอาดใน อัตราส่วน 1:100 ml สำหรับฉีดพ่นลงบนขนตรงบริเวณที่คัน ด้วยคุณสมบัติของ หรือ BPA ( Bamboo Pyroligneius Acid ) […]