LIFE Asoke Hype ปลุกความไฮป์ในตัวคุณกับบูทีคคอนโดแห่งแรก

ใครมีโอกาสขับรถผ่านย่านพระรามเก้า คงได้เห็นคอนโดมิเนียมใหม่ที่สะดุดตาแม้อยู่ระยะไกลด้วยสีแดงเข้มตัดกับสีเทา ให้ลุคโมเดิร์นท่ามกลางย่านธุรกิจใหม่ ที่นั่นคือ LIFE Asoke Hype จากค่ายอสังหาฯ ยักษ์ใหญ่อย่าง เอพี ไทยแลนด์ ที่พร้อมนำเสนอ ‘บูทีคคอนโดมิเนียม’ คุณภาพพร้อมอยู่ ที่มีคาแรคเตอร์สุดไฮป์ เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มาก ๆ ตามไปชมพร้อมกันเลย ด้วยทำเลที่ตั้งที่ห่างจากสถานี MRT พระราม 9 เพียง 300 เมตร ที่อำนวยความสะดวกให้แก่คนเมืองได้เข้าถึงขนส่งสาธารณะได้ไม่ยาก เมื่อมาถึงตัวอาคารขนาด 40 ชั้นนี้ ด้วยการเลือกใช้สีพิเศษอย่างสี RED HYPE สีแดงเข้มพิเศษที่ทำหน้าที่สื่อสารสร้างความรู้สึกถึงพลังบวก ความกระตือรือร้นในการไม่หยุดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่ง RED HYPE นี้เป็นหนึ่งในความพิเศษ ที่เกิดขึ้นจากผลงานความร่วมมือระหว่างทีม AP Design Lab และ World Class Color Designer จากห้องแล็บของสีโจตัน เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก แล็บที่ขึ้นชื่อเรื่องความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสี จึงทำให้ตัวอาคารดูโดดเด่น น่าหลงใหลตั้งแต่แรกเห็น ต่อด้วย Spectacular […]

ทำอย่างไร ให้บ้านปลอดภัยจากสัตว์ที่ไม่ได้รับเชิญ

เพราะการอยู่อาศัยภายในบ้านนั้นควรจะต้องรับรู้ถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบาย นอกจากการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อเติมเต็มชีวิตในบ้านให้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เรายังต้องดูแลเอาใจใส่เรื่องความสะอาดภายในบ้าน ทั้งเรื่องของคราบสกปรก กลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมไปถึงสัตว์และแมลงที่ไม่ได้รับเชิญทั้งหนู มด แมลงสาบ รวมถึงแมลงวัน ทั้งหมดนี้นอกจากจะสร้างความรำคาญแล้ว ยังพกโรคภัยมาให้กับสมาชิกทุกคนในบ้านอย่างไม่เลือก หน้าอีกด้วยค่ะ แต่ถ้าหากพูดถึงแนวทางการกำจัดสัตว์ที่ไม่ได้รับเชิญเหล่านี้ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการใช้เหยื่อหรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีในปริมาณมาก ๆ มาพร้อมกับกลิ่นที่ระเหยคละคลุ้งไปทั่ว รวมถึงการใช้งานที่ดูจะเป็นอันตราย ต้องมีข้อจำกัดและเรื่องที่ระวังอยู่หลายต่อหลายข้อ วันนี้บ้านและสวนมีแนวทางที่ทำให้บ้าน ปลอดภัยจากสัตว์ที่ไม่ได้รับเชิญแบบง่าย ๆ ลดความเสี่ยงในการปนเปื้อนสารเคมีจากการใช้งานมาฝากกันค่ะ มีสัตว์อะไรบ้างที่มักจะแวะเวียนมาอาศัยอยู่ อาศัยกินอาหารจากบ้านเรา ในทางระบบนิเวศแมลงบางชนิดอาจจะเป็นตัวที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ แต่แมลงและสัตว์บางจำพวกกลับเป็นพาหะนำโรคและสุขลักษณะที่ไม่ดีเข้ามาภายในบ้าน อย่างมดตัวเล็ก ๆ ที่เราอาจจะเคยมองว่าเป็นสัตว์ที่ก่อความรำคาญ วางของกิน ทิ้งเศษขนมไว้เดี๋ยวเดียวก็ยกทัพกันมารุม ด้วยความตัวเล็กของมดจึงทำให้มดสามารถอาศัยอยู่ทุกที่ในบ้านทั้งซอกกำแพง ในตู้เสื้อผ้า รวมไปถึงบนที่นอน นอกจากจะสร้างความเจ็บปวดจากรอยกัดแล้ว หากมดย้ายสํามะโนครัวเข้าไปอยู่ในเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ซักชิ้นน่าจะไม่ใช่เรื่องน่าบันเทิงแน่ค่ะ ส่วนแมลงสาบเองก็ไม่น้อยหน้าเพราะส่วนต่าง ๆ ของร่างกายต่างเต็มไปด้วยเชื้อโรค แบคทีเรีย หนอนพยาธิ และเชื้อรา ที่ก่อให้เกิดโรคอุจจาระร่วง ไทฟอยด์ อาหารเป็นพิษ รวมถึงโรคกลุ่มทางเดินหายใจและโรคผิวหนัง ไม่ต่างจากแมลงวันที่บินเร็ว ยากต่อการกำจัดด้วยมือเปล่า เป็นแหล่งพาหะนำโรคอหิวาตกโรค อาหารเป็นพิษมาส่งให้คุณถึงที่ รวมไปถึงหนูเองก็เป็นพาหะนำโรคมาได้แบบง่าย […]

สวยเฉียบ เรียบนิ่ง เข้าได้กับบ้านทุกสไตล์กับ ASUS S500SC

น่าเสียดายไม่น้อยหากคุณตั้งใจออกแบบและตกแต่งบ้านมาเป็นอย่างดี แต่ดันมาเสียบรรยากาศกับเครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ขาดไม่ได้อย่าง คอมพิวเตอร์ ซึ่งเรียกได้ว่าหลาย ๆ คนต้องทำงานอยู่หน้าจอไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมงต่อวันในสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ต้องทำงานอยู่บ้านเช่นนี้ ไม่เพียงแค่พ่อแม่ผู้ปกครองเท่านั้นที่ต้องทำงานอยู่บ้าน ลูก ๆ เองก็จำเป็นต้องเรียนออนไลน์เช่นเดียวกัน หากมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ทรงประสิทธิภาพ รวมไปถึงมีรูปลักษณ์ที่สวย เรียบง่าย นำไปวางไว้มุมไหนของบ้านก็ไม่รู้สึกเคอะเขินก็คงดีไม่น้อย ราวกับเป็นของประดับบ้านชิ้นหนึ่งก็ว่าได้ หนึ่งในรุ่นของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ตอบโจทย์ดังกล่าวอย่าง  ASUS S500SC ที่มาพร้อมดีไซน์ขนาดกะทัดรัดแต่แข็งแกร่ง ที่ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะก็สามารถวางได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งาน และเอื้อต่อการทำความสะอาดเพราะหลัก ๆ มีเพียงส่วนของหน้าจอและตัว CPU ที่ออกแบบให้จัดวางได้ทั้งแบบตั้งข้าง ๆ หรือจะวางนอนเป็นฐานของหน้าจอคอมไปในตัวได้เลย ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย คุมโทนด้วยสีสุดคลาสสิกอย่างสีดำทั้งในส่วนหน้าจอและ CPU ทำให้สามารถเข้าได้กับแบบบ้านทุกสไตล์  วางไว้มุมไหนก็สวยเก๋ พร้อมครอบคลุมทุกการทำงานในชีวิตประจำวัน เช่น การเขียนรายงานหรือการท่องอินเทอร์เน็ต ไปจนถึงการดูวีดีโอหรือเล่นเกมกับเด็กๆ ด้วยหน่วยความจำความเร็วสูงในตัวที่ให้ประสิทธิภาพในการตอบสนองที่รวดเร็ว ช่วยเพิ่มความสมจริงอย่างเหลือเชื่อให้กับภาพถ่ายและวีดีโอ สำหรับตัว CPU ขนาดย่อมนี้แต่ภายในประกอบด้วยระบบประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมแรมแบบ DDR4 ทำให้ Desktop ASUS S500SC เป็น PC […]

ASUS S500SC พีซีดีไซน์เท่เติมเต็มทั้งการทำงานและบ้านบรรยากาศมินิมัล

ช่วงนี้อาจต้อง Work from Home  กันยาวหน่อย แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความคล่องตัวในการทำงาน เพราะ ASUS ได้เปิดตัวผู้ช่วยใหม่สำหรับคุณ กับ ASUS S500SC นอกจากจะจัดเต็มเรื่องระบบปฏิบัติการที่มาพร้อมแรมแบบ DDR4 และซีพียูสูงสุด11th Gen โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i5 ซึ่งเป็นหน่วยความจำที่มีความเร็วสูง ตอบสนองการใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ ได้อย่างทันใจแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างนั่นก็คือเรื่องของงานดีไซน์ที่ถือได้ว่าเรียบเท่ น้อยแต่มากตามสไตล์มินิมัล จึงเข้ากันได้ดีกับบ้านทุกสไตล์ อาทิ มุมห้องทำงานในบ้าน หรือคอนโดมิเนียมที่เน้นการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น ASUS S500SC สามารถกลมกลืมเปรียบเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของของตกแต่งบนโต๊ะทำงานได้ไม่ยาก โดยเฉพาะการมีดีไซน์ที่เล็กกะทัดรัดจึงช่วยประหยัดพื้นที่ ในการวาง CPU ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ตัวเครื่องทนทานแข็งแกร่ง เหมาะอย่างยิ่งกับโต๊ะทำงานที่มีขนาดจำกัด โดยยังพอเหลือสเปซให้กับของตกแต่ง แอ๊กเซสซอรี่ส์ที่ช่วยสะท้อนตัวตน รวมถึงสเตชั่นเนอรี่ชิ้นสำคัญ ๆ ได้อย่างครบถ้วน จะขยับมุมมอง หรือตกแต่งโต๊ะทำงานแก้เบื่อช่วง Work from Home สไตล์ไหน ๆ ASUS S500SC ก็ดูเข้าพวก ในส่วนของสเป็กตัวเครื่อง ASUS S500SC […]

เหตุผลที่ควรมี ” เครื่องล้างจาน ” แบบตั้งโต๊ะของ Bosch ติดบ้าน

วันนี้บ้านและสวนมีสุดยอดเทคโนโลยีที่จะมาช่วยทุ่นแรงทุกคนมาแนะนำกัน ซึ่งก็คือ ” เครื่องล้างจาน ” แบบตั้งโต๊ะของ Bosch

เครื่องทำน้ำอุ่น Haier H1 series/H2 series ผู้นำเครื่องทำน้ำอุ่นด้านความปลอดภัย และสุขภาพที่ดี ที่มาพร้อมกับดีไซน์ระดับโลกจากรางวัล Red Dot Design Award 2021

เมื่อพูดถึงรางวัลในโลกของงานออกแบบ ชื่อของ Red Dot Design Award คงเป็นชื่อที่คุ้นหู เพราะเป็นรางวัลสำหรับงานออกแบบที่ยอดเยี่ยม ซึ่งได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ทางด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์รางวัลในหลากหลายสาขา และจัดขึ้นปีละครั้ง บอกได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลนี้ ต้องดีในทุกด้านและเด่นในเชิงดีไซน์อย่างไม่ต้องสงสัย และสำหรับงานออกแบบที่เราอยากแนะนำกันในบทความนี้ก็คือ เครื่องทำน้ำอุ่น ที่น่าสนใจทั้งการใช้งานและรูปลักษณ์การออกแบบอย่าง Haier H1 series/H2 series ที่โดดเด่นจนไปคว้ารางวัล Red Dot Design Award 2021 มาได้เลยทีเดียว เพราะหากต้องเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ใช้งานซักเครื่อง หลายๆคนคงอยากได้เครื่องทำน้ำอุ่นที่ครบพร้อมทั้งเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย และสุขภาพที่ดี ในทุกวัน แต่ก็กลับหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่เข้ากับบ้านสวยๆของเราแทบไม่ได้  ไหนจะเครื่องที่ดีไซน์ถูกใจก็อาจไม่ครบครันอย่างใจ แต่วันนี้ Haier มีเครื่องทำน้ำอุ่นที่ครบทั้งนวัตกรรมด้านความปลอดภัย ด้านสุขภาพที่ดี และงานออกแบบ นั่นคือ เครื่องทำน้ำอุ่น Haier H1 series/H2 series ซึ่งไม่เพียง คุณสมบัติฟังค์ชั่นเพียบพร้อมแบบ Smart Spa แต่ยังออกแบบอย่างเข้าใจคนรักงานดีไซน์ ด้วยเส้นสายเรียบง่ายแบบมินิมัลและหน้าจอสัมผัสที่สามารถเข้าได้กับงานตกแต่งในทุกสไตล์ มากกว่าความสบายคือดีไซน์ที่คุณจะต้องหลงรัก ความแตกต่างที่สัมผัสได้จากแรกเห็นด้วยดีไซน์โค้งมนรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ากับสีดำเรียบเท่ใน H2 series และสีขาวนวลตาใน H1 […]

วิธีกำจัดปัญหากลิ่นปากของสัตว์เลี้ยงแบบง่ายๆ ไม่มีเวลาก็ทำได้

ปัญหาเรื่องกลิ่นปากน้องหมาน้องแมว 🐶🐱 ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น! เพราะบ่งบอกได้ถึงสุขภาพช่องปากและฟัน ซึ่งนับเป็นปัญหาสำคัญอันดับต้นๆ ที่พบได้บ่อยและมักถูกมองข้าม โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงบางตัวที่ไม่ชอบการแปรงฟันเอามากๆ อย่างเช่นน้องแมว เป็นต้น แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ ที่จะช่วยจัดการปัญหากลิ่นปากรบกวนของน้องๆได้ บ้านและสวน Pets มีเทคโนโลยี 3 พลัง จาก Virbac มาแนะนำในวันนี้ ที่สามารถช่วยลดกลิ่นปาก และยังช่วยขจัดคราบฟัน ลดแบคทีเรียในช่องปากได้อีกด้วย ซึ่งเป็นวิธีดูแลความสะอาดช่องปากน้องหมาน้องแมวให้หอมสดชื่นแบบง่ายๆ สำหรับเจ้าของที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่รับรองว่าเมื่อจุ๊บๆน้องแล้วจะหอมชื่นใจ ไม่มีกลิ่นปากมารบกวนเลยค่ะ  แต่ก่อนอื่นเรามารู้จักสาเหตุของกลิ่นปากตัวร้ายกันก่อนดีกว่า สาเหตุของกลิ่นปากของน้องหมาน้องแมวเกิดได้จาก คราบพลัคและหินปูน : หินปูนก่อตัวจากคราบพลัครวมตัวกับน้ำลาย ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดกลิ่นปากแล้วยังเป็นต้นเหตุของภาวะเหงือกอักเสบได้อีกด้วย การสะสมของแบคทีเรีย : ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปาก หรือในระบบทางเดินอาหาร ก็อาจเป็นสาเหตุของกลิ่นปากได้ ซึ่งแน่นอนว่า วิธีการดูแลสุขภาพช่องปากที่ดีที่สุดคือการแปรงฟันให้สัตว์เลี้ยงเป็นประจำทุกวัน หรือหากไม่มีเวลา ไม่สามารถทำได้ ก็เลือกใช้ตัวช่วยเป็นขนมขัดฟัน VEGGIEDENT FR3SH #ง่ายๆแค่วันละชิ้น หรือ AQUADENT FR3SH #ง่ายๆแค่ผสมน้ำ ก็สามารถช่วยลดคราบพลัคและแบคทีเรียทั้งในช่องปากและทางเดินอาหาร ที่เป็นสาเหตุของปัญหากลิ่นปากได้แล้ว   AQUADENT FR3SH #ง่ายๆแค่ผสมน้ำ […]

ดูราเกรสและเซอเกรส ส่งเทรนด์กระเบื้องใหม่ ตอบโจทย์และเติมเต็มการใช้ชีวิตวิถีใหม่ในบ้าน

ปัจจุบันการใช้ชีวิตนอกบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งความเครียดจากความเร่งรีบในชีวิตประจำวัน เรื่องสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่น หรือแม้กระทั่งโรคติดต่ออันตรายต่างๆ ที่เราคาดไม่ถึงอย่างไวรัส COVID-19 ผู้คนส่วนใหญ่จึงเริ่มแสวงหาความสุขในมิติที่ใกล้ตัวมากขึ้น บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ ยูเอ็มไอ กรุ๊ป  กลุ่มบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเบื้องชั้นนำของไทยภายใต้แบรนด์ดูราเกรสและเซอเกรส  มองว่าเราสามารถทำบ้านให้อยู่สบายและปลอดภัยจากสิ่งเหล่านี้ได้  จึงรวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์จากความต้องการโดยรวมของผู้บริโภค และพัฒนาสินค้าที่เอื้อต่อการใช้ชีวิตในบ้านและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ ด้วยการเปิดตัวกลุ่มสินค้า Healthy Tiles Series ที่มาพร้อมนวัตกรรมและฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับเรื่องสุขอนามัยที่ดี และความปลอดภัยในการใช้ชีวิตและการอยู่อาศัยในบ้าน โดยมีให้เลือกใช้ตามความต้องการด้วยกันถึง 3 กลุ่มสินค้า ได้แก่ Anti – Bacteria Tiles กระเบื้องแอนตี้แบคทีเรีย ผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ผ่านการค้นคว้าและทดสอบทางวิทยาศาสตร์ โดยได้รับการรับรองจากศูนย์ทดสอบที่ได้มาตรฐานสากล  สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ 99 % กับเชื้อ S.Aureus และ E.Coli ซึ่งเป็นสาเหตุของท้องร่วง ปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน จึงเหมาะกับสถานที่ที่ต้องดูแลเรื่องสุขอนามัยเป็นพิเศษ  เช่น ห้องครัว ห้องอาหาร ห้องเด็กรวมถึงพื้นที่ดูแลผู้ป่วย Negative Ion Tiles […]

Planet Planter จักรวาลของคนรักต้นไม้ คาเฟ่แห่งใหม่ย่านตลิ่งชัน

ร้านกาแฟของคนรักต้นไม้ หรือร้านต้นไม้ของคนที่หลงใหลในกาแฟ เราก็นิยามไม่ถูกเหมือนกัน แต่ที่นี่คือ Planet Planter ร้านกาแฟแห่งใหม่ในย่านตลิ่งชัน – พุทธมณฑลสาย 2 ที่บอกเลยว่าทั้งคนรักต้นไม้และคอกาแฟต้องห้ามพลาด เพราะไม่เพียงที่นี่จะมีกาแฟรสชาติดีพร้อมขนมอร่อยๆ เสิร์ฟอยู่ตลอดแล้ว ยังมีต้นไม้น้อยใหญ่พร้อม Accessories ในดีไซน์เฉพาะของทางร้านวางจำหน่ายอีกด้วย รวมทั้งสายกิจกรรมก็รอเวิร์คช็อปต้นไม้จากทางร้านได้เลย และที่สำคัญ แสงสวยสุดๆ เพราะทางร้านออกแบบโดยเน้นให้พื้นที่ภายในได้รับแสงธรรมชาติ ผสานกันกับการเลือกใช้วัสดุภายในร้านที่ลงตัวอย่างไม้แท้และไม้สังเคราะห์จนแทบแยกไม่ออก ซึ่งในวันนี้เราก็ได้มีโอกาสมาพูดคุยถึงที่มาที่ไปและแรงบันดาลใจด้านการตกแต่งดีไซน์ กับหนึ่งในเจ้าของร้านแห่งนี้ คุณ ต้น คณิน สิทธิประสงค์ จุดเริ่มต้นของ Planet Planter จนมาถึงร้านแห่งนี้ คุณต้นเล่าถึงที่ไปที่มาของร้านแห่งนี้ไว้ว่า “ย้อนไปประมาณ 5 ปีที่แล้ว เราเริ่มจากการไปออกร้านที่บ้านและสวนแฟร์ เริ่มจากการขายต้นไม้และของตกแต่งสวน หลังจากนั้นเราก็เริ่มไปออกร้านตามสถานที่ต่างๆ มากขึ้น เรามีหลายๆ ผลิตภัณฑ์ที่ตอนนั้นนำมาขาย ปรับไปปรับมาจนตอนนี้ของที่เรานำมาขายมาจากที่สิ่งเราดีไซน์เอง หรือเลือกให้เข้ากับสไตล์ของร้าน เพราะว่าเราเป็นกราฟฟิคดีไซเนอร์ ก็ชอบมองอะไรที่คุมธีมไปในทางเดียวกัน พอถึงจุดนึง ด้วยว่าเรามีที่ดินอยู่แล้ว ก็เลยมารวมเป็นโปรเจกต์ร้านแห่งนี้ ร้านนี้ก็เป็นทั้งบ้านด้วย ร้านกาแฟด้วย และแน่นอนก็เป็นร้าน Planet Planter ที่ขายต้นไม้ และอุปกรณ์แต่งสวน […]

ตามรอย Universal Design ในสถานีกลางบางซื่อ สถานีรถไฟที่ออกแบบมาเพื่อทุกคน

Universal Design หรือหลักการออกแบบเพื่อมวลชน ที่ทำให้สถานีกลางบางซื่อกลายเป็นสถานีรถไฟสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง

ทำไมซื้อบ้านมือสองของธนาคาร ถึงมีแต่คุ้มกับคุ้ม!

ในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ อาจทำให้หลายคนที่วางแผนจะมีบ้านสักหลังอาจกำลังคิดหนัก แต่สำหรับ “บ้านมือสอง” แล้ว ช่วงนี้ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนวางแผนซื้อบ้าน เพราะนอกจากจะมีตัวเลือกมากมาย ยังได้เปรียบเรื่องทำเล ในราคาที่คุ้มค่าอีกด้วย การซื้อบ้านมือสองนั้น นอกจากจะซื้อจากเจ้าของบ้านที่ประกาศขายโดยตรง หรือจากกรมบังคับคดีแล้ว การซื้อบ้านมือสองจากธนาคารก็น่าสนใจจนไม่อาจมองข้าม บ้านและสวนจึงอยากชวนคุณมารู้จักข้อดีของบ้านมือสองที่เป็น “ทรัพย์สินรอการขาย” ของธนาคาร หรือ NPA (Non-Performing Asset) เรียกง่าย ๆ ว่าบ้านที่เจ้าของบ้านเดิมนำมาเป็นหลักประกันเงินกู้แล้วผ่อนต่อไม่ไหว ธนาคารจึงนำมาขายเพื่อชำระหนี้ ตามเราไปดูกันว่าทำไมการซื้อบ้านมือสองจากธนาคารจึงเป็นอีกทางเลือกที่คุ้มค่าในช่วงนี้ ถ้าเปรียบเทียบระหว่างบ้านมือหนึ่ง และบ้านมือสองในขนาดและทำเลใกล้ที่เคียงกัน การซื้อบ้านมือสองของธนาคารนั้น ส่วนใหญ่มักจะประหยัดเงินกว่าซื้อบ้านมือหนึ่งได้ประมาณ 20%-30% เนื่องจากมีการหักค่าเสื่อมของตัวบ้านที่ผ่านการอยู่อาศัยมาแล้ว ประกอบกับธนาคารมักตั้งราคาให้ดึงดูดใจเพื่อให้ขายได้รวดเร็ว เมื่อราคาของบ้านมือสองของธนาคารไม่สูงเท่าบ้านมือหนึ่ง คุณจึงมีเงินส่วนต่างเหลือสำหรับการรีโนเวทหรือตกแต่งเพิ่มเติมให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัย หรือใช้เป็นพื้นที่ธุรกิจอย่างคาเฟ่ โฮสเทล แบบชิค ๆ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย นอกจากนี้ หากมองในแง่ของการลงทุนเพื่อขายต่อเก็งกำไรหรือปล่อยเช่าก็ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าเลยทีเดียว บ้านมือสองจากธนาคารมีตัวเลือกมากมายจึงเปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกบ้านหลังใหม่ในทำเลทองด้วยราคาที่สมเหตุสมผล เนื่องจากปัจจุบัน ที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองหนาแน่นขึ้นเรื่อย ๆ ที่ดินผืนงามมักกลายเป็นคอนโดมิเนียม บ้านแนวราบก็อยู่ย่านชานเมืองไกลออกไป บางทีการพิจารณาเลือกซื้อบ้านมือสองจากธนาคาร อาจช่วยให้คุณเจอเพชรเม็ดงามในทำเลใจกลางเมืองก็เป็นได้ อีกทั้งการเลือกซื้อบ้านมือสองของธนาคาร ยังช่วยสร้างความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าบ้านจะไม่เสร็จ หรือ ซื้อบ้านแล้วไม่ได้บ้าน เพราะคุณสามารถตรวจสอบสภาพบ้านจริงก่อนซื้อได้และเข้าอยู่ได้ทันที […]

ประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี นำมาซึ่งความเหนือระดับกว่าคอนโดมิเนียมที่เลี้ยงสัตว์ได้ทั่วๆไป ที่ไม่ใช่แค่อนุญาต ให้เลี้ยงสัตว์ได้ แต่คำนึงถึงทุกชีวิตที่อยู่ร่วมกันแบบ everyday life

ประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี นำมาซึ่งความเหนือระดับกว่าคอนโดมิเนียมที่เลี้ยงสัตว์ได้ทั่วๆไป ที่ไม่ใช่แค่อนุญาต ให้เลี้ยงสัตว์ได้ แต่คำนึงถึงทุกชีวิตที่อยู่ร่วมกันแบบ everyday life

PRAMA ขนมผสมเนื้อผลไม้ ตอบโจทย์สุนัขสายเฮลตี้

ผักและผลไม้ ไม่เพียงแต่เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับการเสริมสร้างร่างกายของมนุษย์ให้แข็งแรงสมบูรณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของสัตว์เลี้ยง อย่าง สุนัขด้วยเช่นเดียวกัน หากเลือกทานได้อย่างเหมาะสม เพราะ ถึงแม้ว่าผักและผลไม้ส่วนใหญ่จะมีสารอาหาร – วิตามินแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ก็ยังมีผัก-ผลไม้บางชนิด อย่าง องุ่น เชอร์รี่ ลูกพลัม ลูกแพร์ และลูกพรุน ที่หากสุนัขกินเข้าไปก็อาจก่อให้เกิดอันตรายจนถึงแก่ชีวิตได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ ในผักและผลไม้มักจะมีปริมาณน้ำตาลสูง อาจทำให้สัตว์เลี้ยงเกิดความเสี่ยงต่อภาวะอ้วนหรือน้ำหนักเกินได้ เจ้าของจึงไม่ควรให้สุนัขทานผัก-ผลไม้เกิน 5-10% ของพลังงานที่ต้องการในแต่ละวัน เพื่อควบคุมความสมดุลทางโภชนาการ ซึ่งจะดีกว่าไหมถ้ามีขนมที่ไม่ใช่แค่เพียงขนมธรรมดาทั่วไป แต่เป็นขนมที่ผลิตจากเนื้อไก่ แหล่งโปรตีนหลักของอาหารที่เหมาะสำหรับสุนัข ผสมผสานกับเนื้อผลไม้แท้ที่ช่วยเติมกลิ่นหอม เพิ่มรสชาติ และคุณค่าทางอาหารไว้อย่างเหมาะสม เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์คนรักสุนัขที่อยากให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพดี   การจับคู่ที่ลงตัวของเนื้อไก่กับผลไม้แท้ 100% PRAMA™ Delicacy Snack ต้องการทำสิ่งที่แตกต่าง จึงได้คิดค้นและผลิตขนมที่ตอบโจทย์สำหรับคนรักสุนัขและใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ โดยการเลือกจับคู่วัตถุดิบระหว่างเนื้อไก่แท้เต็มชิ้น (Human Grade) ที่มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไม่ต้องกลัวอ้วน กับเนื้อผลไม้แท้ 100% อย่าง บลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ กล้วย เมลอน ฟักทอง […]

สถานีกลางบางซื่อ ๙ ความพร้อมสู่การเป็นศูนย์กลางรถไฟไทย

การรถไฟแห่งประเทศไทยกำลังพลิกโฉมระบบการเดินทางที่เคยเป็นเส้นเลือดใหญ่ของประเทศกว่า ๑๐๕ ปี โดยเปลี่ยนถ่ายจากสถานีกรุงเทพ(หัวลำโพง) สู่สถานีกลางบางซื่อ ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงสถานีรถไฟอย่างเช่นแต่ก่อนเท่านั้น แต่ยกระดับเป็นศูนย์กลางการคมนาคมระบบรางที่เชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนอื่นๆอย่างเต็มรูปแบบ และกำลังจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว เรามาดูความพร้อมก่อนการเปิดใช้บริการและความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางรถไฟไทย สะท้อนผ่าน ๙ ไฮไลต์ของสถานีกลางบางซื่อที่ออกแบบเพื่อรองรับการใช้บริการที่สะดวก ปลอดภัย และการเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของประเทศ ๑ ชุมทางระบบราง  สู่การเดินทางไร้รอยต่อ “ย่านพหลโยธิน” คือชื่อเดิมของบริเวณนี้ เป็นชุมทางของเส้นทางรถไฟทุกภูมิภาคมารวมกันบนพื้นที่ 2,475 ไร่ จึงเหมาะสมที่จะเป็นศูนย์กลางการคมนาคมระบบรางแห่งใหม่ เป็น Grand Station หรือสถานีรถไฟหลักที่ได้พัฒนาให้เป็น “ศูนย์กลางรถไฟไทย” ทุกระบบและรองรับการพัฒนาพื้นที่โดยรอบ เป็นโอกาสในการเพิ่มขีดความสามารถของไทยที่สามารถเชื่อมโยงทุกภูมิภาคเข้าด้วยกัน ในพื้นที่ใช้สอยกว่า 270,000 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากกว่า 624,000 คนต่อวัน มี 24 ชานชาลาเชื่อมต่อการเดินทางระบบรางกับระบบขนส่งมวลชนอื่นๆให้เป็น “การเดินทางไร้รอยต่อ น้ำ บก อากาศ” ได้แก่ เชื่อมต่อการคมนาคมทางราง คือ รถไฟทางไกล รถไฟความเร็วสูง รถไฟชานเมือง และเชื่อมกับสถานีรถไฟฟ้ามหานคร เชื่อมต่อการคมนาคมทางอากาศ คือ รถไฟเชื่อมท่าอากาศยาน และรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 […]

สายจูงแบบตลับ ดึงกลับได้ เทคโนโลยีใหม่สำหรับคนรักสุนัข

นอกจากที่นอน ของเล่น และชามอาหารแล้ว สายจูงสุนัขก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่เจ้าของสุนัขทุกคนควรมี โดยเฉพาะเมื่อต้องพาเหล่าสุนัขแสนรักออกไปเดินเล่น หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ในพื้นที่สาธารณะ การใช้สายจูงจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการฝึกให้สุนัขรับคำสั่ง กำหนดระยะเพื่อให้ควบคุมดูแลได้ง่าย ป้องกันไม่ให้สุนัขก่อความเดือดร้อน และป้องกันอุบัติเหตุอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น อย่าง การวิ่งเตลิด ตกท่อ กิน หรือขับถ่ายในพื้นที่ที่ไม่เหมาะสม รวมถึงยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบของเจ้าของสุนัขอีกด้วย ในปัจจุบันสายจูงสุนัขนั้นมีให้เลือกหลากหลายทั้งวัสดุ และรูปแบบ อย่าง สายจูงเชือกไนลอนหรือหนัง, สายจูงแบบรัดหน้าอก, สายจูงแบบโซ่ หรือสายจูงสำหรับสุนัขหลายตัว โดยแต่ละแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียของการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งถ้าหากแต่ละบ้านจะมีสายจูงครบทุกแบบก็ดูจะมากมายเกินความจำเป็น ดังนั้น หากจะเลือกสายจูงสำหรับสุนัขสักเส้น แน่นอนว่าจะต้องเป็นสายจูงที่ดี มีคุณภาพ พกพาได้สะดวก มีการใช้งานที่ยืดหยุ่นเหมาะกับกิจกรรมและการใช้งานที่หลากหลาย ที่สำคัญจะต้องทำให้เจ้าของและสุนัขรู้สึกสบาย ปลอดภัย และรู้สึกเป็นอิสระ เพื่อให้สามารถใช้สายจูงร่วมกันได้อย่างมีความสุข   สายจูง “Flexi” สุดยอดเทคโนโลยี ที่เมื่อลองใช้จะสัมผัสได้ถึงความแตกต่าง สายจูงแบบตลับ Flexi เป็นสายจูงแบบยืดหยุ่นที่ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นในประเทศเยอรมัน ทุกตลับถูกประกอบขึ้นด้วยมือ (Handmade) ทั้งหมด และผ่านการตรวจสอบคุณภาพมากกว่า 90 ครั้งก่อนออกจากจำหน่ายให้คนรักสุนัขได้ใช้งานจริง ตลับสายจูงถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์สวยงาม เรียบ หรู ส่วนสายจูงทำมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา […]

SCG EXCELLA หลังคาเซรามิกแท้ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์บ้านหรูทุกสไตล์

นอกจาก “บ้าน” จะเป็นที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ในชีวิตแล้ว บ้านยังสามารถสะท้อนภาพลักษณ์และรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี เหนือไปจากฟังก์ชันการใช้งาน ส่วนของการออกแบบสถาปัตยกรรมและสร้างสุนทรียภาพ ผ่านองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกรูปทรงของบ้าน การเลือกใช้วัสดุ การเลือกมู้ดแอนด์โทน การเลือกสไตล์ของบ้าน ก็เปรียบเสมือนภาพจำแรกที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้ตั้งแต่แรกเห็น SCG EXCELLA หากคุณจะเจอบ้านสักหนึ่งหลัง องค์ประกอบภายนอกที่ช่วยให้คุณนิยามหรือตัดสินว่าบ้านหลังนั้นเป็นสไตล์ไหนคงไม่พ้นทรงของหลังคาและหลังคาที่เลือกใช้ เพราะหลังคาสามารถกำหนดสไตล์ของบ้านได้อย่างชัดเจน มาพร้อมสีสันที่หลากหลายและพื้นผิวที่แตกต่าง ช่วยตกแต่งและเสริมสร้างบรรยากาศของบ้านให้เป็นไปตามความต้องการได้ ดังเช่นบ้านหรูทั้ง 6 สไตล์ต่อไปนี้ SCG EXCELLA Kensington House จากชื่อสไตล์แบบบ้านนี้ เป็นแบบบ้านร่วมสมัยอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากพระราชวังเคนชิงตัน ในประเทศอังกฤษ ลักษณะตัวบ้านเน้นการใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมและกรอบกระจกหน้าต่างแบบเหล็ก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสถาปัตยกรรมอังกฤษ ณ ช่วงเวลาหนึ่ง สำหรับองค์ประกอบในการออกแบบบ้านสไตล์ Kensington จะเน้นวางเสาอยู่ทางเข้าบ้าน ส่วนตัวบ้านจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ มีมิติ ช่วยให้ดูหนักแน่น มั่นคง ลดการใช้เส้นโค้งเว้าต่างๆ แต่ใช้เป็นพวกเส้นตรงแทน ส่วนหลังคาเป็นทรงปั้นหยา มักใช้โทนสีขาวหรือเทา ให้ความเรียบหรู ดูสุขุม และมีระดับ หลังคาของบ้านแบบ Kensington House เหมาะกับ EXCELLA […]

HOME IS EVERYTHING เพราะว่าใจของเธอคือบ้านของฉัน นิยามการสร้างบ้านตรงใจผู้อาศัยจาก SC ASSET

นิยามของคำว่า “บ้าน” สำหรับคุณเป็นแบบเดียวกันกับเราหรือเปล่า “บ้าน” ในความหมายของเรา/บ้านและสวน คือสถานที่ที่เป็นตัวแทนความอบอุ่น ความสบายใจ เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกภายในครอบครัว และเป็นที่เดียวที่ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ ใจเราก็มักจะแอบคิดถึงที่พักพิงกายแห่งนี้ก่อนที่อื่นเสมอ  เราไม่ได้คาดหวังคำตอบใดเป็นพิเศษ เพราะเราเข้าใจความหลายหลากและแตกต่างในนิยามของคำว่าบ้านสำหรับแต่ละคน แต่ในเวลานี้เรากลับชอบในนิยามที่ได้ยิน SC ASSET บอกเอาไว้มากที่สุด ซึ่งในฐานะที่พวกเขาเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ตั้งตนเป็น Living Solutions Provider เพื่อส่งมอบเช้าที่ดี หรือ For Good Mornings ให้กับลูกบ้านทุกครัวเรือน ทำให้เรายิ่งชอบที่ SC ASSET มองว่า “บ้านเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของชีวิต” Home is Everything ตลอดเวลาที่ผ่านมา SC ASSET ให้ความสำคัญกับการออกแบบและพัฒนาโครงการบ้านและบริการที่ได้มาตรฐาน โดยเน้นย้ำเรื่องคุณภาพเป็นพื้นฐานสูงสุดเสมอ และมักใช้หลัก ‘Human Centric’ หรือ ให้ลูกบ้านเป็นศูนย์กลาง ศึกษาต้นตอของปัญหาที่ลูกบ้านต้องประสบ และวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกจนเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัย เพื่อหาทางออกที่ตอบโจทย์และให้ได้บ้านที่เป็น “บ้านอยู่สบายและไร้กังวล” หรือ Worry-Free Home ในแบบที่พวกเขามุ่งหวัง นั่นจึงเป็นที่มาของแคมเปญล่าสุด “Home is […]

Rooster Solar Brick Light นวัตกรรมอิฐแก้วทีสว่างได้ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

หนึ่งในผู้พัฒนาด้านแสงสว่างที่สำคัญให้กับไต้หวันมาเป็นเวลานานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989  อย่าง Rooster Lighting โดยบริษัทมีเป้าหมายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์แสงสว่างคุณภาพสูงที่ช่วยปกป้องโลกและรักษาระบบนิเวศมาโดยตลอด จึงไม่แปลกใจเลยที่การลงทุนทรัพยากรและเวลาในแต่ละครั้งจะกลับมาพร้อมกับความตื่นตาตื่นใจ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้วงการได้ตื่นเต้นอยู่เสมอ Rooster Solar Brick Light สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดของ Rooster Lighting คือ “Glass Solar Brick” งานวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี (R&D) ที่เปิดตัวในปี 2020 โดยมีแนวคิดการพัฒนาที่ยั่งยืนเป็นหัวใจหลัก เห็นได้จากการที่ตัวผลิตภัณฑ์ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานหลักได้อย่างสมบูรณ์  ส่วนตัวบล็อกทำจากแก้วรีไซเคิล 100% จึงสามารถเรียกได้อย่างเต็มปากว่านี่คือผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง ช่วยประหยัดพลังงาน และง่ายต่อการบำรุงรักษา หลักการทำงานของบล็อกแก้วนี้คือระบบตรวจจับแสงที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ตัวบล็อกจึงสามารถสว่างขึ้นเองโดยอัตโนมัติเมื่อพระอาทิตย์ตกเหลือแต่ความมืด และปิดเองในยามเช้าที่มีแสงธรรมชาติ สามารถชาร์ตพลังงานได้เองในตอนตอนกลางวันเพียงนำไปวางไว้ในจุดที่แสงอาทิตย์ส่องถึง ใช้งานได้นานถึง  55  ชั่วโมงเมื่อชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม ความพิเศษของผลิตภัณฑ์นี้อีกสิ่งหนึ่งคือความง่ายในการติดตั้ง  ไม่ต้องขุดเจาะ ไม่มีระบบต้องเชื่อมต่อให้วุ่นวาย เพียงหาจุดเหมาะที่คุณต้องการแสงสว่างก็สามารถนำไปวางไว้ได้เลย หรือหากอยากเปลี่ยนมุมก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย Glass Solar Brick ผลิตออกมาด้วยกันสองรุ่น ได้แก่ รุ่นทรงสี่เหลี่ยม และ รุ่นทรงกลม ทั้งหมด 5 […]