Work Space กับไลฟ์สไตล์ของทุกคน คือโมเมนต์ที่แตกต่าง มาทำให้ Work Space ของคุณ “be Unique” โดย KOKUYO (โคคูโย) ดีไซน์เพื่อความสุขของ “คนทำงาน”

เพราะการทำงานคือรากฐานของความสำเร็จ KOKUYO จึงเปรียบได้กับแบรนด์ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนั้น ด้วยหัวใจในการออกแบบเพื่อให้คนทำงานได้ดีขึ้นในหลากมิติ ทั้งรูปแบบ การใช้งาน ความทนทาน และความสวยงาม KOKUYO จึงไม่เคยหยุดที่จะพัฒนานวัตกรรมเฟอร์นิเจอร์สำหรับคนทำงานตั้งแต่อดีตตราบจนปัจจุบันกว่า 100 ปี ที่ผ่านมาควบคู่กับด้านคุณภาพที่ยึดถือตามมาตรฐานของญี่ปุ่น โดยแฝงไว้ด้วยรายละเอียดอันละเมียดในทุกดีเทลของ “คนทำงาน” ไม่มีรอยนิ้วมือใดที่เหมือนกัน เช่นกันกับบุคลิกของบุคคลย่อมล้วนแตกต่างไปเช่นกัน KOKUYO เข้าใจในสิ่งนี้ดี ในปีนี้กับนิยาม  “be Unique” KOKUYO จึงเลือกที่ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่รองรับ “Work Space” ให้สามารถปรับเปลี่ยนเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง รวมไปถึงสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานไปพร้อมกัน โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่คำว่าพื้นที่ทำงานหรือ “Work Space” ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ไม่ว่าจะการ WFH หรือแนวทางการทำงานแบบ Hybrid ในปัจจุบัน เฟอร์นิเจอร์สำนักงานไม่เพียงแต่ต้องมีประสิทธิภาพและคงทน แต่ยังต้องสร้างแรงบันดาลใจ และให้ไอเดียใหม่ๆได้ทั้งโดยรูปลักษณ์ และรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสมกับความต้องการที่หลากหลายเช่นกัน ในบทความนี้ room Books จึงอยากพาทุกท่านไปพบกับแรงบันดาลใจ ผ่าน Work Space ที่นำเอาจุดเด่นจากหลักการออกแบบทั้ง 4 ของ KOKUYO มาเป็นจุดเด่น ซึ่งต่างหลอมรวมกันอยู่ในงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมากกว่าแค่เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน แต่เหมือนเพื่อนรู้ใจที่จะช่วยให้ […]

Zen AiO 24 M5401 จาก ASUS เมื่อคอมพิวเตอร์สวยดั่งงานศิลป์ครบทุกมิติความสร้างสรรค์ ที่ อาร์ม พิพัฒน์ เลือกใช้  

สนองได้ทั้งความบันเทิงและประสิทธิภาพ ดีไซน์ของตัวเครื่องที่เข้าได้กับบ้านดีไซน์สวย กะทัดรัด ไม่เกะกะรกสายตา ก็เป็นเรื่องสำคัญด้วยเช่นกัน นั่นจึงทำให้คุณ อาร์ม พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ คนบันเทิงที่ทำงานในสายออกแบบ และยังเป็นสถาปนิกเลือกแนะนำว่านี่คือ “คอมฯของคนรักการแต่งบ้าน” อย่างแท้จริง

New Solar Hybrid Solutions พลังงานสะอาด 24 ชั่วโมง จาก SCG Solar Roof Solutions

เมื่อไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้เปลี่ยนมาอยู่บ้านกันมากขึ้น ทั้งทำงานที่บ้าน เปิดโฮมออฟฟิศ หรือวัยเกษียณที่อยู่บ้านทั้งวัน ผลที่ตามมาคือ ค่าไฟฟ้าที่แพงขึ้นจนน่าตกใจ ดังนั้นหลายบ้านจึงสนการติดตั้งเทคโนโลยี Solar Roof เพื่อจะเปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์มาเป็นไฟฟ้าที่ใช้ภายในบ้าน  โดยการติดตั้งโซลาร์รูฟนั้นสามารถแบ่งเป็น 3 ระบบ เพื่อให้ตรงกับความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าของแต่ละบ้านได้อย่างเหมาะสมที่สุด ได้แก่ ระบบออนกริด (On Grid) ระบบออฟกริด (Off Grid) ระบบไฮบริด (Hybrid Grid) อ่านต่อ : โซลาร์แต่ละระบต่างกันอย่างไร https://cutt.ly/CHr4ZzW ระบบที่นิยมติดตั้งกันคือ ระบบออนกริด แต่จะสามารถใช้ไฟฟ้าจากโซลาร์รูฟได้เฉพาะช่วงกลางวันที่มีแสงอาทิตย์เท่านั้น  ไม่สามารถใช้ในช่วงกลางคืนได้ จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ได้อย่างคุ้มค่า โดยเก็บพลังงานมาใช้ในช่วงกลางคืนได้ด้วย เราจึงพามาทำความรู้จักกับ SCG Solar Roof ระบบ Hybrid ซึ่งเป็นระบบที่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อผลิตกระแสให้กับคุณได้อย่างคุ้มค่ายิ่งกว่าเคย Solar Hybrid Solutions นั้นเป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์เจ้าของบ้าน และไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบัน ที่ต้องการวิธีการใช้พลังงานไฟฟ้าให้คุ้มค่าทั้งในเวลากลางวันและกลางคืนจากพลังงานสะอาด โดย SCG Solar Roof ระบบ Hybrid เป็นการผสานข้อดีของระบบออนกริด […]

เปิดตัว “ศุภาลัย ทัสคานี วัลเล่ย์” โครงการสุดหรูสไตล์อิตาลี ท่ามกลางขุนเขา จ.เชียงใหม่

ศุภาลัย เปิดตัวโปรเจกต์สุดอลังการ ผสานกลิ่นอายสไตล์ยุโรป “ศุภาลัย ทัสคานี วัลเล่ย์” ครั้งแรกที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ Pre-Sales 28-29 พ.ค. นี้ บมจ.ศุภาลัย บุกตลาดอสังหาริมทรัพย์จังหวัดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเปิดตัวเมกะโปรเจกต์แห่งใหม่ “ศุภาลัย ทัสคานี วัลเล่ย์” ครั้งแรกที่อำเภอแม่ริม ซึ่งมีภูมิประเทศที่สวยงามเคียงคู่กับพื้นที่เนินขาในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี โอบล้อมด้วยขุนเขาอันงดงาม โครงการซึ่งประกอบไปด้วยบ้านเดี่ยวหรูสูง 2-3 ชั้น แห่งนี้จึงถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมสไตล์ทัสคานี โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 4.99-16 ล้านบาท เตรียม Pre-Sales ในวันที่ 28-29 พฤษภาคมนี้ ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปี 2565 ตลาดอสังหาริมทรัพย์ภาคเหนือส่งสัญญาณฟื้นตัวอีกครั้ง จากการเปิดตัวโครงการใหม่ๆ ที่เริ่มกลับมามีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งการลงทุนพัฒนาโครงการในภูมิภาคนี้ ยังถือเป็นกลยุทธ์สำคัญเพื่อเพิ่มศักยภาพการเติบโตให้กับบริษัทฯ อีกด้วย บมจ.ศุภาลัยจึงเดินหน้าเปิดตัวเมกะโปรเจกต์ใหม่ “ศุภาลัย ทัสคานี วัลเล่ย์” […]

ปลอดภัยจากเชื้อโรคด้วยนวัตกรรมการดูแลผ้าสุดล้ำด้วยเครื่องถนอมผ้า LG Styler

เครื่องถนอมผ้า   LG Styler รุ่น S3MFC นี้เป็นนวัตกรรมสุดล้ำจาก LG ที่จะเข้ามาช่วยดูแลเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในชีวิตประจำวันของเราช่วยขจัดเชื้อโรค

ฉลาดอ่านฉลาก ก่อนเลือกซื้ออาหารแมว

ทาสแมวทั้งหลาย เคยไปซื้ออาหารแมว แล้วประสบปัญหายืนงงอยู่ในโซนอาหารแมวตั้งนานสองนานกันมั้ย อาหารยี่ห้อไหน ถุงแบบไหนก็หน้าตาเหมือนกันไปหมด ไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารแมวยี่ห้อไหนดี ที่จะเหมาะสมกับน้องแมวของเรา หรือที่ได้มาตรฐานปลอดภัยกับน้องแมว แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้าเรา “ฉลาดอ่านฉลาก” การเลือกอาหารที่เหมาะสมสำหรับน้องแมวของคุณอาจเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ และเป็นการตัดสินใจที่หนักใจสำหรับเจ้าของน้องแมวหลายๆคน ซึ่งในปัจจุบันก็มีตัวเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารเม็ด , อาหารเปียก , บาร์ฟ , อาหารแบบ Grain free , อาหารเกรดพรีเมี่ยม ซึ่งมีมากมายหลากหลายรูปแบบไปหมด และการอ่านฉลากจะเป็นสิ่งที่ช่วยเราเลือกซื้ออาหารให้น้องแมวได้อย่างเหมาะสม การอ่านฉลาก สำคัญอย่างไร การอ่านฉลาก จะเป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยม ในการที่จะช่วยเราพิจารณาได้ว่าอาหารยี่ห้อใด สูตรใด ถึงจะเหมาะสมกับน้องแมวของเรา หรือเป็นอาหารที่ได้คุณภาพ ปลอดภัยกับน้องแมวของเรา เพราะที่ฉลากบนถุงอาหารนั้น จะบ่งบอกถึงข้อมูลที่สำคัญของอาหารยี่ห้อนั้น ๆ เช่น วัตถุดิบ สารปรุงแต่งต่าง ๆ คุณภาพของอาหาร วันผลิต-หมดอายุ การรับรองมาตรฐานของอาหารสัตว์ ชื่อผู้ผลิต ปริมาณน้ำหนักของอาหาร เป็นต้น สิ่งที่ควรสังเกตบนฉลากอาหาร วัตถุดิบที่ใช้เป็นส่วนผสมอาหารสัตว์ ส่วนผสมของอาหารสัตว์เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในฉลากที่จะต้องอ่าน ส่วนผสมที่ใช้จะต้องเรียงลำดับตามน้ำหนักจากปริมาณมากไปน้อย และจะต้องระบุส่วนผสมที่ใช้ทั้งหมดอย่างละเอียด โดยส่วนผสมหลักของอาหารสัตว์จะมาจากพืช […]

ข้าวโพด-ข้าวสาลี ต้นเหตุของการแพ้อาหารในน้องหมา

น้องหมาขนร่วงผิดปกติ มีอาการคันตามร่างกาย มีคราบน้ำตาแฉะๆ หรือชอบถ่ายเหลว อึไม่เป็นก้อน นั่นอาจจะแสดงถึงสัญญาณของการแพ้อาหารของน้องหมา! คุณพ่อ คุณแม่ของน้องหมาหลายๆท่าน อาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว เวลาที่ไปเลือกซื้ออาหารให้น้องหมาตามร้านต่างๆ ว่าอาหารน้องส่วนใหญ่มักมีข้าวโพด และข้าวสาลีเป็นส่วนประกอบ ซึ่งตามที่เข้าใจกันนั้นว่าข้าวโพด และข้าวสาลีเป็นแหล่งของพลังงานที่สำคัญในอาหารน้องหมา แต่ในความเป็นจริงแล้ว น้องหมาแทบจะไม่สามารถย่อย และนำพลังงานจากข้าวโพดไปใช้ได้เลย อีกทั้งน้องหมาบางตัวยังมีอาการแพ้โปรตีนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า กลูเตน ซึ่งมาจากข้าวสาลี และข้าวโพดอีกด้วย กลูเตน คืออะไร กลูเตน (Gluten) เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ในข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ และข้าวโพด ซึ่งในปัจจุบันเราใช้กลูเตนในการผลิตอาหารของน้องหมา เพื่อช่วยในการจับตัวของอาหาร อีกทั้งยังเป็นแหล่งพลังงานอีกด้วย แต่มีรายงานพบว่า น้องหมามักมีการแพ้อาหาร ที่มีส่วนผสมของข้าวสาลีค่อนข้างสูง เพราะน้องหมาไม่มีเอนไซม์ที่ช่วยย่อยได้มากพอ จึงทำให้เกิดอาการแพ้ในน้องหมาบางตัว อาการของน้องหมาที่แพ้กลูเตน 1. กระเพาะอาหารมีปัญหา ส่งผลให้เกิดอาการ อาเจียน ท้องเสีย ท้องร่วง อุจจาระเหลว มีแก๊ส หรือมีเมือกในอุจจาระมากเกินไป อาจเป็นสัญญาณแรกที่บ่งบอกว่าน้องหมามีอาการแพ้กลูเตน 2. สภาพผิวหนัง ผิวแห้ง เป็นขุย มีตุ่ม และผื่นขึ้น 3. คันผิดปกติ […]

ไอเท็มที่บ้านยุคนี้ต้องมี เก้าอี้นวดไฟฟ้าช่วยผ่อนคลายได้ทุกวัน

อยากซื้อเก้าอี้นวดไว้ติดบ้านสักตัวจะเลือกแบบไหนดีนะ? เราแนะนำว่าควรเลือกจาก 3 ปัจจัยนี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจ่ายเงินไปแล้วจะได้เก้าอี้นวดที่ถูกใจแล้วก็ใช้ไปได้นานๆ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ตั้งแต่มีโควิด-19 เข้ามาทำให้ความเป็นอยู่ของเราเปลี่ยนไป ต้องอยู่บ้านกันมากขึ้น ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอทั้งวัน ทำให้มีอาการเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวแล้วก็เครียดได้ง่ายกว่าเดิม พออยากจะออกไปนวดหรือทำสปาที่ร้านก็ยังเต็มไปด้วยความกังวล หลายคนจึงมองหา เก้าอี้นวดไฟฟ้า มาเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้ผ่อนคลายได้แม้จะอยู่ในบ้านแทน และตอนนี้เก้าอี้นวดในท้องตลาดมีให้เลือกตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนบาท ซึ่งการเลือกซื้อเก้าอี้นวดนั้นมีหลายปัจจัย เราแนะนำ 3 อย่างที่ควรคำนึงถึงคือ เทคโนโลยีการนวด พื้นที่การนวดที่ครอบคลุม และดีไซน์ที่สวยงาม                 ซึ่งเมื่อพูดถึงเก้าอี้นวดไฟฟ้า แบรนด์ OSIM เป็นแบรนด์ที่มีเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกล จนขึ้นแท่นเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ผู้ใช้งานไว้วางใจมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย โดยเทคโนโลยีการนวดของ OSIM ออกแบบโดยแพทย์ Chiropractor และผลิตโดยวิศวกรชาวญี่ปุ่นที่มีความชำนาญและพิถีพิถัน ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถแก้ไขอาการปวดเมื่อยที่เป็นอยู่ และค่อยๆ ช่วยแก้ต้นตอของปัญหาได้ตรงจุด สิ่งที่ควรนึกถึงเป็นอันดับแรก คือ เทคโนโลยีการนวด เก้าอี้นวดทั่วไปมักใช้เทคโนโลยีลูกกลิ้ง 2D และ 3D แต่ปัจจุบัน OSIM ได้พัฒนาเป็นเทคนิคลูกกลิ้งแบบ V-Hand™  ช่วยมอบความรู้สึกเสมือนจริงของการนวดโดยใช้มือบีบกด เข้าได้ลึกถึงกล้ามเนื้อชั้นใน เหมือนกับถูกดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการนวด พื้นที่การนวด เก้าอี้แบบเดิมจะนวดได้แค่ช่วงหลัง […]

มองความงามผ่านเฟรมด้วยนวัตกรรมจาก TOSTEM

TOSTEM ได้จัดงานแสดงโชว์ศักยภาพนวัตกรรมในรูปแบบ ‘Home Solution & Living Space’ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “FRAMING THE BEAUTY OF LIVING” 

พาชมบ้าน 3D Printing และหลากนวัตกรรมจาก CPAC Green Solution ในงานสถาปนิก’65

รู้หรือไม่ว่าในปัจจุบัน เทคโนโลยี 3D Printing ไม่ได้ใช้พิมพ์แค่เพียงสิ่งของเท่านั้น แต่สามารถพิมพ์บ้านหลังขนาดย่อมๆ ทั้งหลังได้แล้ว! ในงาน สถาปนิก’65 ซึ่งจัดขึ้นที่ อิมแพค เมืองทองธานี วันที่ 26 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2565 บริเวณ SCG Pavilion ทาง CPAC Green Solution ผู้นำด้านนวัตกรรมสำหรับโลกยุคใหม่ทั้งด้านการอยู่อาศัยและการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมายให้ผู้เข้าชมได้มาสัมผัส ทั้งในกระบวนการก่อสร้าง ระหว่างการก่อสร้าง และหลังการก่อสร้าง   CPAC 3D Printing Solution ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงาน โดยนำเสนอนวัตกรรมก่อสร้างยุคใหม่ที่รวดเร็ว และใช้ทรัพยากรได้อย่างคุ้มค่า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยเทคโนโลยีการขึ้นรูปปูนซีเมนต์ด้วยเครื่องพิมพ์แบบ 3 มิติขนาดใหญ่ เอกสิทธิ์เฉพาะของเอสซีจี สามารถขึ้นรูปผนัง ชิ้นส่วนอาคาร รวมถึงชิ้นงานตกแต่ง โดยจุดเด่นของนวัตกรรมนี้ คือรูปทรงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเส้นสายที่โค้งอย่างเป็นอิสระแบบ Freeform สามารถพิมพ์ได้ทั้งที่หน้างานและผลิตจากโรงงาน CPAC 3D Printing […]

แชร์เรื่องราวประสบการณ์ความประทับใจของลูกบ้านคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ในเครือ MAJOR DEVELOPMENT

เพราะความสุขอยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็น ‘บ้าน’ พื้นที่ที่คุณใช้เวลามากที่สุด ยิ่งถ้าหากมีบรรยากาศ สภาพแวดล้อม และเพื่อนบ้านที่ดี ก็จะยิ่งกลายเป็นสถานที่ที่ช่วยชาร์จพลังกายพลังใจได้อย่างเต็มที่ ‘ครอบครัว’ แหล่งความสุขที่ดีที่สุดที่มีทั้งความรัก ความอบอุ่น และความเข้าใจ รวมถึง ‘เหล่าสมาชิกสี่ขา’ สัตว์เลี้ยงที่ช่วยเยียวยาจิตใจและช่วยสร้างรอยยิ้มให้เราอยู่เสมอ ซึ่งความสุขทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ที่คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ในเครือ MAJOR DEVELOPMENT วันนี้ บ้านและสวน Pets มีเรื่องราวความประทับใจ และความสุขของ 2 ตัวแทนลูกบ้านในโครงการ เอ็ม จตุจักร (M Jatujak) คอนโดมิเนียม โดย บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (Major Development) จำกัด (มหาชน) รวมถึงเรื่องราวของชีวิตใหม่ที่เกิดขึ้นในบ้านหลังนี้ มาให้คนรักสัตว์เลี้ยงได้ฟังกันค่ะ ท่านแรก คุณวิภา จิรชูสกุล (คุณจุ๋ม) อาชีพ ธุรกิจส่วนตัว, Blogger เจ้าของเพจรีวิวอสังหาฯ Prop DNA กับน้องมาม่า สุนัขสายพันธุ์เฟรนช บูลด็อก (IG: mamase_thefrenchie) […]

เติมเต็มชีวิตระดับ First Class ด้วย Excella หลังคาเซรามิกที่ดีที่สุด

เราทุกคนล้วนต้องการสิ่งที่ดีให้ชีวิต ไม่เพียงดีธรรมดา แต่ปรารถนาสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น เราล้วนเลือกทุกสิ่งให้ดีที่สุดเพื่อเติมเต็มชีวิตระดับ First Class และเพื่อย้ำเตือนว่าชีวิตต้องคู่ควรกับสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ ต้อง First Class เพราะคุณคู่ควรกับสิ่งที่ดีที่สุด เพราะชีวิตนี้มีเพียงครั้งเดียว ยิ่งต้องเลือกความ First Class และสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเราเองและคนที่เรารัก อยากบินไปพักผ่อนก็ต้องเลือกที่นั่งแบบ First Class เท่านั้น อยากดื่มด่ำอาหารสักมื้อก็ต้องรสชาตินุ่มลิ้นและพรีเมียมที่สุด การนอนหลับที่ดีที่สุดจะเกิดขึ้นได้ก็ตต้องลือกสรรที่นอนที่ดีที่สุดเพื่อตอบความต้องการของเรา เพราะเรารู้ว่าเราคู่ควรกับสิ่งที่ดีที่สุด เราจึงต้องพิถีพิถันและให้ความสำคัญกับการเลือกสิ่งที่ First Class ในทุกรายละเอียดของชีวิต เลือกวัสดุระดับ “First Class” เพราะบ้านคือพื้นที่ที่มีความหมายที่สุดในชีวิตเราอาจเติมเต็มความ First Class ให้ชีวิตในหลากหลายรูปแบบและหลายโอกาส แต่บางสิ่งก็มีความหมายเพราะเกิดขึ้นได้เพียงไม่กี่ครั้งในชีวิตโดยเฉพาะ ‘บ้าน’ ที่ไม่ได้เพียงเป็นพื้นที่อยู่อาศัย แต่เป็นพื้นที่พักกายและใจ และเป็นภาพตัวแทนความผ่อนคลาย ความรัก ความสุข และการพักผ่อนที่แท้จริง บ้านจึงเป็นพื้นที่ที่เปี่ยมไปด้วยความหมายที่สุดในชีวิตที่ต้องพิถีพิถัน และเลือกวัสดุระดับ First Class ให้เท่านั้น บ้านคือพื้นที่ที่มีความหมายที่สุดในชีวิต การเลือกใช้หลังคาที่ดีที่สุด และมาพร้อมบริการหลังคาที่ดีที่สุดจึงเป็นการเติมเต็มความ First Class ให้ชีวิตหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น EXCELLA ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก First […]

เมื่อสถาปัตยกรรมสัมพันธ์กับธรรมชาติ ที่ Vana Residence พระราม 9 – ศรีนครินทร์

คงจะเป็นความสุขใจอย่างหนึ่งสำหรับคนสมัยใหม่ หากได้ใช้ชีวิตในโครงการที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ รวมถึงสถาปัตยกรรมของที่อยู่อาศัยถูกออกแบบมาให้ลงตัวไปกับธรรมชาติในแบบต่าง ๆ วันนี้บ้านและสวน พาไปชมโครงการบ้านเดี่ยวสามชั้นระดับ Luxury ที่เรียกได้ว่าเป็น Urban Home ในทำเลใหม่ย่านกรุงเทพกรีฑา นั่นคือ Vana Residence พระราม 9 – ศรีนครินทร์ T SERIES from Tree Concept โครงการ Vana Residence พระราม 9 – ศรีนครินทร์ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้นขนาด 53-136 ตารางวา มีทั้งแบบ 5 และ 6 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 400-492 ตารางวา แวดล้อมด้วยสาธารณูปโภคอิงธรรมชาติทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยไม้ใหญ่ ความโดดเด่นของโครงการนั้น อยู่ที่การออกแบบพื้นที่ภายใน ที่ไม่ใช่เพียงความงามและความหรูหราเพียงเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงการใช้งานของคนทุก Generation ด้วย นั่นคือความสูงของเพดานในห้องทุกห้อง การออกแบบพื้นที่ Common […]

เลี้ยงน้องแมวในบ้านอย่างไรให้น้องแมวมีความสุข

ในอดีตคนส่วนใหญ่จะเลี้ยงแมวแบบปล่อยอิสระไม่จำกัดบริเวณ หรือที่เรียกว่าเลี้ยงแบบระบบเปิด (outdoor) เพื่อไว้ใช้จับหนู หรือไว้ให้คอยไล่พวกแมลงสัตว์ต่างๆ ทำให้แมวมีอิสระที่จะไปไหนมาไหนได้เต็มที่ แต่การเลี้ยงแบบปล่อย ก็นำมาซึ่งความเสี่ยงหลายอย่าง  เลี้ยงแมวในบ้าน เสี่ยงเป็นโรคที่ติดมาจากเห็บหมัดนอกบ้าน เช่น โรคพยาธิเม็ดเลือด การติดเชื้อจากพยาธิตัวตืด หรือปัญหาโรคผิวหนังจากการแพ้น้ำลายหมัด  โรคติดต่ออื่นๆ เช่น โรคลิวคีเมีย โรคเอดส์แมว หรือ โรคเยื่อบุช่องท้องอักเสบในแมว (feline infectious peritonitis; FIP)  ซึ่งโรคเหล่านี้เป็นโรคร้ายแรงที่อาจนำไปสู่การจากไปก่อนวัยอันควร  การบาดเจ็บหรืออาจจะถูกทำร้าย จากการต่อสู้ของแมวด้วยกัน การถูกทำร้ายจากสัตว์อื่น เช่น ถูกหมากัน ถูกสัตว์มีพิษกัดต่อย หรือแม้กระทั่งถูกทำร้ายจากมนุษย์  ยังไม่รวมถึงการสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านจากการที่แมวขับถ่ายไม่เป็นที่ หรือในช่วงที่แมวติดสัดแมวจะส่งเสียงร้องดังรบกวนซึ่งอาจสร้างความรำคาญได้ และการเลี้ยงแบบปล่อย แมวสามารถออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านได้ไกลถึง 3 กิโลเมตร ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่จะสูญหายมากยิ่งขึ้น จากความเสี่ยงต่างๆ และเทรนด์การเลี้ยงสัตว์ที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน เป็น(เทรนด์ Pet Humanization คือการดูแลเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงของตัวเองเปรียบเสมือนคนในครอบครัว) รวมถึงการเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย (Aging Society) ที่ผู้สูงอายุเลี้ยงสัตว์เพื่อคลายเหงา และเป็นช่วงที่ผู้คนทำงานอยู่กับบ้าน (Work From Home) มากขึ้น ล้วนก็เป็นปัจจัยที่ทำให้คนนิยมเลี้ยงแมวในบ้านหรือในคอนโดกันมากขึ้น […]

วิธีคลายเหงาให้น้องหมาเวลาที่เจ้าของไม่อยู่บ้าน

การได้อยู่บ้านกับน้องหมาที่เรารักเป็นความสุขที่หลายๆคนเฝ้ารอ แต่ในความเป็นจริง เจ้าของต้องออกไปทำงาน ไปทำธุระจำเป็นนอกบ้าน หรือช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่ต้องออกจากบ้านไปนานหลายๆวัน การให้น้องหมาอยู่เฝ้าบ้านเพียงลำพัง โดยเฉพาะน้องหมาที่ผูกพันกับเจ้าของมากๆ อาจทำให้น้องหมาเกิดความเครียด เกิดความรู้สึกวิตกกังวลขึ้นมาได้ อาจมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากเดิม เช่น การเลียเท้าเยอะขึ้นจากความเครียด หรือมีนิสัยดุร้ายมากขึ้น กัดแทะทำลายข้าวของในบ้าน หรือขับถ่ายเรี่ยราด ดังนั้นเจ้าของควรจะต้องเตรียมความพร้อมไว้ หาวิธีคลายเหงาเวลาที่เจ้าของไม่อยู่บ้าน หรือเวลาที่ต้องปล่อยให้น้องหมาอยู่ตามลำพัง วิธีคลายเหงาให้น้องหมา เจ้าของต้องค่อยๆฝึกน้องหมาให้อยู่ตามลำพัง เพื่อให้เกิดความเคยชินเวลาที่เจ้าของออกไปข้างนอก อาจจะเริ่มให้อยู่ห่างกันคนละพื้นที่ คนละห้อง หรือคนละชั้น แต่ยังอยู่ในบ้านเดียวกัน เริ่มจากระยะเวลาสั้น ๆ 1- 2 ชั่วโมง ในการฝึกช่วงแรกน้องหมาอาจจะร้องเรียกแต่เจ้าของห้ามใจอ่อนเด็ดขาด เมื่อน้องหมาเริ่มคุ้นเคยแล้วค่อยขยับระยะเวลาออกไปให้นานขึ้น ออกไปข้างนอกครั้งละ 2-3 ชั่วโมง แล้วค่อยๆขยายเวลามากขึ้น เวลาที่เจ้าของกลับเข้าบ้านให้ใช้น้ำเสียงเรียกด้วยโทนปกติ ลูบหัวลูบตัวทักทายน้องหมาให้เขาเรียนรู้ว่าเจ้าของไม่ได้ทิ้งหนีหายไปไหน การฝึกแบบนี้น้องหมาจะค่อยๆเรียนรู้และเข้าใจว่าการที่เจ้าของไม่อยู่บ้านนั้นเป็นเรื่องปกติ วิธีคลายเหงาให้น้องหมา หากน้องหมามีนิสัยชอบกัดแทะ หรือทำลายข้าวของในบ้านเวลาที่เจ้าของไม่อยู่ ให้ลองใช้วิธีพาออกไปเดินเล่น หรือชวนเล่นด้วยกันภายในบ้านอย่างน้อย 30 นาที ก่อนที่เจ้าของจะออกนอกบ้านแล้วต้องปล่อยให้อยู่ตัวเดียว วิธีนี้ช่วยให้น้องหมาได้ใช้พลังงาน และถือเป็นการช่วยให้ได้ออกกำลังกายอีกด้วย หลังจากน้องได้ออกแรงไปแล้ว เขาก็จะนอนหลับพักผ่อนในช่วงที่เจ้าของออกไปข้างนอก และเมื่อตื่นขึ้นมาก็จะผ่อนคลายมากขึ้น นอกจากนี้ควรเตรียมของเล่นชิ้นโปรดเพื่อช่วยคลายเหงา ให้น้องหมาได้มีกิจกรรมทำในเวลาที่ต้องอยู่ตัวเดียวแทนที่จะไปกัดแทะข้าวของในบ้าน เตรียมของเล่นชิ้นโปรดเอาไว้ให้น้องหมา […]

น้องแมวกินเค็ม เสี่ยงอายุไม่ยืน

อาหารเม็ด เป็นสิ่งที่ทาสแมวหลายท่านมักจะกังวลกันว่า เค็มไปรึเปล่า น้องแมวของเรากินไปแล้วจะเป็นโรคไต หรือจะทำให้อายุไม่ยืนยาวรึเปล่านะ แมวกินเค็ม ปัจจุบันอาหารเม็ดที่ได้มาตรฐานที่ขายกันทั่วไปตามท้องตลาดนั้นมักจะมีสารอาหารที่ครบถ้วนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน แร่ธาตุ รวมไปถึงโซเดียมด้วย แมวกินเค็ม โดยมีการควบคุมปริมาณของโซเดียมให้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดตามมาตรฐานขององค์กรด้านอาหารสัตว์ (AAFCO,FEDIAF) นั่นหมายถึงว่า น้องแมวจะได้รับโซเดียมในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย หรืออาจมากกว่าเล็กน้อย ซึ่งโซเดียมเป็นแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์มากสำหรับน้องแมว แต่ถ้าหากได้รับในปริมาณที่มากเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อน้องแมวได้ โซเดียม คือสิ่งที่สำคัญมากต่อระบบการทำงานในร่างกายของน้องแมว มีส่วนช่วยในกระบวนการเผาผลาญพลังงานให้แก่เซลล์ ช่วยรักษาระดับความดัน นอกจากนี้เจ้าโซเดียมยังมีส่วนช่วยรักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย ช่วยกระตุ้นให้น้องแมวหิวน้ำ และไปเจือจางปัสสาวะ ลดโอกาสการเกิดนิ่วได้ โดยปกติแล้วน้องแมวไม่ได้sensitiveต่อการกินโซเดียมขนาดนั้น แต่ถ้าได้รับโซเดียมปริมาณสูงเป็นเวลานานก็อาจมีปัญหาได้ เพราะว่าจะต้องมีการขับโซเดียมออกทางไต เท่ากับว่าไตก็จะต้องทำงานหนักไปด้วย ดังนั้นการจัดการอาหารจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก จากงานวิจัยที่มีการทดลองทั้งในสุนัขและแมวพบว่า สัตว์ที่มีการควบคุมอาหารจะมีอายุเฉลี่ยยาวนานกว่าสัตว์ที่ไม่ได้ควบคุมถึง 2 ปี เพราะฉะนั้นแล้ว เพื่อเป็นการช่วยยืดอายุของน้องแมว ไม่ให้ไตมีการทำงานหนัก และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไต ทาสแมวหลายๆท่านจึงเริ่มหันมาใส่ใจในการเลือกอาหารให้น้องแมวกันมากขึ้น โดยเลือกอาหารเม็ดที่ไม่มีโซเดียมหรือมีโซเดียมในปริมาณที่น้อยมากๆ  ซึ่งน่าจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับเจ้านายของเรา และช่วยยืดอายุของน้องแมวให้อยู่กับทาสแมวอย่างเราได้อีกนานๆ อย่างเช่น อาหารเม็ดเกรด Upper Premium ของ Mew Me ที่ผลิตจากเนื้อปลาทะเลแท้ๆถึง […]

ประหยัดไฟได้มากกว่า ด้วย Mitsubishi Heavy Duty แอร์ญี่ปุ่นดีไซน์รางวัลที่ห่วงใยสุขภาพของทุกคนในบ้าน

หน้าร้อนยาว หน้าหนาวแสนสั้น รวมถึงสภาพอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ของบ้านเรา ทำให้หลายคนต้องตามหาแอร์ดีๆ ให้บ้าน Mitsubishi Heavy Duty ซึ่ง ‘ดี’ ที่ว่าคือทำให้บ้านเย็นฉ่ำและประหยัดไฟ แอร์ Mitsubishi Heavy Duty ตอบโจทย์นี้ แต่มีดีมากกว่า เพราะมาพร้อมเทคโนโลยีและฟังก์ชันอัจฉริยะที่ช่วยประหยัดไฟได้มากกว่าเดิม ทั้งยังช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 และกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้อีกด้วย สำหรับ Mitsubishi Heavy Duty เป็นแอร์แบรนด์ญี่ปุ่นที่จัดจำหน่ายโดย บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้นำด้านบริการ โซลูชั่น และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสำหรับมืออาชีพของประเทศไทย จึงให้ความมั่นใจเรื่องคุณภาพ มาตรฐาน และบริการที่ไว้ใจได้ บ้านและสวนจึงอยากชวนคนชอบอยู่บ้าน กำลังสร้างบ้านใหม่ หรือใครกำลังมองหาแอร์สำหรับหน้าร้อนนี้มารู้จัก 3 โปรดักส์สำคัญตัวช่วยบ้านเย็นของมหาจักร เพื่อประกอบการตัดสินใจ Fuyu Series แอร์อินเวอร์เตอร์ตัวท็อป  ถ้าคุณเป็นคนที่ใส่ใจเรื่องงานดีไซน์ที่ต้องมาพร้อมกับฟังก์ชัน ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ แอร์ตัวนี้การันตีความสวยด้วยรางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยม A’Design Award ในปี 2017 เข้าได้กับทุกมุมในบ้าน และเมื่อมีชื่อว่าเป็นอินเวอร์เตอร์แท้ทั้งระบบจึงมั่นใจว่าประหยัดไฟชัวร์! นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์ห่วงใยคนขี้แพ้ […]

เอาใจทุกไลฟ์สไตล์กับ AvatarOn A สวิตช์ไฟไร้กรอบและเต้ารับปรับฟังก์ชันเองได้ตามใจ

จบปัญหาเต้ารับไฟสปาร์คเมื่อต้องเสียบอแดปเตอร์เพื่อชาร์จมือถือ เพราะเต้ารับและสวิตซ์ไฟไร้กรอบ AvatarOn A จาก Schneider Electric มีหลายขนาด เลือกประกอบได้แบบโมดูลลาร์ สามารถปรับให้เหมาะสมกับการใช้งาน กิจกรรมในแต่ละห้องหรือแต่ละพื้นที่ ด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลายมาลองดูกันว่าเจ๋งอย่างไร สวิตช์ใหญ่ เปิด-ปิดง่าย ดีไซน์ไร้กรอบของสวิตช์ไฟจาก AvatarOn A มี 3 ขนาดให้เลือกสำหรับคนที่ชอบความสะดวก เปิดและปิดง่ายไว้ก่อนก็สามารถเลือกขนาดสวิตช์ใหญ่ที่สุดได้ โดยเมื่อกดเปิดหรือปิดจะได้ยินเสียงคลิกเป็นสัญญาณย้ำความปลอดภัย ซึ่งเสียงคลิกนี้เป็นผลมาจากการขยายระยะห่างระหว่างจุดสัมผัสภายในสวิตช์ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากความเสียหายที่เกิดจากแรงดันไฟฟ้าสูงแบบทันทีทันใด มีประโยชน์มากๆ ในสภาพแวดล้อมที่ชื้นหรือมีฝุ่นที่อาจทำให้เกิดความเสี่ยงเมื่อสัมผัส ไม่ต้องดึงปลั๊กออก แค่กดสวิตช์ ไม่ต้องซื้อปลั๊กรางเพิ่ม เพราะ AvatarOn A มี Safety Switch ให้คนชอบเข้าครัว เมื่อต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไมโครเวฟ หม้อหุงข้าว หรือกาน้ำร้อน สามารถเสียบปลั๊กทิ้งไว้ได้ เมื่อไม่ใช้เพียงแค่กดสวิตช์ปิด ช่วยป้องกันการสปาร์คเมื่อต้องดึงปลั๊กไฟออก ผสมฟังก์ชันการใช้งานได้ ทิ้งตัวลงเตียงแล้วไม่ต้องลุกขึ้นไปปิดไฟหรือต้องชาร์จแบตโทรศัพท์ เพราะสามารถเลือกโมดูลลาร์เป็น USB type A และ type C ตอบโจทย์คนยุคใหม่ มาพร้อมกับสวิตช์ไซซ์เอสเพื่อปิดไป โดยไม่ต้องลุกจากที่นอนอีก เพียงเท่านี้ก็หลับสบาย […]