Frontline TRI ACT องครักษ์พิทักษ์สุนัขสายลุย

ปัจจุบันสัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวที่ต้องให้ความรัก ความเอาใจใส่ และการดูแลที่ดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจ หลายครอบครัวจึงมักจะใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันกับสัตว์เลี้ยงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นของเล่น ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเที่ยวนอกบ้านพบปะเพื่อนฝูง จนอาจเรียกได้ว่าสัตว์เลี้ยงเป็นสหายคู่ใจหรือคู่หูขาลุยตัวติดกันทุกที่ทุกเวลาเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่ต้องอยู่นอกบ้าน การดูแลเรื่องสุขภาพและความสะอาดของสัตว์เลี้ยงจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะ ถึงแม้ว่าเจ้าของจะพยายามดูแลปกป้องสุนัขตลอดเวลาแค่ไหน ก็ยากที่จะป้องกันสุนัขจากเห็บ หมัด และยุง สัตว์ร้ายตัวเล็กที่มักจะเล็ดลอดสายตา และมาพร้อมกับอันตรายที่อาจส่งผลต่อสุขภาพได้ง่าย อย่าง ‘โรคพยาธิเม็ดเลือด หรือโรคไข้เห็บ (Canine Blood Parasites)’ โรคยอดฮิตของสุนัขในไทย ดังนั้น สำหรับสุนัขสายลุย หรือสุนัขที่ชอบเล่นสนุก บ้านและสวน Pets ขอแนะนำ Frontline Tri Act ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัดแบบหยดหลังที่จะช่วยเป็นเกราะป้องกันสัตว์เลี้ยงจากเห็บ หมัด และยุงร้าย ช่วยให้เจ้าของสบายใจ และหมดห่วงได้ด้วยคุณสมบัติ ดังนี้ 1. สามารถออกฤทธิ์ได้รวดเร็ว กำจัดเห็บ หมัด ยุง และแมลงวันคอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ 2. ออกฤทธิ์ไล่ ยุงเห็บและหมัด ทำให้ปกป้องตั้งแต่ก่อนโดนกัด 3. ใช้ง่าย เพียง 1 […]

SCG Solar Roof Solutions ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่อยู่บ้านมากขึ้น หมดปัญหาค่าไฟแพง

คำพูดติดตลกที่มักพูดกันว่า “ประเทศไทยมีแค่ฤดูร้อนกับฤดูร้อนมาก” นั้นต้องบอกว่ามาจากความจริงแทบ 100% อีกทั้งไลฟ์สไตล์ของสังคมที่เปลี่ยนไปทำให้หลายคนอยู่บ้านกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานที่เปลี่ยนมา Work From Home (WFH) นักเรียนนักศึกษาที่ต้องเรียนออนไลน์ ไปจนถึงวัยเกษียณ ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่บ้านตลอดทั้งวัน หรือการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ทำให้มีการเปิดเครื่องปรับอากาศในช่วงกลางวันมากขึ้น จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา ค่าไฟที่มักขึ้นอย่างโหดร้ายแล้วจะยังพุ่งกระฉูดได้อีก แม้เราจะเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่าเดิม ใครกำลังวางแผนว่าจะอยู่บ้านมากขึ้น หรือต้องใช้ไฟฟ้าช่วงกลางวันอย่างต่อเนื่อง แล้วลังเลว่าจะติดตั้งโซลาร์รูฟดีไหม มาดูรีวิวการติดตั้ง SCG Solar Roof Solutions จาก 2 เจ้าของบ้านผู้ใช้จริงว่าช่วยแก้ปัญหา และตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคนี้อย่างไรบ้าง ทำไมใช้ไฟน้อยลงแต่ค่าไฟยังแพง ค่าไฟในฤดูร้อนของแต่ละบ้านจะสูงขึ้นเฉลี่ย 30-50% ต่อเดือน ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุกบ้านต้องเจอ โดยเฉพาะบ้านที่เปิดเครื่องปรับอากาศต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เนื่องจากเครื่องปรับอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด เมื่ออากาศร้อนขึ้นคอมเพรสเซอร์จะต้องทำความเย็นสู้กับอุณหภูมิภายนอกมากขึ้นตามไปด้วย โดยเครื่องปรับอากาศกำลังไฟขนาด 1,200 – 3,300 วัตต์ จะมีค่าไฟเฉลี่ย 5 – 13 บาทต่อชั่วโมง ดังนั้นต่อให้ลดการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นแต่ยังคงเปิดเครื่องปรับอากาศในอุณหภูมิเท่าเดิมค่าไฟก็ยังจะสูงขึ้น ปัจจุบันมีระบบหลังคา SCG Solar Roof Solutions […]

WDC เปิดบ้านหลังใหม่เพื่อพี่น้องชาวอีสาน

พี่น้องชาวอีสานมีเฮ เมื่อ WDC ผู้นำด้านนวัตกรรมกระเบื้อง วัสดุตกแต่งพื้น และผนังที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ เปิดบ้านหลังใหม่ด้วยขนาดพื้นที่ภายใน 385 ตารางเมตร บนถนนมิตรภาพ ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักของขอนแก่น อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ครบทุกความต้องการ มีแนวความคิดและการจัดโซนต่างๆที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโชว์รูมสาขาพัทยา  เพื่อรองรับลูกค้าของ WDC ทางฝั่งภาคอีสาน ไม่ว่าจะเป็นนักออกแบบ ผู้รับเหมา และเจ้าของบ้านที่ต้องการเลือกสรรกระเบื้องและวัสดุด้วยตัวเอง เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ของ WDC ได้อย่างใกล้ชิด และเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเลือกวัสดุไปใช้ในการออกแบบตกแต่งบ้าน จึงได้แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น ทางเข้าหลัก, โถงทางเดิน, ส่วนรับรอง, Mock up area เป็นห้องตัวอย่างที่จัดแสดงไว้เพื่อให้ลูกค้าได้รับแรงบันดาลใจกลับไป, Shop Display ซึ่งได้จัดแสดงกระเบื้อง วัสดุและผลิตภัณฑ์ไว้อย่างครบถ้วน, ห้องวัสดุตัวอย่าง, Meeting area เป็นห้องประชุมสัมมนาส่วนกลาง และPrivate Meeting room สำหรับประชุมส่วนตัว ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามา ตั้งใจให้ทุกๆบริเวณของโชว์รูมสร้างประสบการณ์ร่วมให้กับลูกค้าได้ ด้วยสินค้าของ WDC ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องนำเข้าจากหลากหลายประเทศ ทั้งอิตาลี อินเดีย […]

MEX เครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพ ที่ยืน 1 ในเรื่องของดีไซน์

เครื่องทำน้ำอุ่นนับเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่หลายๆบ้านมักมีติดไว้เพราะจะช่วยปรับอุณหภูมิของน้ำให้อุ่นขึ้นทำให้อาบน้ำกันได้…

หนัง Alcantara อิตาลี เนรมิตรงานอินทรีเรียดีไซน์ด้วยสีสันมากมายให้สัมผัสหรูอย่างมีระดับแบบซูเปอร์คาร์

Alcantara คือแบรนด์หนังสังเคราะห์เกรดซูเปอร์พรีเมียมนำเข้าจากอิตาลี ที่ใช้เทคโนโลยีการถักทอ ด้วยนวัตกรรมขั้นสูงทำให้ได้เส้นใยชนิดพิเศษ เพื่อใช้บุตกแต่งรถยนต์ซูเปอร์คาร์ชั้นนำอย่างเฟอร์รารี่ ลัมโบกินี่ บูกัตติ ปอร์เช่ รวมถึงรถที่ใช้ในการแข่งขัน F1 เนื่องจากเป็นหนังที่มีคุณสมบัติโดดเด่นด้านน้ำหนักเบาโดยเฉพาะ ซึ่งหนัง Alcantara ก็สามารถนำมาสร้างสรรค์ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์และอินทิเรียดีไซน์ได้สวยงามมีระดับไม่แพ้กัน Alcantara สร้างสรรค์งานเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายมีสไตล์ ด้วยผิวสัมผัสนุ่มนวลของหนัง Alcantara ไม่เพียงมอบคุณภาพที่มีระดับทั้งทางผิวสัมผัสและทางสายตาที่ช่วยยกระดับบรรยากาศการตกแต่งภายในให้เหนือไปอีกระดับเท่านั้น ด้วยวัสดุที่มีคุณลักษณะพิเศษทำให้สามารถนำมาสร้างสรรค์งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานบุผนัง หัวเตียง ตู้ต่าง ๆ ยังสามารถนำมาทำโซฟา เก้าอี้ บีนแบ็ค หมอน ได้อีกด้วย โทนสีและลวดลายง่ายต่อการครีเอทีฟ ความโดดเด่นของหนัง Alcantara ที่ทำให้ดีไซน์เนอร์ชั้นนำเลือกใช้อีกประการคือ การเป็นแบรนด์หนังเกรดพรีเมียมที่มีเฉดสี ให้เลือกหลากหลาย ทั้งโทนเข้ม โทนอ่อน โทนสุภาพ หรือโทนสีสันสดใส รวมถึงมีทั้งลายเรียบและแบบลวดลาย (สามารถสั่งทำตามสเป็คได้) ซึ่งเป็นการออกแบบโดยตรงมาจากทางอิตาลี ไม่ว่าการตกแต่งจะเป็นสไตล์ไหน Alcantara จะเป็นคำตอบให้กับทุกการออกแบบ เป็นหนังสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติเหนือกว่าหนังเกรดพรีเมียมอื่นๆ ไม่เพียงแต่ความโดดเด่นในเรื่องของเฉดสีแล้ว สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของหนัง Alcantara คือเป็นหนังกลับที่มีคุณสมบัติเหนือกว่าหนังกลับแท้ ทนทานกว่า ขนไม่หลุดง่าย เบา ความยืดหยุ่นสูงทำให้การเข้ารูปขึ้นชิ้นงานง่ายกว่าหนังแท้ อีกทั้งยังให้ผิวสัมผัสนุ่ม ในแบบที่หนังกลับแท้ […]

‘This’s Your Design Square…ใครๆ ก็มาออกแบบดีไซน์ที่เป็นตัวเองได้’ ที่ SB DESIGN SQUARE

SB Design Square เปิดตัวแคมเปญใหม่ ‘DESIGN COLLABORATION’ ที่ร่วมกับ 4 ดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากวงการแฟชั่น, สถาปัตยกรรม, อินทิเรียดีไซน์ และศิลปิน สร้างสรรค์งานออกแบบและสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ในมิติที่แตกต่างจากเดิม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่กำลังมองหาการออกแบบตกแต่งในรูปแบบที่เป็นตัวเองได้ในที่เดียว ภายใต้คอนเซ็ปต์ของแคมเปญที่ว่า This’s Your Design Square…ใครๆ ก็มาออกแบบดีไซน์ที่เป็นตัวเองได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ดังเช่น Special Collection Designed by VATANIKA ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยในสไตล์ Old World Charm อันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวในงานออกแบบของวทานิกา ที่รังสรรค์ขึ้นมาสำหรับแคมเปญนี้โดยเฉพาะ เมื่อสินค้ามีความพิเศษแล้ว ย่อมต้องมี “พื้นที่จัดแสดง” ที่พิเศษไม่แพ้กัน จึงได้ VAIR สตูดิโออินทิเรียดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นในสไตล์ Luxury แฝงเสน่ห์ธรรมชาติ มาร่วมเนรมิตสีสันบรรยากาศที่สวยงามในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันของ VAIR X SB DESIGN SQUARE โดย ‘คุณแอ เบญญาภา ศิริโสภณ’ อินทีเรียร์ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบได้เผยประสบการณ์ความประทับใจในการทำงานร่วมกับทาง SB […]

10 เรื่องต้องรู้ก่อนติดโซลาร์เซลล์

อยากเปลี่ยนหลังคาบ้านให้ผลิตไฟฟ้าได้ แต่ก็ยังไม่กล้าลงทุน กลัวทำให้บ้านหมดสวยดูเหมือนโรงงานไฟฟ้า ไม่รู้จะถามใคร หรือกำลังหาข้อมูลอยู่ คอลัมน์ Home Expert จึงชวนมาคุยกับ The expert ด้านระบบโซลาร์เซลล์ คุณเบนซ์ – สัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Solar D แน่นอนว่าเขาไม่ใช่แค่นักบริหาร แต่มีแบล็กกราวน์ด้านวิศวกรรมพ่วงด้วยเศรษฐศาสตร์ และเป็นคนคุ้นเคยที่มาร่วมงานบ้านและสวนแฟร์บ่อยๆ ครั้งนี้คุณเบนซ์จะมาให้ความรู้และตอบคำถามแบบไม่มีกั๊ก ใครสนใจเรื่องโซลาร์เซลล์ตามมาอ่าน 10 เรื่องต้องรู้ก่อนติดโซลาร์เซลล์กัน 01 ควรลงทุนกับระบบโซล่าเซลล์เท่าไร และคืนทุนนานไหม คำถามนี้คุณเบนซ์บอกว่าเป็นคำถามยอดฮิตและเป็นเรื่องที่ตอบโดยตรงยาก เพราะขึ้นอยู่กับการใช้งาน อย่างถ้าใช้ไฟกลางวันเยอะ ผลิตมาแล้วใช้หมดก็ถือว่าคุ้ม แต่ถ้าผลิตมาแล้วเหลือทิ้ง หรือขายคืนการไฟฟ้าฯ ก็จะได้มูลค่าแค่ครึ่งเดียว และขึ้นอยู่กับขนาดด้วยว่าใหญ่หรือเล็ก สมมุติบ้านที่ใช้ไฟฟ้าประมาณเดือนละ 3,000 บาท แนะนำให้ติดตั้งที่ 5 กิโลวัตต์ ก็ประมาณ 2-3 แสนบาท โดยไม่มี Storage หรือแบตเตอรี่เก็บไฟ ก็จะประหยัดค่าไฟฟ้าได้ประมาณ 1,000-2,000 บาท แต่ขึ้นอยู่กับการใช้ไฟฟ้าช่วงกลางวันด้วย การคืนทุนสำหรับบ้านอยู่ที่ประมาณ 6-7 […]

Timber Flooring นวัตกรรมพื้นไม้สำเร็จรูปจาก Duragres

ปัจจุบันวัสดุปูพื้นมีให้เลือกมากมายหลายชนิด แต่ที่กำลังได้รับความนิยมคงหนีไม่พ้น “พื้นไม้“ นั่นเอง ด้วยความอบอุ่นจากสีของเนื้อไม้ และผิวสัมผัสที่ให้ความเป็นธรรมชาติ แต่เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน งานไม้ย่อมไม่เคยหยุดนิ่งเช่นกัน จากวัสดุปูพื้นไม้จริงที่ได้จากการแปรรูปไม้ท่อนหรือไม้ซุงมาเป็นแผ่นๆ พัฒนาต่อยอดเป็นพื้นไม้สำเร็จรูปที่ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน พร้อมใช้งานได้ทันที ไม่ต้องขัดผิวหน้าไม้เพื่อปรับระดับและทาสีให้ยุ่งยาก สามารถติดตั้งได้สะดวกรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลา พื้นไม้สำเร็จรูป มีกี่ประเภท เราสามารถแบ่งพื้นไม้สำเร็จรูปได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ พื้นไม้ทำสีสำเร็จรูปจากโรงงาน ผลิตจากไม้จริง โดยผ่านกรรมวิธีเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเนื้อไม้ อาทิ การอบแห้งเพื่อไล่ความชื้น การอัดน้ำยาเพื่อป้องกันแมลงกินไม้ต่างๆ จากนั้นนำมาทาหรือย้อมสีไม้ และเคลือบผิวหน้าเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนและช่วยรักษาเนื้อไม้ พื้นไม้ปิดผิวสำเร็จรูป เป็นวัสดุปูพื้นที่ผลิตจากไม้เช่นกัน โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างไม้จริงกับแผ่นไม้อัด (Plywood) ซึ่งรองเป็นพื้นอยู่ด้านล่าง สำหรับผิวหน้าซึ่งเป็นไม้จริงมีความหนาประมาณ 2-3 มิลลิเมตร นำมาผ่านกรรมวิธีเพิ่มความแข็งแกร่งให้มากกว่าคุณสมบัติเดิมของไม้ และเคลือบผิวหน้าด้วยน้ำยาเคลือบไม้หลายๆชั้นเพื่อความทนทาน พื้นไม้ชนิดนี้ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับพื้นไม้จริง แต่เน้นราคาประหยัด Timber Flooring by Duragres Timber Flooring by Duragres คือ พื้นไม้สำเร็จรูปที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนการใช้ไม้เนื้อแข็งที่ต้องใช้เวลานานในการปลูก โดยทำจากไม้ไผ่ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติ นำมาฝานเป็นเส้นตามกระบวนการแปรรูป และบีดอัดขึ้นรูปด้วยแรงดันสูงจนได้เป็นแผ่นไม้ที่มีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักในการใช้งานได้เป็นอย่างดี […]

ปกป้องบ้านจากปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย อาเจนด้า อีซี 25 ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกจากไบเออร์

ปลวกเป็นแมลงขนาดเล็ก มีอยู่มากมายหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งที่บินได้ บินไม่ได้ อยู่ใต้ดิน ทำรังในต้นไม้หรือไม้แห้ง ปลวกจะทำการสร้างเส้นทางเดิน หรือขุดเป็นอุโมงค์ไปยังที่ต่างๆ เพื่อกินอาหารประเภทไม้ และ กระดาษ ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนได้เป็นอย่างมาก โดยจะกัดกินจากด้านใน ซึ่งกว่าจะรู้ตัวว่ามีปลวกซ่อนตัวอยู่ในบ้านก็เมื่อเกิดความเสียหายแล้ว สิ่งที่เจ้าของบ้านไม่อยากเจอ คือพบร่องรอยคราบดิน หรือเส้นทางเดินของปลวกอยู่ในบ้าน เพราะนั่นแสดงว่าปลวกได้บุกเข้าทำลายข้าวของถึงภายในบ้านแล้ว บ้านคือแหล่งอาหารอันโอชะของปลวก เพราะส่วนประกอบต่างๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ไม้ พื้นไม้ บันได วงกบไม้ ห้องเก็บของที่เงียบสงบ ขอบบัวของพื้นอาคาร ฝ้าเพดานที่ทำจากไม้อัด คร่าวเพดานที่ทำจากไม้เนื้ออ่อน ล้วนเป็นแหล่งอาหารของปลวก จุดที่ควรระวังคือพื้นดินรอบๆบ้านที่เป็นเหมือนทางเชื่อมให้ปลวกเข้าสู่ตัวบ้าน โดยปลวกจะเดินผ่านส่วนล่างของอาคารไปตามผนัง รอยร้าว หรือรอยต่อ จนเข้าไปทำลายข้าวของ และโครงสร้างไม้ภายในบ้านจนเสียหายได้ ป้องกันปลวกก่อนที่จะสายเกินไป การป้องกันปลวกนั้นควรเริ่มทำตั้งแต่ก่อนก่อสร้างอาคาร เพราะถือว่าเป็นช่วงเวลาเหมาะสม และได้ผลดีที่สุดซึ่งจะต้องทำให้ถูกต้องตามหลักวิธีการ และไม่ก่อให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง สำหรับอาคารที่สร้างขึ้นมาก่อนแล้ว ต้องทำการป้องกันด้วยการสร้างแนวป้องกันรอบอาคาร เพื่อที่ปลวกจะไม่สามารถเข้ามาทำลายอาคารได้ คือการใช้สารเคมีกำจัดปลวกพ่น หรือ ราดลงดิน ซึ่งจำแนกตามรูปแบบของการออกฤทธิ์ได้เป็น 2 ชนิด ชนิดไล่ปลวก เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์ในการไล่ปลวกให้ออกไปจากบริเวณดินที่ใช้สารเคมีนั้นๆ แต่ปลวกจะหาทางเดินใหม่ที่ไม่มีสารเคมีเพื่อเข้ามาทำลายอาคาร และเมื่อสารเคมีหมดฤทธิ์แล้ว ปลวกจะไม่สามารถรับรู้ได้ว่าดินบริเวณนั้นมีสารเคมีอยู่และกลับเข้ามาใหม่ได้ […]

บ้านกลางเมือง CLASSE เอกมัย-รามอินทรา บ้านที่ตอบโจทย์ชีวิตของ ชิปปี้-ศิรินทร์

ในยุคที่โลกหมุนไปอย่างรวดเร็วด้วยสถานการณ์ และความเปลี่ยนแปลงอันแสนท้าทาย บ้านยุคนี้จึงไม่ใช่เพียงที่พักอาศัยเท่านั้น แต่ยังต้องเป็นพื้นที่แห่งการริเริ่มสร้างสรรค์  และเป็นพื้นที่สำหรับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวที่สะท้อนตัวตนและความสำเร็จ เช่นเดียวกับคุณชิปปี้ – ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ นักแสดงสาวรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ตั้งใจให้บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น 3 ชั้นหลังใหม่ในโครงการ Baan Klang Muang CLASSE Ekkamai – Ramintra (บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย – รามอินทรา) เป็นอาณาจักรส่วนตัวแห่งใหม่ ที่รองรับและตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกด้าน “ตอนที่เข้ามาดูบ้านในโครงการนี้ ชิปลองมาดูบ้านแฝดแบบ ESTA ซึ่งเรารู้สึกได้ถึงความโปร่งโล่งด้วยเพดานที่ค่อนข้างสูง และมีกระจกรอบด้าน พื้นที่ใช้สอยก็พอดี ไม่ใหญ่หรือเล็กไปสำหรับเรา เหมาะสำหรับเราอยู่คนเดียว มีพื้นที่เหลือสำหรับการทำกิจกรรมอื่น ๆ หรือถ้ามีแขกมาบ้าน ก็มีห้องพักให้เขาได้เลย ไม่ต้องมาแบ่งที่นอนกับเรา เหมือนถูกชะตากับที่นี่ตั้งแต่แรก” บ้านแฝด 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 241 ตารางเมตร พื้นที่ชั้นล่างออกแบบให้เปิดโล่ง เชื่อมต่อพื้นที่รับประทานอาหาร และนั่งเล่นเข้าด้วยกัน และต่อเนื่องไปถึงแพนทรี่ด้านหลังบ้าน ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งด้วยประตูบ้านเลื่อนกระจก 3 ด้าน […]

เลือกที่ใช่ก็หมดปัญหา เมทัลชีทเป็นสนิม สีซีด ผุกรอบ

เมทัลชีทเป็นสนิม สีซีดจาง กรอบพังง่าย เป็นปัญหาที่หลายคนอาจเคยเจอ แม้เมทัลชีทจะถือเป็นวัสดุมุงหลังคาที่ใช้งานง่าย ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง แต่การเลือกเมทัลชีทที่ดีได้คุณภาพเราควรเลือกอย่างไรถึงจะหมดปัญหากวนใจที่อาจเกิดตามมา เมทัลชีทคุณภาพดีต้องเป็นอย่างไร? แผ่นหลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) หรือ แผ่นหลังคาเหล็กรีดลอน เป็นแผ่นโลหะผสมกันระหว่าง อะลูมิเนียม 55% และสังกะสี นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุมุงหลังคา จากข้อดีของตัววัสดุที่สามารถสั่งผลิตให้มีขนาดความยาวตามต้องการ เป็นผืนยาวได้มากกว่าวัสดุมุงหลังคาประเภทอื่นๆ  จึงช่วยลดรอยต่อระหว่างแผ่นซึ่งมักเป็นเหตุให้เกิดการรั่วซึมของน้ำฝนบนหลังคาได้ดีขึ้น แต่ขึ้นชื่อว่าเมทัลชีทเหมือนกัน หน้าตาเหมือนกัน แต่คุณภาพไม่เท่ากันนะ  เมทัลชีทที่ไม่มีคุณภาพจะมีลักษณะแผ่นที่บอบบาง ไม่แข็งแรง สีบนแผ่นไม่สม่ำเสมอ ติดตั้งได้ไม่นาน สีบนแผ่นซีดจาง เกิดสนิม ผุพัง รั่วซึม สร้างความเสียหายให้ข้าวของภายในบ้าน  เมทัลชีทที่ดีต้องผลิตจากระบบโรงงานอุตสาหกรรมที่ได้มาตรฐาน  เพื่อความแข็งแรงในการใช้งานควรมีความหนาแผ่นตั้งแต่ 0.35 มิลลิเมตรขึ้นไป   มีสีสันสม่ำเสมอ สดสวยตลอดแผ่น  มีการเคลือบสีพิเศษบนแผ่นช่วยให้สามารถทนทานต่อการเป็นสนิมและการผุกร่อนได้ดียิ่งขึ้น เมทัลชีท บลูสโคป แซคส์® (BlueScope Zacs®) แผ่นเมทัลชีทคุณภาพสูง ที่ได้มาตรฐานระดับโลก เพราะผลิตจากโรงงานอุตสาหกรรมที่ได้รับมาตรฐาน ซึ่งนอกจากความคงทนแข็งแรงและสีสันสวยงามของแผ่นเมทัลชีทที่เราเห็นได้ด้วยตาแล้ว เมทัลชีท บลูสโคป แซคส์® ยังได้รับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความทนทานต่อการเกิดสนิมมากเป็นพิเศษโดยผ่านการทดสอบความสามารถในการทนทานต่อการกัดกร่อนของสนิม (Salt […]

บ้านกลางเมือง THE EDITION บ้านใหม่ของชิปปี้ ที่เป็นได้มากกว่าบ้าน

ท่ามกลางโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว สำหรับหลายคนช่วงเวลาแสนสุขในบ้านหมุนช้าลงเสมอ อาจเพราะบ้านไม่ใช่เพียงที่พักอาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่แห่งการริเริ่มสร้างสรรค์  เป็นพื้นที่สำหรับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวที่สะท้อนตัวตนและความสำเร็จ เช่นเดียวกับคุณชิปปี้ – ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ นักแสดงสาวรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ตั้งใจให้บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น 3 ชั้นหลังใหม่ในโครงการ บ้านกลางเมือง THE EDITION สาทร-สุขสวัสดิ์ เป็นอาณาจักรส่วนตัวแห่งใหม่ใจกลางเมือง รองรับและตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกด้าน บ้านกลางเมือง THE EDITION สาทร – สุขสวัสดิ์ โครงการบ้านแฝด 3 ชั้น ที่นำเสนอการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน ขณะเดียวกันก็ยืดหยุ่นสำหรับการปรับเปลี่ยน ด้วยแบบบ้าน X-Tale ที่มาพร้อม 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ ในพื้นที่ใช้สอย 222 ตารางเมตร ด้วยจุดเด่นไม่เหมือนใคร บ้านแฝดจึงเป็นอีกทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยม ดังนั้น นอกจากทำเลศักยภาพย่านสุขสวัสดิ์แล้ว แบรนด์นี้ยังมีอีกหนึ่งทำเลน่าสนใจอย่างโครงการใหม่ล่าสุด บ้านกลางเมือง THE EDITION พหลฯ-รามอินทรา ซึ่งจะเปิด PRE-SALE ในวันที่ […]

Hoover JET เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นแบบไร้สาย 3 IN 1 สะอาดด้วยการทำความสะอาดเพียงขั้นตอนเดียว

วันนี้บ้านและสวน Pets จะมา รีวิว Hoover JET เครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นแบบไร้สาย 3 IN 1 สะอาดด้วยการทำความสะอาดเพียงขั้นตอนเดียว ไอเท็มเด็ดที่จะมาเป็นผู้ช่วยในการทำงานบ้านให้รู้จักกันค่ะ แน่นอนว่าหลายบ้านที่มีปัญหาในเรื่องการทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีเด็กเล็ก หรือบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง แต่ที่สำคัญที่สุดคือไม่ค่อยมีเวลาในการทำความสะอาดมากนัก เพราะการทำงานบ้านแต่ละทีก็มีหลายขั้นตอน ทั้งเก็บ กวาด เช็ด ถู เรียกว่าใช้เวลาไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน กว่าจะกลับถึงบ้านก็แทบหมดเวลาและหมดแรงแล้ว ซึ่งผู้ช่วยของเราในวันนี้ HOOVER ONEPWR JET ผลิตจาก USA จะมาทำให้งานบ้านกลายเป็นงานง่ายๆ สะอาดยาวนาน รวดเร็ว ด้วยการทำงานแบบไร้สาย ใช้งานง่ายมากๆ เพราะเป็นเครื่องดูดฝุ่นและถูพื้นแบบไร้สาย สะอาดด้วยการทำความสะอาดเพียงขั้นตอนเดียว ลืมการใช้ไม้กวาดแบบเดิม ๆ ที่กวาดเศษเล็กเศษน้อยได้ไม่หมดไปเลย เพราะ HOOVER ONEPWR JET จะช่วยให้คุณเก็บกวาดสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองได้อย่างหมดจด ในทุกซอกทุกมุม หมดห่วงเรื่องสุขภาพของคนในครอบครัว เหมาะกับการทำความสะอาดพื้นผิวหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ พื้นปาร์เก้ พื้นกระเบี้อง ลามิเนต หรือพื้นพรม มาพร้อมแรงดูดทรงพลัง […]

NEW BATHROOM IN NEW NORM วิถีชีวิตในความปกติใหม่

หลายคนคงเริ่มจะชินแล้วกับการ Work From Home ทำงานอยู่บ้านเป็นประจำทุกวัน การตกแต่งบ้านจึงกลายเป็นความนิยมของหนุ่มสาวสายไลฟ์สไตล์มากขึ้นในช่วงเวลานี้ เพื่อให้การใช้ชีวิตอยู่ในบ้านนั้นแฮปปี้ บรรยากาศดีกว่าที่เคย แล้วห้องไหนในบ้านที่คุณใช้งานมากที่สุดล่ะ? นอกจากห้องนั่งเล่นและห้องนอนแล้ว คงต้องยกให้ “ห้องนำ้” ซึ่งเป็นห้องภายในบ้านที่เราทุกคนใช้อยู่เป็นประจำ แต่ห้องน้ำมักจะถูกมองข้ามในเรื่องการตกแต่งไป เพราะหลายๆ คนนิยมตกแต่งในห้องอื่นๆ ในบ้านมากกว่า ลองมาทำให้บ้านของคุณได้มู้ดดีๆ ในทุกมุม ด้วยการเปลี่ยนโฉมห้องน้ำให้เป็นมากกว่าห้องน้ำธรรมดา เพื่อทำให้บรรยากาศภายในห้องน้ำของเราผ่อนคลายมากขึ้น แถมยังแสดงตัวตนและความชอบของเราได้ด้วย ไปดูวิธีเปลี่ยนโฉมห้องน้ำให้เป็นมากกว่าห้องน้ำกันได้เลย 1. “เพิ่ม” สีเขียวเพื่อความสบายตา ห้องน้ำในบ้านของเราจะดูมีชีวิตชีวาและดูกลมกลืนกับธรรมชาติมากขึ้น เมื่อคุณวางต้นไม้ที่สักมุมหนึ่งในห้องน้ำ โดยจะเน้นเป็นต้นไม้ที่เติบโตได้ดีในที่แสงน้อยและทนต่อความชื้นได้ดีเช่นกัน อีกทั้งต้นไม้บางสายพันธุ์สามารถช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย เช่น พลูด่าง ลิ้นมังกร กวักมรกต เฟิร์นบอสตัน ฯลฯ หากเป็นห้องน้ำขนาดเล็กให้เลือกไซส์ต้นไม้ที่กะทัดรัด หรือถ้าเป็นห้องน้ำที่มีพื้นที่มากหน่อย ก็ลองจัดสวนหย่อมขนาดย่อม เพื่อให้การเข้าห้องน้ำได้ความรื่นรมย์ในธรรมชาติมากขึ้น 2. “ลด” ความอึดอัดจากผนังที่ทึบตัน นี่อาจเป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังจะรีโนเวทห้องน้ำใหม่ การสร้างห้องน้ำควรหลีกเลี่ยงการสร้างผนังที่ทึบตัน เพราะจะยิ่งทำให้ห้องน้ำคับแคบ และรู้สึกอึดอัดระหว่างเข้าห้องน้ำ ทางที่ดีควรจะหาทางเพิ่มแสงสว่างให้ห้องน้ำ ด้วยการใช้กระจกฝ้าเพื่อให้แสงจากภายนอกผ่านเข้ามา ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น หรืออีกหนึ่งไอเดียคือการเปลี่ยนสีกระเบื้องในห้องน้ำ โดยใช้โทนสีสว่างๆ เมื่อกระเบื้องสะท้อนกับแสงที่ส่องเข้ามาจะยิ่งเพิ่มความสว่างและประหยัดพลังงาน ไม่ต้องเปิดไฟในเวลากลางวันอีกด้วย 3. […]

Home with Crafts  ปลุกบ้านให้สดใสด้วยงานคราฟต์สุดละเมียด

ช่วงเวลาที่ผ่านมาเราต้องเผชิญหน้ากับโรคระบาดที่ทำให้ทุกคนต้องอยู่กับบ้านเพื่อลดการแพร่เชื้อ หลายคนต้องปรับเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นที่ทำงาน หลายคนต้องอยู่บ้านเพื่อเรียนหนังสือ เราจึงอยากชวนคุณลุกขึ้นมาตกแต่งบ้านเสียใหม่สำหรับใครที่ยังต้อง Work From Home ต่อ และสำหรับใครที่เริ่มกลับไปใช้ชีวิตแบบปกติแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านที่อยู่มาอาศัยเรียกได้ว่าแทบจะ 24 ชั่วโมง ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง  การเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่ง คือการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ เพราะเป็นของที่สามารถโยกย้ายได้ง่าย อีกทั้งแค่เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ความรู้สึกก็เปลี่ยนตามไปด้วย ใครที่กำลังตามหาแหล่งช้อปเฟอร์นิเจอร์อยู่ละก็ ตามเรามาเลย ที่ ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) บริเวณชั้น 4-5 ไอคอนสยาม และชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ แหล่งรวมงานคราฟต์ฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย จากทั่วประเทศที่คัดมาแล้วว่าสวยเก๋ ละเมียดละไม เอาใจคนรักการแต่งบ้านกับ “Home with Crafts” ต้อนรับซีซั่นใหม่ที่จะมาถึงนี้  ตามไปดูแบรนด์ที่เราคัดมาให้คุณดูเรียกน้ำย่อยก่อนจะไปดูและสัมผัสของจริงก่อนใคร เริ่มกันที่เฟอร์นิเจอร์ไม้ Kindness Wood โปรเจ็กต์พิเศษที่ทางสตูดิโอออกแบบ Studio Act of Kindness ทำร่วมกับผู้ผลิตไม้ Champaca Wood โดยการนำเศษไม้ ทั้งไม้สักแท้ ไม้โอ๊ค ไม้แดง และไม้อื่น ๆ เหลือใช้ที่ถูกตัดและเตรียมทิ้ง มาชุบชีวิตด้วยพลังของการสร้างสรรค์  จนเกิดเป็น 7 แพทเทิร์นอันเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถนำไปต่อยอดเพื่อผลิตเป็น […]

ร้านเจียไต๋ ฟาร์ม สุขุมวิท 60 ส่งต่อความสดใหม่จากฟาร์มสู่มือคุณ

จากเมล็ดพันธุ์ที่คัดสรรสายพันธุ์มาแล้วอย่างพิถีพิถันสู่ผลผลิตที่สดใหม่และได้คุณภาพที่ดีที่สุดแก่เกษตรกรและผู้บริโภค มาวันนี้บริษัทเจียไต๋ จำกัดพร้อมแล้วที่จะปรุงวัตถุดิบที่ส่งตรงจากฟาร์มพร้อมเสิร์ฟสู่มือลูกค้าในเมืองในพื้นที่แห่งใหม่ เจียไต๋ ฟาร์ม สุขุมวิท 60 พร้อมกับก้าวใหม่สู่ประสบการณ์ความพิเศษที่ต่อยอดมาจากเมล็ดพันธุ์ของเจียไต๋ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการเกษตรของไทย ด้วยวิสัยทัศน์ซึ่งต้องการให้สังคมไทยเกิดแรงบันดาลใจในการพัฒนาธุรกิจด้านการเกษตรเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของครัวโลก ส่งเสริมการบริโภคผลผลิตและสนับสนุนอาชีพเกษตรกรรมตั้งแต่ระดับครัวเรือนถึงอุตสาหกรรมแบบครบวงจร เพื่อทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรดีขึ้น โดยสร้างมูลค่าเพิ่มและคุณค่าให้กับผลผลิตทางการเกษตรผ่านการพัฒนาสินค้า การตลาด และช่องทางการจัดจำหน่ายรูปแบบใหม่ที่นำเสนอสินค้าของเจียไต๋ ผ่านการสอดแทรกให้เห็นและสัมผัสถึงแนวคิดปรัชญาในการทำธุรกิจที่ใส่ใจคุณภาพในทุกกระบวนการทำงาน เพื่อเข้าถึง สร้างแรงบันดาลใจ และส่งมอบสินค้าที่ดีให้แก่กลุ่มผู้บริโภคโดยตรง ร้านเจียไต๋ ฟาร์ม สุขุมวิท 60ตั้งอยู่หน้าอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเจียไต๋ จำกัด โดดเด่นด้วยอาคารรูปทรงโมเดิร์นเข้ากันกับบริบทของเมืองใหญ่โดยรอบในย่านพระโขนงริมถนนสุขุมวิท แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นส่วนร้านอาหารและคาเฟ่ ซึ่งบริเวณด้านหน้ามีมุมจำหน่ายวัตถุดิบในการทำอาหารและผลผลิตทางการเกษตรที่สดใหม่จากเจียไต๋ ฟาร์มโดยตรง  เช่นเดียวกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดที่ได้พัฒนาสูตรมาเป็นอย่างดีและทำใหม่สดๆทุกจานจากมือเชฟชื่อดังมากฝีมือ เชฟกัมพล ธารีเทียนและทีมงานที่รังสรรค์เมนูมาจากวัตถุดิบหลักที่มีชื่อเสียงของเจียไต๋ ฟาร์มอย่างเมล่อน, ฟักทองมินิบอล, แตงกวาลิซ่าและมะเขือเทศโรสเชอรี่ โดยในอนาคตจะมีมุมสำหรับให้ลูกค้าสามารถตักสลัดบาร์ตามชอบใจแบบรีฟิลให้ซื้อไปทานเป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย การตกแต่งภายในใช้โทนสีเทาเข้มเป็นสีหลัก รับกันกับเส้นสายสไตล์โมเดิร์นซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศในธรรมชาติที่มีต้นไม้ใหญ่สำหรับให้ร่มเงาภายในอาคาร ผสมกับวัสดุกรุพื้นและผนังที่ให้ผิวสัมผัสของสีไม้ในธรรมชาติสลับกับหินสีขาวที่ดูแล้วสบายตาและอบอุ่นเป็นกันเอง โดยมุมที่ไม่ควรพลาดคือบันไดเชื่อระหว่างชั้นหนึ่งและชั้นสองที่ใช้ฉากกั้นทำจากแผ่นอะคริลิคใสนับร้อยซึ่งภายในฝังด้วยเมล็ดพันธุ์ที่จัดเรียงเป็นลวดลายอย่างสวยงามไม่ซ้ำกัน และบริเวณชั้นสองใช้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมเวิร์คช้อปทั้งแบบเอนกประสงค์ทั้งประเภทงาน DIY งานฝีมือ และการปลูกต้นไม้ รวมถึงประเภทสอนทำอาหารจากวัตถุดิบที่สดใหม่จากฟาร์มพร้อมแจกสูตรอาหารที่การันตีโดยเชฟให้ทุกคนได้ปรุงความอร่อยง่าย ๆ กันที่บ้าน นอกจากนั้นยังมีมุมสำหรับจำหน่ายเมล็ดพันธุ์พร้อมปลูกที่ผู้ที่สนใจสามารถซื้อไปปลูกที่บ้านได้เลย สามารถไปลิ้มลองเมนูอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รวมถึงเลือกสรรสินค้าเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์และการปลูกต้นไม้ที่น่าสนใจได้ที่ร้านเจียไต๋ ฟาร์ม สุขุมวิท 60 […]

วิธีตกแต่งคอนโดให้สวยและเหมาะกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก

การมีสัตว์เลี้ยงที่เรารักอยู่ในที่อยู่อาศัย จะช่วยทำให้บรรยากาศอบอุ่นและผู้อยู่มีสภาพจิตใจดีขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะการเลี้ยงสัตว์ในคอนโดนั้น เราต้องออกแบบให้เหมาะสมเพื่อให้ท้ังเราและเขาอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข วันนี้บ้านและสวน Pets ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) คอนโดมิเนียมที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ (Pet-Friendly Residences) มีไอเดียการตกแต่งคอนโดสำหรับคนรักสัตว์มาฝากกันค่ะ การตกแต่งมุมต่างๆให้สัตว์เลี้ยงในคอนโดให้สวยนั้นมีมากมายหลายวิธี แต่สิ่งที่สำคัญเหนืออื่นใดคือคุณภาพและการเลือกใช้วัสดุที่เป็นพื้นฐานหลักของคอนโดฯมากกว่า อย่างเช่นการออกแบบและเลือกใช้วัสดุของคอนโดในเครือของเมเจอร์ ซึ่งไม่ได้แค่หยิบยกแค่ฟังก์ชันความสวยงามมาอย่างเดียว ทางโครงการยังเลือกใช้วัสดุเพื่อความปลอดภัย อย่างเช่น พื้นลามิเนต ซึ่งเป็นวัสดุทดแทนไม้ที่มีความแข็งแรง คงทน ป้องกันการกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดี ผิววัสดุที่ไม่ลื่น ช่วยซัพพอร์ตข้อต่อของสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย แต่ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่จะสร้างพื้นที่แห่งความสุขให้สัตว์เลี้ยงได้ ไม่ว่าจะตกแต่งมุมสวยด้วยไอเดียใดๆ เราต้องเข้าใจธรรมชาติของสัตว์ที่เลี้ยงและไลฟ์สไตล์ของเราก่อนค่ะ ไอเดียที่ 1 จัดแบ่งสเปซที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับชนิดของสัตว์และการเลี้ยงดู สำหรับแมวซึ่งธรรมชาติของแมวที่เลี้ยงในบ้านหรือคอนโดจะชอบพื้นที่ที่มีสเปซให้เขาขึ้นปีนป่ายในแนวดิ่ง ต้องการพื้นที่แนวสูงเพื่อขึ้นไป จะต้องมีระดับให้เขาขึ้นไต่ได้ปีนขึ้นไป ต้องมีพวกอุปกรณ์ให้ทำตามสัญชาตญานธรรมชาติ เช่น ที่ลับเล็บ อุโมงค์บ้าน กล่องแคบที่เข้าไปนอนได้ แมวจึงเลี้ยงในห้องในคอนโดได้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องขนาดพื้นที่ ชอบวิวผ่านกระจกใส เห็นสิ่งแวดล้อมข้างนอก ซึ่งสำหรับห้องนั่งเล่นซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนของคนในครอบครัว สำหรับคนรักแมวแล้วย่อมต้องการให้เจ้าเหมียวแสนซนมีพื้นที่สำหรับการผ่อนคลายและกระโดดโลดโผน ไอเดียการตกแต่งพื้นที่สำหรับการเล่นสนุกของเจ้าเหมียวอาจจะฟังดูเหมือนต้องใช้พื้นที่เยอะ ซึ่งจริงๆ แล้วเราสามารถออกแบบให้สวยงามและใช้พื้นที่น้อยได้ ด้วยการเลือกติดบันไดไม้ของเล่นสำหรับแมวกับผนัง ซึ่งคุณสามารถแบ่งพื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นสำหรับการตกแต่งเพื่อเจ้าเหมียวได้ เรียกได้ว่าสุขทั้งคนทั้งแมวแบบนี้ ต้องลองนำไปปรับใช้กันนะคะ […]

ชิล All Day ฟิน All Night กับ Terpene Stick ขนมแบบแท่งสำหรับน้องหมา

การที่น้องหมาของเรามีสุขภาพดี มีความสุข ยิ้มได้ทั้งวัน เจ้าของหรือทาสหมาก็คงจะรู้สึกดีตามไปด้วย ซึ่งนอกจากเจ้าของจะต้องดูแลเรื่องอาหารการกินให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ออกกำลังกายให้เหมาะสม และใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันในระหว่างวันแล้ว การเริ่มต้นวันและบอกลาวันดี ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาพิเศษที่ไม่ควรมองข้าม บ้านและสวน Pets จะมากระซิบบอกเคล็ดลับและแนะนำตัวช่วย ที่จะทำให้น้องหมาของเราตื่นมาพร้อมกับความสดใส และสามารถนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่มในทุกค่ำคืน อย่าง เทอร์ปีนส์ (Terpene) กันค่ะ เทอร์ปีนส์ (Terpene) เป็นสารประกอบอะโรมาติก กลุ่มที่ให้กลิ่นหรือน้ำมันหอมระเหย (Essential Oil) สามารถพบได้ในพืช ผลไม้ และสมุนไพรหลายชนิด รวมถึงในกัญชง (Cannabis sativa / Hemp) ก็มีสารกลุ่มเทอร์ปีนมากกว่า 100 ชนิดที่แตกต่างกัน ซึ่งหากนำมาใช้ประกอบในเครื่องดื่ม อาหาร หรือขนมในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะช่วยเสริมประสิทธิภาพสารเคมีในสมองด้าน “อารมณ์เชิงบวก” ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด ลดการอักเสบ และลดความเจ็บปวดได้ โดยเทอร์ปีนส์นี้ไม่เพียงแต่จะที่มีประโยชน์และส่งผลต่อมนุษย์เท่านั้น ยังมีประโยชน์สำหรับน้องหมาของเราด้วย และเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำกลุ่มขนมสุนัขยอดขายอันดับหนึ่งยาวนานกว่า 10 ปี Jerhigh ก็ไม่พลาดที่จะนำเทรนด์กัญชงเพื่อสุขภาพสำหรับสัตว์เลี้ยง ออกผลิตใหม่เป็น Terpene Stick […]