LON LON LOCAL DINER ร้านข้าวต้มกุ๊ยสไตล์โมเดิร์น ในบรรยากาศแบบสแกนดิเนเวียน

ใช่ว่าข้าวต้มจะเป็นอาหารไร้รสชาติสำหรับคนป่วยเท่านั้น หากคุณได้มาลิ้มลองความจัดจ้านของข้าวต้มร้าน LON LON LOCAL DINER ที่เสิร์ฟข้าวต้มสไตล์โมเดิร์นไม่เหมือนใคร รับรองคุณจะต้องลืมภาพ ร้านข้าวต้ม เดิม ๆ ไปได้เลย ด้วยความแซ่บแบบถึงเครื่อง และบรรยากาศร้านที่ดูทันสมัย

ที่นี่เกิดจากการรีโนเวตพื้นที่ให้เช่าใต้โรงแรม Trinity Silom Hotel ให้เสมือนยก ร้านข้าวต้ม กุ๊ยริมทางมาไว้ในอาคาร โดยมีภาพจำเป็นผนังสังกะสีลอนเล็กที่จับมาชุบตัวพ่นสีใหม่ จนเป็นที่มาของชื่อร้าน “LON LON” หรือ ลอน ลอน ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือ ส่วนของร้านอาหาร และบาร์ โดยทุกพื้นที่ของร้านออกแบบให้มีความยืดหยุ่นมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการกั้นพื้นที่ด้วยประตูเหล็ก สามารถเปิด-ปิดเชื่อมพื้นที่ข้างในกับข้างนอกเข้าด้วยกัน รวมถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวให้เคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา

ร้านข้าวต้ม LON LON ร้านข้าวต้มสาธร ร้านข้าวต้ม LON LON ร้านข้าวต้มสาธร

ร้านข้าวต้ม LON LON ร้านข้าวต้มสาธร ร้านข้าวต้ม LON LON ร้านข้าวต้มสาธร

ในส่วนของบาร์เครื่องดื่มออกแบบให้อยู่ด้านหน้าสุดของร้าน ดึงดูดสายตาด้วยการเลือกใช้โทนสีชมพูตัดกับสีน้ำเงิน เชื้อเชิญลูกค้าให้อยากเข้ามาสัมผัสบรรยากาศด้านใน เน้นเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มทั่วไป กาแฟ รวมถึงไวน์ในยามย่ำคืน ขณะที่น้อง ๆ ในร้าน ได้รับการเทรนด์ให้สามารถทำได้ทุกตำแหน่ง ตั้งแต่รับออเดอร์ เสิร์ฟ ไปจนถึงการผสมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้ออกแบบจึงออกแบบชั้นวางแก้วให้อยู่ในระดับสายตา เพื่อช่วยลดความประหม่าของพนักงานยามอยู่หลังเคาน์เตอร์เครื่องดื่ม

ร้านข้าวต้ม LON LON ร้านข้าวต้มสาธร

สำหรับส่วนของร้านอาหารมาในลุคสีขาวคลีนสไตล์สแกนดิเนเวียน ต้อนรับด้วยมุมขายของที่ระลึกสไตล์วินเทจ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ช้อปเสร็จ ก็นั่งรับประทานอาหารเเละเครื่องดื่มในร้านได้เลย โดยจัดโต๊ะกลมกลิ่นอายจีน เข้ากันดีกับเก้าอี้พับ ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในร้านข้าวต้มกุ๊ย เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เป็นพนักงานออฟฟิศย่านสีลม-สาทร ที่มักมาเป็นกลุ่มในช่วงเวลาพักกลางวัน ได้นั่งซดข้าวต้มร้อน ๆ ที่จัดมาเป็นเซตกับกับข้าวรสจัดจ้าน

Idea to stael
โครงสร้างเสาและผนังเบาที่ทำขึ้นใหม่เพื่อใช้ในการแบ่งสเปซ ใช้ประโยชน์จากขนาดที่เพียงพอสำหรับเป็นตู้เก็บของขนาดเล็กกลางร้าน โดยใช้แผ่นสังกะสีลอนเล็กในส่วนของตัวบานประตูทำให้ดูแนบเนียนไปกับพื้นที่

 ที่ตั้ง

ตึก Trinity Silom Hotel ซอยสีลม 3 เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เวลาทำการ เปิดทุกวัน 11.30 น. -14.30 น., 17.30 น.-22.30 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดถึง 23.30น.)
โทร. 09-7231-6968
เว็บไซต์  www.lonlonlocaldiner.com

 

เจ้าของ : คุณอติชาติ นุกูลเชาวน์ และคุณราชันย์ โชคนานา
ออกแบบ : BWR render


เรื่อง : Woofverine
ภาพ : นันทิยา

HANJI ฮ็อตพ็อตสไตล์ไต้หวันซุกตัวอยู่ในงานรีโนเวตบ้านเก่าย่านทองหล่อ