DON'T MISS

NEW ISSUE

chevron_right

นิตยสาร My home เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน

นิตยสาร My home เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน : mini glass house โรงเรือนขนาดเล็กที่ใครๆก็มีได้ (เล่มที่ 99) 💚🏠 . ” ถ้าบ้านเป็นที่ที่อบอุ่นและปลอดภัยของคน ต้นไม้ที่เราเลี้ยงไว้เขาก็คงอยากได้บ้านที่อบอุ่น ที่ที่คอยปกป้องพวกเขาให้ปลอดภัยด้วยเช่นกัน ” . my home ฉบับนี้เราจะพาไปท่องโลกสีเขียว ไปบุกความฝันของใครหลายคนที่อยากมีโรงเรือนขนาดเล็กไว้ที่บ้าน ไม่ว่าจะใช้เพาะต้นไม้ หรือเอาไว้เป็นที่ที่ปกป้องต้นไม้ของเราให้ปลอดภัย หรือจะไว้ใช้นั่งชมสวย จิบกาแฟเก๋ๆ ก็ตาม ในเมื่อของมันต้องมี เราก็ต้องมีอย่างสมเหตุสมผล ก่อนสร้างโรงเรือนต้องคำนึงถึงอะไร ระหว่างทางที่จะไปให้ถึงฝันต้องเจออะไรบ้าง เรารวมทุกคำตอบมาให้ในคอลัมน์ my story เรียบร้อยแล้วจ้า 💚 . ละสายตาจากเรือนกระจก กลับมาเปิดประตูดูคอนโดสีขาว ดิบๆกับคอลัมน์ my home ใครที่รักข้าวของสไตล์วินเทจเป็นทุนเดิมอยู่แล้วต้องกรี๊ดจนเจ็บคอแน่นอน เพราะทุกมุมของคอนโดห้องนี้ล้วนมีเรื่องราวผ่านก้อนอิฐ ผ่านกำแพง ผ่านเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งทุกชิ้น ความสวยงามที่สอดประสานกับสไตล์ความชอบของเจ้าของ เมื่อรวมกันแล้วทำให้คอนโดห้องนี้น่าอยู่จนไม่อยากไปไหนเลย . ยังมีคอลัมน์อื่นๆที่รอให้ทุกคนได้มาฟินกันจนหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะอีกเพียบเลยค่ะ ถ้านั่งรถกลับบ้านเย็นนี้แล้วกลัวเหงา […]

ISSUE 505 : SEP 2018

นิตยสารบ้านและสวนฉบับที่ 505 ในเดือนกันยายนนี้ เป็นฉบับครบอายุ 42ปี และเป็นฉบับที่เราเปลี่ยนกระดาษในเล่มให้สวยงาม สมราคา ควรค่าแก่การเก็บรักษาไว้ เพราะเราทราบมาตลอดว่าผู้อ่านของเราเก็บรักษาผลงานของพวกเราเป็นอย่างดี หลายคนเก็บจนไม่มีที่เก็บก็โทรมาถามว่าเราจะรับคืนมาเก็บไว้ไหม เพราะไม่อยากทิ้ง สิ่งพิเศษที่ทำให้น่าเก็บสะสมอีกอย่างคือ เป็นประจำในฉบับวันเกิด เราจะชวนศิลปินมาวาดภาพปกบ้านและสวน แทนการใช้ภาพถ่าย ซึ่งปีนี้เราขอมีส่วนร่วมกับเทศกาลศิลปะบางกอกอาร์ตเบียนนาเล่ BkkArtBiennale 2018 ที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมนี้ ด้วยการทำงานร่วมกับ คุณตั้ม วิศุทธิ์ พรนิมิตร Wisut Ponnimit ศิลปินผู้สร้างสรรค์ตัวการ์ตูนเด็กสาวชื่อ “มะม่วง” ที่โด่งดังไปทั่วโลกด้วยความน่ารักของเธอ ในภาพนี้ มะม่วงจะนั่งชื่นชมต้นไม้ในบ้านของเธอ ตามธีมของเล่ม “ฉันรักต้นไม้” ซึ่งมีเรื่องมีราวและสาระมากมายเกี่ยวกับต้นไม้ในเล่มนี้ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับศิลปิน >> http://www.baanlaesuan.com/116310/arts/bab-talk-14-wisut/

ISSUE 182 : SEP – OCT 2018

Room Bookazine ฉบับเดือนกันยายน – ตุลาคม 2561 ‘HOTEL ISSUE’ ในยุคสมัยที่ประสบการณ์เป็นสิ่งล้ำค่าอย่างในปัจจุบัน การพาตัวเองออกเดินทางเพื่อหลีกหนีจากบรรยากาศที่คุ้นเคยเพื่อไปสัมผัสสิ่งใหม่ ๆ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ผู้คนปรารถนา ทําให้โรงแรมหรือรีสอร์ตมีบทบาทแตกต่างไปจากเดิม เพราะผู้คนที่มาเยือนไม่ได้คาดหวังเพียงแค่สถานที่สําหรับนอนพักค้างคืนระหว่างทางที่มีสิ่งอํานวยความสะดวกครบครันเท่านั้น แต่กลับกลายเป็นจุดหมายปลายทางรวมถึงเป็นเหตุผลสําคัญที่ผลักดันให้หลาย ๆ คนออกเดินทางอีกด้วย การสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับผู้มาเยือนจึงเป็นหัวใจสําคัญในการสร้างความแตกต่างให้กับแต่ละโรงแรมซึ่งสามารถสร้างสรรค์ได้ด้วยงานออกแบบ • What’s Special!! คอลัมน์ Design Case : 10 BEST DESIGN HOTELS สกู๊ปพิเศษที่รวบรวม 10 โรงแรมจากทั้งในและต่างประเทศที่มีความโดดเด่นในการออกแบบด้วยการดึงปัจจัยด้านทําเลที่ตั้งมาใช้ในการสร้างความพิเศษรวมถึงพูดคุยกับดีไซเนอร์ถึงแนวคิดที่อยู่เบื้องหลัง โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มตามลักษณะของพื้นที่ ดังนี้ 1. Culture Experience โรงแรมที่ดึงเอางานศิลปะวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่อาจจะดูเป็นเรื่องปกติธรรมดาสําหรับคนในท้องถิ่นมาสร้างความพิเศษเม่ือมองผ่านมุมมองของผู้มาเยือน – BUSABA AYUTTHAYA ชุบชีวิตเรือนไทยหลังเก่าริมน้ําอายุร่วม 50 ปี ให้กลายเป็นเรือนไทยร่วมสมัยสีขาวสะอาดตาในรูปแบบ Conceptual Hotel ที่ไม่เพียงนําเสนอความเป็นไทยผ่านสถาปัตยกรรม แต่ยังสะท้อนความสัมพันธ์ของคนกับเรือนไทยได้ครบทุกมิติ เด่นด้วยการดึงเส้นสายของฝาปะกนมาออกแบบเป็นเปลือกอาคารเหล็กดีไซน์โมเดิร์นครอบตัวเรือนเดิมไว้ รวมถึงการคงฟังก์ชันการใช้งานพื้นที่แบบดั้งเดิม ช่วยสร้างประสบการณ์ให้ผู้เข้าพักได้ดื่มด่ํากับเรือนไทยยุคใหม่ที่น่าประทับใจ – […]

keyboard_arrow_up