CCASA HOSTEL โฮสเทลตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้วัสดุท้องถิ่นในเวียดนามมาเพิ่มความสนุก

Ccasa Hostel โฮสเทลเวียดนาม ในตู้คอนเทนเนอร์เท่ ๆ บรรยากาศสนุก ๆ สำหรับเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์ที่สร้างขึ้นจากแนวคิด “ทุกคนบนโลกนี้เชื่อมต่อกันเป็นเหมือนครอบครัวใหญ่และเพื่อน ๆ ที่มาจากทั่วโลกคือครอบครัวเดียวกันเมื่อมาพักที่ Ccasa”

โฮสเทลเวียดนาม Ccasa Hostel (อ่าน ซีคาซา) C ตัวหน้าย่อมาจาก Container, Casa แปลว่าบ้าน = บ้านตู้คอนเทนเนอร์ มีฟังก์ชันเหมือนบ้านหลังใหญ่ที่มีพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่ส่วนตัวซึ่งทุกคนสามารถแชร์ช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกันได้ ภายใต้คอนเซ็ปต์การนำตู้คอนเทนเนอร์มาชุบชีวิตใหม่ และใช้วัสดุที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น

โฮสเทลเวียดนาม ตู้คอนเทนเนอร์ Ccasa Hostel โฮสเทลเวียดนาม ตู้คอนเทนเนอร์ Ccasa Hostel โฮสเทลเวียดนาม ตู้คอนเทนเนอร์ Ccasa Hostel

ภายในอาคารแบ่งฟังก์ชันการใช้งานเป็น 3 บล็อก ได้แก่ Serving Block (ส่วนบริการ) ทำจากโครงเหล็ก และแผ่นเหล็กเมทัลชีท, Sleeping Block (ส่วนห้องพัก) มีแรงบันดาลใจมาจากตู้นอนในรถไฟ สู่ไอเดียห้องพักตู้คอนเทนเนอร์ทำสีต่างกัน แทนสัญลักษณ์ของห้องพัก 3 แบบ และ Washing Block (ส่วนห้องน้ำ/อาบน้ำ) คือส่วนที่เป็นสีขาว อิฐ และคอนกรีต โดยทั้ง 3 บล็อกเชื่อมต่อกันด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ทุกคนสามารถใช้ร่วมกันได้

โฮสเทลเวียดนาม ตู้คอนเทนเนอร์ Ccasa Hostel โฮสเทลเวียดนาม ตู้คอนเทนเนอร์ Ccasa Hostel โฮสเทลเวียดนาม ตู้คอนเทนเนอร์ Ccasa Hostel

ทางเดินในอาคารได้รับการดีไซน์เป็นสะพาน เพื่อเชื่อมสู่ห้องต่าง ๆ ภายใต้บรรยากาศโปร่งโล่งและใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการปลูกซุ้มไม้เลื้อย อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดคือ เปลตาข่ายขนาดใหญ่ ที่อยู่บริเวณรูฟท็อป รอเสิร์ฟความสนุกให้ทุกคนลองมานั่งเล่นหรือนอนเล่น เเล้วจะได้ความรู้สึกเหมือนล่องลอยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ  นอกจากนี้การใช้กระเบื้องลายโบราณ หน้าต่างไม้เก่า เเละกระด้ง ยังสะท้อนกลิ่นอายดั้งเดิมของบ้านเวียดนามในอดีต กลายเป็นเสน่ห์สุดยูนีคที่ผสานสไตล์อินดัสเทรียลกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัวโฮสเทลเวียดนาม ตู้คอนเทนเนอร์ Ccasa Hostel

โฮสเทลเวียดนาม ตู้คอนเทนเนอร์ Ccasa Hostel โฮสเทลเวียดนาม ตู้คอนเทนเนอร์ Ccasa Hostel

ที่ตั้ง : 24 Sao Bien, Vinh Hai , Nha Trang, Vietnam, 650000
ติดต่อ : โทร. (+84) 258 3838 833 – (+84) 961 466 868  www.ccasa.vn

 

ออกแบบ :  TAK architects


ภาพ  Quang Tran

CCASA HOSTEL เป็นส่วนหนึ่งในหนังสือ “100 Best Design Small Hotels & Hostels” หนังสือ 100 Best Design Series เล่มที่ 2 ต่อจาก “100 Best Design Cafes” ที่นอกจากคุณจะได้พบกับ โรงแรมไซส์เล็กสำหรับนักท่องโลกทั้งหมด 100 แห่ง ซึ่งแบ่งออกเป็น 45 โรงแรมขนาดเล็กแต่ไอเดียล้น 40 โฮสเทลขนาดกะทัดรัดแต่มีพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็ม และ 15 ประเภทที่พักอื่น ๆ อย่างโฮมสเตย์ เกสต์เฮ้าส์ และรีสอร์ตขนาดเล็ก เนื้อหาข้างในยังมีคู่มือเบื้องต้นสำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจโรงแรม และคู่มือการออกแบบโรงแรมขนาดเล็ก เพื่อช่วยต่อยอดแบบร่างโรงแรมในฝันของคุณให้สำเร็จได้ดังใจ

https://web.facebook.com/roomfan/videos/2402213546685152/

หนังสือ “100 Best Design Small Hotels & Hostels” วางแผงแล้ววันนี้ ราคา 495 บาท สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/roomfan/inbox/

อ่านต่อ OTRO HOMESTAY สัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิมตามแบบฉบับเวียดนามแท้ ๆ ในสไตล์วินเทจ