5 สตูดิโอถ่ายภาพ มีดีไซน์ เลือกถ่ายได้ทั้ง Indoor และ Outdoor

ก่อนหน้านี้เราได้รวบรวม  7 Studio ถ่ายภาพดีไซน์สวย “เน้นแสงดี มีอุปกรณ์ครบ!” หลากหลายสไตล์ให้เลือกถ่ายภาพได้อย่างใจต้องการกันไปแล้ว มาคราวนี้ room ขออัพเดท สตูดิโอถ่ายภาพ เปิดใหม่ให้อีก 5 ที่ รับรองว่าจะต้องได้ภาพถูกใจในสถานที่ดีไซน์สวยไม่แพ้กันแน่นอน

สตูดิโอถ่ายภาพ

Camelots theme studio & café

สตูดิโอถ่ายภาพ

รีโนเวทตึกแถว 4 ชั้นครึ่งให้กลายเป็นสตูดิโอถ่ายภาพ ภายใต้คอนเซปต์จำลองโบสถ์คริสต์ และอาคารสไตล์นิวยอร์ค ปี 1920 แม้ว่าการออกแบบโบสถ์ในตึกแถวที่ต่อเติมแล้วจะเป็นเรื่องยาก แต่ที่นี่กลับพลิกโอกาสด้วยการยกโบสถ์อันเป็นสตูดิโดหลักขึ้นไปบนชั้น 2 โดดเด่นด้วยการให้ความสำคัญกับแสงธรรมชาติ โดยทำเพดานสูงและเจาะช่องแสงรอบด้าน ผ่านการออกแบบปรากฏการณ์แสงต่างๆ ภายในสตูดิโอเป็นอย่างดี  เช่น แสงทางทิศตะวันตกจะส่องผ่าน Rose window ผ่านบันไดกลาง ลงบนพื้นในช่วงเย็นพอดี หรือกระทั่งแสงที่จะส่องลงบนระเบียงยื่นในโบสถ์ช่วงกลางวัน ส่วนชั้น 1 ดัดแปลงให้เป็นเหมือนใต้ดินเพื่อเชื่อมต่อขึ้นไปยังโบสถ์ชั้นบน สตูดิโอนี้จะมีทั้งหมด 8 ธีม ปัจจุบันเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 4 ธีม คือ Façade – New York 1920 , Underground , Industrial และ Camelots Chapel

พิกัด : 67/111-113 ซ.เอกชัย88 ถ.เอกชัย บางบอน กรุงเทพฯ 10150
โทร. 081-988-5521
Email : [email protected]
Facebook : camelotsstudio

Maneemejai’s Home Space

สตูดิโอถ่ายภาพ

โฮมสตูดิโอขนาดกระทัดรัด แต่มากด้วยคอนเซ็ปซ์สุดสนุก ของช่างภาพสาวมากความสามารถขวัญใจชาวฮิปส์เตอร์ เจ้าของเพจ Maneemejai Photographer ซึ่งไม่วาคุณจะมองหาสถานที่ถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอ กึ่งแสงธรรมชาติหรือจัดไฟ ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายมุม พร้อมตกแต่งด้วยพร๊อบส์สีพาสเทลหวานปนซน ที่ทั้งแมชต์คู่สีและรวบรวมของที่ชอบบ่งบอกความเป็นตัวตนแบบไร้นิยามของเจ้าตัวมาไว้ให้เลือกสรรได้ทุกมุมในบ้านทั้ง Indoor และ Outdoor ตั้งแต่มุมหน้าบ้าน มุมสระว่ายน้ำริมชายหาดด้านข้างสตูดิโอ มุมห้องน้ำ มุมห้องนอน ให้ภาพได้อย่างสนุกชนิดที่เรียกว่ารู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อนเลยล่ะ

พิกัด : ย่านลาดพร้าว 71  9/16 ซอย ประดิษฐ์มนูญธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว ในกรุงเทพฯ
Line ID : @maneehomespace
Tel : 086-523-0125
Facebook : maneemejaishomespace

FACTOPIA

ปลุกชีวิตร้านอาหารอายุกว่า 30 ปีที่ถูกทิ้งร้างให้กลายเป็นสถานที่ใหม่ ทั้งทำเป็นสตูดิโอออกแบบที่นอกเหนือไปจากที่รังสรรค์ผลงานของตัวเองแล้ว ยังหวังให้เป็นชุมชนเล็ก ๆ ของคนทำงานออกแบบหรือทำงานศิลปะในหลากหลายแวดวง ที่นี่หลังจากผ่านการรีโนเวทแล้วแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 ส่วนหลัก ส่วนแรกคือ โถงอเนกประสงค์ด้านหน้า เปิดเป็นส่วนสาธารณะสำหรับเช่าจัดกิจกรรม อีเว้นต์ หรือจัดงานแสดงศิลปะไม่จำกัดประเภทเช่น ถ่ายรูปถ่าย มิวสิควิดีโอ ส่วนที่ 2 คือ ส่วนห้องทำงานหรือสตูดิโอให้เช่า มีทั้งหมด 7 ห้องบนชั้น 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์โรงงาน ‘Factory’  โครงสร้างและพื้นผิวของผนัง พื้น เพดานล้วนถูกปล่อยให้เปลือยเปล่า ดูดิบเท่ แสดงสัจจะของพื้นผิวอย่างแท้จริง

พิกัด : 36/2 ถนน รัตนาธิเบศร์ ตำบล ไทรม้า อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000
โทร. 085-946-5669
FB : @factopia / www.factopia.info

 

อ่านต่ออีก 2 สตูดิโอ NINN Studio / Home a land Studios คลิก

อ่านต่อ

7 Studio ถ่ายภาพ ดีไซน์สวย “เน้นแสงดี มีอุปกรณ์ครบ!”

[คลิก]

5 วิธีถ่ายภาพบ้านด้วยมือถือให้สวยปัง เหมือนดั่งลงนิตยสาร

[คลิก]