ไฮยาซินธ์ ไม้ดอกสีชมพู

ไม้ดอกสีชมพู สวนสวยในบรรยากาศที่แสนหอมหวาน

ไฮยาซินธ์ ไม้ดอกสีชมพู
ไฮยาซินธ์ ไม้ดอกสีชมพู

ไอเดียการตกแต่งสวนวันนี้ เลือกมาเอาใจสาวหวานที่รักธรรมชาติและอยากเพิ่มความหวานให้กับสวน…ในธีมสวนสีชมพู ด้วยไม้ดอกสีชมพู

ไม้ดอกสีชมพู

 

ไม้ดอกสีชมพู กุหลาบอังกฤษ

สวนสีชมพู เริ่มต้นจากการเลือกพันธุ์ไม้ไม้สีชมพูส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้น “ไม้ดอก” อย่างแน่นอน ถ้าสาวๆต้องการให้สวนของคุณดูหวานมากขึ้น ขอแนะนำให้เลือกไม้ดอกบานที่มีกลีบใบซ้อนขนาดใหญ่สีชมพูแซมกับไม้ดอกตูมขนาดเล็กสีชมพูอ่อนๆ หรือสีขาวก็สามารถช่วยเพิ่มมิติให้สวนของคุณดูมากขึ้นเช่น  ไฮเดรนเยีย ดอกพุดตาน, รักเร่รักแรก, ชบาซ้อน แซมด้วย แวววิเชียร,ยิปโซ, นีออนฟิลิปปินส์ เป็นต้น

ไม้ดอกสีชมพู ไฮเดรนเยีย

ไม้ดอกสีชมพู ไฮยาซินธ์

นอกจากไม้ดอกแล้วไม้คลุมดินก็สามารถช่วยให้สวนของคุณสวยงามมากขึ้นได้อีกด้วยในการเลือกไม้คลุมดินนั้นควรเลือกไม้คลุมดินที่มีใบเล็กอย่างเช่น สะระแหน่ประดับ, ซุ้มกระต่ายด่าง หรือไม้คลุมดินที่มีดอกสีชมพูเล็กๆเช่น แพรเซี่ยงไฮ้, คุณนายตื่นสาย หรือถ้าต้องการไม้ใบอย่างเฟิร์นสนหรือหญ้าเช่น กนกนารี, สนเลื้อยใบละเอียด, หญ้าเม็กซิกัน ก็เป็นอีกทางเลือกนึงที่จะช่วยให้สวนของคุณนั้นดูหวานละมุนมากขึ้น

ไม้ดอกสีชมพู ดาวกระจายฝรั่ง

ไม้ดอกสีชมพู ดอกผีเสื้อ

และหากสาวๆต้องการต้นไม้ใหญ่ทรงสวยประดับสวนแสนหวานนั้น เราก็มีต้นไม้ที่ออกดอกสีชมพูอ่อนมาแนะนำ เช่น ดอนญ่า และ ชมพูพันธุ์ทิพย์เป็นต้น

ไม้ดอกสีชมพู กุหลาบ

ไม้ดอกสีชมพู ชมพูพันธ์ทิพย์

และถ้าอย่างเพิ่มบรรยากาศแสนหวานให้สวนอย่างเต็มที่ สามารถเพิ่มพันธุ์ไม้ที่มีกลิ่นหอมเข้าไป เช่น ดอกโบตั๋น, โรสแมรี่, เทียนหยด รับรองว่าสวนสีชมพูของคุณจะต้องมีบรรยากาศที่หวานละมุนละไมแน่นอน

เรื่อง : Bundaree D.


10 ไม้ดอกสีม่วง ตามเทรนด์สี Pantone ประจำปี 2018

10 พรรณไม้เมืองหนาว ปลูกได้ในไทย

l l l l l ll l l l l l l l l l l ll l l l l l ll l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l ll l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l