SEASONS BAKE HAUS คาเฟ่สีขาวแสนละมุน เหมือนยกบรรยากาศเมดิเตอร์เรเนียนมาไว้กลางเมืองเชียงราย

Seasons bake haus คาเฟ่เชียงราย ที่อยากชวนทุกคนมาพักผ่อน นั่งดื่มกาแฟ รับประทานขนมครัวซองต์หอม ๆ และเบเกอรี่สไตล์โฮมเมด ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่ทุกวัน ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นละมุนละไม ในสไตล์การออกแบบตกแต่งที่เรียกว่า Modern & Minimal Mediterranean ซึ่งสร้างความรู้สึกทั้งสบายและเป็นธรรมชาติ

เพื่อส่งเสริม คาเฟ่เชียงราย ที่เน้นเมนูขนมอบสูตรโฮมเมด และใส่ใจรายละเอียดด้วยความพิถีพิถัน แห่งนี้ ทีมออกแบบจาก ALSO design studio จึงได้นำเอกลักษณ์นั้น มาตีความผ่านรูปแบบอาคารคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย

โดยผสมผสานเข้ากับองค์ประกอบที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์บ้านเรือนในแถบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเด่นด้วยการออกแบบอาคารให้มีความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเท็กซ์เจอร์ของผนังภายนอก ที่ให้ความรู้สึกเหมือนงานแฮนด์เมด รวมถึงรูปทรงออร์แกนิกดูสวยงามไม่ต่างจากงานประติมากรรม

ก่อนนำมาถ่ายทอดสู่องค์ประกอบการออกแบบต่าง ๆ อย่างเช่นส่วนแรกที่ปะทะสายตาทุกคน นั่นคือกาแพงด้านหน้าอาคาร ที่ทำให้เว้าโค้งเป็นรูปครึ่งวงกลม ลดความทึบตันด้วยต้นไม้ฟอร์มสวย เพื่อลดความแข็งของตัวอาคาร ด้านหลังกำแพงเป็นส่วนที่นั่ง รวมถึง Palissade Bench สีขาว ด้านหน้า ที่วางขนานไปกับตัวอาคาร กลายเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ หน้าร้าน โดยมีแบ็กกราวน์เป็นคาเฟ่สีขาวที่มีหลายมิติแต่เรียบง่าย

นอกจากสัมผัสด้านมุมมองผ่านตัวอาคารสไตล์ Modern & Minimal Mediterranean แล้ว บรรยากาศด้านในยังส่งเสริมด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์รูปทรงแปลกตา นำมาจัดวางไว้ได้อย่างน่ามองและลงตัว โอบรับความเรียบง่ายผ่านวัสดุธรรมชาติ และโทนสีที่ดูนุ่มนวล อาทิ โต๊ะกาแฟ Noguchi ประกอบกันขึ้นอย่างเรียบง่าย น้อยชิ้น แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เก้าอี้ Gropius และเก้าอี้สาน Danish cord weaving รวมถึงโคมไฟเพดาน Nelson Saucer Bubble ลดความเลี่ยนของเหล่าเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว-เบจ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ แจกันเซรามิก เส้นสายของใยธรรมชาติที่ถักทอเป็นเก้าอี้ รวมถึงกระจกเงาโค้งแบบฟรีฟอร์มสะท้อนภาพความอบอุ่นพาใจให้หลงรักไปกับบรรยากาศของคาเฟ่สีขาวที่ดูสวยงามยามตัดกับสีสดใสของท้องฟ้า พร้อมกลิ่นหอมเย้ายวนของเหล่าขนมอบตลอดทั้งวัน หากมีโอกาสได้มาเที่ยวและพักผ่อนที่จังหวัดเชียงราย อย่าลืมแวะมาแชะภาพสวย ๆ ที่นี่กันได้ สำหรับการเดินทางก็แสนสะดวกสบาย เพราะอยู่ไม่ไกลจากท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย

ที่ตั้ง
อยู่ตรงข้ามโกลเด้น ไพน์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ตำบลนางแล อำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงราย
โทร.06-2416-4330
เปิดทุกวัน 09.00 -17.00 น.
https://www.facebook.com/seasons.cei/


ออกแบบ : ALSO design studio
เรื่อง : Phattaraphon
ภาพ : Patiweth Yuentham