INFINITY WELLBEING สปาสีมินต์โอเอซิสสีเขียวในย่านสุขุมวิท

สปา ในย่านสุขุมวิทแห่งนี้ มาพร้อมกับแนวคิดที่อยากชวนทุกคนไปผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่น กับการออกแบบพื้นที่สำหรับพักผ่อนและปรนนิบัติร่างกายให้พร้อมกลับมากระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง

เรื่องของบรรยากาศถือเป็นสิ่งสำคัญของการออกแบบ สปา  ดังที่ Space Popular สตูดิโอออกแบบชื่อดังได้ออกแบบ Infinity Wellbeing สปาแห่งใหม่ให้มีบรรยากาศราวโอเอซิสกลางซอยสุขุมวิท 20 ภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้และสวนสีเขียว อีกทั้งโปรแกรมการปรนนิบัติร่างกายและผิวพรรณจากผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกคุณภาพดี
ท่ามกลางทำเลที่รายล้อมด้วยตึกสูงระฟ้า การจราจรพลุกพล่าน และร้านรวงข้างทาง ทันทีเมื่อเข้ามาที่นี่จะรู้สึกราวกับหลุดเข้ามายังโลกใหม่ บรรยากาศเรียบง่าย ให้ทั้งความรู้สึกสบายและอบอุ่น เด่นด้วยการเน้นใช้ธีมสีหลักอย่าง “สีเขียวมินต์” เพื่อสื่อสารถึงความเป็นธรรมชาติและความร่วมสมัย โดยสะท้อนผ่านเหล่าเฟอร์นิเจอร์คอลเล็กชันล่าสุดของ Space Popular ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นั่งเล่น เก้าอี้บาร์ เก้าอี้ปรับเอนได้ พร้อมที่วางขาโต๊ะข้าง และโต๊ะกาแฟ โดดเด่นด้วยโครงที่ทำจากท่อโลหะสีเขียวมินต์ร่วมกับเบาะสีฟ้าอ่อน ดีไซน์น่ารัก นุ่มสบาย
นอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้ว ดีไซเนอร์ยังเลือกใช้โลหะทองแดงมาตีเป็นกริดตกแต่งเพดาน ต่อเนื่องลงมาเป็นโคมไฟสำหรับตกแต่งเหนือที่นั่งแต่ละตัวที่วางอยู่ในบริเวณโถงต้อนรับและพักคอย วัสดุและสิ่งของตกแต่งผลิตโดยช่างตัดเย็บฝีมือดีชาวไทย ผสมผสานกันอย่างละเอียดอ่อนกับวัสดุราคาไม่แพงหาได้ทั่วไปอย่าง แผ่นโฟมหุ้มบรรจุภัณฑ์สีขาว ด้วยการนำมาตกแต่งเป็นแพตเทิร์ตประดับบนเพดานของห้องทรีตเมนต์แต่ละห้อง แล้วซ่อนไฟไว้ด้านในให้แสงไฟลอดผ่านลงมาเป็นลำเเสงสีนวลตา เป็นไอเดียง่าย ๆ แต่สวยงามดูหรูหราขึ้นมาทันที
พื้นที่ต้อนรับส่วนกลางและพื้นที่นั่งเล่น ออกแบบให้เชื่อมต่อกับห้องทรีตเมนต์ ซึ่งต้องเดินผ่านผนังที่ตกแต่งด้วยครีบไม้ทาสีเขียว 2 เฉดสี เพื่อสร้างมิติคล้ายเงายามถูกแสงตกกระทบ ห้องทรีตเมนต์มีทั้งแบบห้องสวีท ออกแบบให้หันหน้าไปสู่สวนที่ตกแต่งต้นไม้สวย ๆ ชวนผ่อนคลาย พื้นและผนังตกแต่งสีน้ำเงินเข้มตัดกับสีเขียวมินต์ดูเชื่อมโยงกับสวนด้านนอก ขณะที่ห้องสุขาและห้องอาบน้ำ พื้นและอ่างล้างหน้าทำจากหินขัด ส่วนห้องทรีตเมนต์อีกห้อง มีลูกเล่นด้วยการทำช่องแสงที่ผนังด้านล่าง ผนังด้านบนในระดับสายตาออกแบบเป็นผนังทึบทาสีส้มเหมือนสีของทราย เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กลางแจ้ง แม้ที่ตั้งของสปาจะอยู่ใต้ตึกสูงก็ตาม ส่วนห้องทรีตเมนต์แบบเดี่ยวมีความสว่างที่สุด สร้างลูกเล่นด้วยการใช้ผ้าม่าน และเพดานโฟมเรืองแสง ช่วยชดเชยขนาดของห้องที่ดูเล็กนั้น ให้มีความพิเศษไม่แพ้มุมอื่น ๆ
ทุกองค์ประกอบของการตกแต่งได้รับการออกแบบมาอย่างดี ทั้งในแง่การให้บริการ ลำดับการเข้าใช้บริการ และขั้นตอนการปรนนิบัติร่างกาย เพื่อเข้าสู่โหมดแห่งความรีแล็กซ์ โดยยึดโยงไอเดียการออกแบบเข้ากับธรรมชาติ เหมือนชื่อของสปาแห่งนี้ ที่ต้องการบอกว่าถึงอย่างไรมนุษย์กับธรรมชาติก็ไม่มีวันแยกออกจากกันไปได้ สิ่งนี้ยังคงหมุนวนเชื่อมกันไปเช่นนี้ไม่มีที่สิ้นสุด
ที่ตั้ง
สุขุมวิท 20 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เวลาทำการ 9.30 น. – 21.30 น.
โทร.09-0715-1990
ออกแบบ-ตกแต่ง : Space Popular https://www.facebook.com/spacepopular
ภาพ : Wison Tungthunya
เรียบเรียง : Phattaraphon