LOOPER & CO. สเปซหมุนเวียนด้วยฟังก์ชันคาเฟ่กับบาร์ในโกดังเก่าเมืองเชียงใหม่

บาร์ในจังหวัดเชียงใหม่ที่เสิร์ฟค็อกเทล โดดเด่นด้วยเมนูซิกเนเจอร์หลากหลายในยามค่ำ กับร้านกาแฟมากเอกลักษณ์ในตอนกลางวัน ในโกดังราชวงศ์ ริมถนนราชวงศ์ สถานที่รวมตัวแห่งใหม่ของชาวเชียงใหม่ กับชื่อร้าน “ Looper & Co. ” ที่ต้องการสื่อถึงการหมุนเวียนไปของกิจกรรมภายในร้านตั้งแต่กลางวันจนถึงค่ำนั่นเอง

ตัวร้านใช้ประโยชน์จากสภาพเดิมของโกดังเก่าอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการเปิดเปลือยสภาพผนังเดิม ที่ผ่านการเป็นโกดังเก็บสินค้าวัสดุก่อสร้าง ขนาดกว้างราว 4 เมตรลึกราว 16 เมตร ซึ่งได้ทิ้งร่องรอยถลอก คราบสี และการลอกล่อนตามกาลเวลา ที่เจ้าของและผู้ออกแบบเห็นว่าเป็นเสน่ห์ที่จะกลายเป็นเอกลักษณ์ของร้าน และเล่าเรื่องที่มาที่ไปของย่านเก่าของเมืองแห่งนี้ได้

บาร์เชียงใหม่ LOOPER&CO. เคาน์เตอร์ปูนเปลือยบาร์เชียงใหม่ LOOPER&CO. เคาน์เตอร์ปูนเปลือยบาร์เชียงใหม่ LOOPER&CO. รีโนเวตโกดัง บาร์เชียงใหม่ LOOPER&CO.

ภายในบรรจุบาร์ค็อกเทลตัวยาวพร้อมที่นั่งประกบเป็นศูนย์กลางของร้าน โดยตั้งใจให้บาร์มีความกว้างพิเศษเพื่อซ่อนการขั้นตอนการชงเครื่องดื่มของบาร์เทนเดอร์เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง พื้นที่ที่เหลือ จัดวางเฟอร์นิเจอร์แต่ละมุมในสไตล์วินเทจช่วยสร้างบรรยากาศ

ความน่าสนใจอีกอย่างคือการเป็นโกดังติดถนน 2 ฟาก ทำให้สามารถเปิดประตูเข้าออกได้ทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งก็ได้รื้อและออกแบบใหม่ให้ทางเข้าร้านทั้ง 2 เป็นผนังกระจก ซึ่งช่วยให้ร้านที่มีความลึกดูโปร่ง และได้บรรยากาศจากภายในเข้ามาด้วยในเวลาเดียวกัน

บาร์เชียงใหม่ LOOPER&CO. เคาน์เตอร์ปูนเปลือย

IDEA TO STEAL

ควบคู่ไปกับเคาน์เตอร์บาร์ตัวยาว ร้านได้ออกแบบโคมและซ่อนไฟเป็นเส้นยาวตามลักษณะของเคาน์เตอร์บาร์ไปด้วย ซึ่งช่วยให้ตัวเคาน์เตอร์บาร์โดดเด่นขึ้นได้อย่างง่ายๆ และชัดเจน

เปิด: ร้านกาแฟ ทุกวัน 10.00 น. – 17.00 น.
บาร์ วันพฤหัสบดี – อังคาร 18.00 น. – 24.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
ที่อยู่: โกดังราชวงศ์ ถนน ราชวงศ์ ซอย 3 ตำบล ช้างม่อย อำเภอ เมือง จังหวัด เชียงใหม่
โทรศัพท์: 08 – 7198 – 6779
IG: looper_co

เจ้าของ: คุณนโรดม อ่อนศรี, คุณจันทร์ทอแสง สุทัศน์ ณ อยุธยา, คุณศิลา สุขประสิทธิ์ปรีดี, คุณณนนท์ อาริยะวงค์, คุณธนวัฒน์ สีเขียว
ออกแบบ: คุณดลมินทร์ อาจแก้ว


ภาพ: อนุพงษ์

HYBE SONGWAT ร้านอาหารเวียดนามและบาร์ลับที่ซ่อนเร้นอยู่ในโกดังหลังตรอกสะพานญวนอาหารเวียดนาม ร้านอาหารเวียดนาม รีโนเวตโกดัง

JACQUELINE BANGKOK จิบค็อกเทลในบาร์ที่จะพาคุณย้อนสู่ยุค60’s