PRESSED CAFE ร้านกาแฟทางเลือกใหม่ในย่านพระราม 9

สายมินิมัลต้องห้ามพลาดกับร้านกาแฟประสบการณ์การกินกาแฟในรูปแบบใหม่ ลองแวะมาได้ที่ PRESSED CAFE คาเฟ่ย่านพระราม 9 คาเฟ่สไตล์เรียบง่ายมินิมัล ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สำหรับชาวออฟฟิศที่ต้องการแวะมาเลือกเครื่องดื่มและของว่างที่คิดค้นมาอย่างสร้างสรรค์

PRESSED CAFE

PRESSED CAFE คาเฟ่ไซส์มินิในพื้นที่ 20 ตารางเมตรที่จัดวางองค์ประกอบของฟังก์ชันจำเป็นได้อย่างลงตัว ภายใต้แนวคิดการลดทอนรายละเอียดของสเปซซึ่งแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักกับการตกแต่งแบบเรียบง่ายที่เน้นใช้วัสดุประเภท Raw Material อย่าง “บาร์กาแฟแบบ Cafe Barista Table” เคาน์เตอร์บาร์อันโดดเด่นที่ทำจากวัสดุสแตนเลสรับกับผนังฉาบคอนกรีตสีเทาที่จัดวางอุปกรณ์ชงกาแฟพร้อมเก้าอี้บาร์สตูที่ลูกค้าสามารถนั่งเพื่อรับบริการจากบาริสต้าได้แนะนำเครื่องดื่ม รวมถึงพูดคุย-แนะนำกาแฟใหม่ๆให้กับลูกค้าได้อย่างทั่วถึงด้านหลังเป็นเคาน์เตอร์ส่วนเซอร์วิสสำหรับให้บาริสต้าไว้ครีเอทเมนูสุดสร้างสรรค์

ภายในตกแต่งโดยเน้นการใช้สีขาว เทา ดำ ให้ความรู้สึกเรียบง่ายและผ่อนคลายกับการประดับไม้ใบในร่ม และการเลือกใช้มู่ลี่กันแดดสีขาวทำให้เกิดมิติของแสงแดดสะท้อนผ่าน เหมาะสำหรับถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

มุมด้านหน้าออกแบบให้เป็นตู้กระจกโชว์ขนมอบเชื่อมต่อกับโซนด้านข้างที่เปรียบเสมือนมุมครัวสำหรับอบขนมร้อนพร้อมตู้เย็นแช่เครื่องดื่มแบบ Take Away ส่วนอีกฝั่งเป็นพื้นที่นั่งรับประทานกาแฟกึ่งถาวรที่มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบ shared space ประมาณ 6-8 ที่นั่งโดยสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้าในบรรยากาศโปร่งโล่ง สบายตาด้วยการตกแต่งที่เน้นโทนสีเทาและผนังกระจกบานใหญ่ที่แสงธรรมชาติส่องถึงผ่านหน้าต่างแบบบานเกร็ดมือหมุนสีขาวแบบคลาสสิก

นอกจากความสร้างสรรค์ทางการออกแบบแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ยังมีเมนูอันโดดเด่นที่น่าไปลิ้มลองอย่าง DIY Iced Chocolate เมนู Signature ของร้านที่เสิร์ฟมาในรูปแบบหลอดบีบใส่ช็อคโกแลตพร้อมแก้วนมผสม ถือเป็นแนวคิดที่คำนึงถึงประสบการณ์การกิน (User Experience) ที่ลูกค้าสามารถชงเครื่องดื่มด้วยตนเองอีกด้วย

Milk Chocolate DIY เมนูซิกเนเจอร์ที่เสิร์ฟนมใส่น้ำแข็ง ที่มาพร้อมหลอดดาร์กช็อกโกแล็ต ให้ลูกค้าได้สร้างสรรค์เครื่องดื่มในแบบของตนเอง
เมนู Summer Garden ไซรัปดอกเอลเดอร์ผสมโซดารสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี เหมาะสำหรับคลายร้อนและเติมความสดชื่น
Gray Cheesecake Charcoal ชีสเค้กชาโคลรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมเนื้อสีเทาเนียนนุ่ม ประดับด้วยดอกไม้สีสันสดใสน่ารับประทาน
เครื่องดื่ม Take Away มาในแพ็กเกจที่เรียบง่ายสไตล์มินิมัล ที่มีทั้ง ชาไทย ช็อกโกแลต กาแฟและชาเขียว

พิกัด: 61/120 พระราม 9 ซอย 7 ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

Facebook: PRESSEDCAFE

โทร: 096-834-8461

อ่านต่อเรื่อง Eureka Coffee Tap – คาเฟ่สุดชิค กรุ่นกลิ่นกาแฟไนโตร คลิก


เรื่อง: Bundaree D.

ภาพ: นันทิยา

keyboard_arrow_up