รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่าให้กลายเป็นบ้านลอฟต์สุดเท่

ด้านการตกแต่ง ด้วยความที่คุณโฟล์คชอบงานดีไซน์ยุคโมเดิร์น จึงเต็มไปด้วยของสะสมมากมายหลากหลายประเภททั้งที่ได้มาจากการเดินทาง การซื้อหาปกติ การประมูลสินค้า รวมไปถึงของที่สั่งมาเป็นตัวอย่างสำหรับงานโครงการ ส่วนของบันไดยังโชว์ในเห็นงานเหล็กที่โปร่งตาด้วยการพับและเชื่อมที่เรียบร้อย กลมกลืนไปกับโครงสร้างอื่นที่เสริมเข้ามา บริเวณชั้นสองเป็นห้องโล่งสำหรับเก็บเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ซึ่งบางส่วนใช้ในการทำงาน โดยบริเวณนี้มีการเปลี่ยนด้านหน้าของอาคารซึ่งเดิมเป็นระเบียงให้กลายเป็นบานกระจกทั้งหมด และเพิ่มกลไกเฟืองเหล็กในการเปิดบานกระจกขนาดใหญ่นี้อีกด้วย

ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นห้องนอนซึ่งยังคงคาแร็กเตอร์แบบเดียวกับการตกแต่งในชั้นล่าง แต่จะดูอบอุ่นขึ้นเล็กน้อยด้วยพื้นไม้เก่าขัดเสี้ยนปูลายก้างปลา ฝ้าด้านบนปูตามแนวลาดเอียงของหลังคาเพื่อช่วยในการเพิ่มความสูงของเพดานห้อง หลังคามีการเปลี่ยนใหม่เป็นเมทัลชีตทดแทนหลังคาเดิมที่รั่ว

จากสภาพเดิมของทาวน์เฮ้าส์เก่าหลังนี้จนกลายมาเป็นบ้านปูนเสริมโครงสร้างเหล็กสไตล์ดิบเท่ แต่เต็มไปด้วยลูกเล่นและรายละเอียดของงานช่าง นับว่าต้องอาศัยทั้งความรู้ ความชำนาญ ทักษะ มุมมองทางด้านดีไซน์ และรสนิยมที่สอดคล้องกันเป็นอย่างยิ่ง จึงเกิดเป็นโครงการรีโนเวตทาวน์เฮ้าส์ที่ลงตัวอย่างที่เห็นนี้ได้

เจ้าของ :คุณต่อโชค จุลสุคนธ์

ออกแบบ ตกแต่ง และรับเหมา: SPC Tecnocons

 

เรื่อง : “สมัชชา วิราพร”

ภาพ : สิทธิศักดิ์ น้ำคำ

สไตล์ : ศลิษา วิราพร


อ่านต่อ : รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ให้กว้างเหมือนบ้านเดี่ยว นิ่งเท่สไตล์โมเดิร์น