FOODWALK MEGA BANGNA หุบเขาสแกนดิเนเวียนกลางห้างที่ห้ามพลาด

           ปฏิเสธไม่ได้ว่าภายในเวลา 5 ปี ศูนย์การค้า MEGA BANGNA ได้กลายมาเป็นพื้นที่พบปะ แหล่งนัดพบ และตัวขับเคลื่อนให้เกิด Urbanization ของชาวเมืองฝั่งกรุงเทพตะวันออกอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยทำเลที่ตั้ง ขนาดพื้นที่ สินค้าหลากหลายแบรนด์ และที่สำคัญคือร้านอาหารชั้นนำทั้งไทยและเทศมากมายให้ได้เลือกรับประทาน โซน FOODWALK จึงเป็น Food Destination ของใครหลายๆคน

foodwalk megabangna ภูมิสถาปัตยกรรม ต้นขานาง

เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่และตอบสนองต่อความต้องการของเหล่าลูกค้า ศูนย์การค้าเมกาบางนาจึงทำการต่อเติมส่วนขยายของ MEGA FOODWALK  ด้วย 33 ร้านอาหารชื่อดังที่ตบเท้าเข้ามาให้คุณได้ลิ้มลอง บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ในบรรยากาศสุดชิคที่พาคุณเข้าป่า พื้นที่ธรรมชาติที่สงบ สวยงาม และเขียวขจี

เพราะอยากให้ทุกคนที่มาเดินได้เข้าใกล้และสัมผัสความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ผู้ออกแบบจึงวางคอนเซ็ปต์ให้พื้นที่ส่วนนี้เป็น “หุบเขา” ด้วยการจำลองอาคารโดยรอบให้เสมือนขุนเขาที่โอบกอดพื้นที่สวนขนาดใหญ่ไว้ตรงกลาง  โดยเป็นสวนแบบสวีเดน หรือสไตล์สแกนดิเนเวียน ที่มีรูปแบบของดงมอสท่ามกลางป่าสน ก็ถูกยกเข้ามาไว้กลางลาน เริ่มจากปรับระดับพื้นที่ให้เป็นสโลปเนินเขาขนาดย่อม ที่สอดแทรกไปด้วยธารน้ำไหลเอื่อยสร้างสุนทรียภาพในงานได้เป็นอย่างดี

foodwalk megabangna ภูมิสถาปัตยกรรม  foodwalk mega bangna น้ำตก

 foodwalk mega bangna น้ำพุ
สร้างพื้นที่ให้เด็กๆได้มีปฏิสัมพันธ์ และเกิด interaction กับสเปซอย่างสร้างสรรค์

ภายในสวนตกแต่งด้วยแก่งหินน้อยใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยมอสชอุ่ม เฟิน และไม้ในร่มที่มีดอกอย่าง บีโกเนีย เสริมบรรยากาศป่าสวีเดนด้วยลำต้นสูงชะลูดของต้น “ขานาง” ที่มีความสูงจรดชั้น 3 ของอาคารเลยทีเดียว เคล็ดลับที่ทำให้สวนนี้ดูสมบูรณ์อยู่เสมอคือการเลือกพรรณไม้ที่ดูแลน้อย และสร้าง Ecology ให้ต้นไม้เหล่านั้นอยู่ได้ด้วยตัวเอง

foodwalk megabangna ภูมิสถาปัตยกรรม ทางเดินไม้เทียม

 foodwalk mega bangna walkway

 foodwalk mega bangna น้ำตก
น้ำในโครงการ ไม่ได้ใส่สารคอลลีน เพื่อที่จะสามารถใช้ในการรดน้ำต้นไม้ได้ด้วย

 foodwalk mega bangna ราวบันไดไม้

ชมพื้นที่ส่วนอื่นๆต่อหน้า 2