จับตาน่ามอง 10 คอนโดราคาแพง แห่งปี 2017

ผ่านครึ่งปีแรกของปี 2017 ไปแล้ว วงการอสังหาริมทรัพย์ระดับ Super Luxury ของเมืองไทยก็ถือว่ามีบรรยากาศคึกคักทีเดียว เพราะบริษัทดีเวลล็อปเปอร์ค่ายใหญ่ๆต่างตบเท้าเข้าแถวเปิดขาย คอนโดราคาแพง ระดับไฮเอนด์ที่ราคาเริ่มต้นตารางเมตรละ 220,000 บาท!

บนทำเลทองที่เป็นย่านเศรษฐกิจในกรุงเทพฯ ใกล้ห้างสรรพสินค้า ใกล้แหล่งขนส่งมวลชนที่รวดเร็วทันใจ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของกลุ่มเป้าหมาย กลายเป็นทางเลือกที่หลากหลายให้เศรษฐีชาวไทยและชาวต่างชาติพร้อมเข้ามาลงทุน

เว็บไซต์บ้านและสวนจึงได้รวบรวมคอนโดมิเนียมระดับเมกะโปรเจ็คต์ที่มาพร้อมงานออกแบบสุดหรูหราอลังการของผู้ประกอบการในเมืองไทย รับรองว่าเห็นราคาแล้วต้องตกตะลึงกันเลยทีเดียว จะมีโครงการใดเป็น คอนโดราคาแพง อยู่ทำเลไหน และทำไมราคาถึงได้สูงขนาดนี้ “บ้านและสวน” มีคำตอบให้ค่ะ

1.    98 Wireless by Sansiri
580,000  บาทต่อตารางเมตร

 

ถือเป็นแฟล็กชิปคอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุดในภูมิภาคอาเซียนไปแล้ว นับเป็นโปรเจ็คต์ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุด ตั้งแต่งานออกแบบที่ได้ดีไซเนอร์ระดับโลกจากแบรนด์ Ralph Lauren มาเป็นผู้วางคอนเซ็ปต์การตกแต่งภายใน คัดสรรแต่วัสดุชั้นเยี่ยม อาทิ หินอ่อนจากประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นหินอ่อนที่มีราคาแพงที่สุด ทนทานที่สุด และหายากที่สุด ไม่รวมวัสดุอื่นๆ และเฟอร์นิเจอร์ที่สรรหามาเป็นอย่างดี  บนทำเลที่หาไม่ได้แล้วในช่วงต้นถนนวิทยุ ย่านเศรษฐกิจอีกแห่งของเมืองไทย เชื่อมต่อการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สะดวกสบาย อีกทั้งอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพฯ  พร้อมยกระดับการอยู่อาศัยด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่พรั่งพร้อมในพื้นที่ส่วนกลาง แม้จะไม่ใช่โครงการมิกซ์ยูสอย่างโปรเจคใหญ่ที่นิยมทำกันในขณะนี้ แต่แสนสิริก็กันตีว่า 98 Wireless เป็นโครงการคอนที่ประณีตที่สุดในอาเซียน และยากที่ใครจะเทียบเคียงในเมืองไทย

98 Wireless ความสูง 25 ชั้น และที่จอดรถใต้ดิน จำนวน 77 ยูนิตด้วยความเพียบพร้อมในทุกด้าน จึงไม่แปลกใจนักที่ราคาเปิดตัวของ 98 Wireless เมื่อเดือนกุมพันธ์ 2560 ราคาเฉลี่ยที่ ตารางเมตรละ 580,000  บาท

   

……………………………………………………………………………………………………………….

คอนโดราคาแพง

2. The Ritz – Carlton Residence Bangkok by Pace Development
480,000 บาทต่อตารางเมตร

นับเป็นโปรเจ็คต์ใหญ่ที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “มหานคร” อาคารที่สูงที่สุดในเมืองไทยในขณะนี้ แต่ The Ritz – Carlton Residence Bangkok เปิดตัวในราคา ตารางเมตรละ 230,000 บาท เมื่อปี 2552 ปัจจุบันราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ตารางเมตรละ 480,000 บาท

The Ritz – Carlton กลายเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราที่คนทั่วโลกรู้จักดี เริ่มต้นมาจาก César Ritz นักการโรงแรมชื่อดังชาวสวิสที่ได้รับฉายาว่าเป็นราชาแห่งนักการโรงแรม และเป็นนักการโรงแรมผู้ให้บริการแก่ราชา ซึ่งโครงการนี้ก็ถือเป็นห้องชุดสำหรับพักอาศัยที่สะท้อนความสมบูรณ์แบบได้เป็นอย่างดี มีทั้งหมด 209 ยูนิต ตั้งอยู่บนชั้นที่ 23 – 73 ซึ่งเป็นส่วนสกายบ็อกซ์ หรือกล่องกระจกใสของอาคารทรงคิวบ์ การออกแบบตกแต่งภายในเป็นฝีมือของทีมงาน David Collins Studio ที่มีชื่อเสียงในระดับโลก

The Ritz – Carlton Residence Bangkok บริหารงานโดยบริษัทเพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเมืองไทยอีกเจ้าหนึ่งที่น่าจับตามอง

คอนโดราคาแพง

อ่านต่อหน้า2