แต่งห้องน้ำสวยด้วยสุขภัณฑ์สุดล้ำ เพื่อคนที่คุณรัก

จริงอยู่ที่ห้องน้ำเป็นสถานที่ที่ให้ความสุข คลายทุกข์ แต่ก็เหมือนดาบสองคม เพราะห้องน้ำก็เป็นสถานที่หนึ่งที่อาจเกิดอันตรายได้เช่นกัน ยิ่งอายุมากขึ้น เรี่ยวแรงที่เคยมีก็ถดถอยสวนทางกับอายุ หรือบ้านไหนที่มีพ่อ แม่ หรือผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย ห้องน้ำจึงเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะผู้สูงอายุมักจะเข้าห้องน้ำบ่อย เราจึงต้องคำนึงถึงความสะดวกและความปลอดภัยให้มากที่สุด มาปรับปรุงห้องน้ำแบบเดิมๆ เพื่อคนที่คุณรักกันดีกว่า…

B1

พื้นห้องน้ำต้องเรียบ แต่ไม่ลื่นควรเลือกกระเบื้องที่มีพื้นผิวด้านหรือแบบที่มีผิวหยาบ หรือควรใช้กระเบื้องแผ่นเล็กมากกว่าแผ่นใหญ่ เพราะจะช่วยเพิ่มแรงเสียดทานเวลาเดิน พื้นห้องน้ำควรมีระดับเท่ากัน ธรณีประตูควรสูงไม่เกิน 2เซนติเมตร เพื่อป้องกันการสะดุดล้ม ในส่วนของพื้นกระเบื้องกับผนังควรใช้สีที่ตัดกัน เพื่อช่วยให้มองเห็นความต่างระหว่างพื้นกับผนังได้ชัดเจนขึ้น นอกจากจะช่วยในเรื่องของการแยกแยะพื้นกับผนังแล้ว ยังช่วยให้ห้องน้ำของเราดูมีดีไซน์ไม่น่าเบื่ออีกด้วย

อุปกรณ์จำเป็น ควรติดราวจับหรือราวทรงตัวในส่วนต่างๆ ของห้องน้ำ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินหรือนั่งรถเข็นให้ผู้สูงอายุสามารถเคลื่อนที่ได้สะดวกและปลอดภัย ราวจับควรมีผิวเรียบ มีความแข็งแรงและติดตั้งอย่างถูกวิธี

Picture1

สุขภัณฑ์คือหัวใจสำคัญของห้องน้ำ เพราะเชื่อว่าทุกช่วงเวลาในห้องน้ำเป็นช่วงเวลาพิเศษ
การเลือกสุขภัณฑ์หรือแม้กระทั่งนวัตกรรมต่างๆ ในห้องน้ำ จึงเป็นเรื่องค่อนข้างละเอียดอ่อน โดยเฉพาะการเลือกสุขภัณฑ์เพื่อคนที่คุณรักด้วยแล้ว ยิ่งต้องพิถีพิถัน

  • โถสุขภัณฑ์ควรเลือกที่มีความสูงใกล้เคียงกับเก้าอี้นั่งหรือรถเข็น เพื่อผู้สูงอายุจะได้ไม่ต้องย่อหรือเขย่ง และเลือกรูปทรงให้เหมาะกับสรีระระบบชำระควรเป็นแบบก้านโยกติดที่ด้านข้างหม้อเก็บน้ำ หรือระบบเซนเซอร์เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเอี้ยวตัวจับ หรือที่ใส่กระดาษชำระควรติดตั้งในจุดที่เอื้อมถึง เพื่อไม่ต้องโน้มตัวลงไปมากให้ความสะดวกต่อผู้ใช้
  • อ่างล้างหน้า ควรเป็นแบบที่มีส่วนโค้งด้านหน้า เพื่อรองรับการเข้าใช้งานได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เคาน์เตอร์อ่างควรเป็นแบบเปิดโล่งเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ที่ต้องใช้รถเข็น Wheel Chair
  • ก๊อกน้ำควรเลือกใช้แบบก้านปัดหรือก้านโยก เพื่อผู้ใช้จะได้ไม่ต้องออกแรงมาก ควรเลือกรุ่นที่มีก้านยาวพิเศษให้ผู้ใช้ไม่ต้องเอื้อม หรือแบบอัตโนมัติที่มีเซนเซอร์จับระยะ เพราะมีระบบเปิดปิดน้ำอัตโนมัติช่วยประหยัดน้ำได้อีกด้วย
  • Shower Seat (เก้าอี้นั่งอาบน้ำ) อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้สูงอายุ ปัจจุบันมีที่นั่งอาบน้ำหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบติดอยู่กับที่ แบบเคลื่อนที่ได้ หรือแบบพับเก็บได้ควรเลือก
    ที่นั่งให้เหมาะกับสรีระ ไม่ลื่น ทำจากวัสดุที่อ่อนนุ่มแต่แข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก เพื่อความปลอดภัยในระหว่างใช้งาน และสามารถปรับระดับความสูงตามความสูงของผู้ใช้ได้Picture2

ลองหันกลับไปสำรวจห้องน้ำที่บ้านดูกันดีกว่าว่า คุณคัดสรรสุขภัณฑ์ให้กับคนที่คุณรักแล้วหรือยัง เพราะคนในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ต่างต้องการความเอาใจใส่ด้วยกันทั้งนั้น มาเติมรัก เสริมความห่วงใยให้กับคนที่คุณรักด้วยการพาครอบครัวไปเลือกสุขภัณฑ์ล้ำๆ หลากสไตล์ ดีไซน์เด็ด อุปกรณ์ตกแต่งห้องน้ำสวยๆ ได้ที่งาน 7 WONDERS บุญถาวรBathroom Super Sale ลดราคาสูงสุด 70% ตั้งแต่วันนี้ -31 ก.ค. เท่านั้น ที่บุญถาวรทุกสาขา แถมยังมีบริการ 3D Design Service บริการออกแบบห้องน้ำเสมือนจริงเพื่อเห็นภาพและงบประมาณก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อห้องน้ำที่ดีที่สุด สำหรับคนพิเศษที่สุด…