CAMINE CUISINE & CAFÉ รีโนเวตบ้านยุค70’s ให้กลายเป็นร้านอาหารปักษ์ใต้ในเรือนกระจกกลางสวนสวย

Camin Cuisine & Café  เปลี่ยนบ้านเก่าในอดีตให้กลับมามีตัวตนใหม่ในฐานะร้านอาหารใต้มีดีไซน์ ใช้สีสันและองค์ประกอบกลิ่นอายที่ชวนให้นึกถึงวิถีชีวิตคนใต้ ร่มรื่นด้วยแมกไม้สีเขียว ไม่ต่างจากโอเอซิสที่แสนสดชื่นกลางย่านเกษตร-นวมินทร์

จากบ้านเก่า 2 หลังบนที่ดินโล่งกว้างขนาด 1 ไร่ ในใจกลางเมืองกรุงเทพฯ สู่ร้านอาหารและคาเฟ่ Camin Cuisine & Café กลางสวนเขียวแสนชุ่มฉ่ำ ตามคอนเซ็ปต์การรีโนเวตบ้านให้กลายเป็นร้านอาหารใต้แบบถึงเครื่อง และสถานที่แฮงค์เอาท์แห่งใหม่ ที่เอื้อให้คนมาพักผ่อนหย่อนใจในสวนอันร่มรื่นได้ทั้งวัน займы на карту без отказа срочно

ในด้านการออกแบบ ผู้ออกแบบต้องการแสดงภาพลักษณ์ของความเป็นบ้านเก่าอายุมากกว่า 30 ปี ที่มีเสน่ห์ ไว้ควบคู่กับการสร้างสวนป่าที่ชุ่มชื้นเพื่อจำลองสภาพสวนป่าจากภาคใต้มาไว้ในใจกลางเมืองหลวง เพื่อเติมเต็มบรรยากาศความเป็นร้านอาหารใต้ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น บ้านทั้ง 2 หลัง ได้รับการรีโนเวตภายใต้คอนเซ็ปต์ที่คล้ายกัน นั่นคือการรักษากรอบอาคารภายนอกไว้ให้มากที่สุด แล้วรื้อการใช้งานภายในออกเพื่อปรับเปลี่ยนฟังก์ชันไปสู่ร้านอาหารและคาเฟ่ได้อย่างยืดหยุ่น นอกจากการรื้อพื้นชั้น 2 ออกเพื่อสร้างสเปซแบบฝ้าสูง ด้านของบ้านทั้ง 2 หลัง ที่หันไปทางสวน ก็ได้ต่อเติมส่วนใช้งานเป็นห้องกระจกยื่นออกไป ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขวางขึ้น ได้รับแสงและบรรยากาศ และลดความปิดทึบของตัวบ้านเดิม การตกแต่งภายในทั้งหมดใช้ธีม Mid-Century ที่สื่อถึงความเป็นบ้านในอดีต แต่ใช้สีสันและองค์ประกอบที่อวลกลิ่นอายวิถีชีวิตคนใต้ เห็นได้ชัดจากประติมากรรมที่ลอยอยู่บนฝ้าของทั้งส่วนร้านอาหารและคาเฟ่ ซึ่งเป็นประติมากรรมโลหะที่จำลองมาจากหางปลากัดตัวผู้และตัวเมียตามลำดับ ที่ออกแบบมาให้รู้สึกราวกับว่าปลากัดทั้ง 2 ตัวได้แหวกว่ายหายเข้าไปในสวน เหลือแต่เพียงส่วนหางที่ยังลอยพลิ้วทิ้งไว้ในร้านให้คนได้ชม

ที่ตั้ง

ซอยประเสริฐมนูกิจ 2 ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

เปิดทุกวัน โซนคาเฟ่ 8.00-21.30 น. โซนร้านอาหาร 10.00-21.30 น.

โทร.09-5615-6615

https://www.facebook.com/camin.cuisineandcafe.th/


เจ้าของ : คุณจุฑาทิพย์ เพชรเรือนทอง

ออกแบบ : Charrette Studio

ภาพ : นันทิยา, ศุภกร