MIVANA COFFEE FLAGSHIP STORE ดื่มกาแฟไปพร้อมการอนุรักษ์ป่า ในคาเฟ่บรรยากาศธรรมชาติ

พาไปเยี่ยมเยือนแฟล็กชิบสโตร์ของแบรนด์กาแฟ “มีวนา” กับ MiVana Coffee Flagship Store  คาเฟ่สไตล์กลาสเฮ้าส์ที่ตั้งอยู่ใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพรีเมียร์คอร์เปอเรทปาร์ค ย่านถนนศรีนครินทร์

ที่ MiVana Coffee Flagship Store คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศเย็นสดชื่น แวดล้อมด้วยกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีวนาต้องการสื่อสารไปยังลูกค้า เพื่อบอกถึงที่มาของกาแฟรสชาติดีในมือว่า ทุกคนก็เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำได้ ผ่านกาแฟที่ค่อย ๆ บรรจงดื่มด่ำนี้ไปพร้อมกันMiVana Coffee Flagship StoreMiVana Coffee Flagship StoreMiVana Coffee Flagship StoreMiVana Coffee Flagship Storeมีป่า มีน้ำ มีกาแฟ น่าจะเป็นคำจำกัดความที่ตรงตัวของแบรนด์ กับการส่งเสริมกระบวนการปลูกกาแฟอาราบิก้าอย่างเป็นระบบ ด้วยวิถีวนเกษตรอินทรีย์ ภายใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทีมส่งเสริมของมีวนากับเกษตรกรท้องถิ่นกว่า 7 หมู่บ้าน ไปพร้อมกับการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของลำน้ำแม่สรวย แม่กรณ์ และแม่ลาว เรียกง่าย ๆ หากไม่มีป่า ก็ไม่มีน้ำ และพื้นที่สำหรับปลูกกาแฟอินทรีย์คุณภาพดีดังนั้น เมื่อตั้งใจเปิดคาเฟ่เพื่อส่งต่อถ้อยความนี้ คุณณรงค์ จันทรมาศ สถาปนิกผู้ออกแบบ จึงเลือกถ่ายทอดผ่านการออกแบบตัวอาคารให้เป็นกลาสเฮ้าส์ เพื่อให้ได้ร่มเงาของไม้ใหญ่ที่ปลูกอยู่โดยรอบ เผยให้มองเห็นภาพของความอุดมสมบูรณ์และความชุ่มชื้นของสวน สะท้อนเรื่องราวของกาแฟมีวนาที่ปลูกและเติบโตใต้ร่มเงาป่าต้นน้ำ  ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของประดับงานแฮนด์เมดจากวัสดุธรรมชาติ สื่อถึงกลิ่นอายความเป็นท้องถิ่น และวิถีชาวบ้านภาคเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งปลูกกาแฟอาราบิก้าที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ โคมไฟ งานผ้า เบาะ และปลอกหมอนต่าง ๆ นอกจากนี้ยังได้ทำงานกับสล่า หรือช่างในชุมชน ในการผลิตของตกแต่งเป็นพิเศษให้กับทางร้านด้วย

และหากสังเกตดี ๆ จะพบกับข้อความที่บอกเล่าเรื่องราวของธรรมชาติกับมนุษย์แบบตรงไปตรงมาอย่าง แผ่นอิฐที่ประดับอยู่บนกำแพงหลังเคาน์เตอร์ และลานอิฐริมสวน ซึ่งเป็นดังเสียงสะท้อนจากชาวบ้านผู้ปลูกกาแฟในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เพื่อให้เห็นถึงผลเสียของการทำลายธรรมชาติ และข้อดีของการอนุรักษ์ป่า ย้ำถึงคุณค่าของการร่วมกันรักษาธรรมชาติ อันเป็นทั้งแหล่งสร้างงาน สร้างรายได้ แถมมาด้วยสุขภาพดี ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และสัตว์ป่าหวนคืน ใครอยากมาสนับสนุนแบรนด์กาแฟอาราบิก้าไทย ที่มีการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าภายใต้แนวคิดที่ยั่งยืน สามารถมาอุดหนุนกันได้ เพื่อส่งต่อสายพานความคิดดี ๆ นี้ไปด้วยกัน นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ยังมีเมนูอาหารเหนือและขนม ประยุกต์ให้รับประทานง่ายขึ้น เช่น ข้าวซอยทาร์ต และแซนด์วิชแกงฮังเล ยกมาเสิร์ฟให้ลิ้มลอง เพื่อมอบประสบการณ์แก่ลูกค้าอย่างครบรส ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สำหรับให้คุณแวะมาชาร์จพลังงานใหม่ ชิลไปกับบรรยากาศร่มรื่นอย่างแท้จริง

ที่ตั้ง
พรีเมียร์คอร์เปอเรทปาร์ค ซอยศรีนครินทร์ 57 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ (ใกล้ศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค)
เปิดทุกวัน 7.30-17.30 น.
โทร.0-2301-1655
https://www.facebook.com/mivanacoffee/

เจ้าของ : บริษัท มีวนา จำกัด (http://www.mivana.co.th/)
ออกแบบ : คุณณรงค์ จันทรมาศ จากบริษัท พรีเมียร์ รีสอร์ทส์ แอนด์ โฮเทลส์ จำกัด


เรื่อง : Phattaraphon
ภาพ : นันทิยา