NOXX CAFE คาเฟ่สุดเท่เอาใจชายหนุ่มผู้หลงใหลในไลฟ์สไตล์มินิมัล

NOXX CAFE ร้านกาแฟสุดสงบสำหรับนั่งผ่อนคลาย จิบกาแฟชิลๆบริเวณถนนพระราม 9 แห่งนี้มีที่มาจากการแตกแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายสไตล์มินิมัลที่มีชื่อว่า NOXX

สำหรับคาเฟ่แห่งนี้เกิดจากความต้องการขยายไลน์ธุรกิจเพื่อให้คนมองเห็นความเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์มากขึ้น โดยคุณน็อก – วสุ มโนมัยพิบูลย์  เจ้าของแบรนด์ต้องการให้ NOXX CAFE นี้โดดเด่นตั้งแต่สถาปัตยกรรมภายนอกที่รีโนเวทจากโรงเก็บของเก่า มาตกแต่งใหม่ในภายใต้แนวคิด Minimal Industrial เคล้ากลิ่นอายบรรยากาศร้านกาแฟในต่างประเทศ จึงเน้นรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงเก็บของเก่าไว้ โดยออกแบบเพิ่มรายละเอียดของอาคารที่สื่อสารผ่าน ‘ความเรียบง่าย’ ทั้งภาพลักษณ์อย่าง พื้นที่เอ๊าท์ดอร์หน้าร้าน, การเพิ่มรายละเอียดประตู หน้าต่างและพื้นด้านนอกให้เหมือนบ้านสไตล์ยุโรปผสมผสานความทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นด้วยการเลือกวัสดุสมัยใหม่อย่าง เมทัลชีท ห่อหุ้มผิวอาคารกับโครงเหล็กและการลบเหลี่ยมมุมอาคารกับลูกเล่นของลวดลายเส้นกราฟิกตัดขอบ พร้อมโลโก้สุดมินิมัล

NOXX Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอลย่านพระราม 9

ภายในแบ่งพื้นที่ร้านออกเป็น 2 ชั้นในบรรยากาศโปร่งโล่งด้วยอาคารเพดานสูง ตกแต่งในสไตล์มินิมัลที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของแบรนด์เสื้อผ้า NOXX โดยเลือกใช้สีขาวเป็นสีหลักเพื่อให้สบายตา และแต่งเติมด้วยสีสันเท่ๆเอาใจชายหนุ่มอย่างสีเหลืองและสีดำ

NOXX Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอลย่านพระราม 9

NOXX Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอลย่านพระราม 9

ชั้นล่างออกแบบให้เป็นพื้นที่คาเฟ่ที่บริการเครื่องดื่มสูตรพิเศษอย่าง ชานมไข่มุก ที่เน้นเสิร์ฟลูกค้าพนักงานออฟฟิศที่ต้องการมาหาสเปซสำหรับนั่งพักผ่อนในช่วงพักระหว่างวัน ซึ่งทุกจัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้ามุมแบบน้อยชิ้น แต่ตอบโจทย์การใช้งานอย่าง ปลั๊กไฟประจำโต๊ะเพื่อความสะดวกสบายในการทำงานนอกสถานที่ โดยมีจุดบริการอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ส่วนกลางที่ซ่อนอยู่ใต้พื้นชั้นลอยที่สร้างจากวัสดุทนทานปิดผิวด้วยท๊อปหินอ่อนสีขาวที่ตัดกับแผงไม้ลายกราฟิก ส่วนชั้นลอยเป็นพื้นที่เดิมโชว์โครงสร้างหลังคาเหล็กที่เปิดเป็นโซนที่นั่งแบบ semi-private ที่เหมาะสำหรับการประชุมกลุ่มย่อยได้อีกด้วย

NOXX Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอลย่านพระราม 9

NOXX Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอลย่านพระราม 9

พิกัด: 129 ถนนพระราม 9 (หลัง Glory House Building) เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
โทร: 0-2643-0804 เปิดบริการ: 9.30-17.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
Facebook: NoxxCafe

NOXX Cafe เป็น 1 ใน 100 คาเฟ่จากหนังสือ room ‘100 BEST DESIGN CAFÉS’ – ‘รวมไอเดียคาเฟ่ในฝัน ของคนฝันอยากมีคาเฟ่’ พบกันได้แล้ววันนี้ ทุกแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

What’s Special!!

พบกับ 100 คาเฟ่ดีไซน์เด็ดจากทั้งในและต่างประเทศ หลากหลายรูปแบบที่ตอบรับวิถีคาเฟ่ของยุคนี้

• Grab and go คาเฟ่ไซส์มินิสำหรับจ่ายแล้วจร ตอบรับกับความเร่งรีบของผู้คนกลางเมืองใหญ่

• Small cafe คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดแต่ออกแบบบริหารพื้นที่อย่างชาญฉลาดเพื่อสร้างประสบการณ์และความเป็นไปได้ใหม่ ๆ

• Full service คาเฟ่เต็มรูปแบบพรั่งพร้อมด้วยสารพัดเมนูเครื่องดื่มและอาหาร โดดเด่นด้วยไอเดียการออกแบบที่หลากหลาย ช่วยเนรมิตพื้นที่สังสรรค์ให้แตกต่างไม่ซ้ำใคร

• Mixed function คาเฟ่รูปแบบใหม่สำหรับการพบปะสังสรรค์ที่หลอมรวมเข้ากับฟังก์ชันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านค้า แกลเลอรี่ พื้นที่เวิร์คชอป หรือโรงคั่วเมล็ดกาแฟ

พร้อมสกู๊ปพิเศษเรื่องประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมกาแฟของเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ตลอดจนความเป็นมาของร้านกาแฟในเมืองไทย พร้อมคู่มือออกแบบคาเฟ่ที่ช่วยให้ฝันคุณเป็นจริงได้ง่ายขึ้น

สนใจสั่งซื้อออนไลน์ คลิกที่นี่

อ่านต่อ PRESSED CAFE ร้านกาแฟทางเลือกใหม่ในย่านพระราม 9 คลิก


เรื่อง: Bundaree D.
ภาพ: ศุภกร ศรีสกุล