แผ่นเมทัลชีท SKY PRODUCT

SKY PRODUCT ตั้งมั่นให้สถาปัตยกรรมของคนไทยก้าวสู่ระดับนานาชาติ ด้วยการใช้วัสดุก่อสร้างและตกแต่งที่ได้คุณภาพ

แผ่นเมทัลชีท SKY PRODUCT
แผ่นเมทัลชีท SKY PRODUCT

การแข่งขันในตลาดค้าวัสดุก่อสร้างและตกแต่งทวีความเข้มข้นขึ้นทุกๆ ปี เมื่อจำนวนผู้เล่น (Player) ซึ่งในที่นี้หมายถึงผู้ประกอบการทั้งในด้านการเป็นผู้ผลิต นำเข้า และจำหน่าย ต่างก็ขนเอานวัตกรรมสินค้าที่เป็น “ไม้เด็ด” มาเปิดตัวและจัดแสดงในงานใหญ่ประจำปีนี้อย่าง งานสถาปนิก’61 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปกันอย่างคึกคัก ซึ่งผลดีก็ตกอยู่ไม่ไกลจากใครอื่น เพราะนั่นหมายถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นทั้งสถาปนิก หรือผู้ออกแบบ และเจ้าของโครงการสามารถมีทางเลือกใหม่ๆ ของสินค้าที่ตรงกับความต้องการเพิ่มมากขึ้น

แผ่นเมทัลชีท SKY PRODUCT

บูธของ SKY PRODUCT ในงานสถาปนิก’61

สินค้าประเภทวัสดุก่อสร้างและตกแต่งมากมายในท้องตลาดปัจจุบัน ต่างก็ได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย เพื่อให้สอดรับกับแนวโน้มการใช้งานที่มักจะผันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ภายใต้ปัจจัยแวดล้อมที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ทั้งในเชิงคุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผล ดังนั้นด้วยความใกล้เคียงกันของหลายๆ วัสดุก่อสร้างและตกแต่งที่มีในตลาด จึงเป็นช่องทางที่หนึ่งในผู้เล่นหน้าใหม่ที่น่าจับตามองในปีนี้อย่างบริษัท สกาย โปรดักส์ จำกัด (SKY PRODUCT) สบช่องว่างนี้นำเข้าสินค้านวัตกรรมวัสดุตกแต่งจาก ทองแดง หรือ Copper ภายใต้แบรนด์ Nordic Copper จากบริษัท Aurubis จากประเทศฟินแลนด์ ที่ถือว่าใหม่ในประเทศไทย แต่เป็นที่รู้จักและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมานานนับร้อยปี สำหรับโครงการอาคารทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ในแถบยุโรปและอเมริกา เพื่อมาเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่มผู้บริโภคที่มองหาความแปลกใหม่ของวัสดุในขณะนี้

“เพราะเราเป็นบริษัทผู้ผลิตเมทัลชีทมาก่อนจะเริ่มผันตัวมาเป็นผู้นำเข้าด้วยการเป็น Distributor เราจึงพยายามที่จะค้นหาวัสดุแปลกใหม่และแตกต่าง เพื่อสามารถตอบโจทย์กับลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มดีไซเนอร์ หรือสถาปนิกที่สามารถนำไปต่อยอดในงานออกแบบได้มากกว่าที่เป็น” คุณฉัตรพล เจียมวิจิตร หัวเรือคนสำคัญของ SKY PRODUCT กล่าวถึงวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจ

SKY PRODUCT ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นเหล็กพรีเมียม ตอบโจทย์ทุกการออกแบบที่แตกต่าง

SKY PRODUCT
คุณฉัตรพล เจียมวิจิตร หัวเรือคนสำคัญของ SKY PRODUCT

รู้จักกับผลิตภัณฑ์ของ SKY PRODUCT ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมเหล็กในประเทศไทย ให้มากขึ้น

SKY PRODUCT เป็นที่รู้จักกันในฐานะบริษัทผลิต จำหน่าย และพัฒนาสินค้ากลุ่มหลังคา ผนังสำเร็จรูป SKY PANEL และแผ่นเหล็กตกแต่งดีไซน์ล้ำสมัยนำเข้าจากต่างประเทศ ดังนี้

  1. กลุ่มหลังคาและผนังฉนวนสำเร็จรูป SKY PANEL วัสดุเพื่องานก่อสร้างและตกแต่งที่สามารถช่วยได้ทั้งด้านการประหยัดเวลาและงบประมาณในการก่อสร้าง ประหยัดค่าไฟฟ้า ช่วยลดความเสื่อมของระบบปรับอากาศ และยังสามารถกันสะท้อนเสียงได้ดี เพราะกรุด้วยโฟมขาว (EPS) เกรดพรีเมี่ยม  
  2. ผลิตภัณฑ์แผ่นเหล็กตกแต่ง LUXTEEL ที่ SKY PRODUCT ร่วมกับพันธมิตรจากประเทศเกาหลีใต้ บริษัท ดองกุก สตีล จำกัด (DONGKUK STEEL) ผู้นำตลาดการผลิตและจำหน่ายเหล็กรูปพรรณ ประเทศเกาหลี นำเข้าผลิตภัณฑ์แผ่นเหล็กตกแต่ง LUXTEEL ที่ผลิตจากเหล็กผสมแมกนีเซียม หรืออลูซิงค์ เคลือบสี มาตรฐานชั้นเคลือบระดับโลก จากประเทศเกาหลี ที่สามารถใช้ได้ทั้งงานตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร เพราะมีส่วนช่วยยืดอายุการใช้งานและรับประกันสนิมนาน 20 ปี ด้วยเทคนิคการเคลือบ PVDF (POLYVINYLIDENE FLUORIDE RESIN COATING) อีกทั้งยังโดดเด่นลวดลายและสีที่ทดแทนธรรมชาติโดยไม่ทำร้ายธรรมชาติ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายลวดลายตามความต้องการมากถึง 18 ลาย ทำให้ผนังให้สวยแปลกตาอย่างไม่เหมือนใคร รวมถึงผลิตภัณฑ์เหล็กม้วนชนิดรีดเย็น (Cold-Rolled) ที่มีจุดเด่นด้วยเทคโนโลยีขั้นเคลือบสี ภายใต้แนวคิด “LUXTEEL FOR HIGH END CONSTRUCTION” ที่เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพในมือ
  3. SKY PRODUCT ยังมีอีกหนึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทวีปยุโรป อเมริกา และกำลังเริ่มได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้นในทวีปเอเชีย คือ SKY CLADDING ซึ่งสามารถพับขึ้นรูปได้มากถึง 4 โปรไฟล์ ไม่ว่าจะเป็น Standing Seam, Snap Lock, Shingle และ Interlock โดย SKY PRODUCT เลือกใช้เครื่องจักรการพับขึ้นรูป SCHLEBACH จากประเทศเยอรมัน จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ของ SKY PRODUCT มีความสวยงามที่แตกต่างผลิตภัณฑ์ทั่วไปในท้องตลาดและ
  4. อย่างกล่าวถึงไว้ในย่อหน้าแรก ในงานสถาปนิก’61 ที่ผ่านมานี้ SKY PRODUCT ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่นำเข้ามาเป็นครั้งแรกในประเทศไทยอย่าง แผ่นเมทัลชีทจากวัสดุทองแดงแท้ ภายใต้แบรนด์ Nordic Copper จากบริษัท Aurubis ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศฟินแลนด์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สถาปนิกและโครงการอาคารขนาดใหญ่ในประเทศแถบทวีปยุโรป และอเมริกานิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมานานนับศตวรรษ

ทองแดง เป็นผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนถึงอารยะธรรมการใช้วัสดุตกแต่งงานสถาปัตยกรรมแห่งนอร์เดิกมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นส่วน Roof คือโครงสร้างหลังคา Cladding วัสดุหุ้มผิวอาคาร หรือที่เรียกันว่า facades ที่เห็นได้ทั่วไปในแถบถิ่นฐานต้นกำเนิดอย่างฟินแลนด์ โดยในการเปิดตัววัสดุน้องใหม่ในไทย (แต่เก๋าเกมในต่างประเทศ) ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับตาอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นครั้งนี้ ภายในบู๊ธของ SKY PRODUCT ในงานสถาปนิก’61 จึงนำแผ่นทองแดงมาประยุกต์ใช้ในการประดับและตกแต่งส่วนต่างๆ เป็นการเปิดโลกวงการดีไซน์ในไทย ให้ได้มีโอกาสรู้จักและเลือกใช้วัสดุที่เรียกได้ว่า “มีชีวิต เหนือกาลเวลา” อย่างทองแดงได้ง่ายขึ้น โดยที่สามารถนำไปใช้ตกแต่งได้ทั้งพื้นที่ภายนอกและภายใน นอกจากจะได้ความหรูหรา สไตล์นอร์ดิกแล้ว คุณสมบัติในการยืดหยุ่นของทองแดงที่ดัดโค้งได้ดั่งใจ น่าจะเป็นทางเลือกในการนำไปใช้ได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

ทั้งนี้ SKY PRODUCT ยังมีทีมวิศวกรและสถาปนิกคอยให้คำปรึกษา สำหรับผู้ที่กำลังมองหาวัสดุก่อสร้าง และตกแต่งอาคารและที่อยู่อาศัยทั้งในส่วนภายนอกหรือภายในอาคารอีกด้วย

แผ่นเมทัลชีท SKY PRODUCT
ภายในบู๊ธของ SKY PRODUCT ตกแต่งผนังด้วยแผ่นทองแดงจากแบรนด์ Nordic Copper เพื่อแสดงถึงสีสันและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ในประเทศแถบทวีปยุโรปและอเมริกา

แผ่นเมทัลชีท SKY PRODUCT

 

ปัจจุบันในวงการการออกแบบสถาปัตยกรรมของประเทศไทย มีแนวโน้มการเติบโตพุ่งสูงขึ้น อีกทั้งสถาปนิกรุ่นใหม่เองได้มีการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ขึ้นมาประดับวงการอย่างต่อเนื่อง SKY PRODUCT จึงมุ่งมั่นในการแสวงหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบความต้องการของตลาดและผู้บริโภค พร้อมช่วยยกระดับมาตรฐานด้านงานสถาปัตยกรรมของไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลก ด้วยเอกลักษณ์ที่มีความแตกต่างและไม่เหมือนใครจากวัสดุดีไซน์ล้ำ และมีคุณภาพ

ซึ่งภายใต้นิยามที่ว่า “SKY PRODUCT วัสดุก่อสร้างและตกแต่ง ดีไซน์ล้ำ ใช้งานง่าย รวดเร็ว ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่” ก็พอจะบ่งบอกได้ถึงปณิธานของ SKY PRODUCT ที่ต้องการเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนให้วงการสถาปัตยกรรมไทย ได้โลดแล่นอยู่ในภาพจำของวงการสถาปัตยกรรมโลก ในยุคดิจิทัลที่ย่อส่วนโลกทั้งใบมาอยู่เพียงปลายนิ้วสัมผัสได้ไม่มากก็น้อย