ร้านอาหารเหนือ แท้ๆ รสมือแม่(คนอื่น) ที่ November café mama recipes

ยังจำรสชาติอาหารฝีมือแม่ของเรากันได้อยู่หรือเปล่า พอจะจำได้ไหมว่าเมนูอะไรกันนะที่พิชิตใจเราได้เสมอ ?

วันนี้ my home ขอแนะนำ ร้านอาหารเหนือ แท้ๆ แบบที่แม่(คนอื่น)ทำกันที่ “November café mama recipes” ค่ะ

ร้านอาหารเหนือ

ร้านอาหารเหนือ ที่มาในสไตล์ร่วมสมัย มีกลิ่นอายไทยๆ จากผนังก่ออิฐด้วยแพทเทิร์นการเรียงที่แปลกตา ตัดกับโครงสร้างเหล็กสีดำลักษณะเหมือนโครงบ้านตั้งอยู่กลางร้านพร้อมโต๊ะยาวคู่กับโซฟานุ่มๆ ตัวใหญ่ๆ ไว้สำหรับนั่งทานอาหาร รู้สึกสบายเหมือนนั่งกินข้าวที่บ้าน รวมไปถึงไม้ประดับตามมุมต่างๆ ที่ดูสีเขียวสะอาดตา

ร้านอาหารเหนือร้านอาหารเหนือ ร้านอาหารเหนือ เมนูของทางร้าน พิถีพิถันปรุงออกมาจากรสมือคุณแม่กุสน ยงศิริวรรณ โดยเลือกใช้วัตถุดิบที่มาจากจังหวัดลำปาง อาหารทุกจานเลยเรียกได้ว่าเป็นสูตรลำปางแท้ๆ เหมือนยกลำปางมาวางไว้ในกรุงเทพฯเลยล่ะค่ะ เริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง ปีกไก่ทอดมะแขว่น ปีกไก่ชิ้นโตหมักกับเครื่องเทศ ทั้งกระเทียม พริกไทย และมะแขว่น กรอบนอกนุ่มใน หอมสมุนไพรขนาดนี้ ขอบอกเลยค่ะว่าพลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมี ลาบคั่ว , คั่วจิ๊นส้มใส่ไข่ , แกงฮังเล , ขนมจีนน้ำเงี้ยว , ข้าวซอยไก่ และอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง
ร้านอาหารเหนืออาหารเหนืออาหารเหนือ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มและของหวานฝั่งคาเฟ่อย่าง Black cocoa โกโก้เข้มข้นราดใส่นม ความพิเศษอยู่ที่โกโก้ เพราะได้สกัดไขมันเนยออก จึงทำให้เข้มข้นกว่าโกโก้ทั่วไป และเมนูของหวานทั้งขนมเค้ก บิงซู และฮันนี่โทสต์

อาหารเหนือ สำหรับใครที่ชอบความอบอุ่นเหมือนนั่งทานอาหารในบ้านตัวเอง ทั้งบรรยากาศทั้งรสชาติ ขอฝากร้าน November café mama recipes ไว้เป็นอีกร้านในใจไว้มานั่งจิบกาแฟ ชิมอาหารเหนือยามบ่ายกันได้นะคะ

อาหารเหนือ

November café mama recipes
A20 โครงการจตุจักรสาย 2
พุทธมณฑลสาย 2 ทวีวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร 081 – 939 – 4877
เปิดทุกวัน 11.00 – 21.00 น.
www.facebook.com/novembercafesai2

เรื่อง สรนันท์ กองจินดา
ภาพ อนุพงษ์ ฉายสุขเกษม , ธัญชนก บุญมาก


อ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม