ไอเดียเลือกกระเบื้องบุผนังเติมอารมณ์ให้บ้าน

กระเบื้อง
กระเบื้อง

อีกหนึ่งปัญหาปวดหัวของการสร้างบ้าน หนีไม่พ้นการเลือกกระเบื้องให้ถูกใจ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีกระเบื้องสวยๆ ให้เลือกเยอะไปหมด แถมไปเลือกซื้อทีไร ถูกใจทุกแบบ แบบนั้นก็สวย แบบนี้ก็ชอบ แต่ก็ยังอยากให้เข้ากันกับสไตล์การตกแต่งบ้าน ด้วย ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ลองสำรวจความชอบของตัวเองแล้วมาดูกันว่า กระเบื้อง 3 แบบใหม่ ที่เรานำมาฝากนี้ จะเติมอารมณ์แบบไหนให้บ้านได้บ้าง

Dubai Bronze : กระเบื้องเติมอารมณ์หรูหรา

 

ถ้าอยากให้ห้องมีความโดดเด่นและหรูหรา หวานซ่อนเท่ เรียบง่ายแต่ดูไฮโซ เลือกกระเบื้องที่มีผิวหน้าสารเคลือบเมทัลลิค มีความเงางามและเป็นประกายเมื่อต้องแสงไฟ อย่าง Dubai Bronze กระเบื้องผนังที่ผลิตด้วยดินขาวจากแหล่งที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลก ทำให้เนื้อกระเบื้องมีความแข็งแกร่งกว่าเซรามิกทั่วไป แต่ด้วยความที่กระเบื้องเป็นสีบลอนซ์ และมีความเงา ควรเลือกใช้เฉพาะบางจุด และเบรกด้วยผนังเฉดสีอ่อน อัตราส่วน 60:30:10 หรือ 80:20 จะยิ่งขับให้บริเวณกระเบื้องมีความโดดเด่นและดูโรแมนติกขึ้น

กระเบื้องบุผนัง
Brand Venis Made in Spain Size 33.33×100 cm.

Marbella Stone : กระเบื้องเติมอารมณ์ศิลปิน อบอุ่น

กระเบื้องบุผนัง
Brand : Porcelanosa Made in Spain Size 31.6×90 cm.

สำหรับอาร์ตติสท์ที่ชอบงานดีเทลของผนังประดับลวดลาย แบบที่ต้องใช้ทักษะงานฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ ราวกับยกงานศิลปะมาไว้ในบ้าน ลองหยิบกระเบื้องเซรามิกสไตล์ Moroccan สไตล์ที่ได้ชื่อว่า ‘รุ่มรวยในงานศิลปะ’ เพราะมากด้วยรายละเอียดของลวดลาย และ Texture ที่สะท้อนความพิถีพิถัน มาบรรจงติดอย่างประณีต ให้ต่อเนื่องเต็มผืนผนัง อีกทั้งตัวกระเบื้องให้โทนสีอบอุ่น สามารถนำไปตกแต่งกับกระเบื้องโทนสีเทาหรือเบจได้อย่างลงตัว และ Marbella Stone ยังเป็นกระเบื้องผนังที่มีเนื้อแข็งแกร่งกว่ากระเบื้องเซรามิกทั่วไป เพราะผลิตด้วยดินขาวจากแหล่งที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลก

Coda White : กระเบื้องเติมอารมณ์ธรรมชาติ ดิบเท่

แม้จะไม่ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ก็เนรมิตธรรมชาติให้มาอยู่ใกล้ชิดเราเองได้ ถ้าคุณอยากมีบ้านที่ให้ลุคแอนด์ฟีลใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเรียบง่ายแบบวาบิซาบิ หรือดิบๆ เท่ๆ แบบโชว์เนื้อแท้ของวัสดุ ลองเลือกใช้กระเบื้องปูผนังที่มีผิวหน้าแบบรัสติกเสมือนหินจริง และด้วยความที่กระเบื้องเนื้อพอร์ซเลน Coda White มีเนื้อแข็งแกร่ง ทนอุณหภูมิได้ทุกสภาวะ จึงใช้ได้กับทุกพื้นที่ทั้งงานภายนอกและภายใน แถมยังเป็นเฉดสีสบายตา สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ ให้เข้ากับกระเบื้องลวลายอื่นๆ ได้ง่ายและลงตัว

กระเบื้องบุผนัง
Brand : Coda White Made in Spain Size 31×56 cm.

เป็นอย่างไรบ้างกับกระเบื้องเจ้าอารมณ์ 3 แบบที่เรานำมาฝากเป็นไอเดียการเลือกกระเบื้องสำหรับงานตกแต่งภายใน แต่ถ้าใครยังไม่จุใจ ลองไปเลือกสรรด้วยตัวเอง ได้ที่งานแฟร์ดีๆ อย่าง “บุญถาวร Tile EXPO” อลังการกระเบื้องจัดใหญ่ แจกทองจัดหนัก แล้วคุณจะได้พบกับแบรนด์กระเบื้องชั้นนำทั้งในและต่างประเทศที่ขนสินค้ามากกว่า 30,000 รายการ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคมนี้เท่านั้น ใกล้ที่ไหนก็ไปช้อปกันที่บุญถาวรทั้ง 13 สาขาทั่วประเทศได้เลย

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.boonthavorn.com ไลน์ Official Account บุญถาวร : @boonthavorn หรือเฟสบุ๊ค www.facebook.com/boonthavorn/

กระเบื้อง BIG SLAB
Boonthavorn Tile Expo 2018
keyboard_arrow_up