IR-ON ที่พักกรุงเทพ

IR-ON HOTEL ปรับปรุงเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์เป็นโรงแรมลุคดิบเด่นด้วยฟาซาดเหล็กดัดสีสนิม

IR-ON ที่พักกรุงเทพ
IR-ON ที่พักกรุงเทพ

โรมแรมใจกลางสุขุมวิทโดดเด่นด้วยเปลือกอาคารที่มีเอกลักษณ์สะดุดตา เกิดจากการผสมผสานความเป็นไทยของแพตเทิร์นเหล็กดัด เข้ากับความโมเดิร์นสมัยใหม่ของลวดลายเรขาคณิต รวมถึงการเลือกใช้วัสดุอย่าง “เหล็ก” ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ IR-ON Hotel ของ คุณโตโต้ – เปรมนนทร์ เลิศพรเจริญ

เดิมอาคารแห่งนี้ถูกสร้างเป็นเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ ก่อนได้รับการปรับปรุงให้เป็นโรงแรม IR-ON hotel สูง 8 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยราว 1,000 ตารางเมตรผ่านฝีมือการออกแบบของ Hypothesis ซึ่งมีแนวคิดนำเสนอความเป็นไทยบวกความทันสมัย สะท้อนผ่านรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ดูดิบเท่ด้วยการทุบโครงสร้างผนังบางส่วนทิ้ง เหลือไว้เพียงคานและเสา ทำให้เกิดสเปซที่น่าสนใจระหว่างชั้นของอาคาร

ฟาซาดของอาคารได้แรงบันดาลใจจากลูกกรงเหล็กดัดของบ้านไทยสมัยโบราณ ผสมผสานกับการขึ้นแพตเทิร์นของโครงเหล็กรูปทรงเรขาคณิตทำสีธรรมชาติแบบสนิม และเพิ่มสวนแนวตั้ง ทำให้เกิดสมดุลระหว่างธรรมชาติกับสถาปัตยกรรม
IR-ON hotel
พื้นที่ภายในส่วนล็อบบี้เกิดจากการทุบโครงสร้างผนังอาคารเดิม เหลือไว้เพียงเสาและคาน ทำให้เกิดดับเบิลสเปซระหว่างพื้นที่ชั้นหนึ่งถึงชั้นสอง เพิ่มความน่าสนใจด้วยการเพิ่มประติมากรรมเมฆเหล็กจากบริเวณโถงกลาง ช่วยเพิ่มมิติให้แก่พื้นที่
ช่องเปิดบริเวณชั้นล่างใช้เป็นกระจกใสบานใหญ่ เพื่อให้เกิดมุมมองที่โปร่งโล่ง และเห็นการเคลื่อนไหวของกิจกรรมภายนอกและภายใน

ภายในส่วนล็อบบี้ซึ่งเป็นส่วนต้อนรับแขกตกแต่งด้วยประติมากรรมเศษเหล็กในคอนเซ็ปต์ Hanging Cloud พื้นที่ภายในประกอบด้วย Kurious Cafe ใช้เป็นมุมรับประทานอาหารเช้าของผู้เข้าพักและคาเฟ่นั่งชิลๆของแขกขาจร เจ้าของต้องการให้พื้นที่แห่งนี้เป็น Interactive Space ที่เชื่อมระหว่างผู้คนภายนอกกับภายในอาคาร ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ผสมกับความวินเทจของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง อีกทั้งยังมีดับเบิลสเปซที่เชื่อมมุมมองทะลุถึง Common Room ซึ่งเป็นห้องอเนกประสงค์กึ่ง Co-Working Space บนชั้นสองอีกด้วย

คาเฟ่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นวินเทจ ให้บรรยากาศแบบดิบเท่ผสมผสานกับสีเขียวของธรรมชาติด้วยการเพิ่มต้นไม้บริเวณมุมที่นั่ง ให้บริการเครื่องดื่มและอาหารสำหรับผู้เข้าพักและแขกขาจร

เมนูแนะนำของคาเฟ่ ได้แก่ Kuriou Blintz with Strawberry and Fresh Cream แพนเค้กแบบบางราสซอสสตรอว์เบอร์รี่และครีมสด Kurious Azure อิตาเลียนโซดาเปรี้ยวซ่าดับกระหาย และ Matcha Au Lait ชาเขียวนมเย็น รสชาติเข้มข้นหวานมันกำลังดี

Common Room ห้องทำงานอเนกประสงค์รองรับแขกที่เข้ามาใช้งานในรูปแบบกึ่ง Co-Working Space ซึ่งแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ อาทิ โต๊ะนั่งทำงานพื้นที่นั่งพักผ่อน และชั้นวางหนังสือ

ห้องพักของโรงแรมตกแต่งในคอนเซ็ปต์โมโนโทน เน้นโทนสีขาว-ดำ เพื่อความสบายตา เพิ่มลูกเล่นด้วยโครงสร้างเหล็กตามมุมต่างๆ ทำให้บรรยากาศของห้องพักดูโปร่งโล่งสบายในสไตล์โมเดิร์นวินเทจ

ห้องพักแบบซูพีเรียร์ตกแต่งในโทนสีขาว-ดำให้ความรู้สึกสบายตา อีกทั้งเปิดฝ้าเพื่อโชว์โครงสร้างคานทำให้เกิดความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย

IR-ON-hotel เป็นส่วนหนึ่งในหนังสือ “100 Best Design Small Hotels & Hostels” หนังสือ 100 Best Design Series เล่มที่ 2 ต่อจาก “100 Best Design Cafes” ที่นอกจากคุณจะได้พบกับ โรงแรมไซส์เล็กสำหรับนักท่องโลกทั้งหมด 100 แห่ง ซึ่งแบ่งออกเป็น 45 โรงแรมขนาดเล็กแต่ไอเดียล้น 40 โฮสเทลขนาดกะทัดรัดแต่มีพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็ม และ 15 ประเภทที่พักอื่น ๆ อย่างโฮมสเตย์ เกสต์เฮ้าส์ และรีสอร์ตขนาดเล็ก เนื้อหาข้างในยังมีคู่มือเบื้องต้นสำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจโรงแรม และคู่มือการออกแบบโรงแรมขนาดเล็ก เพื่อช่วยต่อยอดแบบร่างโรงแรมในฝันของคุณให้สำเร็จได้ดังใจ

100 Best Design Small Hotels & Hostels

เหลือเวลาอีกแค่ 3 วันเท่านั้น สำหรับการสั่งจองหนังสือ “100 Best Design Small Hotels & Hostels” ล่วงหน้าในราคาพิเศษ 420 บาท (ลด 15% จากราคาปกติ 495 บาท)ในหนังสือ 100 Best Design Series เล่มที่ 2 ต่อจาก “100 Best Design Cafes” นี้นอกจากคุณจะได้พบกับ โรงแรมไซส์เล็กสำหรับนักท่องโลกทั้งหมด 100 แห่ง ซึ่งแบ่งออกเป็น 45 โรงแรมขนาดเล็กแต่ไอเดียล้น 40 โฮสเทลขนาดกะทัดรัดแต่มีพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็ม และ 15 ประเภทที่พักอื่น ๆ อย่างโฮมสเตย์ เกสต์เฮ้าส์ และรีสอร์ตขนาดเล็ก เนื้อหาข้างในยังมีคู่มือเบื้องต้นสำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจโรงแรม และคู่มือการออกแบบโรงแรมขนาดเล็ก เพื่อช่วยต่อยอดแบบร่างโรงแรมในฝันของคุณให้สำเร็จได้ดังใจสั่งจองได้ถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เท่านั้น เริ่มจัดส่งวันที่ 18 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่สนใจสามารถอินบ๊อกซ์มาได้เลยครับ#100BestDesignSmallHotels

room magazine 发布于 2019年10月7日周一

สำหรับการสั่งจองหนังสือ “100 Best Design Small Hotels & Hostels” ล่วงหน้าในราคาพิเศษ 420 บาท (ลด 15% จากราคาปกติ 495 บาท) สามารถสั่งจองได้ถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เท่านั้น โดยเราจะเริ่มจัดส่งวันที่ 18 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่สนใจสามารถอินบ๊อกซ์มาได้เลยที่ https://www.facebook.com/roomfan/inbox/

พิกัด IR-ON Hotel ซอยสุขุมวิท 36
10/10 ซอยสุขุมวิท36   เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2074-0806 <www.ir-onhotel.com>

FB : IR-ON-hotel


 

เรื่อง: “Bundaree D.”
ภาพ: ศุภกร ศรีสกุล
เรียบเรียง : Pari