[DAILY IDEA] รวม “บ้าน Minimal” เรียบง่าย แต่อบอุ่น

/ รวม บ้าน Minimal ท่ามกลางความเรียบง่ายสบาย ๆ แต่กลับมองหาความสุขใกล้ตัวได้ยิ่งขึ้น /

if-01

if-06

เลือกใช้วัสดุ สีขาวล้วนเพื่อสร้างบรรยากาศสุดโมเดิร์นที่เรียบนิ่ง สะอาดสะอ้าน อีกท้ังความเรียบนั้นยังช่วยขับให้รายละเอียดเป็นระเบียบเด่นชัดข้ึน ทุกพื้นที่ออกแบบให้มีแสงธรรมชาติเพียงพอโดยแทบไม่ต้องใช้แสงไฟในเวลากลางวัน ช่องระบายอากาศซึ่งซ่อนตัวอยู่ในแนวตู้ของทุกห้อง ช่วยให้อากาศและลมถ่ายเทได้สะดวก
เจ้าของ : คุณดิสทัต-คุณอมานดา สุวรรณกูล
ออกแบบ : IF (Integrated Field Co., Ltd.)
อ่านต่อ : 0.60 EXTREME NEATNESS

 

when-we-make-a-home-12

when-we-make-a-home-7

บ้าน Minimal หลังนี้ จากหน้าบ้านมองเห็นเป็นกล่องสีขาวลอยอยู่เหนือ แนวกําแพงปูนเปลือย ล้อมรั้วอาณาบริเวณด้วย การกั้นผนังปูนเปลือยบริเวณส่วนหน้า และด้านข้างเฉพาะส่วนที่อยู่ติดกับเพื่อนบ้าน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวภายในส่วนพักอาศัยซึ่งเป็นอาคารกระจกใสทั้งหมด แล้วใช้ต้นชาดัดกั้นแนวรั้ว เปิดมุมมองทัศนียภาพรอบบ้านให้มากที่สุด
เจ้าของ : คุณยุทธภูมิ-คุณกาญจนาภรณ์ เผ่าจินดา
ออกแบบ : Green Space
อ่านต่อ : WHEN WE MAKE A HOME บ้านลงตัวด้วยใจเรา

 

unique-house-2

unique-house-34

บ้านถูกออกแบบให้มีสวนและคอร์ตกลางบ้านเพื่อดึงธรรมชาติให้เข้ามาเป็นหนึ่งเดียวกับบ้าน ส่วนหนึ่งเพื่อลดความแข็งของบ้านสไตล์โมเดิร์น ส่วนงานอินทีเรียร์ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์มินิมัล นำไม้มาช่วยเบรกความแข็งของโครงสร้างและเพิ่มความอบอุ่น
ออกแบบ-ตกแต่ง : คุณอยุทธ์ มหาโสม
อ่านต่อ : THE UNIQUE HOUSE โมเดิร์นในเมืองร้อน

 

บ้าน Minimal

muji_01

บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นที่มาพร้อมเสน่ห์เรียบง่ายได้กลิ่นอายญี่ปุ่น รวมถึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่สะท้อนไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว บ้านสองชั้นหลังนี้มีจุดเด่นอยู่ที่มีสวนแทรกตัวอยู่กลางบ้านและหลังบ้าน การตกแต่งภายในจึงเน้นที่สไตล์มินิมัล จัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดีไซน์เรียบง่าย
เจ้าของ : คุณนิธินันท์ และคุณชลิดา บุณยพุกกณะ
ออกแบบ : Junsekino Architect and Design
อ่านต่อ : Muji Essence อบอุ่น เรียบง่าย สไตล์มูจิ

 

house-in-forest-04

memories-destiny-16

บ้านเน้นความเรียบง่ายในการอยู่อาศัย ตัดทอนพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้และไม่จําเป็นออกเพื่อเชื่อมต่อกับธรรมชาติให้มากที่สุด เลือกใช้อิฐเปลือยและไม้เก่าในส่วนของงานดีไซน์ตัวอาคาร ด้านหน้าเป็นสตูดิโอขนาดใหญ่สําหรับทํางานประติมากรรมและนั่งเล่นสร้างแรงบันดาลใจ ส่วนบ้านหลังเล็กด้านหลังเป็นห้องนอนและพื้นที่สําหรับครอบครัว
เจ้าของ-ออกแบบ : คุณจําเนียร ทองมา
อ่านต่อ : MEMORIES & DESTINY ความทรงจำมหัศจรรย์

 

hands-heart-01

hands-heart-06

ความเท่ของโฮมออฟฟิศหลังนี้ นอกจากสถาปัตยกรรมภายนอกลุคมินิมัลที่มีหน้าตาเหมือนบ้านมากกว่าออฟฟิศ เจาะช่องแสงตามฟังก์ชันการใช้งาน ส่วนไหนที่ต้องการแสงก็เจาะตรงน้ัน อย่างห้องน้ําหรือหน้าบ้าน โดยเจาะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ตัวบ้านที่มีความสมมาตร และดูเป็นมินิมัล
เจ้าของ : คุณสุเมธ – คุณวริยา กล้าหาญ
ออกแบบ : Materior Studio
อ่านต่อ : A HOUSE FROM HANDS AND HEART บ้านจากสองมือและหัวใจ