Let’s Celebrate 2016 : The Winter Ville

Let’s Celebrate 2016 : The Winter Ville

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 58 ที่ผ่านมา ห้างเซ็นทรัล, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัลเครดิตคาร์ด จัดงาน “Let’s Celebrate 2016 : The Winter Ville” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข เนรมิต “เดอะ วินเทอร์วิลล์” (The Winter Ville) โดยจำลองหมู่บ้านซานตาคลอส ประเทศฟินแลนด์ มีไฮไลท์อย่าง ‘เดอะ คริสต์มาส แลปแลนด์ แฟร์กราวด์’ ปราสาทไฟมีชีวิต สูงตระหง่านเท่าตึก 4 ชั้น ทั้งยังได้รับเกียรติจาก 8 เอกอัครราชทูต ประจำประเทศไทย สร้างสรรค์คริสต์มาสบอลเพ้นท์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นำมาจัดแสดงด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังจัดให้มี ‘เดอะพาเลซออฟไลท์’ (The Palace of Light) โดยประดับตกแต่งไฟกว่าล้านดวง ริมถนนเพลินจิต จากแยกถนนวิทยุจรดสี่แยกชิดลมเป็นแนวยาวกว่า 400 เมตร

และอีกหนึ่งความพิเศษที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เตรียมไว้มอบความสุขสำหรับทุกคนคือ การเนรมิต เดอะการ์เด้น (The Garden) พื้นที่เอ้าท์ดอร์ ชั้น 5 ให้เป็น ‘เดอะฮ้อปปิ้งมาร์เก็ต’ (The Hopping Market) โดยรวบรวมร้านอาหาร และเครื่องดื่มชั้นเลิศไว้ที่นี่ เพื่อให้ทุกคนนัดเพื่อนๆ มาแฮงเอ้าท์ รับสายลมหนาว ไปพร้อมกับการชมวิวสวยๆ ใจกลางกรุงเทพฯ

The-Winter-Ville_01

สำหรับ “เดอะ คริสต์มาส แลปแลนด์ แฟร์กราวด์” ปราสาทไฟสุดอลังการ เป็นผลงานของ เหนือ-จักรกฤษณ์ อนันตกุล นักออกแบบงานศิลป์สุดฮอต “ตอนเด็กๆ ผมดูนิทานและแอนิเมชั่นต่างๆ เห็นสิ่งของที่ไม่มีชีวิตมันมีชีวิต ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก พอมีโอกาสได้เป็นคนสร้าง ผมเลยจินตนาการต่อไปว่า ถ้าเป็นปราสาทที่เราออกแบบเองก็อยากออกแบบให้ปราสาทมีชีวิต ผมใช้เวลา 3 เดือน ในการออกแบบ โดยธีมหลักของงาน เกิดจากได้คุยกับทีมงาน บียูจีสตูดิโอ(BUG studio) เรื่องการสร้างปราสาทโดยลองใช้หลอดไฟ และทีมงานอยากให้ผมเป็นคนออกแบบ ทำให้ผมรู้สึกสนุกขึ้นมาทันที เพราะคริสต์มาสในแบบของผมเป็นเรื่องจินตนาการ ผมเลยออกแบบปราสาทให้มีชีวิต บางส่วนของปราสาทจะเป็น มอนสเตอร์ (Monster) ที่ลูกบอลวิ่งผ่านปากได้ มีหุ่นยนต์ทหารเฝ้า ส่วนยอดปราสาททำเป็นดอกไม้ เพราะอยากให้หัวใจของปราสาทนี้ มีการดูแลโดยเทพเจ้าดอกไม้ ที่คอยส่งมอบความสวยงามและความสุข”

“จุดเด่นอย่างหนึ่งของแฟร์กราวด์คือ มาร์เบิลแมชชีน (Marble Machine) ซึ่งทีมงานของบียูจีสตูดิโอสร้างขึ้นมา มันจะวิ่งผ่านจุดต่างๆ ผมว่ามันเจ๋งมาก จากที่เราเคยเห็นแต่ในของเล่นชิ้นเล็กๆ แต่นี่มันเกิดขึ้นจริงและใหญ่มาก สำหรับความพิเศษนอกจากจะเหมือนของเล่นแล้ว ผมเกิดไอเดีย ทำให้ช่องต่างๆ เป็นปากของมอนสเตอร์หรือปืนใหญ่ของหุ่นยนต์ เมื่อผ่านจุดนี้ ไฟลูกบอลหรือตาของหุ่นยนต์จะมีเซ็นเซอร์ให้ไฟที่ออกแบบมาพิเศษเคลื่อนไหวหรือหมุน สิ่งพิเศษอีกอย่างคือเครื่องโหลดลูกบอลให้ขึ้นไปจนถึงจุดสูงสุด แล้วปล่อยให้มันกลิ้งลงมา และวิ่งไปรอบๆ มันเหมือนการทดลองทางศิลปะ และฟิสิกส์ อยากชวนทุกคนลองแวะมาชมกันนะครับ” เหนือ-จักรกฤษณ์ กล่าว

 

The-Winter-Ville_08

นอกจากนี้ ยังชวนสนุกไปกับบูธเกมที่บริเวณชั้น G เพียงช้อปฯ ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม ทุกๆ 2,000 บาท จะได้รับคูปอง 1 ใบ เพื่อให้เลือกสนุกกับ
• The Nutcracker Dancing : เกมดึงเชือกเสี่ยงดวง จะมีเชือก 10 เส้น ให้เลือกดึงเพียง 1 เส้น ถ้าดึงถูกเส้นที่ทำให้ตุ๊กตา 1 ใน 3 ตัวขยับ จะได้รับคูปอง “เดอะวินเนอร์” 1 ใบ
• Feed the Uncle Santa : เกมโยนลูกบอลเข้าปากสโนว์แมน โดยจะมีลูกบอล 5 ลูก ให้ผู้เล่นโยนเข้าปากซานตาคลอส ถ้าโยนลูกบอลเข้าปากได้ 3 ปาก จะได้รับ จะได้รับคูปอง “เดอะวินเนอร์” 1 ใบ
• Knock My Teeth Down: เกมปาลูกบอลให้ฟันของ Lapland Monster ล้ม โดยผู้เล่นจะได้รับลูกบอล 5 ลูก ถ้าปาให้ฟันของ Lapland Monster ล้ม 3 ซี่ จะได้รับคูปอง “เดอะวินเนอร์” 1 ใบ

ซึ่งภายหลังเล่นเกม สามารถนำคูปอง “เดอะวินเนอร์” ตามจำนวนที่สะสมได้ แลกรับของรางวัล มูลค่า 390-2,290 บาท ติดมือกลับบ้านได้ทันที โดยแลกรับรางวัลได้ถึงวันที่ 17 ม.ค.59 นี้

นอกจากกิจกรรมสุดประทับใจที่จัดขึ้นนี้แล้ว ห้างเซ็นทรัล ยังชวนเพลินช้อปฯ ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข โดยจัดรายการ “Central Let’s Celebrate 2016” พบกับสินค้านับล้านชิ้น พร้อมเงื่อนไขสุด ว้าว! ช้อปฯ ทุก 1,500 บาท หรือนำคะแนนสะสม The 1 Card 100 คะแนน แลกรับสติ๊กเกอร์ 1 ดวง สะสมเป็นส่วนลดสูงสุด 50%, ช้อปฯ ผ่านบัตร The1Card ลดเพิ่มสูงสุด 12.5 % เมื่อใช้คะแนนเท่ากับยอดซื้อ และรับคะแนนสูงสุด 10 เท่า เมื่อช้อปตั้งแต่ 40,001 บาท ขึ้นไป พิเศษสำหรับลูกค้า AIS ลุ้นรับฟรีคูปองส่วนลด 15-50% (จำนวนจำกัด) วันนี้ ถึง 29 ก.พ. 59 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา, ช็อปในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี, ศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระรามเก้า

 

The-Winter-Ville_00 The-Winter-Ville_01 The-Winter-Ville_03 The-Winter-Ville_04 The-Winter-Ville_05 The-Winter-Ville_06 The-Winter-Ville_07 The-Winter-Ville_08 The-Winter-Ville_09 The-Winter-Ville_10 The-Winter-Ville_11