“จากภูเขาสู่ทะเล กับการตีความใหม่ของบริบทธรรมชาติในเพชรบุรี” VALA HUA HIN – NU CHAPTER HOTELS

ประสบการณ์ใหม่ในเวิ้งอ่าวหัวหิน-ชะอำที่บูทีคโฮเทล VALA Hua Hin – Nu Chapter Hotels ซึ่งตีความบริบท Geography Identical ของจังหวัดเพชรบุรีออกมาเป็นงานออกแบบ และพื้นที่ที่แตกต่างกันภายในโรงแรมได้อย่างน่าสนใจ

Journey of Transition เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบให้เป็นป่าอยู่ภายในครอบแก้วขนาดยักษ์คล้ายเทอร์ราเรียม นำพาสู่บริเวณสระว่ายน้ำที่ใช้คอนเซ็ปต์ของ Lagoon หรือเวิ้งน้ำ ซึ่งมีภูเขาคืออาคารที่พักรายล้อม เมื่อผ่านเข้าสู่บริเวณ Beach Front จะสามารถเดินออกไปสู่พื้นที่ส่วนตัวในโซนวิลลาได้ ในส่วนนี้ได้ออกแบบให้เป็นเหมือนกับโอเอซิสที่มีพื้นที่ริมทะเลแบบส่วนตัว พร้อมสระว่ายแบบพูลวิลลา การเปลี่ยนผ่านพื้นที่เหล่านี้เป็นเหมือนการได้เดินทางไปในบริบทของเมืองเพชรบุรีที่รุ่มรวยไปด้วยธรรมชาติทั้งภูเขาและทะเลที่สวยงาม

ความพิเศษของ VALA Hua Hin – Nu Chapter Hotels คือความตั้งใจที่จะพัฒนาความยั่งยืนทั้งในแง่ของวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน ในส่วนของสิ่งแวดล้อมนั้น ทางโรงแรมมีการเลือกใช้วัสดุที่ย่อยสลายง่าย การทำฟาร์มเกษตรอินทรีย์ และนำวัตถุดิบที่ได้มาใช้ในเมนูต่าง ๆ ของโรงแรม รวมทั้งยังมีความตั้งใจดึงเอาวัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น ผักผลไม้ตามฤดูกาล หรืออาหารพื้นถิ่นมาประยุกต์ในแบบ Modern Twist ซึ่งนั่นยังรวมไปถึงเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สูตรพิเศษที่ทางโรงแรมได้ออกแบบร่วมกับ Vesper บาร์ชื่อดังที่ติดอันดับที่ 11 ของเอเชียเลยทีเดียว

ในส่วนของงานออกแบบได้นำเสนอภาพแทนของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทั้งการออกแบบที่เรียบง่าย แต่เน้นพื้นผิวและสีสันในแบบเอิร์ธโทนตามธรรมชาติ ในทุก ๆ จุดของโรงแรมมีสัมผัสพื้นผิวที่แตกต่างกัน สร้างให้เกิดแสงเงาที่เปลี่ยนไปตามเวลา เป็นบรรยากาศอันแตกต่างที่รอการค้นพบ ซึ่งนั่นหมายถึงในทุก ๆ ครั้งที่คุณกลับมา โรงแรมแห่งนี้ก็ยังมีมุมใหม่ ๆ ให้คุณได้ค้นพบอยู่เรื่อย ๆนั่นเอง

ห้องพักของที่นี่ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ โซน Rooms & Suites 84 ห้อง และ Pool Villa 13 วิลลา โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 4,200 บาท ไปจนถึง 20,000 บาท/ห้อง/คืน บอกเลยว่าห้องแบบ Sky Beachfront (ชมภาพที่ 2 ) เมื่อตื่นขึ้นมาคุณจะได้พบกับวิวทะเลไทยแบบเต็มตาตั้งแต่พื้นจรดเพดาน

และนี่ก็คืออีกแนวทางใหม่ของโรงแรมและบูทีคโฮเทลขนาดเล็กที่มีความโดดเด่นในด้านการตีความบริบทพื้นถิ่นให้ออกมาเป็นงานดีไซน์ที่ขับเน้นแนวคิดของความยั่งยืนได้อย่างลงตัว ในชื่อ VALA Hua Hin – Nu Chapter Hotels สนใจติดต่อเข้าพัก โทร. 0-2651-9080 [email protected]

รับชมโรงแรมที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ : https://bit.ly/3my1Q9O
————————-
ออกแบบสถาปัตยกรรม : OBA The Office of Bangkok Architects
ออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม : Landscape Tectonix Limited
.
เรื่อง : Wuthikorn Suthiapa
ภาพ : อนุพงษ์ ฉายสุขเกษม

ประสบการณ์ใหม่ในเวิ้งอ่าวหัวหิน-ชะอำที่บูทีคโฮเทลVALA Hua Hin - Nu Chapter Hotels ซึ่งตีความบริบทของจังหวัดเพชรบุรีออกมาเป็นงานออกแบบได้อย่างน่าสนใจ