ADHOC อร่อยกับเมนูเชฟส์เทเบิ้ลในบรรยากาศไพรเวตไดน์นิ่งสุดเอกซ์คลูซีฟ

ADHOC ร้านอาหารไพรเวตไดน์นิ่งกับคอนเซ็ปต์ที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับเป็นเเขกคนพิเศษ ผู้ได้รับคำเชิญจากเชฟเจ้าของบ้านให้มาดินเนอร์ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นสุดเอกซ์คลูซีฟ กับมื้ออาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่ทั้งอร่อยเเละมีหน้าตาราวกับงานศิลปะ สร้างสรรค์โดยเชฟเเท็ป-ศุภสิทธิ์ ก๊กผล

จากธีมของร้าน ADHOC ที่เป็นเเบบเชฟส์เทเบิ้ล เปิดต้อนรับลูกค้าผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่ตั้งของที่นี่จึงถูกซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบเชียบภายในทาวน์เฮ้าส์หลังเล็ก ๆ ที่อยู่ท้ายซอยตัน ในย่านสุขุมวิท39 ทันทีที่เปิดประตูเข้ามาเราจะพบกับโต๊ะ Long Table รองรับเเขกได้ราว 10 คน กับการตกแต่งที่ดูอบอุ่นเหมือนบ้านดั้งเดิมในยุโรป เพดานด้านบนเปิดสเปซสูงโปร่งเเขวนเเชนเดอเลียร์คริสตัลดูหรูหรา สุดปลายโต๊ะคือครัวเปิดที่มองเห็นความเคลื่อนไหวของเชฟขณะทำอาหาร ก่อนลำเลียงออกมาจัดเสิร์ฟไล่ลำดับตามรสชาติจนครบ 1 คอร์ส โดยเน้นการดีไซน์อาหารไทย-จีนให้มีหน้าตาสร้างสรรค์ดูโมเดิร์น หนึ่งคำสามารถสัมผัสได้ครบทุกรสชาติ ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของอาหารไทยดั้งเดิม

ADHOC
ชั้น 1 โอ่โถงด้วยดับเบิ้ลสเปซ ซึ่งมีบรรยากาศเหมือนห้องรับประทานอาหารในบ้านยุโรปเก่าแก่ ด้านบนย่อสเปซเพดานลงมาด้วยเเชนเดอเรียร์คริสตัลขนาดใญ่ เเละกรุหินเเกรนิตลายหินอ่อนตรงผนังชั้นลอย มองเห็นครัวเปิดที่เห็นบรรดาเชฟช่วยกันสร้างสรรค์เมนูก่อนจัดเสิร์ฟ
ADHOC
มุมรับประทานอาหารเเบบลองเทเบิ้ล รองรับเเขกได้เต็มที่ 10 ท่าน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนบ้านสไตล์ยุโรปดั้งเดิมด้วยเตาผิงจำลอง

จากธีมของร้านที่เป็นเเบบเชฟส์เทเบิ้ล เปิดต้อนรับลูกค้าผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่ตั้งของที่นี่จึงถูกซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบเชียบภายในทาวน์เฮ้าส์หลังเล็ก ๆ ที่อยู่ท้ายซอยตัน ในย่านสุขุมวิท39 ทันทีที่เปิดประตูเข้ามาเราจะพบกับโต๊ะ Long Table รองรับเเขกได้ราว 10 คน กับการตกแต่งที่ดูอบอุ่นเหมือนบ้านดั้งเดิมในยุโรป เพดานด้านบนเปิดสเปซสูงโปร่งเเขวนเเชนเดอเลียร์คริสตัลดูหรูหรา สุดปลายโต๊ะคือครัวเปิดที่มองเห็นความเคลื่อนไหวของเชฟขณะทำอาหาร ก่อนลำเลียงออกมาจัดเสิร์ฟไล่ลำดับตามรสชาติจนครบ 1 คอร์ส โดยเน้นการดีไซน์อาหารไทย-จีนให้มีหน้าตาสร้างสรรค์ดูโมเดิร์น หนึ่งคำสามารถสัมผัสได้ครบทุกรสชาติ ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของอาหารไทยดั้งเดิม

ADHOC
จัดพื้นที่ชั้น 3 ให้เหมาะกับการมาดินเนอร์สองต่อสอง หรือมาเป็นกรุ๊ปย่อย ๆ ตกแต่งด้วยบรรยากาศเซ็กซี่ปนลึกลับ ด้วยการตกแต่งที่หยิบกลิ่นอายตะวันตกเเละตะวันออกมาผสมผสานกัน โดยตีความมาจากการครีเอตเมนูอาหารของเชฟ
ADHOC
แก้ปัญหามุมมองที่เเคบของอาคารที่มีลักษณะเป็นตึกเถว ด้วยการกรุผนังด้วยกระจกช่วยหลอกตาให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น

ไม่เพียงเเต่ชั้น 1 หากใครต้องการมาดินเนอร์สองต่อสอง หรือมาเป็นกรุ๊ปย่อย ๆ ทางร้านมีพื้นที่ชั้น 3 คอยต้อนรับ จากบันไดจะค่อย ๆ พาคุณก้าวเข้าสู่อีกอารมณ์หนึ่ง ผ่านงานตกแต่งที่ทั้งดูลึกลับ เซ็กซี่ ชวนค้นหา ซึ่งนักออกแบบบอกว่าไม่ต่างจากการค่อย ๆ เข้าไปทำความรู้จักตัวตนที่เเท้จริงของเจ้าของบ้าน เจือด้วยกลิ่นอายวินเทจเเละโมเดิร์นผสานกัน ผ่านการใช้โครงสร้างรูปทรงโค้งมนตัดด้วยเส้นตรงของเรขาคณิต ร่วมด้วยดีเทลที่สื่อถึงความเป็นเอเชียปนตะวันตก อันเกิดจากการตีความมาจากอาหารของเชฟ จนออกมาเป็นงานตกแต่งที่ยากเกินจะนิยามว่านี่เป็นสไตล์ใดกันเเน่ เป็นความรู้สึกที่เหนือความคาดหมาย เช่นเดียวกับความคิดสร้างสรรค์ผ่านเมนูอาหารที่จะทำให้ทุก ๆ คำเต็มไปด้วยความเซอร์ไพร้ส์

ADHOC
3 เมนูอาหารไทยโบราณอย่าง ม้าฮ่อ เเตงโมปลาแห้ง เเละข้าวซอยพันหมี่กรอบทอด ที่ถูกนำมาทวิสต์เล่าเรื่องราวใหม่ผ่านองค์ประกอบที่ถูกรังสรรค์ขึ้นราวกับงานศิลปะ
ADHOC
ผนังโค้งครึ่งวงกลมที่นำเข้าสู่ห้องน้ำเเขก บรรยากาศดูลึกลับบ่งบอกความเป็นวินเทจด้วยการใช้เส้นโค้งเเละกระเบื้องเลียนเเบบลายหินธรรมชาติโทนสีน้ำตาล-ดำ เเต่เบรกความเลี่ยนด้วยเส้นตรงเเนวตั้ง เเละโคมไฟวงกลมที่ติดตั้งอยู่ทั้งสองฝั่ง
ADHOC
ที่ตั้งของที่นี่จึงถูกซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบเชียบภายในทาวน์เฮ้าส์หลังเล็ก ๆ ที่อยู่ท้ายซอยตัน ในย่านสุขุมวิท39

ที่ตั้ง

36/22 ซอยสุขุมวิท 39 (ซอยพร้อมศรี) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาทำการ 18.00 น. -24.00 น. (หยุดวันจันทร์) ควรโทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์
โทร. 06-5143-1111
www.facebook.com/ADHOCbkk


เจ้าของ   : คุณธันว์ วุฒิธรรม เเละคุณศุภสิทธิ์ ก๊กผล
ออกแบบ : คุณชารีฟ ลอนา Studio Act of Kindness
เรื่อง : ภัทรภร
ภาพ : อนุพงษ์