มหานครสกายบาร์

มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ลิ้มรสเมนูเลิศเหนือเส้นขอบฟ้าบนตึกสูงที่สุดในไทย

มหานครสกายบาร์
มหานครสกายบาร์

ร้านอาหารและบาร์ใหม่ล่าสุดบนชั้น 76 และ 77 ของอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร แลนมาร์กที่สูงที่สุดของไทย อีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกของ Tristan Auer อินทีเรียร์ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศสจาก Wilson Associates ที่เนรมิตโลกใบใหม่เหนือเส้นขอบฟ้ากรุงเทพฯ แห่งนี้ให้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของการผจญภัยอันแสนลึกลับและหรูหรา

ลิฟต์ความเร็วสูงจะพาคุณทะยานจากระดับพื้นดินสู่ชั้น 76 ในเวลาไม่ถึงนาที และเมื่อประตูลิฟต์เปิดออก โถงต้อนรับของ มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ (Mahanakhon Bangkok SkyBar) ภายใต้หลังคาโค้งกรุไม้สีวินเทจจะนำไปสู่อีกโลกที่ประดับประดาด้วยของตกแต่งหลากอารยธรรมจากทั่วโลก ชวนให้นึกถึงไปถึงการเดินทางไกลที่เต็มไปด้วยประสบการณ์น่าหลงใหล

โถงทางเดินโค้งสร้างเส้นนำสายตาไปสู่พื้นที่รับประทานอาหารเอ๊าต์ดอร์ ไม้โทนสีเข้มหลากหลายเฉดให้ความรู้สึกวินเทจ ผนังด้านหนึ่งกรุแผ่นโลหะสลักแผนที่กรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยเส้นสายคดเคี้ยวของคุ้งน้ำเจ้าพระยาอันเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของการออกแบบ

Tristan Auer มัณฑนากรชาวฝรั่งเศสที่คว้ารางวัลนักออกแบบจากงาน Maison&Objet 2017 มาแล้ว ผลงานของเขามักผสมผสานกลิ่นอายศิลปะยุคคลาสสิกเข้ากับความล้ำยุคอย่างอวองต์-การ์ด” (Avant-Garde) โดยไม่เคยหลงลืมความเป็น “ฝรั่งเศส” และที่นี่คือผลลัพธ์ของการผสมผสานความสง่างามแบบฝรั่งเศสกับความวิจิตรแบบไทย ทุกรายละเอียดการตกแต่งจึงประณีตบรรจง ขณะเดียวกันก็โก้หรูร่วมสมัย อบอุ่นเป็นมิตรสำหรับผู้มาเยือน

มุมบาร์โดดเด่นกลางเวิ้งหินอ่อนสีขาว มุมโค้งลดทอนความกระด้าง และสร้างความรู้สึกเชื่อมโยงกับตู้เสบียงรถไฟ

อีกหนึ่งมุมส่วนตัวที่มองเห็นพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้าได้อย่างชัดเจน ผนังไม้กรุคิ้วเป็นแพตเทิร์นก้างปลา สร้างกลิ่นอายการตกแต่งแบบยุโรป ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์รูปทรงโมเดิร์น
พื้นที่ VIP Lounge บนชั้นลอยเหมาะกับการสังสรรค์แบบเป็นส่วนตัว โดยยังคงสามารถชมวิวผ่านกระจกบานสูงจรดเพดานตลอดแนว

ภายในร้านรองรับได้ 130 ที่นั่ง และภายนอก 82 ที่นั่ง แต่ไม่ว่ามุมไหนก็สามารถสัมผัสกับวิวกรุงเทพฯ แบบสุดลูกหูลูกตาได้อย่างเต็มอิ่ม ที่นั่งส่วนเอ๊าต์ดอร์ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “Oasis in the sky” ชุ่มฉ่ำด้วยพืชพรรณนานาชนิดและบรรยากาศของป่าดงดิบลอยฟ้า เติมเต็มเรื่องราวของการผจญภัยให้น่าค้นหายิ่งขึ้น

มุมเอ๊าต์ดอร์ที่เปิดกว้างให้เห็นวิวพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้าแบบพานอรามา

นอกจากโซนที่นั่งรับประทานอาหารแล้ว ภายในห้องน้ำก็ได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยบริเวณอ่างล้างมือจะเป็นเหมือนพื้นที่ส่วนกลางสำหรับใช้งานรวม เป็นพื้นที่สร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้คน ก่อนจะแยกสู่โซนห้องน้ำผู้หญิงและผู้ชายด้านใน

โซนอ่างล้างมือมีโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับสุภาพสตรี นอกจากนี้บริเวณอ่างล้างมือยังออกแบบให้มีที่วางกระเป๋าเพื่อความสะดวกในการใช้งาน
ประตูซุ้มโค้งแบ่งสัดส่วนก่อนเข้าสู่ห้องน้ำที่แยกสำหรับผู้ชายและผู้หญิง บานกระจกสูงด้านข้างเปิดมุมองของกรุงเทพฯ มุมสูง และช่วยให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาสู่ภายในยามเย็น

นอกเหนือไปจากทิวทัศน์สุดเส้นขอบฟ้า อีกหนึ่งไฮไลท์ที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือ เมนูอาหารแปลกใหม่ที่เกิดจากการผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน นำโดย Joshua Cameron หัวหน้าเชฟของ มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ผู้เปี่ยมด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ในนิวยอร์กอย่าง Aska และ Betony มาแล้ว

ทุกเมนูรังสรรค์จากแรงบันดาลใจและความหลงใหลในการเดินทาง ค้นหารสชาติและวัตถุดิบใหม่ ๆ จากทั่วทุกมุมโลก นอกจากเมนูอาหารแล้ว ยังมีเมนูค็อกเทล และไวน์ธรรมชาติชื่อดังให้เลือกสรรกว่า 100 ชนิด

MR. JEAN-PAUL, NORMANDY OYSTERS หอยนางรมสดจากแคว้นนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส เสิร์ฟร้อนพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้าน และเสิร์ฟแบบเย็นพร้อมมัลเบอร์รีดองหอมหวาน

 

STUFFED WHOLE FREE RANGE CHICKEN ไก่อบเลี้ยงแบบอิสระ ยัดไส้เสิร์ฟทั้งตัว หนังกรอบ เนื้อในฉ่ำนุ่ม เสิร์ฟพร้อมขนมปังบรีออชและกระเทียมดำ

 

48-HOUR AUSTRALIAN SHORT RIBS เนื้อซี่โครงออสเตรเลียตุ๋น 48 ชั่วโมง นุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมคูสคูส องุ่นและมะเขือม่วง

 

เมนูขนมหวานปิดท้ายมื้อ KAFFIR LIME CHEESE CAKE ชีสเค้กใบมะกรูด เปรี้ยวอมหวานด้วยซอสเสาวรส และซอร์เบทมะม่วง ปิดท้ายด้วยเนื้อมังคุดเพิ่มความสดชื่น

นอกจากนี้ หลังจากอิ่มอร่อยจากมื้ออาหารเย็น ยังสามารถขึ้นไปจิบเครื่องดื่มพร้อมชมวิว 360 องศากันต่อได้บน Mahanakhon SkyWalk  และ Rooftop Bar ที่สูงที่สุดของไทยได้อีกด้วย แต่ใครสนใจไปลิ้มลองประสบการณ์ใหม่ แนะนำให้ติดต่อสำรองที่นั่งล่วงหน้าจะได้ไม่พลาดประสบการณ์ใหม่ล่าสุดนี้!

 

มหานคร แบงค็อก สกายบาร์

114 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

เปิดทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.

สำรองที่นั่งโทร. 02-677-8722

www.mahanakhonbangkokskybar.com

 

เรื่อง DSNM

ภาพ อภิรักษ์ สุขสัย / เอกสารประชาสัมพันธ์

 

——————————————————-

MAHANAKHON SKYWALK ชมเมืองกรุงเทพฯ 360 องศา บนความสูงระฟ้าที่ ‘คิง เพาเวอร์ มหานคร’