5 คาเฟ่เชียงใหม่ที่สายดีไซน์ต้องปักหมุดไว้ตามเก็บช่วงงาน CHIANG MAI DESIGN WEEK 2019

เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ ( Chiang Mai Design Week 2019 ) ช่วงเวลาแห่งการพบปะพูดคุย พร้อมแลกเปลี่ยนมุมมอง ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ด้านการออกแบบประจำปีของเชียงใหม่จะกลับมาอีกครั้ง ในวันที่ 1-15 ธันวาคมนี้ ใครมีแผนมาชมงานนี้พร้อมเที่ยวเชียงใหม่ไปด้วยในตัว นี่คือ 5 คาเฟ่ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

LAN DIN

LAN DIN

คาเฟ่แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการปล่อยให้เช่าบนพื้นที่บริเวณริมถนนบ้านร่ำเปิง ในอำเภอเมือง ฯ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีร้านกาแฟเป็นสเปซหลักเพื่อดึงคนเข้าสู่โครงการ ซึ่งได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดการกลับคืนสู่สังคม และรักษาธรรมชาติเดิมให้ได้มากที่สุด กับข้อจำกัดเรื่องงบประมาณการก่อสร้าง ดังนั้นร้านกาแฟแห่งนี้จึงต้องใช้ประโยชน์ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อให้คนเข้ามาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ออกแบบ: SHER MAKER
พิกัด: ถนนบ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงใหม่
โทร: 06-3365-3946
Facebook: landinproject

อ่านต่อฉบับเต็ม : LAN DIN คาเฟ่ร่วมสมัยในบริบทท้องถิ่น ภายใต้แนวคิดการกลับคืนสู่สังคม

GRAPH ONE NIMMAN

GRAPH

แม้จะเป็นร้านกาแฟขนาดกะทัดรัด แต่รสชาติคุณภาพคับแก้วจนทำให้ GRAPH เป็นที่ติดอกติดใจคอกาแฟทั้งขาจำและขาจรของเชียงใหม่มานักต่อนัก ล่าสุด GRAPH ONE NIMMAN สาขาย่อยอีกหนึ่งแห่งที่ขยายจากซอยมูลเมืองเข้ามาสู่อ้อมอกของคอมมูนิตี้มอลล์น้องใหม่บนถนนนิมมานเหมินทร์ นั่นคือโครงการ One Nimman โดยที่ขนาดของร้านใหม่ไม่ได้เล็กหรือใหญ่ไปว่ากันเท่าใดนัก เช่นเดียวกับรสชาติกาแฟที่ยังเข้มข้นไม่เคยเปลี่ยนไป

One Nimman ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1
เปิด 10.00-21.00 น.
โทร. 08-6567-3330
Facebook: facebook.com/graphonenimman

อ่านต่อฉบับเต็ม : GRAPH ONE NIMMAN ละเลียดกาแฟใต้แสงสว่างแต่พอดี

THE BARISTRO AT PING RIVER

BARISTRO

หยุดความมินิมัลไว้ชั่วคราว The Baristro at Ping River อาคารคอนกรีตทรงกล่องชั้นเดียวที่ตั้งขนานอยู่ระหว่างแนวถนนกับส่วนหน้าของบ้านโมเดิร์นหลังเก่าจากยุค Mid-Century แห่งนี้เกิดจากความตั้งใจของคุณต่อ-ธนิต สุวณิชย์ ที่ต้องการสร้างภาพจำของคาเฟ่สาขาย่อยลำดับ 4 ในตระกูล The Baristro ให้แตกต่างออกไปจากสาขาอื่นๆ

ที่ตั้ง : 62 ถนนป่าตัน อ.เมือง เชียงใหม่
โทร.081 898 8998
FB: The Baristro at Ping river
พิกัด : https://goo.gl/maps/MeWZH7ERkWL2

อ่านต่อฉบับเต็ม : THE BARISTRO AT PING RIVER ลบภาพเกลี้ยงเกลาสู่หยาบกร้านกำลังดี

NO.39

NO.39

ซอยวัดอุโมงค์แหล่งฮ็อต ที่มีคาเฟ่ฮิปไม่แพ้ย่านใดในเชียงใหม่ หนึ่งในนั้นคือ No.39 คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแสนร่มรื่น โดดเด่นด้วยกลุ่มอาคารเรียบเท่ ที่โอบล้อมสระน้ำเอาไว้ ดูเหมือนคอมมูนิตีมอลล์ขนาดย่อม No.39 มีไฮไลท์อยู่ที่บ้านไม้ริมน้ำสไตล์รัสติก ซึ่งมีกิมมิกชวนสนุกอย่างสไลเดอร์เหล็ก จะเลือกนั่งภายในร้านบรรยากาศลอฟต์แบบแมน ๆ หรือสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ กับมุมนั่งเล่นเอ๊าต์ดอร์ก็เวิร์คทั้งคู่ แถมยังมีเพลงชิล ๆ คอยขับกล่อมจากวงดนตรีที่ผลัดเปลี่ยนเวียนกันมาสร้างสีสันเกือบทุกเย็น

พิกัด ซอยวัดอุโมงค์ (ใกล้บ้านข้างวัด)
ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงใหม่

โทร. 08-6879-6697
เปิดทุกวัน 10.30 น. – 20.00 น.
Facebook: no39ChiangMai

อ่านต่อฉบับเต็ม : NO.39 คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติแสนร่มรื่น จังหวัดเชียงใหม่

Akha Ama Living Factory

Akha Ama Living Factory

หากพูดถึงกาแฟไทยที่สร้างชื่อในระดับนานาชาติได้อย่างภาคภูมิ  Akha Ama  ต้องเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงอย่างแน่นอน จากจุดเริ่มต้นในปี 2553 ที่ คุณลี-อายุ จือปา  หนุ่มชาวอาข่าได้เปลี่ยนวิถีการผลิตกาแฟที่เน้นปริมาณมาเป็นการผลิตแบบเน้นคุณภาพ เพื่อสร้าง “Specialty Coffee” หรือกาแฟคุณภาพดีที่สามารถทำราคาได้ดีกว่าในตลาดร้านกาแฟชั้นนำ ที่นี่นอกจากกาแฟดีๆและสถาปัตยกรรมสวยๆ Akha Ama Living Factory ยังสร้างขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะเป็นฐานการพัฒนาองค์กรและชุมชน เพื่อพัฒนาวงการกษตร ผู้ประกอบการ และผู้สนใจทั้งด้านกาแฟและการบริโภคอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆกัน

Akha Ama Living Factory
ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทร. 08-6915 – 8600

อ่านต่อฉบับเต็ม : Akha Ama Living Factory ท้องถิ่น ชีวิต กาแฟ

Chiang Mai Design Week 2019 เทศกาลสร้างสรรค์และงานคราฟท์ที่เชียงใหม่

Chiang Mai Design Week 20185 นิทรรศการน่าสนใจ เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ “ยิ่งขัดเกลา ยิ่งแหลมคม”


เรียบเรียง ND
ภาพ 
แฟ้มภาพนิตยสาร room

5 คาเฟ่เชียงใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งใน 100 คาเฟ่จากหนังสือ room ‘100 BEST DESIGN CAFÉS’ – ‘รวมไอเดียคาเฟ่ในฝัน ของคนฝันอยากมีคาเฟ่’ พบกันได้แล้ววันนี้ ทุกแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

What’s Special!!

พบกับ 100 คาเฟ่ดีไซน์เด็ดจากทั้งในและต่างประเทศ หลากหลายรูปแบบที่ตอบรับวิถีคาเฟ่ของยุคนี้

• Grab and go คาเฟ่ไซส์มินิสำหรับจ่ายแล้วจร ตอบรับกับความเร่งรีบของผู้คนกลางเมืองใหญ่

• Small cafe คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดแต่ออกแบบบริหารพื้นที่อย่างชาญฉลาดเพื่อสร้างประสบการณ์และความเป็นไปได้ใหม่ ๆ

• Full service คาเฟ่เต็มรูปแบบพรั่งพร้อมด้วยสารพัดเมนูเครื่องดื่มและอาหาร โดดเด่นด้วยไอเดียการออกแบบที่หลากหลาย ช่วยเนรมิตพื้นที่สังสรรค์ให้แตกต่างไม่ซ้ำใคร

• Mixed function คาเฟ่รูปแบบใหม่สำหรับการพบปะสังสรรค์ที่หลอมรวมเข้ากับฟังก์ชันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านค้า แกลเลอรี่ พื้นที่เวิร์คชอป หรือโรงคั่วเมล็ดกาแฟ

พร้อมสกู๊ปพิเศษเรื่องประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมกาแฟของเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ตลอดจนความเป็นมาของร้านกาแฟในเมืองไทย พร้อมคู่มือออกแบบคาเฟ่ที่ช่วยให้ฝันคุณเป็นจริงได้ง่ายขึ้น

สนใจสั่งซื้อออนไลน์ คลิกที่นี่