The Attic Diary Cafe เสพติดบรรยากาศสีเขียวริมทางรถไฟในตลาดยิปซี

The Attic Diary Cafe คาเฟ่ทรงกล่องหลังเล็กริมทางรถไฟ ซ่อนอารมณ์ ซ่อนความรู้สึก ท่ามกลางบรรยากาศความร่มรื่น ภายใต้ร่มไม้สีเขียว ริมชุมทางรถไฟเก่า ย่านบางซ่อน 

The Attic Diary Cafe

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารไทยอร่อยๆ บรรยากาศสบายๆ อีกทั้งสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ตั้งอยู่บริเวณริมทางรถไฟ ในโครงการชุมทางสยามยิปซี  หรือ ตลาดยิปซี ย่านบางซ่อน ต้องไม่พลาดที่นี่ The Attic Diary Cafe คาเฟ่อาหารไทยไซส์มินิ ของ คุณปุ๊ – อิศเรศ จันทรวดี เจ้าของร้านผู้เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ หลงใหลในเสน่ห์ของอาหารไทยและธรรมชาติ จึงผันตัวเองมาเป็นพ่อครัว อีกทั้งออกแบบร้านในสไตล์ที่สื่อถึงความเป็นตัวของตัวเองได้ดี

คาเฟ่แห่งนี้เปรียบเสมือนร้านอาหารและบ้านหลังเล็กๆของทุกคน ภายใต้แนวคิด Chef table ที่คุณปุ๊ตั้งใจอยากให้ลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารรู้สึกเหมือนทานข้าวอยู่บ้านเพื่อน ในบรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง อีกทั้งยังได้พูดคุยกันพบปะเพื่อนใหม่ๆระหว่างมื้ออาหาร เป็นสเปซแห่งการสานปฏิสัมพันธ์ระหว่างคน กิจกรรม กับ ธรรมชาติ อีกด้วย

The Attic Diary Cafe

อาคารเรือนกระจกทรงกล่อง โครงสร้างเหล็ก กระจกและไม้ หลังเล็กๆ ทำให้เห็นบรรยากาศละการเคลื่อนไหวภายในร้าน โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียผสนผสานกับสไตล์วินเทจ อีกทั้งนำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งร้าน ทำให้เกิดบรรยากาศร่มรื่น สบายตามากยิ่งขึ้น

ชั้นล่างเป็นพื้นที่ร้านอาหารท่ามกลางความอบอุ่นเป็นกันเอง สเปซภายในเปิดโล่งมีช่องแสงขนาดใหญ่รอบอาคาร ชั้นบนเป็นที่พักอาศัยและพื้นที่ดาดฟ้าสำหรับลูกค้าที่ต้องการแฮ้งเอ๊าต์กับกลุ่มเพื่อนเคล้าเสียงธรรมชาติและเสียงของรถไฟที่ผ่านมาเป็นระยะๆ สัมผัสความรู้สึกใหม่ๆที่ไม่ไกลจากตัวเมือง

พื้นที่ชั้นลอย บรรยากาศอบอุ่นด้วยการเลือกใช้วัสดุอย่าง “ไม้” ในการปูพื้นและทำโครงสร้างผนังผสมกับโครงเหล็กสีเขียวเพิ่มความทันสมัยมากขึ้น โดยเน้นของตกแต่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและไม่ซ้ำใครประดับประดาอยู่บริเวณโซนพื้นที่นั่งเล่น ที่เน้นสีสันสดใสทำให้เกิดความน่าสนใจและมีชีวิตชีวามากขึ้น

นอกจากนี้บริเวณภายนอกร้านยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ด้วยสวนขนาดเล็กสไตล์วินเทจผสมผสานระหว่างไม้กระถางนานาพันธุ์ อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์เก่าแบบวินเทจ ที่สามารถเดินดูเล่นโดยรอบสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติรอบตัวร้านได้อีกด้วย

ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่การสั่งอาหารล่วงหน้า เพื่อให้พ่อครัวได้เตรียมสร้างสรรค์เมนูสำหรับแขกคนสำคัญโดยเฉพาะ

เมนูของร้านเป็นอาหารไทยที่คุณปุ๊พิถีพิถันในการปรุงเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น แกงป่าปลาดุกน้ำขลุกขลิก สามชั้นกระเพราะกรอบ ต้มยำปลาช่อน และหมูก้อนชุบไข่ทอด รับรองรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน

พิกัด : ตลาดนัด ชุมทางสยามยิปซี บางซ่อน กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : เวลา 11.00น. – 22.00น. ปิดบริการทุกวันอังคาร
Instagam : Theatticdiarycafe
Line : Handsomegasolinecafe

ถ้ายังไม่จุใจ อ่านคาเฟ่ดีไซน์เท่ๆ เพิ่มเติมได้ที่ : ROOM DIRECTORY

ไปชม คาเฟ่สีเขียว เพิ่มเติมอย่าง KINN Kaffe & Craft ลาดพร้าว 25

และ GARDEN ATLAS ร้านสินค้าดีไซน์สำหรับสวนเล็กๆ แต่สวยมาก คลิกเลย

อ่านต่อ 

Garden Vibes : เมื่อใครก็สามารถสร้างบรรยากาศสวนจำลองเป็นของตัวเองได้


เรื่อง: Naruwat P. และ Bundaree D.

ภาพ: สิทธิศักดิ์ น้ำคำ

keyboard_arrow_up