แต่งพื้นที่สวยด้วยพรรณไม้สไตล์มินิมัล

room เอาใจสายหวานปนเท่ ด้วยไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมัล เรียบง่ายให้สวยสดใส ด้วยดอกไม้และใบไม้นานาพรรณ ที่ทั้งรูปทรงสวย หาซื้อได้ง่าย แถมบางชนิดยังคงสวยได้อย่างต่อเนื่องถึงแม้จะแห้งไปแล้ว

พรรณไม้สไตล์มินิมัล

ดอกสุ่ย ฟอร์มสูงโปร่งถูกใจคนรักงานมินิมัลแบบไม่มีเสื่อมคลาย มีสีสันหลากหลายให้เลือก ที่นิยมเป็นสีขาวและสีชมพู จับคู่กับแจกันแก้วใสทรงสูงยิ่งช่วยขับเน้นฟอร์มให้ดูเพรียวระหง เป็นจุดนำสายตาของพื้นที่ได้อย่างดี

 


พรรณไม้สไตล์มินิมัล

ใบเฟิน (สีเขียวเข้ม) และใบหลิวทอง (สีเขียวอ่อน) ด้วยรูปทรงของใบที่แตกออกตรงข้ามขนานตามแนวก้านลู่จากฐานไปสู่ปลาย เพียงก้านเดียวเสียบไว้ในขวดแก้ว หรือแจกันแก้วทรงกรวย ช่วยเพิ่มเติมความสดชื่นอย่างเป็นธรรมชาติแบบเท่ๆ

 


พรรณไม้สไตล์มินิมัล

จับคู่ใบเฟินทรงสวยสักก้าน เข้ากับใบเรียวเล็กของใบสนแผง ปักลงในแจกันทรงสูง ทั้งนี้ชนิดของเฟินแตกต่างกันให้เลือกสรรตามแต่ละฤดูกาล ความหลากหลายของชนิดใบช่วยเบรกความแข็งกระด้างของงานสไตล์ลอฟต์ได้อย่างมีชีวิตชีวา

 


พรรณไม้สไตล์มินิมัล

เมล็ดสีแดงสดจากดอกของต้นมิกกี้เม้าส์ สลับกับใบทรงรีสีเขียวเข้ม สร้างบรรยากาศสดใสบนพื้นที่เรียบๆ แบบมินิมัลให้มีลูกเล่นขึ้น และด้วยทรงที่เป็นพุ่มของมิกกี้เม้าส์นี่เอง จึงเหมาะกับแจกันทรงกลมอ้วน เป็นเซ็นเตอร์พีซกับโต๊ะได้อย่างน่ารัก

 


minimal-flower-06

สแตติส ไม้ตายของการตกแต่งสไตล์มินิมัล เพราะหาได้ง่าย และยังคงสวยงามแม้ดอกจะแห้งแล้ว มีให้เลือกหลากสีสัน จะปักก้านยาวลงแจกันแก้ว หรือตัดก้านสั้นสำหรับเสียบกับภาชนะทรงเตี้ย ก็เติมสีสันได้อย่างสวยงาม

 


พรรณไม้สไตล์มินิมัล

แคสเปีย ปกตินิยมใช้เป็นดอกแซมในช่อดอกไม้ แต่เมื่อนำมารวมกันเป็นช่อใหญ่แล้ว ดอกเล็กๆ ละเอียดทรงฟูก็ช่วยให้พื้นที่ดูมีชีวิตชีวา และยังคงสวยงามแม้ดอกจะแห้งแล้ว

 


พรรณไม้สไตล์มินิมัล

ดอกซากุระ สีขาวละเอียด มีกลิ่นอายสบายๆของชนบท จึงเข้ากับวัสดุไม้ได้เป็นอย่างดี แถมกิ่งก้านยาวโปร่งที่พลิ้วโค้งยังช่วย เพิ่มวอลุ่มให้โถแก้วใบใหญ่ที่เป็นเซ็นเตอร์พีซบนโต๊ะ โดยไม่ทําให้ดูแน่นหรือทึบตัน

อ่านต่อ 9 ไม้ใบ ชื่ออะไรบ้าง มาเรียกให้ถูกกันเถอะ!

อ่านต่อ : [DAILY IDEA] รวม “บ้าน Minimal” เรียบง่าย แต่อบอุ่น

[คลิก]
keyboard_arrow_up