การเดินทางของ MUJI HOTEL สู่เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน

MUJI HOTEL Guest Room กฎการออกแบบเพื่อคุณภาพการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ

MUJI HOTEL

MUJI HOTEL

บนชั้น 4-6 เปิดบริการเป็นห้องพักแขกที่ออกแบบสะท้อนถึงตัวตนของมูจิได้อย่างเต็มรูปแบบ ที่ต้องการสร้างสรรค์พื้นที่ให้เป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนที่มากกว่าทั้งคุณภาพและบรรยากาศ โดยคำนึงถึงพฤติกรรมผู้ใช้งานและการสร้างประสบการณ์คุณภาพของการพักผ่อนที่แตกต่างให้แก่แขกผู้เข้าพักทั้งนักท่องเที่ยว หรือนักธุรกิจ โดยใช้กฎการออกแบบเพื่อคุณภาพแห่งการนอนหลับตั้งแต่…

  • การออกแบบแสงไฟ โดยให้แสงสว่างทางอ้อม นอกจากจะประหยัดพลังงานมากขึ้นแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศของการพักผ่อน ภายใต้ความสบายของสายตาภายใต้แสงไฟโทนอุ่น
  • ที่นอนยืดหยุ่นตามสรีระสัดส่วนมนุษย์ ปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการนอน โดยใช้ที่นอนชนิดยืดหยุ่นและกระชับรองรับการเคลื่อนไหวขณะนอนหลับ
  • เนื้อผ้าที่ถักทออย่างนุ่มนวล กับคุณภาพของผ้าที่สัมผัสกับผิวอย่างนุ่มนวล

MUJI HOTEL

โดยห้องพักแขกแบ่งออกเป็น 5 ประเภทตามขนาดและชนิดของเตียงได้แก่ A B C D E ที่มีขนาดตั้งแต่ 26-61 ตร.ม. ภายในห้องตกแต่งเรียบง่ายเน้นสัจจะวัสดุของ ไม้ กระจกใส ผนังปูน และผ้า โดยมีอุปกรณ์พื้นฐานแบรนด์มูจิครบครัน เช่น เครื่องเล่นซีดีติดผนัง (wall-mounted CD player) ดีไซน์สีขาวเรียบง่ายในแบบของมูจิ

MUJI HOTEL

MUJI HOTEL

MUJI HOTEL กับแนวความคิด Anti-gorgeous Anti-cheap

โรงแรมมูจิออกแบบเพื่อสะท้อนถึงการต่อต้านถึงความสวยงาม หรูหรา และราคาถูก ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างคุณภาพแห่งการนอนหลับและการพักผ่อนในราคาที่สมเหตุสมผล โดยออกแบบพื้นที่พักผ่อนให้เปรียบเสมือนพื้นที่ในบ้านซึ่งเชื่อมต่อระหว่างนักเดินทางกับผู้คนท้องถิ่น และ สิ่งสามัญกับสิ่งพิเศษ โดยมีความเชื่อว่าการเดินทางนั้นเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและมูจิ โฮเทล เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่จะสร้างประสบการณ์แห่งการพักผ่อนที่คำนึงถึงความรู้สึกของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

MUJI HOTEL

MUJI HOTEL

เซินเจิ้น เมืองที่มีความฮิปซ่อนอยู่

ใครจะรู้ว่าเมืองก๊อปปี้อันดับต้นๆจะมีสถานที่เหล่านี้ซ่อนอยู่…

เครดิต: Flickr – Evan Chakroff
  • Hua Art Museum สถานที่จัดแสดงงานศิลปะ และนิทรรศการ ตกแต่งในสไตล์มินิมัลกับผนังปูนเปลือยและรูปทรงเรขาคณิต เน้นการโชว์โครงสร้างของห้องโถงสีขาวและฉากบังตาประดับงานศิลป์
MUJI HOTEL
เครดิต: http://www.danni-l.com/photo-files-oct-loft-shenzhen/
  • OCT LOFT Creative Space ภายใต้บรรยากาศโกดังเก็บของเก่า พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารแบบกึ่ง Open air สำหรับการออกมาแฮ้งเอ๊าต์ในวันอากาศดีดี นอกจากนี้ยังมี OCT Bay โซนใหม่สุดของ OCT ที่เปิดเป็น Art Museum
MUJI HOTEL
เครดิต:https://commons.wikimedia.org
  • Civic Centre ย่านใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสัญลักษณ์แห่งเมืองเซินเจิ้น หนึ่งในนั้นคือ Shenzhen Library ห้องสมุดและร้านขายหนังสือขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยรูปทรงสถาปัตยกรรมล้ำสมัย ภายใต้โครงสร้างถักซ้อนแบบใยแมงมุม

รายละเอียดเพิ่มเติม https://hotel.muji.com/en/

อ่านต่อ WHAT IS MUJI ? เรื่องราวของมูจิกับความเรียบง่ายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ คลิก


เรื่อง: Bundaree D.
ภาพ: Muji