รีโนเวท ตึกแถวเก่า อายุหลายสิบปี ให้เป็น 10 คาเฟ่มีดีไซน์

รีโนเวทตึกแถวเก่า
รีโนเวทตึกแถวเก่า

6 – Blue Whale 

คาเฟ่คอนเซ็ปต์จัดที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกแถวเก่าอายุร่วม 60 ปีย่านพระนครเก่า สร้างจุดนำสายตาทันทีที่พ้นประตูทางเข้าด้วยภาพวาดปลาวาฬสีน้ำตัวใหญ่บริเวณชั้น 1 แล้วตกแต่งผนังครึ่งแรกด้วยการปูกระเบื้องเกล็ดปลาไล่โทนสีน้ำเงิน ส่วนครึ่งหลังเป็นผนังทาสีคุมโทนน้ำเงิน ให้ความรู้สึกเหมือนฟองคลื่นในมหาสมุทร ตลอดจนการเปลี่ยนหลังคาเดิมให้เป็นหลังคาโปร่งใส ให้ความรู้สึกเหมือนปลาวาฬตัวใหญ่กำลังโผล่พ้นผิวน้ำในมหาสมุทรไปด้วยกัน

อ่านต่อ : อิ่มอร่อยไปกับบรรยากาศโลกใต้ทะเล ที่คาเฟ่ Blue Whale

 

7 – Freeze Frozen Yogurt

ร้านสีชมพูพาสเทลเอาใจเกิร์ลๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดสนุกในยุค American Retro ที่รวบรวมเอาร้านคาเฟ่ไอศกรีมแบบโฮมเมด กับร้านขายเสื้อผ้าเข้าไว้ด้วยกัน โดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์บาร์สุดขิค ที่โชว์ให้เห็นถึงขั้นตอนการทำไอศกรีมแบบถ้วยต่อถ้วย และบริเวณร้านมีที่นั่งให้เลือกถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ทุกมุม ทั้งในและนอกร้าน

อ่านต่อ : Freeze Frozen Yogurt คาเฟ่ของหวานชื่นใจดีไซน์น่ารัก

 

8 – Hazel’s Ice Cream Parlor and Fine Drinks

ต่อกันด้วยร้านไอศครีมอีกหนึ่งร้านที่เช่าพื้นที่ตึกแถวขนาดเล็ก 2 ชั้นซึ่งเป็นโรงพิมพ์ดั้งเดิม เพื่อรีโนเวทให้เป็นคาเฟ่ไอศกรีม และเครื่องดื่มสูตรพิเศษผสมแอลกอฮอล์ ที่คิดค้นขึ้นมาเอง จากตึกแถวที่เคยทึบตันถูกปรับเปลี่ยนโครงสร้างใหม่ให้โปร่งโล่งขึ้น เลือกใช้วัสดุหลักอย่างเหล็ก และไม้มาช่วยสร้างบรรยากาศแบบอินดัสเทรียลลอฟต์ พร้อมด้วยของตกแต่งสไตล์วินเทจมากมาย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 1920 ของอเมริกา

อ่านต่อ : Hazel’s Ice Cream Parlor and Fine Drinks คาเฟ่สุดเท่ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเก่า

 

9 – Charm Eatery and Bar

บรรยากาศสวย ๆ ของตึกเก่าที่เคยอยู่ในความทรงจำและเสน่ห์ปลายจวักของคุณย่าที่แสนอร่อย เป็นที่มาของการรีโนเวทโฮสเทลเก่าเพื่อเปิดเป็นบาร์อาหารไทย ร่วมถึงเครื่องดื่มและค็อกเทลสูตรพิเศษ สถานที่แฮ้งเอ๊าต์ใหม่เอี่ยมย่านสาทร ซึ่งอยากให้ทุกคนที่มาเยือนได้ลิ้มรสอาหารไทยแท้เคล้าไปกับกลิ่นอายย้อนยุคสไตล์โคโลเนียลผสมคอนเทมโพรารี

อ่านต่อ : Charm Eatery and Bar – ร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน เหมือนทานฝีมือแม่

 

10 – REC. Vinyl & Café

รีโนเวท ตึกแถวเก่า

ร้านคาเฟ่สีขาว 2 ชั้น ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยไม้แขวนเรียงรายกันอยู่หน้าร้าน ด้านในชั้น 1 ของร้านเป็นส่วนของคาเฟ่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบกันเอง เน้นงานไม้และเหล็กเป็นส่วนใหญ่ บนชั้น 2 ของร้านที่จัดเอาไว้สำหรับคอแผ่นเสียงโดยเฉพาะ มีให้เลือกฟังกันทุกแนวทั้งไทยและสากล แถมบางแผ่นยังเป็นลิมิเต็ดหายากอีกด้วย

อ่านต่อ : REC. Vinyl & Café เอาใจทั้งเหล่านักชิมและนักเล่นแผ่นเสียงในร้านเดียว


เรียบเรียง : Pari
ภาพ : แฟ้มภาพนิตยสาร room, บ้านและสวน
ภาพประกอบ : Paloy

keyboard_arrow_up