บ้านตากอากาศ ริมทะเล สีขาว

ทะเลหัวหินยังคงมีมนตร์ขลังเสมอ น้ำทะเลใสๆ ชายหาดน่าเดินเล่น เพียงแค่นั่งฟังเสียงคลื่นกระทบหาด ก็สร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้แล้ว และจะดีสักแค่ไหนหากมี บ้านตากอากาศริมทะเล ไว้นั่งชมวิวสวยๆอย่างนี้ได้ทุกวัน…

บ้านสีขาวหลังนี้ตั้งอยู่ริมทะเลหัวหิน ลักษณะเป็นวิลล่า 2 หลังในโครงการที่พักอาศัยแห่งหนึ่ง วางผังเป็นรูปตัวแอล (L) เว้นพื้นที่ว่างตรงกลางเป็นชานไม้ยาวต่อเนื่องตั้งแต่ประตูทางเข้าไปจรดสระ ว่ายน้ำซึ่งอยู่ชิดขอบรั้วด้านหน้า นอกรั้วเป็นสนามหญ้าและไม้ประดับ เช่น เตยทะเล ต่อด้วยหาดทรายขาว เวลาน้ำทะเลลดจะเผยให้เห็นชายหาดที่ค่อนข้างกว้าง มองเห็นเกาะเล็กๆอยู่กลางทะเล เป็นภาพธรรมชาติอันน่าประทับใจที่ปรากฏให้เห็นทุกวันเมื่ออยู่ที่นี่

near-sea-baan-1-711x1024
วิลล่าหลังใหญ่คือส่วนที่ตั้งชิดกับทะเลมากที่สุด วางตำแหน่งตามแนวตะวัน เดิมเจ้าของบ้านตั้งใจทำเป็นห้องนอนใหญ่ แต่ คุณเอื้อเอ็นดู ดิศกุล ณ อยุธยา ผู้ออกแบบ เสนอว่าน่าจะใช้เป็นพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้มารวมตัวทำกิจกรรมต่างๆได้เต็มที่ เมื่อได้รับความเห็นชอบจากเจ้าของบ้าน พื้นที่ใช้สอยภายในหลังนี้จึงแบ่งครึ่งหนึ่งเป็นส่วนนั่งเล่น-พักผ่อน

near-sea-baan-6

near-sea-baan-5-711x1024

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ม้านั่งยาวหวาย โซฟาผักตบชวา ส่วนพื้นที่อีกครึ่งหนึ่งจัดวางโต๊ะรับประทานอาหาร ขนานกันแพนทรี่ที่ออกแบบให้เปิดโล่ง
ส่วนวิลล่าหลังเล็กอยู่ในตำแหน่งเกือบชิดรั้วหลังบ้าน วางอาคารแบบขวางตะวัน พื้นที่ครึ่งหนึ่งของหลังนี้แบ่งเป็นห้องนอนเล็ก ซึ่งผู้ออกแบบได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่ส่วนนี้เป็นห้องนอน 2 ห้องสำหรับลูกทั้งสองคน (เดิมออกแบบแค่ 1 ห้องนอนเท่านั้น) พร้อมห้องน้ำแยกคนละห้อง เพื่อการใช้งานได้อย่างคล่องตัว\

near-sea-baan-4-711x1024
พื้นที่อีกครึ่งของวิลล่าหลังเล็กเป็นห้องนอนใหญ่ มีการปรับปรุงเพิ่มในบางส่วน เช่น ทำประตูทางเข้าไปยังห้องน้ำด้านหลัง จากเดิมมีเพียงประตูเดียวก็เพิ่มเป็น 2 ประตู เพื่อความสะดวกในการใช้สอย ภายในห้องน้ำออกแบบให้อ่างล้างหน้าและตู้เสื้อผ้าสำหรับชาย-หญิงแยกกันคนละ ด้านห้องนอนทั้งสามห้องมีรูปแบบคล้ายกัน โดยเฉพาะการใช้โทนสีขาว มีการเติมสีสันด้วยของตกแต่งบางอย่าง เช่น ปลอกหมอน ผ้าคลุมเตียง เพื่อให้บรรยากาศแตกต่างกันไปตามบุคลิกเจ้าของห้อง

near-sea-baan-2-711x1024

near-sea-baan-3-711x1024
บ้านหลังนี้จึงเป็นบ้านตากอากาศที่สร้างความสุขและอำนวยความสะดวกให้สมาชิก ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่มองเห็นทะเลอยู่ใกล้แค่เอื้อม

 


ชมบ้านพักตากอากาศแบบอื่นๆ คลิ๊ก!