5 สิ่งน่าสนใจที่ควรรู้ก่อนไปงาน HOTEL ART FAIR 2019 “BREAKING BOUNDARIES”

HOTEL ART FAIR 2019
HOTEL ART FAIR 2019

เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับใครก็ตามที่เป็นนักสะสมงานศิลปะตัวยง เพราะตอนนี้ Farmgroup กำหนดวันและสถานที่จัดงาน Hotel Art Fair 2019 ออกมาแล้วนั่นคือ วันเสาร์ที่ 22 ถึงวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 ณ โรงแรม W Bangkok ใจกลางสาทร

Hotel Art Fair ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 โดยมีเป้าหมายหลักที่จะสร้างจุดศูนย์รวมเพื่อให้คนรักศิลปะ แกลลอรี่ ศิลปินและนักออกแบบ ทั้งต่างชาติและของไทย รวมไปถึงนักสะสมผลงานศิลปะให้มาพบกันในห้องพักของโรงแรม เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้เกิดไอเดียสร้างสรรค์ รวมถึงสร้างโอกาสทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับศิลปะขึ้นในกรุงเทพฯ

และนี่คือ 5 สิ่งน่าสนใจที่ควรรู้ก่อนไปชมงานจริง

HOTEL ART FAIR 2019

  1. Breaking Boundaries ปลดพันธนาการแห่งการแสดงออก

Hotel Art Fair 2019 มาในคอนเซ็ปต์ “Breaking Boundaries” เพื่อแสดงให้เห็นว่า ศิลปะเป็นสิ่งที่ไม่มีข้อจำกัดในการแสดงออก ทั้งยังเป็นการสะท้อนถึงวัฒนธรรมที่ไร้ขอบเขตของมนุษย์ในการสร้างสรรค์งานศิลปะให้เป็นเสมือนขุมสมบัติทางวัฒนธรรม

HOTEL ART FAIR 2019

  1. ปีแห่งการรวมแกลเลอรี่และศิลปินจากทั่วทั้งเอเชียไว้มากที่สุด

ปีนี้ Farmgroup คัดเลือกหลากหลายแกลเลอรี่และศิลปินจากทั่วทั้งเอเชียมารวมกันไว้มากที่สุดนับตั้งแต่จัดขึ้น แน่นอนว่าไลน์อัพที่มาในปีนี้จะทำให้ประสบการณ์การเดินชมงานศิลปะในห้องพักของโรงแรมครั้งนี้เต็มไปด้วยสีสันมากกว่าปีที่ผ่าน ๆ มาอย่างไม่ต้องสงสัย

HOTEL ART FAIR 2019

  1. มีแกลลอรี่มากกว่า 30 แห่งจากทั่วโลกตกลงเข้าร่วมงาน

ปีนี้คุณจะได้ดื่มด่ำกับผลงานศิลปะแบบเต็มอิ่มจากแกลลอรี่มากกว่า 30 แห่งจากทั่วโลก รวมไปถึงศิลปินชั้นนำจากทั้งไทยและต่างประเทศ อันประกอบไปด้วย แกลลอรี่จากประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลี และญี่ปุ่น เช่น Richard Koh Projects, Artemis Art, L+/Lucie Chang Fine Arts, The Drawing Room – Project, Korea Tomorrow, Clear Gallery Tokyo, Core Design Gallery and B-gallery

ส่วนแกลลอรี่ที่เข้าร่วมงานจากไทยปีนี้ได้แก่ Number 1 Gallery, Joyman Gallery, Subhashok The Arts Centre (S.A.C.), La Lanta Fine Art, Chin’s Gallery, Gallery Seescape และอีกมากมาย

และในปีนี้ยังมีศิลปินคนไทยที่มีชื่อเสียงในซานฟรานซิสโกอย่าง คุณภูริน พานิชพันธ์ มาจัดแสดงผลงานซึ่งเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ที่จะนำผู้เยี่ยมชมก้าวผ่านเส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงและโลกดิจิตอลอีกด้วย

HOTEL ART FAIR 2019

  1. Spectrum เปิดโลกแห่งจินตนาการของเด็กพิเศษ

นี่คือหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของงาน กับโครงการที่เกิดจากความร่วมมือของมูลนิธิออทิสติกไทย และ มูลนิธิ ณ กิตติคุณ ซึ่งร่วมกันนำเสนอผลงานศิลปะที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการจากเด็กพิเศษในชื่อ Spectrum นี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่ทุกคนจะได้เปิดโลกแห่งจินตนาการของเด็กพิเศษ ซึ่งสะท้อนจุดยืนในปีนี้ที่ว่า ศิลปะเป็นสิ่งที่ไม่มีข้อจำกัดในการแสดงออก

  1. คุณนิธิ สถาปิตานนท์ และ คุณประณิธาน พรประภา คือ Celebrity Curator ของงานปีนี้

ในปีนี้ Farmgroup ได้เปิด 2 ห้องพิเศษให้กับ Celebrity Curator สองท่าน ได้แก่ คุณนิธิ สถาปิตานนท์ ผู้ก่อตั้งบริษัทสถาปนิก A49 เจ้าของภาพวาดปากกาและหมึกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะนำผลงานลายเส้นของเขามาให้เราชมกันอย่างใกล้ชิด และคุณประณิธาน พรประภา ผู้ก่อตั้งเทศกาล Wonderfruit ที่จะมาสร้างประสบการณ์พิเศษในห้องพักของโรงแรม W Bangkok  ที่สื่อถึงความรักในศิลปะและดนตรีอันเป็นหัวใจหลักของเทศกาล Wonderfruit

สำหรับบรรยากาศงานวันจริงจะเป็นอย่างไร แน่นอนว่าเราไม่พลาดที่จะตามไปเก็บมาเล่าให้อ่าน นำเสนอให้ชมกันอีกเช่นเคย รอติดตามเร็ว ๆ นี้

บรรยากาศจากงาน Hotel Art Fair Bangkok 2018
กระทบไหล่ศิลปิน ชมงานศิลปะในห้องพักกลางฟ้า

บรรยากาศจากงาน Hotel Art Fair Bangkok 2017
ปฏิบัติการเปลี่ยนโรงแรมให้เป็นแกลลอรี่ที่มีเวลาชมแค่ 72 ช.ม.

สถานที่จัดงาน #HotelArtFair2019
โรงแรม W Bangkok

สื่อและแขกรับเชิญ: ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน เวลา 18:00น.- 24:00น.
บุคคลทั่วไป: เสาร์ที่ 22 และวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 11:00น. – 24:00น.
*ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้างาน 
เว็บไซต์: https://hotelartfair19.eventbrite.comhttps://hotelartfair.com/, www.facebook.com/HotelArtFair

keyboard_arrow_up