room ยกทะเลมาไว้ที่นี่! รวมร้านอาหารซีฟู้ด หลากสไตล์ ดีไซน์สวย

ร้านอาหารซีฟู้ด หลากสไตล์ ดีไซน์สวย อยากได้บรรยากาศชิวเหมือนนั่งทานริมทะเล ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะ room ยกทะเลมาไว้ที่นี่ ถึง 5 ร้าน ให้คุณแล้ว

ร้านอาหารซีฟู้ด

erm_156_p092-100_rm-to-rm-02-18erm_156_p092-100_rm-to-rm-02-22

The Raw Bar
บาร์อาหารทะเลสดนี้ คอนเซ็ปต์เรือประมงให้ตรงกับธีม มีโคมไฟเรือประมงและอุปกรณ์ช่างเก่า ๆ มาเป็นพร็อปส์ช่วยสร้างบรรยากาศ สะดุดตากับบาร์หอยนางรมสดๆ นำเข้า ให้เลือกทานกันอย่างจุใจ
ที่อยู่ : ระหว่างทองหล่อ 14 และ 16
https://www.facebook.com/TheRawBarBKK

7190_another-01 7190_another-02 ร้านอาหารซีฟู๊ด

Another Hound Café
ร้านอาหารแนวใหม่สไตล์ลูกครึ่งภายใต้คอนเซ็ปต์ “Chic & Glam Italian-AsianTwist” ภายใน ตกแต่งอย่างพิถีพิถันดึงความหรูหราสไตล์อิตาลี เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน คุณสามารถออกมานั่งชมวิวยามเย็นสวยๆแบบพานอรามา พร้อมเมนูอาหารแนะนําที่มีเฉพาะที่นี่คือเมนูอาหารทะเล แบบสดๆคัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรม Barron Point เคียงคู่มากับน้ำจิ้มสองแบบทั้งไทยและฝรั่ง หรือแม้แต่กุ้งล็อบสเตอร์
ที่อยู่ : ดิ เอ็มโพเรียม
https://www.facebook.com/AnotherHoundCafe/

8684_seedbkk_02 8684_seedbkk_03 ร้านอาหารซีฟู๊ด

SEED
จากชื่อร้าน ที่นี่จึงตกแต่งในคอนเซ็ปต์ Barn Style หรือโรงนาสไตล์ยุโรป ภายในตกแต่งด้วยไม้ผสมกับผนังอิฐสีเทาขาว มีเชือกเส้นโตทำหน้าที่เป็นเชื่อมโยงทุกส่วนของร้านเข้าด้วยกัน และยังนำอุปกรณ์การเกษตรกับฟางแห้งมาตกแต่งอีกด้วย ร้านเลือกใช้วัตถุดิบปลอดสาร หรือ Health Organic และการนำเสน่ห์ของอาหารยุโรปมาผสมผสานกับเสน่ห์ของอาหารเอเซีย ไฮไลท์เด็ดของร้านกับปูทะเลสดทุกวัน และซีฟู้ดสดใหม่ผสมเครื่องเทศพะแนง
ที่อยู่ : ซอยพร้อมจิต สุขุมวิท 39
https://www.facebook.com/seedbangkok

 

4594_room-directory-1738-2 4594_room-directory-1738-3 4594_room-directory-1738-19

HARVEST
พบกับความดิบเท่อย่างแท้จริงของสไตล์รัสติกที่เจือกลิ่นอายสไตล์คันทรี่ ภายในร้านจึงแสดงถึงเนื้อแท้ของวัสดุเป็นจุดเด่น โดยมีสีเขียวจากไม้ประดับอย่างต้นกระบองเพชรและพืชตระกูลเฟิร์นที่ตัดกับความดิบช่วยเสริมเสน่ห์ให้ร้านดูมีชีวิตชีวา เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารทะเลที่ปรุงในสไตล์ต่างๆ โดยทุกเมนูล้วนมีวัตถุดิบเป็นตัวชูโรงนั่นเอง
ที่อยู่ : สุขุมวิท 31
https://www.facebook.com/HARVESTrestaurantBKK

 

9114_summerhouse

9114_sak151203_026

The Summer House Project
การออกแบบสไตล์อินดัสเทรียล ดูโปร่งโล่ง ให้บรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติรอบ ๆ จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้โครงเหล็กบุเบาะและพนักพิงหนังสุดเท่เข้ากันดีกับสีของพื้นไม้ และตัดกับพรรณไม้สีเขียวที่นำมาตกแต่งรอบ ๆ ร้านช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่น ลูกค้าสามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้ทุกมุม ส่วนอาหารของร้านนี้เน้นจัดเสิร์ฟเมนูอาหารตะวันตกจานใหญ่สามารถตักแบ่งกันได้ทั้งโต๊ะ เน้นซีฟู้ดสดใหม่ปรุงแบบง่าย ๆ ดึงรสชาติแท้ ๆ ของวัตถุดิบออกมาได้ครบถ้วน
ที่อยู่ : The Jam Factory คลองสาน
https://www.facebook.com/thesummerhouseproject

 

อ่านต่อคาเฟ่ดีไซน์เท่ๆ ได้ที่  : ROOM DIRECTORY


รวบรวม : Parichat K.

 

keyboard_arrow_up