การรีโนเวตตึกแถวเป็นโฮสเทล

รีโนเวตตึกแถวเก่าให้เก๋าเท่ทำเงิน กับ 5 Hostel ใจกลางกรุงเทพฯ

การรีโนเวตตึกแถวเป็นโฮสเทล
การรีโนเวตตึกแถวเป็นโฮสเทล

3 – HERE HOSTEL

การรีโนเวตตึกแถวเป็นโฮสเทล

การรีโนเวตตึกแถวเป็นโฮสเทล

การรีโนเวตตึกแถวเป็นโฮสเทล

การรีโนเวตตึกแถวเป็นโฮสเทล

การรีโนเวตตึกแถวเป็นโฮสเทล

ลึกเข้าไปในซอยเล็กๆ ข้างอาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ บนถนนราชดำเนิน โฮสเทลบรรยากาศ ย้อนยุคแฝงตัวอย่างเงียบเชียบรอให้คุณผ่านมาค้นพบ ตึกแถวเก่าที่ กลมกลืนกับบริบทรอบ ๆ และมีเสน่ห์บางอย่าง บอกเราว่า “ที่นี่” คือ HERE Hostel เปิดต้อนรับ นักเดินทางตัวจริงที่กำลังมองหาที่พักแบบ เป็นกันเอง ราคาเป็นมิตร สำหรับฝังตัวและดื่มด่ำกับวิถีไทยกลางเกาะรัตนโกสินทร์สักช่วงเวลาหนึ่ง

เดิมที่นี่เป็นตึกแถวไม้เก่าอายุกว่าศตวรรษ ที่ถูกทิ้งร้าง จนกระทั่งคุณสมภูมิ  ตั้งชูพงศ์ และคุณเอกสิทธิ์  โกสินทโรบล สองเพื่อนซี้ขับรถผ่านมาพบ HERE Hostel ที่มีคอนเซ็ปต์บนพื้นฐานของการอนุรักษ์ อยากให้พื้นที่เล็กๆ แห่งนี้มีบรรยากาศเหมาะกับการพักผ่อน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และได้ซึมซับเสน่ห์ของกรุงเทพฯในวันวาน เห็นได้จากตัวตึกที่ยังคงรักษาสภาพเดิมเอาไว้ โครงสร้างหลักแทบไม่มีการ ปรับเปลี่ยนใดๆ แต่เน้นที่การตกแต่งภายในใหม่ทั้งหมด เช่น นำไม้เก่ามาผสมผสานกับโครงสร้างเหล็กและก่อผนังอิฐแดง ช่วยเสริมกลิ่นอายอินดัสเทรียลให้ที่นี่ดูร่วมสมัย แถมทุกมุมยังมีกิมมิกน่ารักๆให้แขกผู้เข้าพักแอบอมยิ้มอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์ยักษ์ให้แขกลงมาชั้นล่างอย่างสดใสในยามเช้า หรือผนังกรุไม้เก่าหลากสีสันช่วยเพิ่มชีวิตชีวาไม่ต่างจากงานศิลปะ

ในส่วนของห้องพักทั้ง 10 ห้อง รองรับได้รวม 51 คน โดยคุณสามารถเลือกพักได้ทั้งแบบห้องพักรวมสำหรับ 4 คน ไปจนถึง 12 คน หรือห้องพักส่วนตัวสำหรับ 2 คน โดยแต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่าย ดูสงบผ่อนคลาย แตกต่างจากพื้นที่ส่วนกลางอย่างล็อบบี้ แพนทรี่ หรือแม้แต่ห้องน้ำรวมที่ออกแบบให้ดูสนุกสนาน ส่วนชั้นล่างของตึกอีกด้านมีบรรยากาศแตกต่างออกไปด้วยผนังอิฐสีแดงยาวตลอดแนว ใช้เป็นคาเฟ่แบบโอเพ่นแอร์ เหมาะมานั่งจิบกาแฟชมวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชน หรือใช้สังสรรค์ยามค่ำคืนสำหรับแขกผู้เข้าพักและขาจรที่เผอิญผ่านมา

ตามไปเช็คอินได้ที่ : 196/3-8 ถนนราชดำเนิน เขต พระนคร กรุงเทพฯ  10200
โทร. 090 987 7438 www.herehostel.com
Facebookwww.facebook.com/herehostelbangkok