[DAILY IDEA] รวม บ้านสีดำ สวยเท่ อย่างเป็นอมตะ

“สีดำ” เป็นสีโปรดของหลายคน เพราะบ่งบอกคาแร็กเตอร์ความเท่ ที่ถ่ายทอดจากตัวเจ้าของได้เป็นอย่างดี แถมยังตกแต่งได้หลายสไตล์ด้วยพร็อปส์หลากหลายแบบ เราจึงขอพาคุณไปพบกับ “บ้านสีดำ” ที่รับรองว่าจะเป็นไอเดียให้สีดำกลายเป็นการตกแต่งที่ใครๆ ก็ถามถึง

บ้านสีดำ

หลังโฟร์กราวนด์ทุ่งนาสีทอง คือตัวบ้านสีดำจากผนังเมทัลชีทเหล็กกัลวาไนซ์ดูโดดเด่นสะดุดตา แต่ก็ไม่แปลกแยกจนเกินไปเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้านรอบๆ ไฮไลท์ของบ้านอยู่ที่ระเบียงช้ันบนซึ่งทําผนังด้านข้างให้เฉียงออก
เพื่อขยายขอบเขตการมองเห็นวิวทิวทัศน์ให้กว้างไกลออกไป
เจ้าของ : คุณมาซูดะ ฮารุกิ และครอบครัว
ออกแบบ : คุณซูมิโอะ มิซูโมโตะ และคุณโยชิทากะ คูกะ บริษัท ALTS Design Office
อ่านต่อ : HAPPINESS EXPANDING ทิวทัศน์แห่งความสุขไม่มีสิ้นสุด

 

space-design-function-34

ด้านหน้าเป็นมุมที่อธิบายความเป็นตัวตนของบ้านได้ชัดเจน เพราะยังมองเห็นโครงบ้านเดิมที่ถูกรีโนเวตมาจากบ้านขนาดกะทัดรัด ตัดกับผนังเมทัลชีทสีเทา – ดำและประตูบานเลื่อนกรอบเข้ม ดูอบอุ่นด้วยต้นไม้สีเขียวหลายชนิดทีเจ้าของบ้านชื่นชอบรวมถึงขนุนต้นใหญ่ที่อยู่คู่บ้านมายาวนาน ตัดความเท่ของสีดำด้วยผนังอิฐเปลือยสร้างคาแร็กเตอร์โดดเด่นท่ามกลางบ้านสีดำ
เจ้าของ-ออกแบบ : คุณประเสริฐ ชัยสิทธิฤกษ์กุล Design Director บริษัท Whitespace Co., Ltd.
อ่านต่อ : SPACE WITH DESIGN AND FUNCTION สบายกาย สบายใจ

 

timeless-living-01

เพราะอยากดีไซน์พื้นที่นี้ใหม่ให้ดูทันสมัย สนุกสนาน และโดดเด่นแตกต่างจากส่วนอื่น โดยยังคงคอนเซ็ปต์ Timeless เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับสมาชิกทุกเจเนอเรชั่น จึงพลิกโฉมให้ “ปาร์ตี้สเปซ” กระชากวัยขึ้น และด้วยบรรยากาศที่สามารถเปิดโล่งสู่สระว่ายน้ำได้ สเปซบ้านสีดำนี้จึงเหมาะกับงานสังสรรค์ทั้งกลางวันและกลางคืน และหากว่างเว้นจากงานปาร์ตี้ ห้องนี้ยังสามารถกลายเป็นห้องนั่งเล่นหรือโฮมเธียเตอร์สําหรับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
ออกแบบตกแต่ง – ออกแบบแสงสว่าง : บริษัท ภาดีสตูดิโอ จำกัด PADEE STUDIO Co., Ltd.
อ่านต่อ : IT’S TIME FOR TIMELESS LIVING บ้านไร้กาลเวลา

 

fine-pleasure-1

ห้องชุดคอนโดมิเนียมสุดแมน เลือกใช้โทนสีไล่จากเทา ไปถึงดําและการใช้แนวกรอบโครงเหล็กสีดํากลางห้องมาเป็นพระเอกนี้ ช่วยสร้างลุคเท่ตั้งแต่แรกเห็น แต่ทุกส่วนภายในห้องก็ยังซ่อนรายละเอียดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชันผ่านการดีไซน์เอาไว้ได้อย่างกลมกลืน
เจ้าของ : ดร.ดรัล พิรัญเจริญ
ออกแบบ – ตกแต่ง : คุณโสวิชญา โตสิริวัฒนพงศ์ บริษัท Silence Space Studio
อ่านต่อ : FINE PLEASURE รื่นรมย์ในแกลเลอรี่ส่วนตัว

 

condo-men-07

ภาพปาร์ตี้รูมแบบสุดขั้วอย่างภาพยนตร์คลาสสิกในห้องคอนโดมิเนียม กับคอนเซ็ปต์ Dark Night โทนสีดำดูหรูหรา ลึกลับ และทรงพลัง พร้อมกิจกรรมสันทนาการนานาประเภท ทั้งโต๊ะพูล และเคาน์เตอร์บาร์ ตกแต่งด้วยวัสดุหลากหลายประเภทให้ความรู้สึกหรูหราทั้งกระจกและโลหะ แม้แต่งานไม้ เนี้ยบๆก็ให้ลุคสุดคลาสสิกได้เช่นกัน
เจ้าของ : คุณฉัตรชัย ลิ่มทอง
ออกแบบ : Metaphor Design Studio
อ่านต่อ : DARK NIGHT รัตติกาลทรงเสน่ห์

 

condo-marble-by-heart-2

มุมนั่งเล่นสีดำผสมผสานวัสดุหลากหลาย โดยเน้นวัสดุท่ีมีความมันวาวในตัว เริ่มต้ังแต่ผนังหินอ่อน White Portoro โซฟาหนังสีเทา ผ้าม่านผสมผ้าไหม ให้อารมณ์มันวาวเล็กน้อย ไปจนถึงโต๊ะหินอ่อนปิดผิวกระจก
ตกแต่ง : คุณกัลยดา โลหเจริญวนิช ME2STUDIO
อ่านต่อ : MARBLE BY HEART