รวมบ้านสีขาวหลังเล็ก น่ารัก น่าอยู่

สีขาว เป็นสีที่ดูสะอาดตา จึงมักเป็นสียอดนิยมที่ใช้กับบ้าน ครั้งนี้เราได้รวบรวม บ้านสีขาวหลังเล็ก มาให้ชมกัน แม้สไตล์การออกแบบจะแตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดเลือกใช้สีขาวเพื่อสร้างมิติในการมองที่ดูกว้างขวางและโปร่งโล่งมากขึ้น ทำให้แม้เป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัด อีกทั้งยังน่ารักน่าอยู่อาศัยมากจริงๆ

บ้านสีขาว 

บ้านสีขาวใต้ร่มเงาไม้ใหญ่

เจ้าของ – ออกแบบ : คุณกรณ์ นียะพันธ์

บ้านสีขาว ที่ออกแบบไว้อย่างเรียบง่ายเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม หน้าบ้านเปิดเป็นพื้นเฉลียงยาว กรุกระเบื้องลายโบราณ เข้ากับนิสัยคนไทยที่ชอบนั่งเล่นรับลมหน้าบ้าน ต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงาแก่บ้านหลังนี้ ภายในแต่งเติมสีสันความสนุกด้วยตุ๊กตาของเล่นไขลานสีสันสดใส ซึ่งเป็นของสะสมสุดรักของเจ้าของบ้าน และเป็นสาเหตุให้ทั้งบ้านเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อให้บรรดาของเล่นสีสดยิ่งดูน่าสนใจ >> อ่านต่อ

บ้านสีขาวหลังเล็ก

บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก


บ้านสีขาวโอบกอดด้วยสวนเขียว

เจ้าของ: คุณศิริลักษณ์ ริ้วบำรุง และคุณยุทธนา เรืองลอยขำ

ออกแบบ : คุณศิริวิทย์ ริ้วบำรุง

บ้านไม้สีขาวชั้นเดียวริมแม่น้ำท่าจีนขนาดกะทัดรัดสไตล์กึ่งนิวอิงแลนด์และคันทรี ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยเขียวขจี เป็นบ้านอยู่สบายที่มีประตูและหน้าต่างเปิดโล่งได้ทั้งหมด ทำให้บ้านไม่ร้อน โดยเฉพาะบริเวณระเบียงซึ่งออกแบบให้กว้าง เพื่อใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ทำกิจกรรมได้หลากหลาย >> อ่านต่อ 

บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก

บ้านสีขาวหลังเล็ก

บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก


บ้านสีขาวหลังเล็กในสวน

เจ้าของ – ออกแบบ : คุณพรพจน์ สุขสำราญ และคุณกฤติกา อ่อนหวาน

บ้านสีขาวหลังเล็ก ที่ตกแต่งในสไตล์วินเทจตามความชอบของเจ้าของบ้าน โครงสร้างของตัวบ้านใช้โครงเหล็ก กรุผนังด้วยไม้ฝาเฌอร่าสีขาว ปูพื้นภายนอกด้วยวีว่าบอร์ด ภายในห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องยางซึ่งติดตั้งกันเอง ตกแต่งให้มีกลิ่นอายของบ้านพักแบบหัวหิน ด้วยงบประมาณไม่รวมของตกแต่ง 3.5 แสนบาท  >> อ่านต่อ 

บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก

บ้านสีขาวหลังเล็ก


บ้านสีขาวสไตล์โมเดิร์นคันทรี

เจ้าของ: คุณยุวดี ไทยหิรัญ

ตกแต่ง : คุณกฤตติกา วิเศษจินดาวัฒน์

บ้านสีขาว ในรูปแบบชั้นเดียวที่เรียบง่าย โปร่งโล่ง โอบล้อมด้วยต้นไม้และสนามหญ้า โดยเจ้าของบ้านมีโจทย์ว่าต้องดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย และได้กลายเป็นบ้านน่ารักๆขนาดกำลังดีที่ใช้งานได้จริงทุกพื้นที่ >> อ่านต่อ 

บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก


บ้านสีขาวกลางสวนอังกฤษ

เจ้าของ : คุณนัฎฐา วิจิตรานนท์

ออกแบบสวน : คุณเมธี เลาหตีระนนท์

บ้านสีขาว ที่สร้างเป็นบ้านชั้นเดียวหลังนี้มีอายุกว่า 20 ปีแล้ว แต่ยังคงมีสภาพที่สมบูรณ์และสวยงามอยู่ เจ้าของบ้านตั้งใจอยากสร้างบ้านที่มีความเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ โดยออกแบบให้มีช่องแสงในหลายจุด ทั้งประตูหน้าต่าง รวมไปถึงหลังคาที่เป็นแบบโปร่งใส เพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติตลอดทั้งวัน บ้านจึงดูสว่างไม่อึดอัด และสิ่งสำคัญที่ทำให้บ้านมีบรรยากาศสดชื่นก็คือสวนสวยที่รายล้อมอยู่รอบบ้านซึ่งจัดเป็นสวนอังกฤษ เพื่อให้เจ้าของได้ระลึกถึงความผูกพันถึงเมื่อครั้งที่เคยเรียนที่อังกฤษนั่นเอง >> อ่านต่อ

บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก บ้านสีขาวหลังเล็ก


เรียบเรียง : Tarnda

ภาพ: คลังภาพบ้านและสวน และนิตยสาร my home, room

รวมบ้านสีขาว แต่ข้างในดิบเท่

รวมบ้านสีพาสเทล สวยหวาน แสนอบอุ่น