บ้านไม้สวยๆ

รวมสุดยอดบ้านไม้สวยๆ 15 หลังในตำนาน

บ้านไม้สวยๆ
บ้านไม้สวยๆ

13. บ้านไม้ที่มีความสุขอยู่เต็มไปหมด

มุมนั่งเล่น ระเบียงหน้าบ้าน บ้านไม้ บ้านน็อกดาวน์ บ้านไม้สวยๆ บ้านไม้ บ้านน็อกดาวน์ มุมนั่งเล่น บ้านไม้สวยๆ บ้านไม้ บ้านน็อกดาวน์ ระเบียงหน้าบ้าน บ้านไม้สวยๆ ครัวขนาดเล็ก บ้านไม้ บ้านน็อกดาวน์

บ้านไม้เล็กๆหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 53 ตารางเมตร เป็นบ้านที่ก่อสร้างด้วยไม้สนจากประเทศรัสเซีย ทั้งหลังประกอบขึ้นด้วยระบบน็อกดาวน์ จึงก่อสร้างได้รวดเร็วกว่าบ้านแบบปกติมาก แถมยังมีกลิ่นหอมจากไม้สนและดูสวยงามอีกด้วย สีเหลืองครีมอ่อนๆของตัวบ้าน เมื่ออยู่ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ก็สร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่และมีชีวิตชีวา

เจ้าของ : คุณแหวน – วราภรณ์ ปุณณะหิตานนท์
อ่านเพิ่มเติม : http://www.baanlaesuan.com/28003/baanlaesuan/wood-home/


14. บ้านไม้…ลมหายใจ

บ้านไม้ ผนังคอนกรีตปูนเปลือย ผนังไม้เก่า บ้านไม้สวยๆ บ้านไม้ โถงรับแขก สระว่ายน้ำขนาดเล็ก บ้านไม้ ห้องนั่งเล่น ห้องประชุม สำนักงาน บ้านไม้ ฝาสําหรวด

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองกรุงเทพฯที่ยังคงความสงบตามวิถีชาวบ้าน เป็นบ้านหลังใหญ่ที่ใช้ไม้และโครงสร้างคอนกรีตปูนเปลือยเป็นวัสดุหลัก ด้วยความตั้งใจของเจ้าของบ้านที่จะสร้างบ้านที่เป็นสถาปัตยกรรมไม้เป็นหลัก เพราะประเทศไทยของเรามีจุดเด่นและจุดแข็งคือสถาปัตยกรรมไม้ การใช้วัสดุไม้ทำให้เรามีภูมิปัญญาที่เป็นวัฒนธรรมของเราเอง พึ่งตนเองได้ในเรื่องของการสร้างที่อยู่อาศัย นี่คือสิ่งสำคัญที่สุด

เจ้าของ – ออกแบบ : คุณชาตรี ลดาลลิตสกุล
อ่านเพิ่มเติม : http://www.baanlaesuan.com/26609/baanlaesuan/thai_style_home/


15. Modern Farmhouse
บ้านไม้กลางฟาร์ม

แบบบ้านไม้ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น บ้านไม้สวยๆ บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น บ้านญี่ปุ่น เมทัลชีตสีดำ แปลงเกษตร โรงเรือน บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ห้องพักผ่อนแบบญี่ปุ่น บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมัล บ้านไม้

“บ้านกลางฟาร์ม” รูปทรงทันสมัยซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางแปลงเกษตรได้อย่างกลมกลืนน่าอัศจรรย์ ภายนอกดูเรียบง่าย และดูอ่อนน้อมถ่อมตนในแบบฉบับของญี่ปุ่น ภายในโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานสูง แปลนจึงออกมาเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดาดูคล้ายห้องขนาดใหญ่ แต่ละห้องมีพาร์ทิชันสามารถสไลด์เปิด – ปิดได้ เผื่อบางเวลาต้องการแบ่งพื้นที่เพื่อความเป็นสัดส่วนชัดเจน อีกทั้งยังช่วยเชื่อมบ้านกับธรรมชาติ รวมไปถึงแปลงเกษตรที่อยู่รายล้อม นอกจากนี้ผู้ออกแบบยังตั้งใจดีไซน์หน้าต่างบานใหญ่ให้อยู่ทางทิศใต้เพื่อเปิดรับลมเย็น นําความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์เข้าสู่ตัวบ้านยามฤดูหนาวมาเยือน

เจ้าของ : ครอบครัวกิกคาวะ
ออกแบบ : คุณมาซาชิ กิกคาวะ และคุณอิเคดะ ฮิซาชิ www.ikd-a.com
อ่านเพิ่มเติม : http://www.baanlaesuan.com/11046/houses/modern-farmhouse/

ติดตามข้อมูลดีๆจากบ้านและสวนได้ที่นี่