สไตล์สวนอังกฤษ ในแบบพรรณไม้ไทย

สวนสไตล์อังกฤษ
สวนสไตล์อังกฤษ

English Garden 3

BSP060524-216 (2)

แววมยุรา

Bluewings - Copy

ประเภทไม้ดอกอายุสั้นลำต้นเป็นเหลี่ยมแตกกิ่งก้านมากใบเดี่ยวรูปขอบขนานแกมรูปไข่ปลายใบแหลมโคนใบรูปหัวใจขอบใบหยักฟันเลื่อยดอกออกเป็นช่อตามปลายกิ่งกลีบดอกเชื่อมติดกันเป็นหลอดปลายแยกเป็น5 กลีบแต่ละกลีบมีสองสีเหลือบกันเช่นสีขาวเหลือบม่วงแสงแดดที่เหมาะแก่การปลูกคือแดดจัดถึงรำไรขยายพันธุ์โดยการเพาะเมล็ดโดยไม่กลบเมล็ดและวางภาชนะเพาะในที่ที่มีแสงรำไรนิยมปลูกเป็นไม้ประดับแปลงและปลูกเป็นไม้กระถางประดับกลางแจ้ง

http://book.baanlaesuan.com/plant-guide/bluewings/

ดาวกระจายฝรั่ง

Cosmos - Copy

ประเภทไม้ดอกอายุสั้นมีทั้งทรงพุ่มเตี้ยและสูงใบรูปใบหอกขอบใบหยักเว้าลึกแบบขนนกเป็นเส้นเรียวยาวสีเขียวสดออกดอกเป็นช่อกระจุกตามซอกใบและปลายกิ่งขยายพันธุ์โดยการเพาเมล็ดเหมาะปลูกเป็นกลุ่มประดับแปลงบริเวณกลางแจ้ง

http://book.baanlaesuan.com/standard/cosmos/

บานชื่นหนู

Narrow-leaf-Zinnia - Copy

ประเภทไม้ดอกอายุสั้นใบเดี่ยวออกเวียนสลับรูปใบหอกแกมรูปขอบขนานปลายใบแหลมโคนใบมนแผ่นใบสีเขียวเข้มออกดอกเป็นช่อกระจุกที่ปลายยอดมีสองสีคือสีเหลีองและขาวแสงแดดที่เหมาะแก่การปลูคือแดดจัดขยายพันธุ์โดยการเพาะเมล็ดโดยกลบเมล็ดบางๆเหมาะปลูกเป็นกลุ่มประดับแปลงหรือปลูกเป็นไม้กระถางวางบริเวณกลางแจ้ง

http://book.baanlaesuan.com/plant-guide/narrow-leaf-zinnia/

กกอียิปต์

egyptian-paper-plant - Copy

ประเภทไม้ริมน้ำมีเหง้าใต้ดินเจริญเป็นกอใบลดรูปเป็นกาบอยู่ที่โคนต้นออกดอกเป็นช่อกระจุกที่ปลายยอดดอกย่อยเล็กสีน้ำตาลอ่อนและมีจำนวนมากออกดอกตลอดปีแสงแดดที่เหมาะแก่การปลูกคือแดดครึ่งวันถึงเต็มวันขยายพันธุ์โดยการแยกกอนิยมปลูกตามริมสระน้ำในสวนหย่อมหรือปลูกในภาชนะร่วมกับไม้น้ำขนาดเล็กควรหมั่นตัดแต่งพุ่มอยู่เสมอเพราะโตเร็วหากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้ต้นโทรมและรก

http://book.baanlaesuan.com/plant-guide/papyrus/

keyboard_arrow_up