Island Ideas (เคาน์เตอร์ครัว) ใช้ดีมีฟังก์ชั่นที่มากกว่า

เคาน์เตอร์ครัว
เคาน์เตอร์ครัว

ว่ากันด้วยเรื่องประโยชน์ของการทำ Island ในครัว ที่หลายคนยกนิ้วให้ชัวร์ๆ ก็คือความสวย เก๋ไก๋ เพิ่มความหรูหราให้ครัวของคุณดูมีรสนิยมขึ้นได้ นั่นก็ใช่ค่ะ แต่จริงๆ Island ยังมีอีกหลายข้อดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการขยายพื้นที่ใช้งานในครัว ไม่ต้องกลัวเรื่องของเยอะไม่เป็นระเบียบ เพราะเก็บของได้เพียบ แถมด้วยการปรับใช้ให้ Island เป็นได้มากกว่า เอาเป็นว่าบ้านและสวน.com ขอพาคุณไปชม 3 ไอเดียน่าสนใจของ Island ในครัวกันค่ะ

Island for Cook & Clean

ไอเดียแรกเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ครัวขนาดใหญ่ (อย่างน้อย 10 ตารางเมตรขึ้นไป) ที่ตัดสินใจว่าจะทำ Island เพื่อการใช้งานหนักๆค่ะ ไม่ว่าเป็นการติดตั้งเตาทำอาหาร มุมเตรียมจาน และมุมเก็บล้างด้วยวางซิงค์เอาไว้ในพื้นที่เดียวกัน สิ่งที่สำคัญก็คือเรื่องการวางผังให้ฟังก์ชั่นของทั้ง 3 ส่วนใช้งานได้อย่างเหมาะสม แนะนำให้เลือกใช้บริการแบบ Custom Made ที่ STARMARK เพราะนอกจากผู้เชี่ยวชาญจะคอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ต้นจนจบ เริ่มด้วยการดีไซน์ การเลือกใช้วัสดุ และการกำหนดฟังก์ชั่น ไปจนถึงกระบวนการติดตั้งที่ต้องใส่ใจเรื่องงานระบบทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำ ไฟ และการระบายอากาศ ต้องรัดกุมทั้งเรื่องการเดินผังงาน เดินท่อต่างๆให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม Island จะได้ออกมาสวยเป๊ะไม่ระเกะระกะ และไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้งานในอนาคตด้วยค่ะ

เคาน์เตอร์ครัว แบบห้องครัว เคาน์เตอร์ครัว

Island is Family Table

ปัจจุบันหลายบ้านใช้ห้องครัวเป็นมุมสันทนาการนั่นจึงทำให้การมี Island ในครัวก็เหมือนโต๊ะสารพัดประโยชน์เพื่อกิจกรรมสนุกๆในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานปาร์ตี้เล็กๆในครอบครัว กิจกรรมการทำอาหารไปกินไปเพื่อให้ครัวเป็นมุมแห่งความผ่อนคลายของสมาชิกทุกคนในบ้าน โดยสิ่งที่ต้องพิจารณาก็คือการกำหนดฟังก์ชั่นบนเคาน์เตอร์ ที่ควรมีมุมเพื่อการทำกิจกรรม (อย่างน้อย 60% ของขนาด Island) มีมุมล้างเพื่อการทำความสะอาดที่สะดวกกว่า หรือถ้าจะมีส่วนของเตาทำอาหารก็อาจต้องใส่ใจเรื่องความปลอดภัยด้วยการวางเลย์เอ๊าต์ที่เหมาะสม และต้องอย่าลืมเรื่องเครื่องดูดควันด้วยนะคะ สำคัญคือการเลือกวัสดุ เพิ่มกิมมิกน่ารักอย่างฟังก์ชั่น Storage เช่นลิ้นชักเก็บอุปกรณ์ ช่องเก็บของ หรือชั้นวางหนังสือด้านข้าง รับรองว่า Island จะกลายเป็นมุมโปรดพร้อมหน้าของครอบครัวได้ไม่ยากค่ะ

เคาน์เตอร์ครัว เคาน์เตอร์ครัว

Small Island Compact Space

ใครว่า Island มีได้เฉพาะบ้านพื้นที่ใหญ่เท่านั้น เพราะปัจจุบัน STARMARK ก็มี Island แบบคอมแพ็ค ครบฟังก์ชั่นให้คุณได้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น Island ที่มาในรูปแบบเคาน์เตอร์ขนาด 2-3 ที่นั่ง สามารถเป็นได้ทั้งโต๊ะกินข้าว และมีฟังก์ชั่นการเก็บของในตัวได้ หรือจะเลือกใช้แบบเน้นการเก็บของเท่านั้น โดยฟังก์ชั่นการเก็บแบบ STARMARK ก็น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นลิ้นชักเล็ก-ใหญ่ บานเปิดด้านในที่เก็บได้มาก ที่สำคัญคุณสามารถเลือกรูปแบบ และสไตล์ ที่หลากหลาย รับประกันความสวยและใช้งานได้ เพื่อให้ครัวขนาดไม่ใหญ่สวยได้แบบไม่จำกัดค่ะ

เคาน์เตอร์ครัว แบบห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวเห็นไหมล่ะคะว่า Island ให้คุณได้มากกว่าแค่ความสวย ใครสนใจไอเดียใจ ปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับครัวได้ที่

  • STWO ชั้น 2 CDC เลียบทางด่วนรามอินทรา โทร 02-102-2628
  • ชั้น 5 มาบุญครองเซ็นเตอร์ โทร 02-620-9304
  • ชั้น 4 เซ็นทรัลซิตี้ บางนา โทร 02-361-1007-8
  • โฮมโปร โฮมเวิร์ค ไทวัสดุ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
  • หรือ www.facebook.com/starmarkkitchen
  • www.starmark.co.th
  • Line: @starmarkkitchen
  • Instagram: starmarkkitchen

ขอบคุณสถานที่ โครงการ Ladawan Rattanathibet, The Grand Pinklao, M Sliom และเจ้าของบ้าน  Mr.Soosio Morra


อ่านต่อ

เลือกชุดครัว แบบไหนดี โชว์รูมนี้มีคำตอบ!

Smart Kitchen Storage 7 มุมเด็ดช่วยจัดระเบียบของในครัว

keyboard_arrow_up